Khoa Học

Các nhà khoa học dạy AI chẩn đoán ung thư não

Trong một nỗ lực nghiên cứu mới, một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện ra rằng các thuật toán học máy có thể là một công cụ y tế mạnh mẽ. Nhóm đã công bố công trình của mình trên tạp chí Nature, đào tạo và huấn luyện AI để có thể xác định thành công các loại cây não khác nhau với độ chính xác ấn tượng.

Để phân biệt giữa các loại ung thư não khác nhau, nhóm nghiên cứu cần một phương pháp mà máy tính có thể sử dụng để phân biệt giữa chúng. Với hơn 100 loại khối u não đã được ghi nhận, quá trình chẩn đoán có thể khó khăn ngay cả đối với một bác sĩ.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng quá trình DNA được gọi là methyl hóa như một dạng “dấu vân tay” đối với các sinh vật sống và đã dạy cho AI phân biệt giữa “dấu vân tay” và một số loại ung thư.

Giống như tất cả các thuật toán học máy, AI yêu cầu một số thông tin nền tảng để thực hiện so sánh. Nhóm nghiên cứu cho biết dữ liệu từ 2.800 91 bệnh nhân ung thư là nơi đầu tiên cho phép xác định các triệu chứng khối u khác nhau. Sau đó, họ yêu cầu máy tính phát hiện loại khối u trong hơn 1.000 mẫu đã biết và nhận thấy rằng phán đoán của AI không phù hợp với chẩn đoán của con người trong một số trường hợp.

Tuy nhiên, không chỉ máy tính nhận diện sai; Các bác sĩ đã chẩn đoán sai khoảng 12% các mẫu nghiên cứu trước đó, và AI đã được chẩn đoán chính xác. Độ chính xác ấn tượng của hệ thống này khiến nó trở thành một công cụ mạnh mẽ trong cộng đồng y tế.

Để dễ tiếp cận hơn, chúng tôi đã thiết kế một trình duyệt internet miễn phí, việc sử dụng trình duyệt này không yêu cầu xử lý dữ liệu bổ sung. Kết quả của chúng tôi cung cấp một chương trình tạo ra các máy tách thực vật dựa trên AI sử dụng máy học để tìm hiểu về các giai đoạn khác nhau của bệnh ung thư, bao gồm các biến thể cơ bản của bệnh khối u. cây “.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button