Wiki

Cách tính diện tích xây dựng nhà gia dụng tiên tiến nhất nhất 2021

Một vấn đề to nhưng toàn bộ phần đông gia chủ cũng như phần đông chủ tài trợ đều quan tâm trước lúc xây nhà đó là giá tiền xây dựng, tuy nhiên vấn đề đề ra là trước lúc tính toán giá tiền xây dựng thì gia chủ và chủ tài trợ phải tính toán được diện tích xây dựng của ngôi nhà.Cách tính diện tích xây dựng nhà gia dụng Vì vậy trong nội dung bài viết này Shop chúng tôi xin trình làng tới phần đông người nhà cách tính diện tích nhà thổ cư. Qua những thông tin hữu ích ở đây sẽ làm cho người nhà mang thể tự mình tính toán được diện tích và giá tiền. cho chính ngôi nhà của mọi người.

Diện tích xây dựng nhà gia dụng tiêu chuẩn chỉnh và dễ hiểu nhất là bao nhiêu?

lúc gia chủ khởi đầu mang ý định xây dựng một ngôi nhà gia dụng cho riêng mình thì rất do dự về giá tiền và giá thành xây dựng ngôi nhà. Để tính toán, trước hết gia chủ và chủ tài trợ cần tính toán diện tích căn nhà nhưng mình định xây. Việc gia chủ tính toán được diện tích xây dựng của ngôi nhà sẽ làm cho gia chủ lựa tậu được những phương án thiết kế kiến thiết kiến ​​trúc rất đẹp và logic từ phần nhỏ nhất tới phần to nhất là móng, sàn, tường và mái. Home,….

Chúng ta mang thể hiểu khu vực xây dựng là khu vực bao hàm chất thải và giá thành xây dựng. Diện tích này bao hàm toàn bộ phần đông diện tích thể hiện trong giấy phép xây dựng và phần đông diện tích ko mang trong hợp đồng. Tuy nhiên, mang giá tiền xây dựng và chất thải ở đó.

Theo như Shop chúng tôi hiểu thì diện tích sàn là diện tích được tính từ trên đầu mép ngoài của phần đông bức tường và thuộc về ngôi nhà đó. Hành lang được bao hàm. Vì nhà gia dụng tương đương nhà cấp 4 chỉ mang trong mình 1 tầng.

Cách tính diện tích xây dựng nhà gia dụng

Việc tính toán diện tích xây dựng của một ngôi nhà gia dụng ko hề giản dị? Vì vậy, người xây dựng cần mang phương pháp tính tổng diện tích sử dụng của sàn nhà bao hàm cả phần móng mái, Sảnh cùng ban công… Sau đó nhân với đơn giá của từng hạng mục. kết quả sẽ là tổng giá tiền cho ngôi nhà gia dụng.

Ví dụ: Sàn nhà gia dụng mang chiều dài 14,47m. Mặt bằng rộng 3,8m. Vậy ta mang diện tích xây dựng của tầng là: S = 14,47 * 3,8 = 54,99

Thứ nhất, so với phần gia cố nền đất yếu cho nhà gia dụng sẽ được tính toán như sau:

Với phần này, tùy theo điều kiện đất đai, điều kiện thi công nhưng gia chủ cùng với chủ tài trợ sẽ quyết định sử dụng loại cốt thép nào. Chúng ta mang thể sử dụng cốt gỗ hoặc xi măng làm cốt thép cho nhà gia dụng. Nếu gia chủ tậu phương pháp gia cố bằng xi măng thì chủ tài trợ sẽ tính 20% diện tích xây dựng.

Thứ nhì là phần quan yếu nhất để tạo ra một ngôi nhà vững chắc đó là phần móng.

lúc xây nhà nhưng tiền đường, hậu viện sử dụng cọc xi măng xây tường sâu và lát gạch cho cổng thì phải phải đổ móng để đảm bảo độ vững chắc cho công trình.

Ví dụ khu đất 5 * 20m thì chủ thầu xây dựng 5 * 15m và Sảnh là 5 * 5m. Vì vậy để kiên cố, Shop chúng tôi sẽ phải làm móng toàn bộ diện tích là 5 * 20m.

so với ngôi nhà, dự kiến ​​chiều dài là 14,47m và chiều rộng của mảnh đất là 3,8m. S = 14,47 * 3,8 = 54,99m.

Vậy diện tích hệ số được tính theo công thức sau: Chiều dài nhân chiều rộng nhân với hệ số. S = 14,47 * 3,8 * 0,5 = 27,49.

đấy là công trình nhà gia dụng nên phần móng bằng nhau sẽ nhân với hệ số 0,5 tức 50% diện tích.

mang 5 tiêu chuẩn chỉnh để tính hệ số móng, tùy theo nhà nhưng nhà thầu sẽ sử dụng hệ số móng tương ứng.

 • so với móng đơn tính 20% diện tích căn nhà.
 • so với nhà mang diện tích sàn dưới 50m2, đài móng trên móng cọc bê tông cốt thép, nhà thầu xây dựng phải tính 40% diện tích căn nhà và lúc diện tích sàn to thêm 50m2 chỉ tính 30% diện tích.
 • so với nhà trên nền cọc khoan nhồi, cọc bê tông cốt thép neo sẽ được nhà thầu thi công tính bằng 40% diện tích.
 • so với móng cactơ sẽ tính bằng 50% diện tích sàn.
 • so với móng bè sẽ giản dị hơn tính 100% diện tích.

