Giáo Dục

Bình luận về câu nói: Cuộc sống không phải là một khúc nhạc chạy …

Qua bài văn kể về câu nói: Cuộc sống không phải là một đường chạy…, các em sẽ hiểu rõ hơn về giá trị đích thực của cuộc sống và cách sống trọn vẹn vì cuộc đời không phải là con đường thẳng kéo dài.

Chủ đề: Bài luận về phương châm: “Cuộc sống không phải là một đường chạy liên tục. Một cuộc hành trình bạn nên luôn tận hưởng.”

Mục lục Bài báo:
I. Khung chi tiết
II. Một ví dụ về một bài báo

Bình luận về câu nói: Cuộc sống không phải là một khúc nhạc chạy …

I. Nghị luận về câu nói: Cuộc đời không phải là những khúc nhạc liên tục… (Tổng hợp)

1. Mở bài

Cuộc sống là một hành trình tuyệt vời, có những vùng bằng phẳng và rộng, và có những vùng danh lam thắng cảnh.
– Giám đốc điều hành Tập đoàn Coca-Cola từng nói: “Cuộc sống không phải là một cuộc đua. Một chuyến đi mà bạn nên luôn tận hưởng. “

2. Cơ thể

* Định nghĩa câu
Con người ta đi qua nhiều con đường: Bước chân đầu tiên vào đời, con đường đầu tiên đến trường, lần đầu tiên rời quê hương đến một thành phố khác, …
– Lối sống là cách chúng ta nên đặt toàn bộ tâm huyết, trí óc, công sức… (Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Khung nghị luận về câu nói: Cuộc đời không phải là những bản nhạc liên tục tại đây

II. Bài văn mẫu Nghị luận rõ ràng về câu nói: Đời không phải là khúc chạy … (Tổng hợp)

Tất cả cuộc sống là một hành trình tuyệt vời, có những khu vực bằng phẳng và có những nơi có lỗ hổng. Người ta thường nói tuổi trẻ là cuộc chạy đua với thời gian, còn sức khỏe và nhịp sống, dường như chúng ta đã bỏ lỡ nhiều thứ, nhưng qua một thời gian nhìn lại không khỏi tiếc nuối và tự hào. Hãy nghĩ, nếu ngày đó chúng ta có thể đi và nghĩ về mọi thứ, thay vì chạy thẳng về phía trước. Có một câu nói tuyệt vời của Tổng Giám đốc Tập đoàn Coca-Cola: “Cuộc sống không phải là một cuộc đua. Một chuyến đi mà bạn nên luôn tận hưởng. “

Từ khi sinh ra đến khi mất đi, con người không biết phải trải qua bao nhiêu giai đoạn, từ bước đầu tiên được cha mẹ hướng dẫn cho đến khi lần đầu tiên đến trường. , con đường chúng ta bắt đầu từ đất nước của mình đến một thành phố khác, … Đây là những con đường chúng ta thường đi và thường thấy, và ngoài lối sống chúng ta phải nỗ lực hết mình. nỗ lực, khéo léo, nỗ lực và ít hơn. của cái được gọi là định mệnh, không chỉ là cách chúng ta bước đi trên đôi chân của mình. Đó là con đường đến với công việc của người nổi tiếng, con đường dẫn đến hôn nhân tình yêu, con đường dẫn đến ước mơ của chúng ta, con đường đi đến hạnh phúc, con đường của quá khứ, hiện tại và tương lai… Dù vô hình nhưng chúng là những con đường chúng ta nên thử lại. nỗ lực rất nhiều. Bởi vì chúng không phải là con đường dễ dàng duy nhất để về đích, chúng ta có thể chạy về đích cùng một lúc. Hành trình cuộc đời luôn có những khúc quanh, có vui thì người ta vẫn là những “lối mòn” ngăn cách, có người vui có buồn, có người lại đầy nước mắt đau thương, có người lại tràn đầy niềm vui. cười, có những phần mà chúng tôi phải cố gắng. răng chúng ta và cho đi những người quan trọng nhất đối với chúng ta, có những phần đầy máu và mồ hôi.

Câu nói “Cuộc sống không phải là một đường đua. Một cuộc hành trình mà bạn nên tận hưởng từng bước của con đường ”là một câu nói thực sự hay và hợp lý. Nó dạy mọi người hiểu cách đi đúng cách và không lãng phí thời gian do thiên nhiên ban tặng. Chúng ta biết rằng chúng ta phải chạy để sống, sống, phát triển, tìm kiếm hạnh phúc, nhưng “cuộc đua” ở đây được hiểu là những nỗ lực và cố gắng của bạn trong cuộc sống, chứ không phải chạy đua, là cố gắng để di chuyển. nhanh chóng, bỏ qua mọi cung đường của cuộc đời, chọn những “con đường tắt”, bạn chỉ muốn tận hưởng những con đường tốt đẹp mà không cần biết đến những khó khăn trong cuộc sống. Người nào muốn đi nhanh, đi đường tắt mà quên nền tảng, chỉ biết ngọn mà không hiểu gốc thì sẽ không thành công trong cuộc sống. Ngoài ra, có những người chỉ đơn giản là buông bỏ cuộc sống vô nghĩa bằng cách đắm chìm trong những giấc mơ của quá khứ, hoặc có những người cứ mơ về một điều gì đó xa vời mà không nhìn vào thực tế. , đó là một cách sống thực sự tồi tệ.

Đời một mình, Xuân Diệu từng than thở: “Đời không qua hai lần / Còn nói sao xuân còn quanh”, đó là cái nhìn rất thực tế của nhà thơ về cuộc sống. , vì vậy Đừng phóng đại, chỉ cần chấp nhận nó một cách bình tĩnh. “Trời sinh voi, sinh cỏ”, chúng ta sẽ sống một cuộc đời thật vui vẻ, hạnh phúc nếu chúng ta biết trân trọng và tận hưởng mọi niềm vui nỗi buồn của cuộc sống mà ông trời đã định sẵn cho bạn. Chúng ta không nên sợ đau khổ, sợ thất bại mà ngừng cố gắng vì công việc mới, sợ hẹn hò nhưng chưa bao giờ mở lòng với ai đó, hay vì sợ cô đơn, chúng ta nên đưa ra những lựa chọn tuyệt vời. Kết hôn với ai đó trong suốt quãng đời còn lại của bạn. Tất cả những điều đó là do bạn vô trách nhiệm, không đủ dũng khí đối mặt với cuộc sống, sự hèn nhát và ngu ngốc, một cuộc sống mà để có được quả hạnh phúc bạn phải chịu đựng bằng cách trồng cây, không, biết rằng chăm bón và tưới thì quả ngon thu được quả là ý nghĩa. Cuộc sống cũng vậy, tốt hay xấu là chúng ta nhìn nhận và lựa chọn, lười biếng vô dụng thì xem cuộc đời là màu xám, siêng năng và biết quý trọng từng giai đoạn của cuộc đời thì mới thấy tuổi thọ dài lâu. cuộc đời không uổng phí tuổi thanh xuân.

Vậy nên các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn còn đang đi học, mới bắt đầu và hành trình của các bạn chưa được bao lâu thì đừng thử chạy trên con đường đời không ai cho bạn câu trả lời đâu mới là người chiến thắng trong cuộc đua đó? Hãy sống đi, hãy để nó biết đến từng bước đi của mình, để khi nghĩ lại sẽ không phải hối tiếc mà thay vào đó là một nụ cười hạnh phúc và mãn nguyện, biết đâu cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên mới mẻ.

—— HƯỚNG LÊN ——–

Trong nội dung bài viết trên, chúng tôi hướng dẫn bạn đọc cách tạo Khung luận về câu nói: Cuộc sống không phải là một đường chạy…, các bạn có thể mong muốn tìm hiểu thêm. bài văn hay lớp 12 khác: Bài báo “Tổ quốc của chúng ta phần lớn dựa trên tình yêu thương”Lưu ý câu nói: Con người ta cần phải biết ước mơ, biết sống. Nghị luận về câu nói: Sống không có hồi kết …Bình luận về câu nói: Cuộc sống không phải là một khúc nhạc chạy …

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button