Cách Trang Trí Nội Thất Bằng Đồ Gốm Sứ Bát Tràng Hợp Phong Thủy

Bạn đang muốn trang hoàng căn nhà bạn? Bạn đang muốn thay áo mới cho không gian gia đình bạn? Bạn là tín đồ gốm sứ và bạn muốn mua các sản phẩm gốm sứ như: Ấm chén gốm sứ Bát Tràng hợp phong thủy , tranh gốm bát tràng hợp phong thủy, lục bình gốm Bát Tràng…hợp phong thủy nhưng chưa biết chọn làm sao? Để giải quyết vấn đề đó bạn chỉ cần nắm chắc những nguyên tắc sau là có thể sở hữu được các sản phẩm gốm sứ ưng ý, hợp phong thủy rồi! Cùng tìm hiểu qua bài viết về cách trang trí nội thất bằng đồ gốm sứ hợp phong thủy dưới đây nhé!

Trang trí nội thất bằng bộ ấm chén uống trà Bát Tràng cao cấp hợp phong thủy


Thường thì một bộ ấm chén Bát Tràng vừa thông dụng vừa tiện ích vừa giúp không gian căn phòng bạn sáng hơn và ấm cúng hơn. Tuy nhiên để làm sao chọn được một bộ ấm chén gốm sứ Bát Tràng hợp mệnh hợp phong thủy giúp gia chủ làm ăn tiến tới, sức khỏe dồi dào thì không phải ai cũng biết. Hãy đọc ngay những gợi ý sau đây để giúp căn phòng bạn không chỉ đẹp hơn mà còn mang yếu tố tâm linh nữa nhé!

Theo như thuyết ngũ hành thì Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ sẽ tương ứng với những màu sắc khác nhau vì vậy bạn cần chọn lựa thật kĩ bộ ấm chén hợp mệnh mà vừa đẹp mắt vừa mang lại sự thành công trong cuộc sống, sự nghiệp của mình.

– Mệnh Thổ: Với những người mệnh Thổ thì tương khắc thì Hỏa sinh Thổ vì vậy bạn nên trang trí nhà có màu vàng và tô điểm thêm những bộ ấm chén có màu đỏ, tím là sự lựa chọn phù hợp, đồng thời cũng tránh các vật dụng có màu xanh là những vật không tốt cho phong thủy.

Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng
Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng

– Mệnh Kim: Theo nguyên tắc thì những người mệnh Kim nên trang trí nhà mình theo tông màu trắng là chủ đạo. Ngoài ra Thổ sinh Kim, và Hỏa thì khắc Kim nên bạn có thể những bộ ấm chén màu sắc hợp với màu vàng trong nhà, tránh những màu sắc quá nổi bật như đỏ, tím vì nó đại diện cho mệnh Hỏa.

Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng
Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng

– Mệnh Thủy: Người mệnh Thủy thì hợp với màu đen và xanh lam. Bạn nên chọn những tông màu sáng để hài hòa trong nhà hơn. Ngoài ra thì Kim sinh Thủy và Thổ khắc Thủy nên những bộ ấm chén màu trắng có thể là những sự lựa chọn tốt nhất. Nên tránh màu vàng của Thổ.

Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng
Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng

– Mệnh Mộc: Những người mệnh Mộc thì phù hợp với màu xanh như xanh lá, xanh nước biển. Tuy nhiên màu xanh là màu sắc khá đặc biệt nên ít sử dụng để trang trí nhà. Nếu muôn trang trí nhà hợp phong thủy thì nên chọn cách như trồng những cây xanh trang trí trong nhà để hài hòa hơn. Bạn cũng có thể chọn những bộ ấm chén có hoa văn màu sắc cây cỏ thiên nhiên. Điều đó tạo cảm giác thoải mái, gần gũi. Trong phong thủy, vì Thủy sinh Mộc nên người mệnh này có thể sử dụng các màu sắc đen, xanh lam để trang trí thêm. Nhưng Kim khắc Mộc nên không nên chọn những bộ ấm chén có màu trắng tinh để trang trí.

%title

Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng
Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng

– Mệnh Hỏa: Và với mệnh Hỏa thích hợp với những bộ ấm chén màu sắc tươi sáng, chói như màu đỏ hoặc tím để trang trí nhà sao cho hợp phong thủy. Bên cạnh đó bạn có thể trồng thêm cây xanh để hài hòa, cân bằng nhà bạn nên tránh màu đen, xanh lam do Thủy khắc Hỏa. Do đó bạn nên chọn những món đồ gốm sứ phù hợp để làm tăng thêm vận khí, tài lộc, may mắn và bình an cho gia đình bạn.

Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng
Bộ ấm chén uống trà Bát Tràng

Chọn tranh gốm sứ Bát Tràng hợp phong thủy


Tranh gốm sứ Bát Tràng cao cấp giá rẻ cũng được dùng trong việc trang trí nội thất vừa giúp căn phòng bạn đẹp, tươi mới vừa mang nhiều vượng khí vào cho căn nhà bạn. Vậy làm sao để chọn được bộ tranh gốm hợp phong thủy đây? Mời bạn đọc theo dõi bài viết:

Trang trí đồ gốm theo các cung trong nhà theo phong thủy:

– Cung Quan lộc (hướng chính bắc – hành Thủy): nên trang trí các thác nước, các bức tranh sông nước…

– Cung kiến thức và học vấn (hướng Đông bắc – hành Thổ): nên trang trí các vật phẩm bằng gốm, sứ, các bức tranh nói về chủ đề học hành…

Tranh gốm sứ Bát Tràng hợp phong thủy
Tranh gốm sứ Bát Tràng hợp phong thủy

– Cung gia đạo (hướng chính đông – hành Mộc): nên trang trí các bức tranh về cây cối như tranh tứ quý: tùng, cúc, trúc mai.

– Cung tài lộc (hướng đông nam – hành Mộc): nên trang trí các vật phẩm như con cóc ngậm tiền bằng sành, sứ, các bức tranh sơn thủy…

Tranh gốm sứ Bát Tràng hợp phong thủy
Tranh gốm sứ Bát Tràng hợp phong thủy

– Cung địa vị và danh tiếng (hướng chính nam – hành Hỏa): nên treo các văn bằng, bảng khen thưởng, kết hợp với đó nên trang trí thêm các loại đèn để tăng thêm hành hỏa.

– Cung tình duyên và hôn nhân (hướng tây nam – hành Thổ): nên trang trí những cảnh tượng trưng cho tình yêu: tranh đôi lứa, tranh yên ương, bồ câu…

Tranh gốm sứ Bát Tràng hợp phong thủy
Tranh gốm sứ Bát Tràng hợp phong thủy

– Cung tử tức (hướng chính tây – hành Kim): nên trang trí những hình ảnh đứa bé kháu khỉnh, khung hình bằng bạc hoặc đồng…

– Cung quý nhân (hướng tây bắc – hành kim): trang trí các tranh ảnh các quý nhân mà chúng ta tín ngưỡng.

Trên đây là một số cung cơ bản, dễ dàng cho bạn khi muốn bài trí đồ gốm theo các nguyên tắc của phong thủy. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn biết cách chọn và trang trí đồ gốm sứ hợp với không gian gia đình mình đồng thời mang nhiều vượng khí đến với gia đình bạn. Kính chúc gia đình bạn dồi dào sức khỏe và gặp nhiều thắng lợi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *