Wiki

Cách bạn gửi hàng qua đường bưu điện

Xem qua các hình thức vận chuyển Mitadoor Đồng Nai qua VNPost, bạn đọc sẽ nắm được trình tự các bước bạn cần thực hiện để vận chuyển thành công gói hàng của mình. Một vài điều lưu ý về đóng gói, cách tính tiền, cách kiểm tra đơn hàng, cách thu tiền của hệ thống bưu điện Việt Nam cũng được chúng tôi tổng hợp đầy đủ trong bài viết này.

Tiếp tục chuỗi bài viết về cách chuyển hàng của các đơn vị vận chuyển, hôm nay, Mitadoor Đồng Nai sẽ chia sẻ đến các bạn cách chuyển hàng qua bưu điện. VNPost. Để nắm bắt và hiểu rõ các quy tắc đóng gói, phương thức vận chuyển, phương thức thu tiền, …, Vietnam Post, học viên sẽ đi đầu trong việc xuất hàng và giải quyết các vấn đề do công ty mạng này trải qua.

Cách gửi hàng và nhận tiền qua bưu điện, hướng dẫn cách gửi hàng qua Bưu điện Việt Nam (VNPost)

Cách bạn gửi hàng qua đường bưu điện

1. Hàng hóa có nên được gửi qua đường bưu điện không?

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) là công ty thuộc sở hữu nhà nước, trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam. Với mạng lưới bưu cục rộng khắp, phủ khắp 63 tỉnh thành cũng như quy trình vận chuyển chặt chẽ, khi gửi hàng qua hệ thống bưu điện Việt Nam, bạn có thể nhận được những lợi ích sau:

Phí chuyển khoản và phí thu hộ thấp: Dưới sự bảo hộ của nhà nước, chi phí vận chuyển và thu tiền của VNPost được cho là thấp hơn nhiều so với các đối thủ như ViettelPost, giao hàng nhanh, giao hàng tiết kiệm, v.v.

Danh tiếng cao: Với quy trình chuyên nghiệp, kiểm tra hàng hóa nghiêm ngặt từ khâu đóng gói, phân phối, giao nhận hàng,…, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi vận chuyển hàng hóa về bưu điện Việt Nam. Đặc biệt, với những hàng hóa có giá trị lớn, để tránh thất thoát hàng hóa, mất cắp hàng hóa… thì tốt nhất bạn nên gửi qua đường bưu điện.

– Tốt hơn khi gửi các tỉnh: Như đã nói ở trên, Bưu điện Việt Nam có mạng lưới bưu cục rộng khắp cả nước. Đối với các đơn hàng từ các tỉnh, miền hải đảo, vùng sâu, vùng xa các bạn vẫn có thể gửi hàng qua đường bưu điện.

2. Phương thức vận chuyển

Hiện nay, trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa, Bưu điện Việt Nam cung cấp 3 hình thức vận chuyển phổ biến. Như sau:

Chuyển phát nhanh: Hàng sẽ được vận chuyển bằng hình thức chuyển phát trực tiếp đến tận tay người nhận trong vòng 1 – 2 ngày.

Chuyển phát nhanh: Hàng sẽ được chuyển ngay bằng đường hàng không, thời gian vận chuyển từ 1 – 3 ngày tùy địa điểm.

Giao hàng tiêu chuẩn: dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ người gửi đến người nhận trong và ngoài nước. Thông thường, thời gian vận chuyển dao động từ 7-9 ngày tùy thuộc vào địa điểm.

Ngoài các dịch vụ chuyển phát trên, Bưu điện Việt Nam còn cung cấp nhiều “Gửi và thu tiền từ bạn (Mã tàu)“. Với hình thức gửi thư thu tiền hộ này, ngoài việc trả phí vận chuyển, bạn sẽ phải trả thêm phí thu hộ tại bưu cục và nhận tiền thu hộ tại bưu cục khi vận đơn đã được nộp. đã đăng và sưu tầm thành công.

