Wiki

Bánh mì thanh long

Một ổ bánh mì thanh long
Loại Bánh mì
Bữa Bữa ăn nhẹ
Sáng tạo bởi Kao Siêu Lực
Năm sáng chế 2020
Nhiệt độ dùng Bình thường
Thành phần chính Bột mì, thanh long, phụ gia
  • Nấu ăn: Bánh mì thanh long

Bánh mì thanh long là một loại bánh mì làm từ quả thanh long, do Kao Siêu Lực sáng tạo nhằm giải cứu nông sản trong đại dịch COVID-19. Loại bánh này sử dụng hỗn hợp bột bằng sinh tố thanh long thay cho nước để cho ra lớp vỏ màu hồng tươi. Khi mới ra mắt, món ăn đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ người tiêu dùng, khiến chuỗi cửa hàng của Kao Siêu Lực phải nâng mức sản xuất lên 20.000 ổ bánh mì thanh long mỗi ngày chỉ trong thời gian ngắn. Ngoài ra, nhiều công thức chế biến thực phẩm làm từ thanh long còn bắt nguồn từ loại bánh này, nổi bật trong số đó là món burger của hãng KFC.

Nguồn gốc


Bối cảnh

Đại dịch COVID-19 bùng phát ở Việt Nam khiến ngành nông nghiệp nước này phải hứng chịu những ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều loại nông sản như dưa hấu, thanh long, sầu riêng, mít, ớt, bắp cải… bị tồn đọng với số lượng lớn, không tiêu thụ được vì xuất khẩu bị đình trệ. Đồng thời, giá bán của các loại nông sản này cũng sụt giảm nghiêm trọng. Khi đó, những cuộc giải cứu thanh long liên tiếp được phát động nhưng không đạt được kết quả khả quan do lượng tồn quá lớn, nhu cầu thị trường nội địa giảm mạnh vì dịch.

Sáng chế

Business Insider đã đích thân mua món bánh và đưa ra lời nhận xét “Chiếc bánh có màu hồng đáng kinh ngạc. Mặc dù được sáng tạo ra để giải cứu nông sản trong đại dịch, nhưng nó cũng là một tác phẩm thích hợp để đăng lên Instagram. Loại bánh mì này không phải dùng để “thổi phồng” trên phương tiện truyền thông xã hội. Hương vị của nó ngon một cách hợp lý, với lớp vỏ ngoài giòn tan, còn bên trong thì thanh mát, đầy hương vị.”

Ghi chú


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button