Giải trí

11 bộ phim và chiêu trò của các nhà làm phim khiến bạn tin rằng mình bị ‘bóp cổ’

Trên màn hình là những cảnh diễn ra hoàn toàn trái ngược với thực tế. Các nhà làm phim tạo ra chúng chỉ để thêm hiệu ứng cho phim.

1. Xe đua “đo lường” tất cả các khu vực

Trong các bộ phim hành động, chúng ta thấy xe đua có thể chạy bất cứ đâu, vượt núi, vượt sông, thậm chí nhảy lên không trung rồi hạ xuống vẫn chạy bình thường.

Trên thực tế, để một chiếc xe đua có thể chạy trên đường bình thường thì đường phải không có ổ gà, hoặc phải đốt ổ gà dưới đáy đường để tránh làm hỏng phần dưới của xe khi xe chạy qua.

Và không có xe nào có thể ngồi trên không một lúc rồi ngồi hẳn xuống.

2. “Bạn có quyền gọi điện thoại”

Trong phim khi cảnh sát bắt kẻ tình nghi, họ thường nói “anh có quyền im lặng, hãy gọi luật sư vì mọi lời nói từ nay về sau đều có thể là bằng chứng trước tòa”.

Trên thực tế, luật gọi điện trong khi bị cảnh sát tạm giữ chỉ áp dụng ở Hoa Kỳ, không áp dụng ở các quốc gia khác.

3. Bạn nhảy vào thùng rác mà không bị thương

Chuyển vào thùng rác không có vết thương

Trong nhiều bộ phim, để thoát thân, nhân vật chính phải nhảy từ trên cao xuống thùng rác và không bị chảy máu hay bị thương.

Trên thực tế, việc nhảy từ nơi này sang nơi khác rất nguy hiểm, ngay cả khi nó bị ướt. Chưa kể đến thùng rác với vô số vật dụng như chai thủy tinh vỡ, đồ rắn …

4. Đối thủ chỉ với một cú đấm

Trong võ thuật, nhân vật chính chỉ cần vung tay đấm là có thể khiến đối thủ ngất xỉu.

Trên thực tế, với một cú đấm và cả một vận động viên được huấn luyện bài bản, nạn nhân bị choáng trong vài giây, không thể tiếp tục trận đấu, nằm lăn ra sàn, bất tỉnh như trong phim.

5. Luôn chọn chính giữa khi ngồi ở hàng ghế sau

Luôn chọn trung bình khi ngồi ở ghế sau

Khi lên ô tô, những người ngồi hàng ghế sau thường chọn cách ngồi ở mép ghế gần cửa sổ. Đó là sự thật, và trong phim nếu bạn ngồi xuống, nhân vật ngồi phía sau sẽ bị nhân vật ngồi ghế trước che khuất, gây khó chịu cho người xem. Vì vậy, để khung hình chuẩn, diễn viên điện ảnh ưu tiên ngồi giữa hàng ghế sau.

6. Giữ chặt tường bằng các ngón tay

Các ngón tay của chúng ta không thể gánh trọng lượng của cả cơ thể. Nếu dùng ngón tay bám vào tường nhà, chúng ta sẽ ngã mà không biết chuyện gì đang xảy ra. Tuy nhiên, trong phim, đôi khi nhân vật chính nắm một tay, dắt tay người phụ nữ kia mà vẫn có thể tiến lên.

7. Độ sáng của bầu khí quyển phù hợp

Ánh sáng của nhà du hành vũ trụ thích hợp

Trong một bộ phim khoa học viễn tưởng, những bộ đồ vũ trụ luôn tỏa sáng để giúp người xem thấy được nội tâm của nhân vật. Trên thực tế, bất kỳ ánh sáng nào gần bề mặt đều có thể làm xáo trộn bầu khí quyển.

8. Dễ dàng nắm cổ và nâng người lớn lên

Diễn viên của phim chỉ cần một tay đỡ cổ là có thể nhấc bổng người lớn lên một cách dễ dàng. Nhưng ở đời đây là điều không tưởng vì sức nặng của một người trưởng thành quá nặng nên dù có thể làm được nhưng sức nặng của cơ thể bên dưới đang nâng lên đột ngột khiến người ta gãy cổ nhanh chóng.

9. Không có nguy cơ nào nếu bạn giữ ngón tay của bạn trên cò súng

Không có nguy cơ giữ ngón tay của bạn trên cò súng

Nếu bạn không bắn, đừng dùng ngón tay chạm vào cò súng. Chỉ chạm vào cò súng nếu bạn định bắn. Đây là một trong những quy tắc quan trọng đầu tiên khi sử dụng súng. Tuy nhiên trong phim, nhân vật nào có súng thì ngón tay vào cò súng.

10. Tầm nhìn với ống nhòm

Trường nhìn trong ống nhòm không có trường nhìn có dạng hình bầu dục như trong phim ảnh. Mọi người làm điều này chỉ để làm cho phim trông đẹp mắt.

11. Ninja luôn mặc đồ đen

Một ninja thực sự trong cuộc sống thực sẽ luôn chọn một chiếc váy có màu sắc rất khác thường. Điều này giúp họ dễ dàng tụ tập với nhau và ẩn mình trong đám đông. Màu đen chỉ được chọn khi họ làm nhiệm vụ vào ban đêm.

  • 24 điều hoang đường trong phim Hollywood Người xem tin rằng họ sai
  • 9 bí mật của các nhà làm phim mà khán giả không biết

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button