Hình Ảnh

8 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất dễ sử dụng

Bạn có hàng trăm bức ảnh được lưu trữ trên thẻ nhớ của điện thoại hoặc máy ảnh. Nhưng bạn có nhận được nhiều hơn từ bức tranh này? Với phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí và một chút thời gian, bạn có thể biến chúng thành những bức ảnh tuyệt vời.

Cho dù bạn đang tìm kiếm một phương pháp Photoshop khác cho phép bạn kiểm soát tốt từng chi tiết nhỏ của ảnh hay một phần mềm chỉnh sửa ảnh phong cách Instagram cơ bản cung cấp nhiều bộ lọc chỉ với một cú nhấp chuột, bạn sẽ tìm thấy điều thú vị ở đây.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí

1. GIMP

Phần mềm miễn phí so với phần mềm trả phí cao nhất

GIMP

Tiếp xúc: Windows, macOS, Linux | Các lớp học: Có | Chỉnh sửa: 40+

GIMP là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí rất mạnh mẽ. Nó được đóng gói với nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn từ phần mềm cao cấp, với nhiều công cụ được bổ sung hàng ngày.

Giao diện GIMP sẽ trở nên quen thuộc ngay khi bạn sử dụng Photoshop – đặc biệt nếu bạn chọn chế độ một cửa sổ, hiển thị tất cả các thanh công cụ và phông chữ trong một bố cục kiểu duy nhất. Adobe.

Một bộ công cụ chỉnh sửa ảnh rất đáng yêu và có các lớp, mặt nạ, đường cong, cấp độ … Bạn có thể dễ dàng loại bỏ lỗi với một bản sao y tế tốt và các công cụ đóng dấu, tùy chỉnh bàn chải, áp dụng thay đổi tầm nhìn, áp dụng các thay đổi riêng lẻ với các công cụ lựa chọn thông minh.

GIMP là một trình chỉnh sửa hình ảnh mã nguồn mở và miễn phí, cộng đồng người dùng và nhà phát triển đã tạo ra một bộ sưu tập plugin khổng lồ để mở rộng việc sử dụng chúng hơn nữa. Nhiều plugin được cài đặt sẵn hoặc bạn có thể tải thêm từ danh sách từ chính thức. Bạn thậm chí có thể cài đặt các plugin Photoshop trong phần mềm này.

Sự kết hợp giữa sức mạnh và tính linh hoạt này khiến GIMP trở thành trình chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tải xuống – cho dù bạn đang sử dụng Windows, macOS hay Linux.

Lợi nhuận: Các tùy chọn nâng cao. Giao diện giống Photoshop. Không có quảng cáo hoặc hạn chế sử dụng

Đặc tính: Công cụ đường cong có nhiều chức năng mới

2. Paint.NET

Phần mềm Paint.NET

Tiếp xúc: Windows | Các lớp học: Cha | Chỉnh sửa: JPG, PNG, BMP, TIF

Trình chỉnh sửa ảnh miễn phí nhanh, dễ sử dụng phù hợp với các tác vụ ít mạnh hơn như GIMP.

Đừng để lời nói dối lừa bạn. Đây không chỉ là một bản sao rẻ tiền của Microsoft Paint – một trình chỉnh sửa ảnh đẹp, chỉ là một trình chỉnh sửa song song cơ bản.

Giao diện Paint.NET sẽ khiến bạn nhớ đến tên của nó, nhưng qua nhiều năm họ đã bổ sung thêm các công cụ chỉnh sửa nâng cao như lớp, hình nền, nhiều bộ lọc hơn, nhiều plugin do cộng đồng tạo ra. . và chức năng xoay / thu phóng 3D, rất hữu ích để thay đổi kích thước hình ảnh.

Nó có thể không có tất cả các tính năng mà bạn có thể mơ ước, nhưng nếu máy của bạn hơi yếu, chúng ta không thể nghĩ đến phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí.

