Hình Ảnh

10 phụ kiện cần thiết cho máy ảnh mới của bạn

Đây là những gì bạn cần làm để bắt đầu xây dựng hệ thống camera của mình. Khi bạn có máy ảnh mới, bạn có thể bắt đầu tự hỏi phụ kiện nào sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những bức ảnh của mình hoặc giúp bạn chụp những bức ảnh đẹp hơn. Đây là những phụ kiện máy ảnh cần thiết mà bạn nhất định phải có.

=> Lưu ý: Bài viết này có kèm đường link tung ra thị trường sản phẩm, hiện tại bên mình chưa kinh doanh các sản phẩm này, mong các bạn ủng hộ.

Các cửa hàng máy ảnh và nhà bán lẻ trực tuyến có danh sách đầy đủ phụ kiện máy ảnh Những chiếc bùa hứa hẹn sẽ giúp ích cho sở thích mới của bạn, nhưng bạn có thực sự cần chúng không? Hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn quyết định về bộ dụng cụ cần thiết cho máy ảnh mới của bạn.

Phụ kiện máy ảnh cần thiết

1. Túi đựng máy ảnh

Túi đựng máy ảnh

Nếu bạn có thân hình mỏng và ống kính máy ảnh DSLR hoặc máy ảnh không gương lật, chiếc túi có vẻ không cần thiết nhưng lại là cách tốt để bảo vệ chúng khỏi những chuyến du lịch, mưa bụi nhiều nơi. Và khi bạn xây dựng một bộ sưu tập ống kính và các vật dụng khác, bạn sẽ thấy rằng mình cần một thứ gì đó để che đậy mọi thứ và giúp bạn dễ dàng mang theo.

Ba lô máy ảnh là một cách tuyệt vời để mang theo nhiều loại thiết bị chụp ảnh, nhưng chúng không hoạt động nhanh như túi máy ảnh. Đi bộ quãng đường dài trên một vai có thể không thoải mái như đeo ba lô.

Quyết định loại vỏ máy ảnh nào là vấn đề cá nhân và bạn định mang theo bao nhiêu bánh răng, nhưng hãy cân nhắc cách bạn sẽ sử dụng thiết bị của mình khi đo các lựa chọn.

2. Chân máy

giá ba chân

Chân máy là dịch vụ bắt buộc phải có đối với máy ảnh của bạn vì nó cung cấp cách để chụp máy ảnh ở góc phù hợp và giữ cố định, để ảnh của bạn sắc nét và đầy đủ chi tiết.

Đừng ham rẻ mà mua một chiếc chân máy bền, rẻ. Bạn cần một thứ gì đó chắc chắn để giữ cho máy ảnh của bạn nằm yên và di chuyển mỗi khi bạn chạm vào nó.

Tìm một chân máy gần với mức đó nhưng vẫn cho phép bạn chụp gần mặt đất một cách dễ dàng. Khóa hai chân có thể sử dụng ngay lập tức, nhưng khóa xoắn chiếm ít không gian và do đó được ưu tiên sử dụng khi di chuyển.

3. Đầu chân máy

Đầu chân máy

Một chân máy (hoặc đầu bi) được đặt giữa chân máy và máy ảnh của bạn. Hầu hết các giá ba chân đều được bán với giá ba đầu, nhưng bạn có thể mua chúng riêng lẻ, giúp bạn có cơ hội chọn đầu phù hợp với cách bạn chụp.

Đầu bi có thể được sử dụng cho bất kỳ loại nhiếp ảnh nào và hoạt động nhanh chóng, nhưng phù hợp nhất, đặc biệt là cho các góc và macro mà máy ảnh cần được giữ ở các góc bất thường.

Tuy nhiên, chúng có thể làm mất đi một chút phong cảnh nếu bạn muốn hướng máy ảnh lên hoặc xuống nhưng vẫn duy trì mức nằm ngang trong khung hình. Đây là lúc giá ba chân trở nên hữu ích vì máy ảnh có thể được di chuyển quanh mỗi trục.

4. Điều khiển từ xa – cáp

dây buộc máy ảnh

Điều khiển từ xa cho phép bạn khởi động màn trập mà không cần chạm vào máy ảnh, vì vậy nó rất hữu ích cho việc phơi sáng ở khoảng cách xa khi máy ảnh ở trên giá ba chân vì nó tránh rung máy. Hình ảnh mờ không mong muốn.

Nhiều mẫu cũng đóng vai trò như một máy tính thời gian để bạn có thể hiển thị hơn 30 giây và khoảng thời gian này cho phép bạn chụp một loạt ảnh cách nhau trong một khoảng thời gian.

Có hai loại điều khiển, kết nối máy ảnh qua cáp và phát trực tuyến không dây. Phát trực tuyến không dây có lợi thế là làm việc xa dây, máy ảnh của bạn không di chuyển khi chạm vào.

5. Ống kính bổ sung

Ống kính máy ảnh canon

Có thể máy ảnh của bạn có ống kính zoom tiêu chuẩn bao phủ độ dài tiêu cự khoảng 18-55mm trên máy ảnh định dạng APS-C, 14-42mm được bật. Bốn phần ba vi mô hoặc có thể là 24-105mm trong toàn khung hình.

