Giáo Dục

Bình luận công khai về lòng khoan dung

Nếu chưa biết cách viết bài văn tế sao cho hay và lôi cuốn người đọc, bạn có thể xem qua bài văn mẫu được chúng tôi giới thiệu dưới đây để biết thêm về cách trình bày nhé. ý kiến, bài phát biểu và cách bày tỏ ý kiến, quan điểm của bản thân.

Chủ đề: Bình luận công khai về lòng khoan dung

Mục lục Bài báo:
I. Khung chi tiết
II. Mẫu mẫu

Bình luận công khai về lòng khoan dung

I. Khuôn khổ Đối thoại Công cộng Khoan dung (Chung)

1. Mở bài

– Trong cuộc đời này, chẳng ai có đủ dũng khí để nói rằng cuộc đời mình không một lần sai lầm hay một bước sai lầm.
– Cần có một bàn tay nhẫn nại, nhân hậu để đưa họ ra khỏi vũng bùn, tiếp thêm niềm tin và động lực để họ sửa chữa lỗi lầm, để họ hiểu rằng xã hội sẽ không từ chối chỉ vì một sai lầm nhỏ.

2. Cơ thể

* Khái niệm khoan dung:
– Khoan dung luôn là một đức tính tốt, một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần nhân ái; sự tha thứ, cởi mở bỏ qua lỗi lầm của người khác khi họ thấy sai và muốn sửa chữa… (Còn tiếp)

>> Xem Khung chi tiết cho cuộc thảo luận về khả năng chịu đựng tại đây.

II. Bài văn mẫu Nói về lòng khoan dung trước công chúng (Tổng hợp)

Ở đời không ai có đủ dũng khí để khẳng định rằng cuộc đời mình không có lỗi hay vô ích, vì chúng ta không phải là thánh, không làm chủ được mọi ham muốn, hành động thiếu hiểu biết của mình. Trong những lúc như thế này, ai cũng nên mặc cảm về lỗi lầm của mình, vì vậy cần có một bàn tay nhẫn nại, nhân hậu đưa họ ra khỏi mớ hỗn độn, để họ tự tin hơn, có động lực sửa sai, hiểu rằng xã hội sẽ không bỏ rơi. họ vì một sai lầm nhỏ.

Khoan dung luôn là một đức tính cao đẹp, một truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, thể hiện tinh thần yêu thương, bao dung, hết mực của nhau đối với người khác. Bao dung có nghĩa là tha thứ, là thái độ cởi mở đối với lỗi lầm của người khác khi họ nhận ra điều sai trái và muốn sửa chữa. Người xưa có câu: “Đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ rút lui”, nói về trường hợp này quả là rất phù hợp. Tâm lý con người vốn dĩ yếu đuối, luôn khao khát được che chở, bao dung nhưng nếu không nghe lời mọi người xung quanh, họ sẽ nảy sinh mặc cảm, khinh thường công chúng, nghĩ rằng cả thế giới đang gặp nguy hiểm. hành động hơn bao giờ hết. Bao dung bắt đầu cho người sai một cơ hội sửa sai, để người đó làm lại, từ đó khiến mỗi chúng ta cảm thấy hạnh phúc, sống có tình, có nghĩa, thấy cuộc đời tốt đẹp, có tấm lòng. nó trở nên vĩ đại, từ bi. Những người thiếu kiên nhẫn, hay tha thứ cho lỗi lầm của người khác, là những người ích kỷ, nhỏ nhen, nhạy cảm quá mức và không nhìn thấy những tác động tích cực mà lòng khoan dung có thể có đối với người khác. Họ luôn lý trí, bướng bỉnh, kiêu ngạo, tự cao tự đại, mong được người khác bao dung nhưng không nhận lỗi của người khác có thể sửa chữa. Đó là một thói quen xấu cần phải sửa, vì sống như vậy có thể sống một mình nhưng không thể sống chung với mọi người, vì như đã nói, ai cũng sẽ mắc sai lầm dù lớn đến đâu.

