Wiki

BDZ (bài hát)

“BDZ”
Bài hát của Twice
từ album BDZ
Phát hành Ngày 12 tháng 9 năm 2018
Định dạng Tải kỹ thuật số
Thể loại
  • J-pop
  • electropop
Thời lượng 3:17
Hãng đĩa Warner Music Japan
Sáng tác
  • J.Y. Park “The Asiansoul”
  • Shoko Fujibayashi
  • Yu Shimoji
Video âm nhạc
“BDZ” trên YouTube

BDZ” (/biːdiːzɛd/; viết tắt của “bulldozer”) là một bài hát của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc Twice và là đĩa đơn đầu tiên của album phòng thu Nhật Bản đầu tiên cùng tên. Ca khúc được viết và sáng tác bởi JY Park, là tác giả các bài hát nổi tiếng của Twice “Signal” và “What Is Love?”.

Bối cảnh và phát hành


Bài hát được phát hành trước dưới dạng đĩa đơn kỹ thuật số vào ngày 17 tháng 8 năm 2018, cùng với video âm nhạc đi kèm và được Warner Music Japan phát hành chính thức vào ngày 12 tháng 9.

Phiên bản Hàn Quốc

Phiên bản tiếng Hàn của “BDZ” đã được phát hành vào ngày 5 tháng 11 năm 2018 dưới dạng ca khúc thứ bảy trong đĩa đơn mở rộng thứ sáu của Twice (EP) Yes Or Yes. Nhóm đã biểu diễn bài hát trong buổi giới thiệu sự trở lại của họ cho EP, cũng như trên các chương trình âm nhạc Hàn Quốc.

Sáng tác


“BDZ” là một bài hát nhạc điện tử, được sáng tác bởi J. Y. Park, với lời bài hát tiếng Nhật được chắp bút bởi Shoko Fujibayashi và Yu Shimoji. Lời bài hát nói về “di chuyển về phía trước và đẩy lùi các chướng ngại vật như máy ủi” và “truyền đạt cảm giác về sức mạnh và khởi đầu mới”. Park tuyên bố rằng đó là “một bài hát để người hâm mộ và Twice hát và thưởng thức cùng nhau”.

Bảng xếp hạng


Bảng xếp hạng hàng tuần

BXH (2018) Thứ hạng
cao nhất
Japan (Japan Hot 100) 7
US World Digital Songs (Billboard) 23

Bảng xếp hạng cuối năm

BXH (2018) Thứ hạng
Japan (Japan Hot 100) 75

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button