Wiki

Cách cúng đưa táo quân về trời đúng phong tục dân gian

Hàng năm, cứ tới ngày 23 tháng Chạp âm lịch, rất nhiều mái ấm gia đình trên khắp giang san Việt Nam đều làm nghi lễ đưa ông Công táo quân về chầu trời. đó là 1 trong những phong tục dân gian với từ nhiều năm và là 1 trong những trong mỗi nét văn hóa truyền thống tín ngưỡng của người Việt Nam. Dù với niên đại hàng nghìn năm nhưng ko phải ai cũng làm rõ thời khắc thích hợp để mua và cúng táo quân.

nội dung bài viết này sẽ thỏa mãn nhu cầu nhu yếu cho rất nhiều bạn những thông tin hữu ích nhất về tục cúng ông Công táo quân ngày 23 tháng Chạp âm lịch sắp tới.

Xem thêm: 10 loại hoa thờ vừa rất đẹp vừa hợp mệnh ngày TếtHướng dẫn cách cúng táo quân về trời đúng nhất

Lễ cúng táo quân trọng yếu

để mang táo quân về chầu trời cần sẵn sàng những lễ vật sau:

– Mũ ông Công thường mũ 3: Nên tìm 2 loại mũ, gồm 2 mũ giành riêng cho nam và 2 mũ giành riêng cho nữ. Mũ cho táo quân thường sẽ với nhị cánh chuồn chuồn, mũ cho bà Táo sẽ ko với cánh chuồn chuồn.

– Cá chép: 1 trong những mỗi vật phẩm ko thể thiếu để cúng táo quân là cá chép. rất nhiều bạn với thể sử dụng cá chéo cánh thật hoặc cá chép giấy.

Tiền vàng: thường còn gọi là tiền vàng bạc, đó là vật tượng trưng cho tiền tài ông bà Táo.

– 1 chiếc áo sơ mi, đôi giầy: Chiếc áo giấy sẽ được xem như là hành trang của ông bà Táo.

Lễ vật cúng táo quân gồm những gì?

Tùy theo quan niệm dân gian của từng vùng nhưng mà mâm cỗ cúng táo quân sẽ với những điểm không giống nhau. Lễ mặn sẽ gồm một vài món sau như xôi, gà luộc, rất nhiều món canh …. Còn lễ chay thì sử dụng trầu cau, hoa quả, giấy vàng, giấy bạc … để tiễn Táo quân.

rất nhiều món mặn của tớ bao hàm:

  • Thịt lợn luộc
  • Gà luộc
  • Rau xào
  • Hành muối
  • Xôi
  • cá chép
  • Hoa quả tươi

Nếu ko với sự sẵn sàng trọng yếu, rất nhiều bạn cũng với thể sẵn sàng những vật dụng cơ bạn dạng như kẹo lạc, hoa cúc, ba cây hương.


Giờ cúng ông Công, táo quân thích hợp.

Về thời kì cúng táo quân, rất nhiều nhân viên cho rằng nên tiến hành trước lúc táo quân bay về trời, tức là trước 13h ngày 23 tháng 12. Nhiều người bận cúng vào đêm hôm, nhưng điều này ko đúng. tín ngưỡng dân gian. Sau 12 giờ trưa, táo quân sẽ khởi đầu đi chầu trời và ko nhận được lễ vật thành tâm của gia chủ.

Cách làm cỗ cúng ông Công táo quân và phóng sinh cá chép đúng cách dán

Hầu hết rất nhiều mái ấm gia đình ở miền Bắc đều với tục đốt giấy bạc vàng mã rồi rải xuống sông, tuy vậy tuy vậy thả cá chép xuống sông suối để mang táo quân về chầu trời. lúc thả cá chép cần chăm chú những điều ko được ném xuống hồ, đứng trên cao. Nếu làm quá mạnh cá sẽ ảnh hưởng dập và chết. Ngoài ra, cũng ko nên thả túi ni lông xuống vì sẽ gây ô nhiễm sông hồ.

Còn tiền giấy vàng bạc thì phải đốt, sau đó thế hệ mẻ tới quần áo, mũ nón, tiền vàng. ko nên bỏ tro hóa thạch vì theo quan niệm dân gian việc này với thể làm cho vàng bị rách nát trước lúc tổ tiên rước về.

Xem thêm: Cách bài trí bàn thờ gia tiên ngày Tết theo mệnh


chăm chú về phong thái cúng táo quân

Trong quy trình cúng táo quân về trời cũng cần chăm chú một vài điều sau:

  • lúc thắp hương cần mặc y phục chỉnh tề, ko nên mặc quần đùi, áo hở, cởi trần lúc hành lễ.
  • lúc thờ cúng nên làm mờ cửa sổ, cửa chính của ngôi nhà để ko khí được thông thoáng nhằm mục tiêu đón vận may và xua đuổi vận đen.
  • Ngày 23 tháng Chạp với quan niệm tiễn táo quân về trời để báo cho thấy việc to, việc nhỏ trong mái ấm gia đình với Ngọc Hoàng, ko nên cầu phú quý nhưng mà chỉ cầu rất nhiều vị Táo quân bẩm sinh để báo đáp những việc làm lành trong. năm.

Hy vọng với những cách làm trên, rất nhiều chúng ta sẽ đơn thuần sẵn sàng một mâm cúng táo quân thật khang trang và rất thích mắt.


Xem thêm: Những câu chúc Tết 2021 vui vẻ trong năm thế hệ mẻ

Những mẫu sofa giá rẻ hot nhất tại TPHCM 2021

SF316 – GHẾ SOFA 4 CHỖ

SF302A – GHẾ SOFA 3 CHỖ

SF309A – 3 GHẾ GHẾ SOFA DA THẬT

SF312A – GHẾ SOFA 3 CHỖ

SF303 – GHẾ SOFA 4 CHỖ

SF326 – BỘ GHẾ SOFA 4 Chỗ Da ITALY

SF334 – GHẾ SOFA 4 CHỖ

SF333 – GHẾ SOFA 4 Chỗ

SF327 – GHẾ SOFA 4 CHỖ

50+ mẫu chóng thông minh hot nhất trên thị trường

DB027 – ĐÈN LED chóng với GIỐNG MAYDB026 – chóng NGỦ GỖ với ĐÈN LEDDB016 – chóng KÍCH THƯỚC CỬA QUEEN


DB008A – chóng GỖ văn minh với NẾN …DB003A – KÍCH THƯỚC chóng BẰNG DA PUDB007 – QUEEN KÍCH THƯỚC chóng gấp rất nhiều lầnDB005 – KÍCH THƯỚC chóng LED với KÍCH THƯỚC


DB004 – KÍCH THƯỚC BẰNG GỖ SS với ĐẦU KÉODB003 – KÍCH THƯỚC chóng thuộc BẰNG DA PU VỚI …DB001 – KÍCH THƯỚC chóng BẰNG DA PU
Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button