Khoa Học

‘Bò ăn thịt bò’, cảnh tượng kỳ lạ khiến nhiều người ‘khó tin’

Hình ảnh một chú bò hiền lành đang ăn một con anaconda cát lớn được chủ tài khoản Andrew Gertz chụp lại trên Facebook khiến nhiều người bất ngờ.

Gertz là một thợ cơ khí sống ở Queensland, Australia. Khi đang lái xe dọc theo đường cao tốc, anh nhìn thấy một con bò đang gặm một con anaconda lớn và dừng lại để chụp ảnh.

Ông Gertz cho biết, con trăn xấu số là loài neo cát không đau và dài khoảng 1m. Con bò có vẻ nhẹ nhõm và đi lang thang sau khi “làm sạch” đầu của anaconda.

Con bò bỏ đi sau khi ăn đầu của anaconda

Nhắc đến gia súc, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một loài động vật thân mềm, xanh mướt. Không có thịt trong thực đơn của họ và họ không biết cách săn bắn. Chính vì vậy, hình ảnh con trăn ăn thịt bò khiến nhiều người bất ngờ và được cho là rất bất thường.

Một số người cho rằng chuỗi thức ăn đang bắt đầu hỗn loạn nên các loài động vật mới có những hành vi kỳ lạ. Nhưng các chuyên gia lại có cái nhìn khác, cho rằng “con bò ăn thịt trăn” là hoàn toàn có cơ sở.

Theo nhà tự nhiên học Angus Emmott, do chế độ ăn uống đơn thuần nên các loài gia súc, đặc biệt là trong tự nhiên, có thể săn xác các loài động vật khác để bổ sung vào chế độ ăn uống đạm bạc của chúng.

Ông. Emmott cho biết cơ thể bò đã có dấu hiệu cần bổ sung protein và các nguyên tố vi lượng nên nó “tự động” ăn thịt rắn để bổ sung những thứ đó.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button