Khoa Học

10 loài hoa hồng đẹp nhất thế giới

Hoa hồng là một trong những loài hoa phổ biến nhất thế giới bởi vẻ đẹp rạng rỡ và hương thơm tuyệt vời. Mỗi loại hoa hồng đều mang một vẻ đẹp đặc trưng riêng và khó có thể xác định được loài hoa nào là đẹp nhất. Tuy nhiên, người ta cũng đã chọn ra 10 giống hoa hồng đẹp nên xếp trên các loại hoa hồng khác trong danh sách hơn 100 loài hoa hồng trên thế giới.

1. Áo khoác của Joseph

Bộ lông của Joseph thuộc họ hoa hồng leo, nó có màu sắc sặc sỡ, màu cam pha đỏ nhạt và vàng tươi. Loài hoa này có một hương thơm tuyệt vời mà ai cũng nên yêu thích. Điểm đặc biệt nữa của giống hoa hồng leo Coat Rose này là hoa nở liên tục, từ xuân sang hè. Rose Joseph’s Coat ưa nơi nhiều nắng, cây có thể cao từ 2,4 – 3m.

Áo khoác của Rose JosephÁo khoác của Rose Joseph 2

2. Michelangelo

Hoa hồng Michelangelo

Hoa hồng mai vàng hồng của Michelangelo, mang vẻ đẹp kiêu sa theo lối truyền thống. Mỗi bông hoa có khoảng 40-45 lá, kích thước của bông hoa rất lớn, có nơi rộng khoảng 12,7cm. Hoa hồng Mechelangelo có mùi chanh.

Michelangelo Rose 2Michelangelo Rose 3

3. Nhà thờ Winchester

Hoa hồng nhà thờ Winchester

Loài hoa đến từ nước Anh này nở ra dưới dạng những chiếc cốc trông rất đẹp mắt. Mỗi bông hồng Winchester Cathedral có khoảng 80-85 cánh hoa, với kích thước trung bình khoảng 5,7 cm. Hoa hồng Winchester Cathedral có hương thơm thơm ngon kết hợp mật ong với hoa hạnh nhân. Loài hoa này nở vào những thời điểm nhất định trong năm, khi mùa hè đến những bông hoa đầu tiên sẽ xuất hiện và nở liên tục cho đến mùa thu.

Winchester Cathedral Roses 2Winchester Cathedral Roses 3

4. Hoa hồng đỏ Eden

Eden Red Rose

Hoa hồng ngoại Red Eden rose thuộc họ hoa hồng leo có hoa màu đỏ tươi, mỗi hoa có 110 lá, đường kính trung bình 12,7 cm. Hoa hồng có hương thơm từ vườn địa đàng là một trong những loài hoa tinh tế nhất trên thế giới. Những bông hồng đỏ của Eden sẽ bắt đầu nở từ mùa xuân đến mùa hè.

Eden 2. Hoa hồng đỏEden 3. Hoa hồng đỏ

5. Albrecht Durer

Rose Albrecht Durer

Hoa hồng xinh đẹp này với những bông hoa lớn màu cam. Tùy theo mùa mà độ đậm nhạt của cam sẽ thay đổi. Cụ thể, vào mùa đông, thay vì màu đỏ cam thường thấy, lá của hoa hồng Albrecht Durer chuyển sang màu hồng đậm.

Ngoài khả năng thay đổi màu sắc theo mùa, hoa hồng ngoại Albrecht Durer còn nổi tiếng với mùi hương nhẹ nhàng, tinh tế.

Albrecht Durer Rose 1Albrecht Durer Rose 2

6. Victor Hugo

Hoa hồng Victor Hugo

Hoa hồng ngoại Victor Hugo với những bông hoa lớn màu đỏ như máu là một trong những loài hoa hồng đỏ đẹp nhất trên thế giới. Mỗi bông hoa có khoảng 25-30 cánh hoa. Những bông hoa của Victor Hugo tỏa hương thơm ngào ngạt khiến nhiều người trên thế giới mê mẩn.

Hoa hồng Victor Hugo sẽ bắt đầu nở vào mùa xuân và kéo dài cho đến mùa thu.

7. Rhapsody

Rhapsody Rose

Hoa hồng Rhapsody nở thành từng chùm hoa lớn rực rỡ. Hoa hồng Rhapsody vừa mới nở sẽ có màu tím mận và theo thời gian màu hoa sẽ chuyển sang màu xanh lam khi gần tàn.

Rhapsody Rose 1Rose Rhapsody 2

8. Kim loại vàng

Kim loại vàng

Loại hoa hồng này đặc biệt bởi nó không có gai và có hương thơm vô cùng quyến rũ. Hoa hồng Gold Metal có màu vàng tươi, nở thành từng chùm, mỗi bông có từ 30 – 40 cánh hoa. Từ mùa xuân, những bông hoa Gold Metal xinh đẹp sẽ nở và nở liên tục cho đến mùa hè.

9. Hoa hồng đen Baccara

Baccara đen hoa hồngBaccara đen Rose 2

Loại hồng này có hoa màu đen rất đẹp và hấp dẫn. Những chiếc lá của Baccara rose được bao phủ bởi lớp nhung tự nhiên khiến chúng càng trở nên đặc biệt hơn. Mỗi bông hoa mang khoảng 45 chiếc lá và khi nở hết cỡ có thể đạt ngưỡng 10,2cm.

Hoa hồng đen Baccara bắt đầu nở vào mùa xuân và kết thúc vào mùa thu.

10. Hạnh phúc nhân đôi

Double Delight Rose

Loài hoa này được mệnh danh là vua của các loài hoa hồng bởi vẻ đẹp cuốn hút và mùi hương khó cưỡng. Hoa hồng Double Delight có màu đỏ tươi khiến ai nhìn cũng mê. Hoa hồng Double Delight sẽ bắt đầu ra hoa vào mùa xuân và kết thúc vào mùa thu.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page