Lợi nhuận: Lớp và bộ lọc. Hỗ trợ plugin

Đặc tính: Nó yếu hơn GIMP

Tải xuống Paint.NET

3. Hình ảnh Pos Pro

Phần mềm hình ảnh Pos Pro

Tiếp xúc: Windows | Các lớp học: Có | Chương trình: 15+

Photo Pos Pro không được gọi là Paint.net và GIMP, nhưng nó là một trình chỉnh sửa ảnh chất lượng cao miễn phí khác với đầy đủ các công cụ cải thiện ảnh.

Giao diện thông minh hơn và dễ tiếp cận hơn so với các menu và thanh công cụ của GIMP, với tất cả sự linh hoạt và nhất quán. Ngoài ra còn có tùy chọn bố cục ‘newbie’ tương tự như phương pháp lọc Fotor.

Cấu trúc ‘chuyên gia’ cung cấp cả lớp và mặt nạ lớp để chỉnh sửa phức tạp, cũng như các công cụ đo lường thủ công và điều chỉnh đường cong. Bạn vẫn có thể truy cập bộ lọc một cú nhấp chuột thông qua menu chính.

Lợi nhuận: Đầu nối trực quan thông minh. Chế độ sớm và nâng cao

Đặc tính: Điều chỉnh xuất tệp hạn chế

Tải xuống hình ảnh Pos Pro

4. PhotoScape

PhotoScape

Tiếp xúc: Windows | Các lớp học: Cha | Chương trình: JPG, PNG, TIF, BMP, GIF

PhotoScape có thể trông giống như một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí đơn giản, nhưng hãy nhìn vào menu chính của nó và bạn sẽ thấy một loạt các tính năng: không mã hóa, chia nhỏ và hợp nhất ảnh, tạo ảnh GIF và một số thứ khác thường (nhưng hữu ích). ) một tác phẩm trong đó bạn có thể in một mã tấu, đồ thị hoặc giấy.

Giao diện của PhotoScape là một trong những ứng dụng tốt nhất mà chúng tôi đã đánh giá ở đây, với các công cụ được thu thập trên các trang cho các cấu hình bất thường. Không giống như Photoshop, các tính năng rất ít.

Bộ lọc PhotoScape có nhiều chức năng và không bao gồm tất cả những người mới bắt đầu, vì vậy đây là một lựa chọn tốt nếu bạn cần nhanh chóng nâng cấp, làm sắc nét hoặc thêm bộ lọc ánh sáng vào ảnh chụp nhanh của mình.

Lợi nhuận: Chuyển đổi tệp thô. Bộ lọc tuyệt vời

Đặc tính: Trình kết nối hình ảnh khác thường

Tải xuống PhotoScape

5. Fotor

Bức ảnh

Tiếp xúc: Windows, macOS, Linux (trình duyệt) | Các lớp học: Cha | Chương trình: JPG, PNG, PDF

Fotor là một công cụ nâng cao ảnh chứ không phải là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí hoàn chỉnh. Nếu bạn có một thiết lập cụ thể cần được thực hiện, chẳng hạn như bàn chải hoặc dụng cụ y tế, v.v., thì phần mềm này không phù hợp. Tuy nhiên, nếu yêu cầu của bạn rất đơn giản, bộ lọc cao cấp của nó thực sự nhẹ.

Ví dụ, có một bộ chuyển đổi độ nghiêng tuyệt vời và một danh sách màu cũ và sống động, tất cả đều có thể dễ dàng truy cập thông qua hệ thống menu thông minh của Fotor. Bạn cũng có thể thay đổi các đường cong và cấp độ của mình theo cách thủ công, nhưng không gặp rắc rối với các công cụ nâng cao.

Tính năng tốt nhất của Fotor là công cụ xử lý hàng loạt – nó cung cấp một loạt ảnh và sẽ lọc nhiều ảnh cùng một lúc, đặc biệt nếu bạn có thẻ nhớ đầy ảnh.

Lợi nhuận: Bộ lọc chất lượng cao. Xử lý hình ảnh đống

Đặc tính: Không hỗ trợ plugin

Một bộ phim đầy bất ngờ

6. PiZap

Tiếp xúc: Windows, macOS, Linux (trình duyệt) | Các lớp học: Cha | Chương trình: JPG, PNG

Trình chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí PiZap có sẵn trong cả hai phiên bản HTML5 và Flash, phù hợp với mọi thiết bị.