Đây là một khởi đầu tốt, nhưng sẽ không lâu nữa, bạn sẽ thấy mình cần một điều gì đó phi thường. ống kính tele để làm cho chủ đề hành động mạnh mẽ hơn.

Bạn muốn chụp một khoảng cách nhỏ bằng ống kính lớn hoặc chụp ống kính chân dung cung cấp một lỗ rộng để hạn chế độ sâu trường ảnh và nền mờ.

6. Bộ lọc ống kính

Bộ lọc ống kính

Kính lọc ND (Mật độ trung tính) rất phổ biến vì chúng cho phép bạn chụp ảnh phơi sáng lâu trong ngày để che khuất mây hoặc nước trong. hình ảnh phong cảnh. Các tính năng này cũng hữu ích nếu bạn muốn chụp với các lỗ rộng trong điều kiện ánh sáng chói.

Đồng thời, bộ lọc ND cho phép bạn đo độ phơi sáng ở mặt trước tối và bộ lọc phân cực (CPL) rất hữu ích trong việc giảm độ phơi sáng và cải thiện độ đầy đủ và độ sáng. Quầy tính tiền.

Bộ lọc có hai loại, tròn và vuông (hoặc hình chữ nhật). Các bộ lọc hình tròn được đặt ở phía trước của ống kính và cần được mua với kích thước nhất định để vừa với ống kính, trong khi các bộ lọc hình vuông trượt vào giá đỡ gắn trên đầu ống kính. Kính lọc hình vuông có thể được áp dụng với nhiều ống kính bằng cách sử dụng các vòng tiếp hợp có kích thước khác nhau.

7. Bộ vệ sinh máy ảnh và ống kính

lau máy ảnh

Đây là tính năng máy ảnh bạn nên có, điều quan trọng là phải giữ cho thiết bị của bạn sạch sẽ. Máy thổi khí rất hữu ích để ngăn ngừa ô nhiễm cho thân máy ảnh và ống kính của bạn trước khi sử dụng hãy lau chúng bằng vải mềm.

Bạn cũng nên đầu tư vào máy hút bụi vì tôi nói máy ảnh tích hợp và máy ảnh DSLR có phương pháp làm sạch, phấn hoa dính và những thứ tương tự vẫn có thể nhạy cảm và có thể ảnh hưởng đến hình ảnh bạn chụp.

8. Tấm sáng

hình ảnh phản chiếu

Ánh sáng tiếp xúc là một cách nhanh chóng và giá cả phải chăng để chiếu sáng các hình dạng dài với các loại hình ảnh khác, mang lại cho ảnh của bạn một cái nhìn chuyên nghiệp.

Chúng cực kỳ linh hoạt – sử dụng chúng trong nhà (gần cửa sổ) hoặc bên ngoài để phản chiếu ánh sáng cho chủ đề của bạn và chiếu sáng những bóng tối không mong muốn.

Hầu hết các màn hình đều có hai mặt hoặc nắp có thể tháo rời, vì vậy bạn có thể chọn các màn hình màu trắng, bạc và vàng, cho phép bạn nhận được các kết quả hơi khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn. họ bắn vì lợi ích của bạn. Bề mặt trắng của chóa có thể được làm lại để làm dịu ánh sáng mặt trời trực tiếp.

9. Đèn flash máy ảnh ngoại tuyến

Đèn flash máy ảnh không hoạt động

Tiện ích máy ảnh rất cần thiết khi chụp thiếu sáng. Đèn flash bật lên của máy ảnh (nếu có) là một cách tuyệt vời để tăng thêm độ sáng, nhưng bạn sẽ nhận được nhiều năng lượng hơn và hiệu ứng tốt hơn trên đèn flash.

Chúng có thể được cắm vào hotshoe máy ảnh hoặc để có kết quả tốt hơn, được kéo từ xa qua cáp hoặc kết nối không dây.

Để dễ dàng hơn, hãy sử dụng đèn flash tương thích với hệ thống kiểm soát phơi sáng tự động (TTL) của máy ảnh. Nhưng nếu bạn muốn tiết kiệm một ít tiền, sổ tay hướng dẫn sử dụng flash rẻ hơn nhiều.

10. Bộ khuếch tán đèn flash

Bộ khuếch tán đèn flash

Mặc dù đèn flash hữu ích để bổ sung ánh sáng, loại bỏ bóng và làm cho ảnh đẹp hơn, nhưng ánh sáng từ chúng có thể khó khăn.

Một miếng nhựa nhẹ nhỏ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt, làm dịu ánh sáng và làm cho nó trở nên nịnh mắt hơn.

Có rất nhiều bộ khuếch tán đèn flash có sẵn trên thị trường, với các mô hình được thiết kế để phù hợp với đèn flash, thiết bị bật lên để tạo ra các thiết bị softbox tối thiểu và rất dễ dàng và hiệu quả. hướng lên.

techradar.com

Xem thêm các bài viết mới tại: Đánh giá sản phẩm

Nguồn: xuconcept.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page