Thủ Thuật

Cách chuyển mạng lưu số Việt Nam, VinaPhone, MobiFone

Trong thời gian chờ đợi, chúng ta có thể tham khảo và quan tâm cách chuyển mạng giữ số của các nhà mạng Viettel, VinaPhone, MobiFone khi các nhà mạng cũng đã bắt đầu sử dụng dịch vụ này. Với cách chuyển mạng và lưu đầu số này, chúng ta có thể lựa chọn được hãng mạng phù hợp với mức độ sử dụng của mình mà không lo bị mất số liên lạc cũ hay phải thay sim mới.

Mặc dù vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và người dùng vẫn chưa thể đăng ký chuyển mạng giữa các đầu số Viettel, Vinaphone, Mobifone nhưng -9Mobi.vn sẽ cùng bạn nắm bắt đầy đủ các thông tin liên quan đến dịch vụ mạng không dây. Sự hấp dẫn tương tự đến từ việc sử dụng phương thức, quy trình, điều kiện tham gia chuyển mạng giữ nguyên số Viettel, Vina, Mobi này.

Hướng dẫn chuyển mạng giữ số Viettel, VinaPhone, MobiFone

* Điều khoản tham gia chuyển mạng giữ số Viettel, Vina, Mobi

1. Đối với thông tin người đăng ký sử dụng

– Đối với thuê bao trả trước, bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin thuê bao với thông tin trả trước đã đăng ký hòa mạng.

– Đối với thuê bao trả sau cần cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác so với hợp đồng đăng ký dịch vụ viễn thông.

2. Nếu bạn mới đăng ký, muốn chuyển mạng lưu số Viettel, Vinaphone, Mobifone thì bạn phải là thuê bao đang hoạt động trên 90 ngày mới sử dụng được.

3. Nếu sử dụng thuê bao chuyển mạng giữ nguyên số thì thuê bao của bạn cần thanh toán hóa đơn trước khi đăng ký chuyển mạng. Ngoài ra, thuê bao của bạn không được thanh toán qua bưu điện và cần phải hủy dịch vụ điều hướng quốc tế trong tháng đăng ký.

4. Đăng ký của bạn yêu cầu người đăng ký chưa thông qua (hoặc đang trong quá trình chuyển nhượng) việc chuyển quyền sở hữu đăng ký.

– Nhà mạng có quyền từ chối chuyển mạng giữ số nếu thuê bao không đáp ứng đầy đủ các điều kiện trên hoặc vi phạm các điều khoản quy định trong hợp đồng dịch vụ.

* Các trường hợp không được phép chuyển mạng

– Người dùng, thuê bao không đáp ứng đầy đủ các điều khoản về chuyển mạng giữ số Viettel, VinaPhone, MobiFone.

– Nhận được yêu cầu hủy chuyển mạng từ chính chủ đã đăng ký.

– Đang trong quá trình đăng ký giao dịch mạng khác.

Vi phạm các điều khoản hợp đồng và điều kiện tương tác thông thường trong việc cung cấp và sử dụng dịch vụ thông tin liên lạc với nhà mạng.

Hãy cẩn thận: Khi thực hiện chuyển mạng giữ số Viettel, VinaPhone, MobiFone, thuê bao của bạn sẽ bị mất tiền nội mạng và không được hoàn tiền (đối với thuê bao trả trước).

* Các bước chuyển mạng để lưu số

– Áp dụng chuyển mạng giữ nguyên số cho các giao dịch của nhà mạng.

– Nhà mạng kiểm tra điều kiện chuyển mạng lưu số thuê bao.

– Nếu thuê bao đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chuyển mạng giữ nguyên số của Viettel, VinaPhone, MobiFone thì trung tâm điều hành hệ thống chuyển mạng giữ nguyên số.

– Sau đó, chuyển mạng giữ nguyên số cho Viettel, VinaPhone, MobiFone tối đa 7 ngày.

– Cập nhật chi tiết lộ trình sau khi chuyển mạng.

– Hệ thống đồng bộ cơ sở dữ liệu, thông tin lộ trình và thông tin thuê bao.

– Nếu quá trình chuyển mạng giữ số hoàn tất, máy sẽ thông báo quá trình chuyển mạng giữ số đã hoàn tất.

Hãy cẩn thận: Sau khi chuyển mạng thành công, nhà mạng cũ sẽ chấm dứt các dịch vụ mà thuê bao đang cung cấp. Khoảng thời gian từ khi cắt đến khi mở lại dịch vụ của nhà mạng không quá 6 giờ.

Trên đây là thông tin mới nhất về hệ thống xử lý cuộc gọi cho phép người dùng chuyển mạng giữ số Viettel, VinaPhone, MobiFone. Tuy mới chỉ là những bước đầu tiên nhưng 9Mobi.vn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về dịch vụ này trong bài viết để các bạn có thể nhanh chóng hiểu và sử dụng dịch vụ này.

Trong khi đó, dịch vụ ứng tiền nhà mạng ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với người dùng, nếu bạn đang sử dụng mạng Viettel hãy tham gia ngay dịch vụ ứng tiền Viettel để nhận được nhiều mức ứng tiền khác nhau phù hợp với mục đích của người dùng. Với mình thì cú pháp ứng tiền Viettel rất đơn giản, không hề phức tạp như nhiều bạn vẫn nghĩ.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button