Cách Lựa Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Chuẩn Không Phải Chỉnh

Cách Lựa Chọn Kích Thước Bàn Làm Việc Chuẩn Không Phải Chỉnh

Kích thước bàn làm việc chuẩn là bao nhiêu? Đây là câu hỏi mà không ít người thắc mắc khi chọn mua bàn làm việc. Câu hỏi này tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng biết.

Trong bài viết này hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn phù hợp với vóc dáng của người Việt Nam bạn hãy cùng tham khảo ngay để có thêm kiến thức để chọn mua bàn làm việc tốt nhất nhé!

Kích thước bàn làm việc 1Kích thước bàn làm việc 1

Kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn

Lựa chọn kích thước bàn làm việc Hòa Phát tiêu chuẩn phụ thuộc theo nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn được nhiều người áp dụng khi chọn mua nội thất bạn hãy cùng tham khảo ngay nhé!

  • Chiều cao tiêu chuẩn của bàn làm việc

Chiều cao tiêu chuẩn cho tất cả các mẫu bàn làm việc là 0,75m. Đây là kích thước phù hợp nhất để ngồi với tất cả các loại ghế, thông số này được nghiên cứu dựa trên chiều cao trung bình của những người trưởng thành ở Việt Nam, giúp bảo vệ sức khỏe và tránh được các bệnh về cột sống, thoái hóa, cận thị….

Kích thước bàn làm việc 2Kích thước bàn làm việc 2
  • Chiều dài tiêu chuẩn bàn làm việc

Chiều dài tiêu chuẩn của chiếc bàn làm việc thông thường là 1,2m, vừa đủ để máy tính, giấy tờ và những vật dụng văn phòng cần thiết. Tuy nhiên với bàn trưởng phòng, giám đốc thì thường có chiều dài 1,4, 1,6m, hoặc 1,8m tùy theo yêu cầu hoặc đi kèm với hộc tủ, tủ phụ để làm tăng độ sang trọng, bệ vệ hơn cho người sử dụng. Lý do là bởi theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam thường kiêng những số lẻ như 1,3m hay 1,5m…

  • Chiều rộng tiêu chuẩn bàn làm việc

Chiều rộng tiêu chuẩn của bàn làm việc thường phụ thuộc vào chiều dài để đảm bảo tính cân đối cho kiểu dáng. Với văn phòng nhỏ hẹp, bạn nên bố trí bàn làm việc có chiều rộng khoảng 0,6m sao cho phù hợp với không gian nhưng vẫn đảm bảo sự thuận lợi tối đa của người dùng khi làm việc.

Kích thước bàn làm việc 3Kích thước bàn làm việc 3

Kích thước bàn làm việc theo phong thủy

Chọn được mẫu bàn làm việc đẹp phù hợp với không gian phòng làm việc sẽ giúp tăng năng suất công việc. Trong đó kích thước bàn làm việc cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phòng làm việc.

Những mẫu bàn làm việc có kích thước phù hợp, tuân thủ theo đúng phong thủy, sẽ góp phần sản sinh và quy tụ những nguồn năng lượng tốt.

Theo các chuyên gia phong thủy tin rằng, điều này sẽ góp phần giúp người sử dụng luôn nhận được những điều may mắn, khơi gợi những cơ hội may mắn thuận lợi để họ phát triển năng lực bản thân, sự nghiệp dễ dàng thăng tiến.

Kích thước bàn làm việc 4Kích thước bàn làm việc 4

Chính vì thế theo các nhà kiến trúc đã nghiên cứu và đưa ra các kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn để mang lại sự thoải mái tốt nhất cho người sử dụng theo những tiêu chí sau đây:

  • Bàn làm việc đơn giản chỉ để sổ sách, máy tính cá nhân (laptop) cùng các vật dụng đơn giản thì kích thước tiêu chuẩn là: Dài 1,52m, rộng 0,76m và cao 0,75m.
  • Với bàn làm việc để máy tính PC đấu nối thùng máy sẽ phải có kích thước lớn hơn vào khoảng 1,82 x 0,91mx 0.75m.

Tuy nhiên khi lựa chọn bàn làm việc bạn cũng cần lưu ý những yếu tố như nếu phòng làm việc quá nhỏ hẹp thì nên chọn kích thước bàn nhỏ ngược lại thì chọn những mẫu bàn có kích thước lớn.

Với người làm trưởng phòng, quản lý, giám đốc thì bàn làm việc sẽ có kích thước lớn hơn so với nhân viên bình thường. Giới hạn các kích cỡ của bàn làm việc sẽ tuân thủ theo những tiêu chuẩn sau:

  • Chiều dài từ 1,2 m đến 2m
  • Chiều rộng từ 0,5m đến 0,9m
  • Chiều cao từ 0,72m đến 0,78m. Với kích cỡ này cần lưu ý chọn chiều cao của ghế ngồi sao cho phù hợp.
Kích thước bàn làm việc 5Kích thước bàn làm việc 5

Một số mẫu bàn làm việc đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Những mẫu bàn làm việc giá rẻ lại đẹp luôn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi mua nội thất văn phòng. Để có thể chọn được những mẫu bàn làm việc đẹp với chất lượng tốt nhất bạn có thể tham khảo qua một số mẫu bàn làm việc sau đây:

Kích thước bàn làm việc 6Kích thước bàn làm việc 6
Kích thước bàn làm việc 7Kích thước bàn làm việc 7
Kích thước bàn làm việc 8Kích thước bàn làm việc 8
Kích thước bàn làm việc 9Kích thước bàn làm việc 9
Kích thước bàn làm việc 10Kích thước bàn làm việc 10

Khi chọn mua bàn làm việc bạn cần dựa vào những kích thước bàn làm việc tiêu chuẩn ở trên để có thể chọn được những mẫu bàn làm việc tốt nhất phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Ngoài ra để chọn được những mẫu bàn làm việc văn phòng hòa phát bạn nên tham khảo trong trang web này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *