Bảng Giá

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn

Mỗi công trình, mỗi gia chủ sẽ có bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu bản vẽ thi công phòng cháy không nung để có thêm thông tin và lựa chọn phù hợp cho công trình và nhu cầu sử dụng của mình trong bài viết dưới đây.

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy chi tiết nhất

Bài viết này chúng tôi xin đưa ra một số bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy để gia chủ tham khảo cho công trình của mình như sau:

Đối với hệ thống công ty sở hữu máy móc hiện đại thì bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy sử dụng gas là lựa chọn ưu tiên.

Có hai loại hệ thống phòng cháy chữa cháy dạng khí: CO2 và khí trơ.

Với hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng khí CO2 cần lưu ý chỉ sử dụng cho nhà xưởng không có người bên trong vì khí CO2 nguy hiểm đến tính mạng con người. Khi sự cố xảy ra, khí CO2 từ hệ thống phòng cháy chữa cháy thoát ra để dập lửa là rất lớn, điều này đe dọa đến tính mạng con người, gây tê cóng.

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy - Hình 2

Đối với các khu chung cư, bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy sẽ tương tự như trên và thường sử dụng hệ thống nước hoặc bọt.

Hệ thống nước được sử dụng rộng rãi trong các khu chung cư, nhà hàng, khách sạn vì chi phí thiết kế và thi công thấp, thời gian thi công nhanh chóng. Tuy nhiên, hệ thống này chỉ dập tắt được những đám cháy nhỏ nên lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt để xử lý sự cố.

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy - Hình 3

Hệ thống phòng cháy chữa cháy bằng bọt được sử dụng tại một tòa nhà như thế này vì khả năng dập lửa nhanh chóng, tuy nhiên bọt này lại gây thiệt hại lớn cho tài sản của tòa nhà.

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy - Hình 4

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy khu vực chợ để chủ đầu tư tham khảo. Khu vực chợ rất dễ xảy ra cháy nổ vì trong chợ có nhiều hàng hóa, vật tư sẽ cháy lan nhanh, gây thiệt hại lớn về tài sản của các tiểu thương tại đây. Vì vậy cần có hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn để hạn chế tối đa thiệt hại khi sự cố xảy ra.

Bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy - Hình 5

Để có thể tham khảo thêm các bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy, gia chủ hãy tìm đến công ty chuyên thi công thiết kế với các chuyên gia giàu kinh nghiệm để có thể lựa chọn bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy phù hợp. phù hợp với công trình cũng như mục đích sử dụng của bản thân, chi phí mà gia đình đề ra. Xem thêm bản vẽ thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy ở cuối bài viết.

Yêu cầu đối với bản vẽ thi công phòng cháy là gì?

Việc thiết kế, lắp đặt hệ thống báo cháy phải tuân theo các yêu cầu, quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành có liên quan và phải được cơ quan có thẩm quyền về phòng cháy và chữa cháy thẩm duyệt. Vì vậy, ngay trong quá trình thiết kế hệ thống PCCC bắt buộc, phía công ty thiết kế đã hai lần làm việc với cơ quan có thẩm quyền: một lần là sau khi hoàn thiện bản vẽ, trước khi đưa vào vận hành. thi công và lần thứ hai là sau khi hoàn thành quá trình thi công, cơ quan có thẩm quyền đến xem xét, kiểm định lại khả năng báo cháy của hệ thống.

Hệ thống báo cháy phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Phát hiện đám cháy nhanh chóng theo chức năng đề ra. Ngay trong bước nghiệm thu với chủ nhà và các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra độ nhạy của hệ thống. Hơn hết, sau khi đưa vào sử dụng, hãy thường xuyên bảo trì hệ thống để đảm bảo hệ thống luôn hoạt động tốt khi có sự cố.

Thứ hai: tín hiệu khi phát hiện cháy trở thành tín hiệu báo động rõ ràng để những người xung quanh có ngay biện pháp xử lý thích hợp. Điều này nhất định phải được chú trọng, nhất là ở những công trình lớn được xây dựng với quy mô lớn thì tín hiệu báo cháy phải to, rõ ràng để mọi người có thể nghe thấy và nhanh chóng thoát ra ngoài. Một số tình huống tín hiệu không có hoặc nhỏ trong trường hợp thiên tai gây ra nhiều thiệt hại về tài sản cũng như tính mạng con người.

Thứ ba có khả năng chống nhiễu tốt. Đảm bảo rằng hệ thống phòng cháy chữa cháy được lắp đặt có khả năng chống nhiễu, ví dụ như thiết bị điện tử. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như hiện nay, các thiết bị điện tử hoàn toàn có thể gây nhiễu trực tiếp ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống, gây ra sai lệch nên khi xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy. cần hết sức lưu ý.

Thứ 4: Báo hiệu nhanh chóng và rõ ràng mọi sự cố của hệ thống;

Khi có dấu hiệu cháy như khói, lửa thì hệ thống báo cháy sẽ hoạt động vì ngọn lửa bùng lên nhanh chóng, nếu có vật dẫn dễ cháy thì thời gian cháy lan trên diện rộng càng nhanh, cháy càng nhanh. sẽ là. hậu quả khó lường. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ hệ thống trước khi bàn giao.

Thứ năm: Không bị ảnh hưởng bởi các hệ thống khác được cài đặt cùng nhau hoặc riêng biệt.

Thứ sáu: Không bị tê liệt một phần hoặc toàn bộ do cháy trước khi phát hiện cháy.

Điều này rất dễ xảy ra đối với hệ thống phòng cháy chữa cháy hoạt động lâu năm hiện nay mà không có quy trình bảo trì sau khi bàn giao.

Hiện nay, các đơn vị thi công, thiết kế hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín luôn đồng hành cùng gia chủ với dịch vụ này giúp nâng cấp và bảo vệ công trình, tài sản và tính mạng của những người bên trong công trình đó.

Thứ 7: Hệ thống báo cháy phải đảm bảo độ tin cậy. Hệ thống phải thực hiện đầy đủ các chức năng đã định mà không có lỗi.

Thứ 8: Các tác động bên ngoài gây ra sự cố cho một bộ phận của hệ thống không được gây ra các sự cố khác trong hệ thống.

Thứ 9: Yêu cầu đầy đủ đối với hệ thống chữa cháy tiêu chuẩn hiện hành:

Trung tâm báo cháy, đầu báo cháy tự động, hộp nút nhấn báo cháy, các phần tử liên kết, bộ nguồn. Tùy theo yêu cầu của hệ thống báo cháy còn có các bộ phận khác như bộ phận phát tín hiệu báo động, bộ phận kiểm tra thiết bị phòng cháy và chữa cháy tự động, v.v.

Trên đây là những yêu cầu nhất định phải có trong thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay. Nếu không đáp ứng được các điều kiện này, các cơ quan chức năng sẽ không ký duyệt thi công và đưa hệ thống vào sử dụng. Vì vậy, gia chủ cần hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn cho công trình của mình.

Tôi có thể tìm thông tin liên quan đến bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy ở đâu?

Để giúp gia chủ xem thêm các bản vẽ thi công phòng cháy chữa cháy, chúng tôi tiên phong đã tạo ra một webstie có tên: Building No.

Xây dựng số là nơi gia chủ có thể tìm kiếm các đơn vị thiết kế, nhà thầu uy tín liên quan đến lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam hiện nay với mức chi phí hợp lý. Chỉ với vài thao tác đơn giản, gia chủ đã nhận được phương án thiết kế và thi công theo yêu cầu và mục đích của mình.

Tại Xây Dựng Số, gia chủ cũng có thể trao đổi trực tiếp với đơn vị thiết kế thi công để nhanh chóng có câu trả lời cho mình. Đặc biệt, chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn viên túc trực 24/7 để đảm bảo giải đáp mọi thắc mắc, thắc mắc của gia chủ.

Đánh giá liên tục giúp chủ nhà cập nhật thông tin một cách chính xác nhất là điều khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Sàn giao dịch TMĐT – XÂY DỰNG KỸ THUẬT SỐ

Tìm nhà thầu – Tìm thiết kế theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Sứ mệnh: Mang đến cho mọi người những dịch vụ xây dựng uy tín, chất lượng với chi phí thấp nhất

HOTLINE: 03 94 95 68 78

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button