Bạn có thể chọn làm việc với ảnh từ cơ sở dữ liệu của mình, Facebook, Google Photos, Google Drive, Google Tìm kiếm hoặc danh mục ảnh hiện có.

Giao diện chỉnh sửa piZap, với thiết kế hiện đại, màu đen, sử dụng nhiều slide để chỉnh sửa nhanh – một hệ thống hoạt động tốt hơn nhiều so với các hình ảnh phức tạp và menu thả xuống khi bạn sử dụng thiết bị để đặt bàn. chạm vào một bức tranh.

Khi hoàn tất, bạn có thể chia sẻ công việc của mình trên tất cả các mạng xã hội, cũng như các máy chủ riêng của piZap, Dropbox và Google Drive.

Ngoài ra, bạn có thể lưu nó vào cơ sở dữ liệu của mình, gửi nó qua email hoặc lấy mã nhúng.

Lợi nhuận: Cung cấp hình ảnh chứng khoán. Mẫu cho mạng xã hội.

Đặc tính: Một số công cụ khó hiểu.

https://www.youtube.com/watch?v=rMgocEJlKo

Tải xuống PiZap

7. Hiệu ứng On1 10.5 Miễn phí

Hiệu ứng On1 10,5 miễn phí

On1 Effects 10.5 Free là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, phiên bản miễn phí của On1 Effects 10.5 cung cấp nhiều lựa chọn bộ lọc hạn chế.

Thay vì buộc phải áp dụng hiệu ứng cho hình ảnh, bạn có thể sử dụng công cụ Perfect Brush của On1 để áp dụng hiệu ứng đó cho những vùng bạn muốn cải thiện, đó là một cách tuyệt vời để tạo ra một cái nhìn đẹp. một cái nhìn khác.

Các công cụ và bàn chải che mặt của nó cũng giúp bạn dễ dàng ẩn các vùng trên hình ảnh của mình, để bạn có thể làm nổi bật các tính năng.

Về cơ bản đây là một phiên bản đầy đủ, nhưng phạm vi bộ lọc gốc của nó – HDR, họa tiết, cổ điển, ánh sáng… – vẫn có thể sử dụng được và nên thử; On1 Effects Free không tốt nếu bạn muốn giữ cho ảnh của mình đáng tin cậy.

Lợi nhuận: Chỉnh sửa vô hại. Nó cũng hoạt động như một plugin Photoshop

Đặc tính: Nó có thể là một chút

Tải xuống On1 Effects 10.5 miễn phí

8. Adobe Photoshop Express

Adobe Photoshop Express

Adobe Photoshop Express là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí rất khác so với phiên bản đầy đủ của trình chỉnh sửa ảnh tiêu chuẩn của Adobe, nhưng nó rất hữu ích để tạo ra những hình ảnh đẹp.

Không có công cụ chỉnh sửa nâng cao nào ở đây, vì vậy bạn sẽ không thể vẽ hoặc viết, chỉnh sửa hoặc cắt hình ảnh. Thay vào đó, bạn được cung cấp các bộ lọc phong cách Instagram đẹp mắt và các liên kết tức thì để bạn có thể đăng kết quả trực tiếp lên Facebook hoặc lưu vào máy tính.

Adobe Photoshop Express rất đơn giản, nhưng các bộ lọc rất đẹp và hơn thế nữa có sẵn dưới dạng mua hàng trong ứng dụng nếu bạn muốn có thêm tùy chọn.

Lợi nhuận: Tự động điều chỉnh màu sắc. sẵn sàng để được chạm vào

Đặc tính: Một số bộ lọc cần được mua

https://www.youtube.com/watch?v=ougD4xPN5fo

Tải xuống Adobe Photoshop Express

techradar.com

Xem thêm các bài viết mới tại: Lời khuyên

Nguồn: xuconcept.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button