Sự khoan dung nghe có vẻ phi lý và xa vời nhưng thực tế nó vẫn được nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày. Nghĩ về tuổi thơ của bạn, bố mẹ bạn đã bao lần tha thứ cho bạn những lỗi lầm, bạn đã vượt qua bao nhiêu lần nhưng họ không bỏ rơi bạn vì điều đó, bố mẹ vẫn yêu thương bạn, ủng hộ bạn, hướng dẫn bạn, tạo cơ hội cho bạn sửa chữa. Những sai lầm của bạn. Chính vì vậy mà cha mẹ có lòng bao dung vô hạn đối với con cái, sự bao dung lớn lao đến nỗi ngay cả khi con cái bị cả xã hội quay lưng thì vòng tay cha mẹ vẫn luôn rộng mở để con cái quay về. Hay trong tình yêu chẳng hạn, khi bắt đầu hẹn hò người ta thường thấy cái lợi của nhau, nhưng theo thời gian thì người ta thấy ở nhau rất nhiều lỗi, thậm chí đôi khi một trong hai người còn mắc sai lầm, nhưng khi yêu nhau thật lòng. khác. những người khác cũng sẵn sàng chịu đựng nó, họ sẽ không chia tay nhau vì một vấn đề nhỏ. Vì vậy, trong tình yêu, bao dung là một trong những chìa khóa quan trọng nhất để có được một tình yêu bền vững. Ngay cả trong tình bạn khi chơi với nhau chúng ta phải sẵn sàng chấp nhận mọi thứ từ bạn, nếu bạn mắc lỗi chúng ta phải nhẫn nại và giúp bạn đứng dậy từ cú ngã, đừng chỉ trích hay quay lưng lại với sự phản bội. , tính vị kỷ.

Bao dung được nhìn nhận ở cách chúng ta nhìn nhận mọi việc diễn ra trong cuộc sống, sống khoan dung tức là nhìn sự việc một cách đúng đắn và phù hợp, dùng trí tuệ chứ không phải cảm tính cá nhân để phán xét. Không cần phải phản ứng thái quá với những tin tức tiêu cực, vì những gì chúng ta nhìn thấy không hẳn là sự thật, chúng ta phải có cái nhìn từ hai phía, mở rộng tâm hồn để thấy được tấm lòng của chúng ta, để cảm nhận, thấu hiểu, khó khăn, mặc cảm khi chúng làm những sai lầm, từ đó họ có cái nhìn rất tốt và rộng lượng.

Tuy nhiên lòng khoan dung không phải là điều có thể làm một cách bừa bãi, chúng ta cần phải khoan dung với những người tốt, theo lẽ tự nhiên. Những kẻ cố tình giết người, cố tình vi phạm pháp luật, không có thái độ ăn năn hối cải cần bị trừng trị theo quy định của pháp luật để không gây tổn hại cho cộng đồng. Hãy nhớ rằng khoan dung là tha thứ, giúp người xấu sửa chữa lỗi lầm, giúp họ hiểu được nguyên tắc “ăn năn hối cải”, không phải khoan dung là bao che, là nhượng bộ tức hơn yêu. Đó không phải là sự khoan dung mà nó tiếp tay cho cái ác lớn lên, và người bao che cho chúng ta cũng đã mắc phải sai lầm lớn.

Sống bao dung giúp con người tự do, cuộc sống bình yên, tâm hồn được nuôi dưỡng bằng những suy nghĩ tích cực. Lòng khoan dung cho phép cộng đồng cùng chung sống trong một môi trường hòa bình và nhân văn, tăng sự gắn bó giữa mọi người trong tình bạn, mọi người đều có cơ hội khắc phục hậu quả do lỗi lầm của mình. Lòng khoan dung giúp con người ta quen với điều đó và hình thành phẩm chất đạo đức, nó giúp chúng ta sống đồng cảm, yêu thương và hiểu biết, suy nghĩ rộng hơn, không chỉ của riêng “cái tôi” của chúng ta. Đặc biệt, con người không chỉ biết bao dung với người khác mà còn phải biết bao dung với chính mình, biết nhận lỗi mà mình đã mắc phải, biết sửa sai. Nhưng khoan dung không có nghĩa là buông tha cho bản thân, cho phép mình luôn mắc lỗi mà phải biết sống có nguyên tắc và đạo đức, sai lầm xảy ra là do mình mắc phải. thích khoan dung. Cuộc sống luôn có luật nhân quả, nếu ta bao dung với người thì người cũng sẽ bao dung, có hòa giải như vậy thì cuộc sống mới ngày càng tốt đẹp hơn.

Khả năng tha thứ, bao dung lẫn nhau để cuộc sống của chúng ta luôn ngập tràn yêu thương và hạnh phúc, không mang nhiều oán hận và một chút khó chịu cho người khác. Hãy rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn để giải thoát bản thân, giải phóng tâm hồn khỏi những suy nghĩ ích kỉ, hẹp hòi, nhìn cuộc đời bằng con mắt của niềm tin, hi vọng, để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

——- KẾT THÚC ——-


Đây là nội dung bài viết Một bài văn xã hội về lòng khoan dung, ngược lại, học sinh có thể làm quen với nhiều chủ đề khác như: Bình luận công khai 200 từ về sự cống hiến của trẻ emNhận xét của công chúng về sự công bằng, Nhận xét của công chúng về sự tự tinBình luận của công chúng về lòng tốt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button