Thủ Thuật

Cách sửa lỗi xem video Facebook trên điện thoại bị mờ

Khi xem video trên Facebook, không ít người đã gặp phải trường hợp video bị mờ, nhòe, hình ảnh không rõ ràng,… gây cảm giác khó chịu. Vậy làm thế nào để sửa lỗi xem video Facebook trên điện thoại bị mờ? Bài viết dưới đây 9mobi.vn sẽ giúp bạn khắc phục điều đó.

Sự cố lỗi xem video Facebook trên điện thoại bị mờ có thể xảy ra bởi các nguyên nhân như đường truyền mạng yếu, video Facebook do người đăng tải chưa đăng ở chế độ HD, hoặc lỗi từ chính video đó và lỗi phát sinh bên trong ứng dụng Facebook. Tất cả những nguyên nhân trên đều sẽ có cách khắc phục cụ thể.

Tổng hợp cách sửa lỗi xem video Facebook bị mờ, bị nhòe

Cách sửa lỗi xem video Facebook trên điện thoại bị mờ

Nội dung bài viết:

1. Video có chất lượng kém hoặc không được đăng ở chế độ HD

2. Chưa chỉnh video ở độ phân giải cao

3. Đường truyền mạng yếu

4. Lỗi phát sinh từ ứng dụng

1. Video có chất lượng kém hoặc không được đăng ở chế độ HD

Nguyên nhân:

+ Người đăng tải video không biết cách đăng video ở chế độ HD

+ Video đã được đăng tải lên Facebook ở chế độ HD nhưng video gốc lại có độ phân giải thấp nên cũng sẽ dẫn đến việc video có hiện tượng bị mờ.

+ Video có chất lượng kém. Thường là những clip tự quay bằng những thiết bị không chuyên dụng nên sẽ gặp phải các hiện tượng hình ảnh không lấy được nét chủ thể, đối tượng, khung cảnh cần quay, hình ảnh bị vỡ nét khi quay bị rung lắc máy. Từ đó video có hiện tượng bị mờ, bị nhòe là điều không tránh khỏi.

Khắc phục

+ Liên hệ với người đăng video đó để họ đăng tải lên Facebook ở chế độ HD. Nếu họ không biết cách đăng, bạn có thể chia sẻ bài viết cách tải video HD lên Facebook trên điện thoại để họ có thể tham khảo.

+ Bạn có thể xem video ở trên các ứng dụng khác như: Youtube, TikTok…Thông thường mỗi video đăng tải thường có tên của bài hát hoặc tên bộ phim, tên một chương trình.. được ghi ở bài đăng hoặc ngay trong video. Bạn hãy nhập những từ khóa đó trong các ứng dụng xem video trên để có thể xem được chất lượng cao nhất.

2. Chưa chỉnh video ở độ phân giải cao

Nguyên nhân

+ Tùy vào đường truyền mạng đang sử dụng nhanh hay chậm, Facebook sẽ căn cứ vào đó để hiển thị video ở chất lượng phù hợp. Đôi khi hệ thống “nhầm lẫn” sẽ cho bạn xem video ở chất lượng kém mặc dù đường truyền mạng đang ổn định.

Khắc phục

+ Tại video Facebook đang xem có hiển tượng bị mờ, bạn chọn vào biểu tượng bánh răng cưa –> Tiến hành lựa chọn video ở chất lượng cao nhất có thể để các hình ảnh được hiển thị rõ nét. Thông số càng cao thì chất lượng sẽ tỉ lệ thuận.

cach sua loi xem video facebook tren dien thoai bi nhoe

3. Đường truyền mạng yếu

Nguyên nhân

+ Đường truyền mạng WiFi, 3G/4G đang kết nối có tốc độ chậm, yếu cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho video Facebook của bạn đang xem có hiển tượng bị mờ, bị nhòe.

+ Nếu đang sử dụng 3G/4G để xem video Facebook gặp hiện tượng video bị mờ thì rất có thể lưu lượng tốc độ cao trong gói cước Data của bạn đã hết, và bạn đang bị bóp băng thông và sử dụng Data ở tốc độ thường.

+ Sự cố về cáp quang cũng làm cho các trang web nước ngoài hoạt động thiếu ổn định và việc xem hình ảnh, xem video có chất lượng thấp trên ứng dụng mạng xã hội này là điều không tránh khỏi.

Khắc phục:

+ Kiểm tra lại đường truyền internet 3G/4G đang truy cập.

+ Kiểm tra lại dung lượng Data 4G còn lại trong gói cước là bao nhiều

Cú pháp kiểm tra Data Viettel: KTTK gửi 191

Cú pháp kiểm tra Data MobiFone: KT Data gửi 999

Cú pháp kiểm tra Data Vinaphone: DATA gửi 888

Cú pháp kiểm tra Data Vietnamobile: KT DATA gửi 345

+ Đăng ký hoặc mua thêm lưu lượng Data 4G tốc độ cao: TẠI ĐÂY

+ Sử dụng ứng dụng hỗ trợ 1.1.1.1 khi đường truyền cáp quang gặp sự cố

 

=> Link tải 1.1.1.1 cho Android

=> Link tải 1.1.1.1 cho iOS

4. Lỗi phát sinh từ ứng dụng

Nguyên nhân

+ Lỗi phát sinh từ chính bên trong ứng dụng cũng là nguyên nhân khiến bạn gặp phải sự cố xem video Facebook trên điện thoại bị mờ.

Khắc phục

+ Cập nhật ứng dụng Facebook lên phiên bản mới nhất

+ Xóa hẳn ứng dụng Facebook ra khỏi thiết bị sau đó cài đặt lại

xem video tren facebook bi mo

Link tải Facebook phiên bản mới nhất

=> Link tải Facebook cho Android

=> Link tải Facebook cho iOS

Ngoài ra, các bạn có thể tải Video Facebook về thiết bị của mình, sau đó xem lại bằng các công cụ hỗ trợ để coi video có nét hơn không nhé, có nhiều cách tải video Facebook mà bạn có thể tham khảo trên 9mobi.vn.

Trên đây là tổng hợp các cách khắc phục lỗi xem video Facebook trên điện thoại bị mờ mà 9mobi.vn muốn chia sẻ và hướng dẫn đến các bạn. Nếu đang dùng điện thoại Android mà không xem được video trên Yotube hay Facebook, các bạn tham khảo thêm cách khắc phục trong bài viết sửa lỗi xem video Facebook trên điện thoại Android tại đây nhé

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page