Khoa Học

10 sự thật thú vị có thể khiến bạn ‘rùng mình’

Bên cạnh những tình tiết hấp dẫn và bất ngờ, thế giới còn đầy rẫy những sự thật phức tạp. Hy vọng sau khi đọc những sự thật đáng sợ dưới đây, bạn sẽ không mất ngủ một đêm.

1. Ngày lễ tình nhân Ngày lễ tình nhân là ngày vui của các cặp đôi nhưng đây lại là ngày có tỷ lệ tự tử cao nhất trong năm.

2. Ngựa không thể nôn mửa như người vì thực quản của chúng và lớp niêm mạc của thực quản và dạ dày hoạt động như một van một chiều. Vì vậy, nếu họ ăn nhầm thứ gì đó, họ sẽ bị đầy hơi và chết.

3. Chúng ta có thể ngửi thấy phổi của mình, nhưng bộ não đã lọc chúng và không muốn chúng ta ngửi thấy chúng.

4. Ở La Mã cổ đại, nước tiểu được dùng để tẩy vết ố và làm trắng răng. Vì vậy, người La Mã cổ đại đã thu thập nước tiểu của họ từ nồi và chảo thay vì vứt chúng đi.

5. Xạ hương không chỉ là một loại dược liệu quý mà còn được dùng làm nguyên liệu cơ bản trong nước hoa. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết xạ hương là một nốt khô có mùi thơm ngào ngạt của hươu xạ, nằm giữa hậu môn và tinh hoàn.

6. Ở Úc có một loại cây tên là Gympie-Gympie. Khi bạn chạm vào lá của loại cây này, lông trong đó sẽ nhanh chóng xâm nhập vào cơ thể, giải phóng một chất độc thần kinh cực mạnh – moroidin – gây ra những cơn đau dữ dội cho nạn nhân. Ngay cả một con ngựa giống cũng có thể thích tự sát bằng cách chịu sự “tra tấn” do chất độc gây ra.

Gympie-Gympie Cây

8. Nếu hamster mẹ bị trầm cảm nặng, nó sẽ giết và ăn thịt các con của mình. Điều này là do hamster mẹ có thể cảm thấy chán nản và không thể chăm sóc quá nhiều con cùng với mình. Điều này có thể xảy ra với các bà mẹ hamster trẻ hoặc chúng bị làm phiền nhiều lần trong ngày.

9. Có một căn bệnh (di truyền) gọi là FOP hay còn gọi là hội chứng người hóa đá. Khi không may mắc phải căn bệnh quái ác, các mô và mô trong cơ thể người bệnh sẽ biến thành xương. Cơ xương mới này tương tự như xương bình thường, sau khi vỡ ra sẽ nguội trở lại, to ra khi chịu áp lực cực lớn và rỗ khi chịu áp suất rất thấp. Những người bị FOP sẽ phải quyết định xem họ sẽ làm “chuyện ấy” ở đâu, đứng, ngồi hay nằm.

bệnh truyền nhiễm

10. Kẻ đánh bom liều chết không chết vì va chạm. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của họ là do va chạm khiến họ bị gãy xương và không biết bơi.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button