Wiki

Cách trả lời Tại sao bạn rời công ty trước đây của mình? khi thảo luận

Trả lời một cách trung thực dựa trên hoàn cảnh cụ thể là điều tốt nhất bạn có thể làm khi đặt câu hỏi tại sao bạn rời công ty trước đây của mình trong cuộc phỏng vấn.

Đôi khi, trong quá trình thương lượng, nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn tại sao bạn lại rời bỏ công ty trước đây của mình hoặc bất cứ điều gì khiến bạn quyết định làm như vậy. Sau đó, bạn cần phải đưa ra một câu trả lời trung thực dựa trên hoàn cảnh. Cho dù bạn nghỉ việc vì sếp khó tính hay vì bạn không thích phong cách làm việc của công ty, đây không phải là lúc để nói chuyện.

Cách trả lời Tại sao bạn rời công ty trước đây của mình? khi thảo luận

Đây có thể là một câu hỏi khó. Có thể bạn nghỉ việc vì thời gian làm việc quá dài, thời hạn quá nhiều, lương thấp, hoặc bất cứ điều gì, nếu bạn không thể hiện cẩn thận, bạn sẽ trở nên lười biếng hoặc không có động lực trong công việc.

Đưa ra phản hồi mang tính xây dựng (không nói xấu sếp cũ của bạn) và cố gắng thuyết phục nhà tuyển dụng rằng lý do rời bỏ công ty cũ của bạn là hoàn toàn hợp lệ và công việc mới hoàn toàn phù hợp với kiến ​​thức của bạn.

Mục lục Bài báo:
1. Câu trả lời tích cực.
2. Bí quyết chiến thắng.
3. Những sai lầm cần tránh.

I. Câu trả lời tích cực

đầu tiên. Thành thật mà nói, tôi không có ý định chuyển việc nhưng bạn tôi đã giới thiệu công việc này. Tôi đã nghiên cứu rất nhiều và nhận thấy đây là cơ hội tuyệt vời để tôi phát huy hết khả năng của mình.
2. Tôi đã không may bị sa thải vì công ty cắt giảm nhân sự.
3. Tôi muốn sử dụng giáo dục và công nghệ tôi vừa học được trong công việc mới này vì công việc trước đây của tôi không cho phép tôi làm điều đó.
4. Tôi phải nghỉ việc trước đây một thời gian để chăm sóc người thân bị ốm, nhưng hiện tại người đó đã bình phục hoàn toàn và có thể tiếp tục làm việc.
5. Sau nhiều năm làm việc, tôi thấy mình cần thay đổi; Vì vậy, tôi quyết định nghỉ việc để tìm kiếm một nơi làm việc mới với nhiều thử thách hơn.
6. Tôi từ chức để tìm một công việc khác gần nhà có thể giúp tôi sử dụng toàn bộ kỹ năng và kiến ​​thức của mình.
7. Tôi là một người thông minh và tôi luôn tìm kiếm những thử thách mới, đồng thời tôi muốn sử dụng những kỹ năng và kinh nghiệm mà tôi đã tích lũy được ở một vị trí hoàn toàn mới.
số 8. Trước đây, văn phòng ở xa nên tôi phải mất nhiều giờ mỗi ngày để đi làm; Vì vậy, tôi muốn kiếm một công việc gần nhà hơn trước.
9. Công việc cũ của tôi đòi hỏi tôi phải học rất nhiều kỹ năng, nhưng nó không phù hợp với những gì tôi đang học. Vì vậy, tôi quyết định tìm kiếm một công việc mới phù hợp với nền tảng và trình độ học vấn của mình.

II. Bí quyết thuyết phục nhà tuyển dụng về câu hỏi này

Bạn có thể đưa ra hàng ngàn lý do khác nhau như bạn muốn lương cao, bạn cảm thấy ban lãnh đạo công ty tổ chức không tốt cho nhân viên, người quản lý mới của bạn không hướng dẫn cụ thể. , hoặc vừa bị sa thải. Tuy nhiên, đây không phải là lúc để phàn nàn. Dựa trên kinh nghiệm của những người đã sử dụng phần mềm xin việc vn.joboko.com https://vn.joboko.com Bạn có thể trả lời câu hỏi theo cách xây dựng để làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Làm thế nào bạn có thể tìm ra lý do tại sao bạn nghĩ rằng bạn đang ở trong công ty của bạn?

Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn có được câu trả lời hợp lý và thuyết phục cho câu hỏi tại sao bạn lại rời bỏ nhà tuyển dụng cũ:

Độ trung thực liên quan: Bạn không cần phải cho chúng tôi biết chính xác lý do tại sao, chỉ cần nói ra. Nếu lý do là bạn không có nhiều cơ hội để nâng cao kỹ năng của mình; thì bạn có thể bắt đầu bằng cách mô tả một số điều bạn đã làm, và sau đó nói rằng bạn đã làm rất nhiều nhưng không bao giờ có cơ hội. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ ghi được điểm với nhà tuyển dụng và cơ hội được tuyển dụng sẽ cao hơn.

Các câu trả lời ngắn gọn và thường được đề xuất: Với câu hỏi này, hãy trả lời ngắn gọn nhất có thể vì bạn rất dễ mắc lỗi khi đưa ra lý do. Chỉ một hoặc 2 câu là đủ; và nếu có thể, hãy cố gắng sử dụng những từ tích cực và hy vọng.

Chuẩn bị câu trả lời trước khi đến phỏng vấn: Hãy luyện tập các câu trả lời của bạn trước khi đi phỏng vấn để bạn có thể nói trôi chảy và tự tin. Bạn cũng sẽ không ngạc nhiên khi được hỏi một câu hỏi khó như thế này, đặc biệt nếu bạn đã bị sa thải ở một công ty trước đây.

III. Những sai lầm cần tránh

Xác định tiêu cực hoặc không hài lòng: Không nói xấu người quản lý, đồng nghiệp hoặc công ty của bạn trong quá trình phỏng vấn và không đưa ra ý kiến ​​cá nhân hoặc độc lập của bạn; bởi vì bạn sẽ không bao giờ biết được sếp mới này có biết sếp cũ của bạn hay không. Tuy nhiên, bạn có thể nói thêm về ý định của công ty và nói rằng bạn không đồng ý với ngành nghề kinh doanh.

– Cung cấp câu trả lời không chuyên nghiệp: Không hài lòng với công việc của bạn? Lương của bạn quá cao hay không được sếp coi trọng? Bạn cảm thấy nhàm chán với tất cả những công việc phải làm hàng ngày, …. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng không phải là người có thể bày tỏ cảm xúc của bạn. Không nên chia sẻ quá nhiều, đặc biệt là với những điều ảnh hưởng xấu đến tinh thần làm việc của bạn. Nếu câu trả lời của bạn thật chuyên nghiệp, bạn sẽ tạo được ấn tượng tốt nhất trong mắt nhà tuyển dụng.


Ở trên nói Cách trả lời Tại sao bạn rời bỏ công ty cũ? khi được thảo luận. Chúng tôi hy vọng bài viết Dữ liệu lớn cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Trong bài viết tiếp theo Mitadoor Đồng Nai sẽ hướng dẫn Phương pháp phản hồi Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty của chúng tôi? ? Nếu bạn còn thắc mắc và chưa biết cách trả lời, hãy tham khảo những câu trả lời để làm hài lòng nhà tuyển dụng.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page