3. Bao nhiêu tiền 1kg cho bưu phí?

Cũng như các đơn vị vận chuyển khác, VNPost cũng tùy theo trọng lượng, kích thước của lô hàng để tính chi phí vận chuyển. Gửi hàng hỏa tốc thường có giá cao gấp đôi so với chuyển hàng thông thường. Đối với hàng hóa có kích thước lớn hơn, VNPost sẽ quy đổi kích thước thành trọng lượng và cộng vào phí vận chuyển.

cách cài đặt bằng buu dien 2

Bảng giá gửi thư và dịch vụ chuyển phát nhanh

cách cài đặt bằng buu dien 3

Giá niêm yết gửi thư, dịch vụ chuyển phát tiêu chuẩn (giao hàng đảm bảo)

Ghi chú: Nếu quý khách gửi mã vận chuyển qua đường bưu điện sẽ tính thêm 15.000đ / đơn hàng có giá trị dưới 350.000đ và 18.000đ đối với đơn hàng có giá trị lớn hơn 350.000đ.

4. Cách thức gửi hàng qua đường bưu điện

4.1. Sửa chữa hàng hóa

– Chuẩn bị hàng hóa, đồ đựng, gói kwegwebu bọc những thứ thối rữa có chứa nước hoặc đồ mỏng manh như thủy tinh, nhựa, …, và tiếp tục đóng gói hàng hóa theo cách thông thường. Hãy cẩn thận: Đối với những nguyên liệu dễ vỡ, dễ hư hỏng, bạn nên dùng băng dính dán kín miệng bình / chậu và dùng xốp quấn 2-3 lớp xung quanh nguyên liệu, xốp để cố định rồi cho vào thùng. đóng gói

– Ghi thông tin chi tiết về người gửi, người nhận, loại hàng hóa, số tiền thu được (nếu có) vào giấy trắng, dán vào hộp bên ngoài.

Ghi chú: Bạn nên chọn một mảnh giấy hình chữ nhật có kích thước vừa phải, ghi thông tin vào hai góc trái phải và đánh dấu khoảng trống ở chính giữa sao cho dán tem và ghi mã tải lên.

Cũng giống như các đơn vị vận chuyển khác, VNPost cũng có những quy định đối với những loại hàng hóa được Pháp chấp nhận. Để tìm hiểu thêm về chính sách này, vui lòng tham khảo mặt sau của phiếu giao hàng hoặc gọi Tổng đài VNPost (1900545481) để có câu trả lời chi tiết.

4.2. Tìm kiếm bài đăng để vận chuyển

Để tiết kiệm thời gian đăng bài, bạn nên tìm kiếm vị trí đăng bài gần nhất qua Google. Dù bằng cách nào, bạn có thể Nhấp vào liên kết này , nhập tỉnh / thành phố, khu vực bạn đang sinh sống, bấm tìm kiếm danh sách các bưu cục gần bạn.

cách cài đặt bằng buu dien 4

Hướng dẫn cách tìm bưu cục gần nhất tại VNPost.vn

4.3. Thực hiện các thủ tục gửi thư

Sau khi tìm được bưu cục gần nhất, quý khách vui lòng mang hàng hóa cần gửi đến đổi, báo yêu cầu chuyển phát cho nhân viên bưu cục. Với những thông tin yêu cầu từ Quý khách, nhân viên bưu điện sẽ kiểm tra hàng hóa, cách đóng gói và hướng dẫn Quý khách cách viết thư gửi hàng sao cho phù hợp với nhu cầu của Quý khách (Bưu gửi chia làm 2 loại). : phiếu chuyển phát tiêu chuẩn (phiếu vàng) và phiếu chuyển phát nhanh (phiếu trắng).

Sau khi điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận, số điện thoại liên lạc, loại hàng hóa, bạn gửi lại biên lai để nhân viên bưu điện kiểm tra thông tin và tính tiền cước vận chuyển.

cách cài đặt bằng buu dien 5

Ảnh biên lai chuyển phát chậm của Bưu điện Việt Nam

Một điểm khác của VNPost so với các đơn vị vận chuyển khác là bạn phải thanh toán 100% phí vận chuyển + phí thu tiền trước (nếu có). Sau khi bạn thanh toán phí vận chuyển, bạn sẽ được giữ một bản thông tin vận chuyển của mình để đối chiếu và thu thập sau này.

Nhìn chung, hình thức gửi hàng qua bưu điện thu tiền (hình thức gửi hàng theo mã bưu điện) qua đường bưu điện rất đơn giản. Nếu bạn chưa hiểu rõ về cách gửi đồ qua bưu điện, cách viết phiếu gửi… thì có thể hỏi nhân viên bưu điện, họ sẽ hướng dẫn bạn từng bước.

