Cuộc Sống

11 Công dụng bất ngờ của tủ lạnh không phải ai cũng biết

Ngoài công dụng giữ thực phẩm tươi lâu, tủ lạnh còn có những công dụng bất ngờ khác mà không phải ai cũng biết như diệt giun, giúp đóng gói nhanh nhất có thể.

Trả lại độ ẩm

Các loại hạt khác như hạt dưa hấu, hạt hướng dương… khi để lâu ngoài không khí sẽ bị ướt và mềm. Sau đó, bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh, sau vài giờ chúng sẽ vẫn và giòn trở lại.

Giữ nguyên hình dạng lòng đỏ trứng

Trứng sau khi luộc chín mà dùng dao cắt đôi nhanh chóng thì lòng đỏ rất dễ bị xoắn và vụn vì dính vào dao. Để trứng sau khi cắt vẫn mịn, thậm chí là trứng luộc ngon, bạn chỉ cần cho trứng vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng trước khi cắt.

Giúp đậu chín nhanh

Cho đậu, nước vào nồi bắc lên bếp đun sôi. Sau khi sôi một lúc thì tắt bếp, đợi nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó, bạn vớt đậu ra nấu khoảng 10 phút, đậu sẽ mềm.

Nó giúp dễ dàng bóc vỏ hạt dẻ

Hạt dẻ sau khi luộc chín thường lỏng và dính vào vỏ nên khó bóc. Để khắc phục, bạn nên cho hạt dẻ đã luộc chín, để nguội vào tủ lạnh trong vài giờ. Khi đã lấy ra, hạt dẻ sẽ dễ bóc hơn rất nhiều.

Cơm rang nhiều chất béo

Trước khi chiên, cho vào tủ lạnh vài giờ để hạt cơm săn chắc. Bạn sẽ có món cơm chiên ngon như ngoài hàng.

Giảm vị đắng của dưa hấu đắng

Để giảm bớt vị đắng của trái bầu, bạn hãy để trong tủ lạnh vài tiếng. Khi đó bạn có thể thưởng thức loại trái cây giải nhiệt thơm ngon này mà không cảm thấy quá đắng.

Bầu đắng để trong tủ lạnh sẽ hơi chậm.

Chữa chảy nước mắt khi cắt hành và tỏi

Bị cay mắt khi bóc hoặc băm nhỏ hành, tỏi thường gặp ở các bà nội chợ. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể đông lạnh hành và tỏi một lúc, sau đó lấy ra. Bạn sẽ không còn nhìn thấy đôi mắt xuyên thấu nữa.

“Cho cá tươi” trong tủ lạnh

Để giữ cho cá sống được một thời gian trước khi nấu, bạn có thể đổ nước vào khay hoa quả trong tủ lạnh và thả cá vào đó. Muốn ăn chỉ cần giết cá và chế biến để thức ăn được tươi ngon.

Quần áo phẳng phiu

Các loại quần áo như vải lanh, lụa … sau khi tắm xong thường bị nhăn. Để chế biến, bạn có thể cho vào túi ni lông khi hơi ẩm rồi cho vào tủ lạnh vài giờ. Nếu bạn lấy nó ra, quần áo sẽ phẳng phiu.

Giết kẻ điên

Để đối phó với sâu trong sách, bạn có thể cho sách vào một túi ni lông nhỏ và cho vào tủ lạnh. Trong khoảng 12 giờ, tất cả các con cáo sẽ chết.

Khôi phục độ cứng của xà phòng

Xà phòng để lâu trong môi trường ẩm sẽ dễ bị mềm và chảy. Để xà phòng khôi phục lại trạng thái ban đầu, bạn có thể cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút.

  • Cách khử mùi hôi trong phòng hiệu quả
  • Làm thế nào bạn có thể loại bỏ vết xước từ ống kính nhựa?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button