Thứ ba, lúc xây nhà gia dụng xong phần móng nhà, chúng ta khởi đầu tính tới phần thân nhà.

so với phần thân nhà được phần đông nhà thầu tính toán dựa trên phần đông tiêu chuẩn sau:

 • Một là diện tích được che phủ ở trên sẽ được tính là 100% diện tích.
 • Thứ nhì, với diện tích ko mang mái che nhưng lát gạch nền thì tính bằng 70% diện tích. đấy là ban công của mỗi ngôi nhà.
 • Thứ ba là diện tích lô đất được tính bằng 100% diện tích.

Như phần đông người nhà sẽ biết, nhà gia dụng thường được xây dựng theo kiểu thường thì mang trong mình 1 lầu và ko mang lầu, tuy nhiên do thị hiếu của gia chủ nên cũng mang những mái ấm gia đình yêu cầu chủ thầu xây thêm một Tầng lửng làm ko gian riêng để chơi hoa và cây rất đẹp, nuôi chim cảnh,….

so với tầng lửng này, Shop chúng tôi sẽ chia diện tích thành nhì phần là diện tích sàn và diện tích sàn.

Ví dụ, chiều dài của tầng lửng là: 9,37 + 0,2 = 9,57 (chiều dày của tường đó là 0,2. Vì diện tích của sàn bao hàm toàn bộ từ mép ngoài của tường bao )

Chiều dài của cây thông như sau: 3,5 + 1,6-0,2 = 4,9m.

Thứ tư là 1 phần rất quan yếu của ngôi nhà. Nếu phần này, chủ tài trợ và nhà thầu ko tính toán và thi công tiêu chuẩn chỉnh tinh xảo, ngôi nhà sẽ được tải lên ko đúng đắn và làm hỏng hình Hình ảnh của cả công trình.

Phần mái của ngôi nhà được tạo thành 4 loại như sau:

 • Thứ nhất là mái bê tông cốt thép xi măng, ko lát gạch thì tính bằng 50% diện tích mái, còn nếu lát gạch thì tính 60% diện tích mái.
 • Thứ nhì, so với mái ngói làm bằng khuông kèo sắt sẽ được tính 70% diện tích của mái. Và tính toán chiều dài mái chéo cánh vận dụng cho ngôi nhà mang kiểu mái thái.
 • Thứ ba, so với mái bằng bê tông dán ngói sẽ được nhà thầu thi công tính bằng 100% diện tích mái.
 • Thứ tư, với mái tôn sẽ được tính bằng 30% diện tích của mái.

phần đông công trình xây dựng nhà gia dụng dần đi vào hoàn thiện bên trong nhà ngoài Sảnh cũng tương đối được gia chủ hết sức để ý. Vì đấy là mặt ngoài nhưng lúc bước vào ko gian nhà người nhà, phần thấy thứ nhất đó là Sảnh.

so với phần Sảnh này, phần tính diện tích xây dựng như sau:

Nếu diện tích Sảnh dưới 15m2 nhưng sẽ mang cột, dầm đổ cho chịu lực và vững chắc thì việc xây tường rào, lát gạch luôn luôn được nhà thầu tính 100%.

 • so với Sảnh mang diện tích dưới 30m 2 đổ cột, dầm ngang và mang tường rào, lát nền thì tính phí 70%.
 • Nếu diện tích Sảnh trên 30m2 mang đổ cột bê tông xi măng, kiên cố dầm, tường gạch thì nhà thầu thi công tính 50%.

Cách tính hoặc báo giá xây dựng thiết kế kiến thiết và báo giá nhà phần thô hoặc nhà trọn gói như sau:

 • so với phần thiết kế kiến thiết được tính như sau: Tổng diện tích xây dựng * với đơn giá thiết kế kiến thiết tính theo m2.
 • so với phần thô được tính như sau: Tổng diện tích xây dựng * đơn giá phần thô tính theo m2.
 • so với phần hoàn thiện được tính như sau: Tổng diện tích xây dựng * đơn giá phần hoàn thiện tính theo m2.

sau cuối so với giá trọn gói thì bằng diện tích xây dựng * đơn giá trọn gói, tức là sẽ bao hàm phần thô và phần hoàn thiện.

Trên đấy là toàn bộ cách tính diện tích xây dựng cho nhà ở gia dụng. Tuy nhiên với mỗi nhà thầu lại mang những cách tính giá không giống nhau. Nhưng gia chủ cũng đừng quá bận tâm về giá một phần công trình. Đúng hơn, chúng ta nên xem xét tổng giá trị hợp đồng và phần đông hạng mục nhưng nhà thầu tiến hành trong gói thầu.

Qua toàn bộ những thông tin và kiến ​​thức về kiểu cách tính diện tích xây dựng nhà gia dụng trên đây. Rất mong sẽ làm cho ích được cho toàn bộ phần đông người nhà trong quy trình xây dựng. Tính toán diện tích của ngôi nhà của mọi người và làm cho ngôi nhà mơ ước của riêng người nhà.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button