5. Làm thế nào để kiểm tra đơn hàng vận chuyển

Sau khi gửi thư qua đường bưu điện cho VNPost, để theo dõi lô hàng, tránh thất thoát, bạn có thể kiểm tra các tùy chọn sau:

Phương pháp 1: Gọi điện đến tổng đài VNPost (1900545481), đọc mã hàng hóa (mã ghi ở góc bên tay phải của phiếu hành lý) và nhờ nhân viên tổng đài hỗ trợ theo dõi lô hàng.

Phương pháp 2: Mang theo phiếu hành lý đến bưu điện và gửi bằng cách theo dõi chuyến hàng.

Phương pháp 3: Kiểm tra trực tiếp trên website VNPost.VN

Bước 1: Vào trình duyệt máy tính hoặc điện thoại, truy cập trang VNPost.VN

Bước 2: Nhấp vào “tra cứu – cắtpoop “trong menu trên cùng

Bước 3: Trong hộp thư cục bộ, nhập mã tải lên, nhấn “Tìm kiếm

cách cài đặt bằng buu dien 6

Bước 4: Chương trình khôi phục trạng thái vận chuyển và phát bưu kiện (thành công / không phát / không thành công)

cách cài đặt bằng buu dien 7

Hình ảnh quy trình kiểm tra mã vận chuyển VNPost

Để dễ dàng tạo đơn hàng, quản lý đơn hàng, kiểm tra hóa đơn hàng hóa trên điện thoại, bạn có thể tải ứng dụng VNPost cho điện thoại Android, iOS Tại đây

– Tải xuống VNPost dành cho Android
– Tải xuống VNPost dành cho iPhone

6. Cách lấy Mã Ship trong bài

Nếu bạn chỉ đặt hàng theo quy tắc tiêu chuẩn (không thu tiền), bạn sẽ không cần phải lo lắng về bước này. Nếu bạn đang sử dụng dịch vụ thư COD để kiếm tiền, bạn cần lưu ý một số điều sau:

– Gói hàng sẽ được thanh toán khi bưu cục đã gửi và thu tiền thành công và tiền đã vào hệ thống (Trước khi đến lấy tiền quý khách kiểm tra tình trạng giao hàng theo hướng dẫn ở mục 5).
– Bưu điện chỉ thanh toán khi thu tiền nếu bạn có bản sao của phiếu xuất kho và CMND.
– Tiền thu hộ của VNPost sẽ được nộp vào tài khoản thương mại và hệ thống bưu điện của VNPost từ Thứ Hai đến Thứ Sáu.

7. Câu hỏi thường gặp về bưu phí

7.1. Giờ đăng bài

Thông thường, các bài viết sẽ mở cửa từ thứ Hai đến thứ Bảy, từ 8 giờ đến 12 giờ, và từ 13 giờ 30 đến 17 giờ 30, đóng cửa vào Chủ nhật và các ngày lễ theo quy định của chính phủ. Tuy nhiên, do nhu cầu khách hàng cao nên các bưu cục cấp 1, cấp 2 tại các thành phố lớn thường hoạt động muộn hơn, có thể kéo dài đến 19h tối.

7.2. Mất bao lâu để nhận được một đơn đặt hàng qua bưu điện?
Tùy thuộc vào phương thức vận chuyển bạn chọn, thời gian vận chuyển sẽ khác nhau: Gửi hàng hỏa tốc mất khoảng 1-2 ngày, chuyển hàng hỏa tốc mất khoảng 1-3 ngày và chuyển phát thường từ 7-9 ngày.

7.3. Gửi hàng qua bưu điện có cần CMND không?

Gửi hàng qua bưu điện VNPost không cần CMND. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng hình thức gửi hàng và yêu cầu thu hộ của VNPost thì khi nhận phí thu hộ, bạn cần xuất trình CMND để ghi thông tin trên phiếu thu.


Trên đây, Mitadoor Đồng Nai đã chia sẻ đến bạn cách gửi hàng qua bưu điện và cách theo dõi đơn hàng du lịch, một số câu hỏi thường gặp khi gửi hàng qua VNPost. Chúng tôi hy vọng nội dung bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được quy trình gửi VNPost để phân tích và lựa chọn công ty vận chuyển tốt nhất.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button
You cannot copy content of this page