Wiki

Cẩm nang những điều kiêng kỵ lúc đặt bàn thờ gia tiên

Những thứ này kiêng kỵ lúc đặt bàn thờ. Là điều nhưng những người thiếu kinh nghiệm thường gặp phải lúc sở hữu ý định xây dựng ko gian thờ cúng trong ngôi nhà tiên tiến nhất của tớ. Vậy làm thế nào để tránh những điều như vậy?

Mục lục

 • trước hết Những điều kiêng kỵ lúc đặt bàn thờ để tránh những điều xui xẻo.
  • 1.1 tậu hướng bàn thờ ko tương thích với tuổi của gia chủ.
  • 1,2 Cấm đặt bàn thờ ở tầng 1.
  • 1,3 ko đặt bàn thờ ở những nơi ô uế, chật chội
  • 1,4 ko đặt bàn thờ đối diện trực tiếp với cửa sổ
  • 1,5 Kiêng đựng đồ sử dụng dưới ban thờ
  • 1,6 Tuyệt đối ko đặt bàn thờ trong phòng nghỉ
  • 1,7 Kiêng đặt bàn thờ ngược phương hướng ở trong nhà phạm vào cung xấu.
 • 2 Những điều kiêng kỵ lúc bài trí phòng thờ

Những điều kiêng kỵ lúc đặt bàn thờ để tránh những điều xui xẻo.

Lập bàn thờ gia tiên, thần linh trong nhà là 1 trong mỗi trong mỗi thuần phong mỹ tục của người Việt Nam nói riêng và người phương Đông nói chung. Với ý nghĩa thành kính, tưởng nhớ và cầu mong tổ tiên cũng như không thiếu vị thần linh sẽ mang lại nhiều như yêu cầu cho mái ấm gia đình. Tuy nhiên, nếu phạm phải những điều cấm kỵ tại đây, không thiếu chúng ta sẽ gặp vận đen.

tậu hướng bàn thờ ko tương thích với tuổi của gia chủ.

Chọn hướng bàn thờ không hợp với tuổi của gia chủ.
tậu hướng bàn thờ ko tương thích với tuổi của gia chủ.

đó là 1 trong mỗi trong mỗi điều kiêng kỵ lúc đặt bàn thờ. nhưng shop chúng tôi muốn nói trong nội dung bài viết này. Theo quan niệm của người phương Đông, việc tậu hướng đặt bàn thờ phù tương thích với mệnh để rước tài lộc vào nhà là tùy theo tuổi của gia chủ. Và tất nhiên là trái lại, nếu tậu đặt bàn thờ ko tương thích với tuổi của gia chủ sẽ phạm phải những điều cấm kỵ, mang lại những điều xui xẻo (nhiều tai ương) cho mái ấm gia đình.

Cấm đặt bàn thờ ở tầng 1.

so với nhà cao tầng và không thiếu thành viên trong mái ấm gia đình sống phía trên bàn thờ gia tiên là điều rất kiêng kỵ. Bàn thờ gia tiên đặt dưới xúc tiến tới sức khỏe của người đàn ông trong mái ấm gia đình, người phụ nữ dễ bị đau mỏi cổ gáy, nặng đầu, váng đầu, máu chảy u uất.

Cấm đặt bàn thờ ở tầng 1.
Cấm đặt bàn thờ ở tầng 1.

Ngoài ra, điều này xúc tiến tới nguyên khí của ngôi nhà, ko tốt cho công việc làm ăn, marketing. Con loại và mọi người sống trong nhà, thường ko kết đoàn, thường xảy ra xích míc dị đồng.

ko đặt bàn thờ ở những nơi ô uế, chật chội

Bàn thờ gia tiên ko được để sắp những nơi ô uế như thùng rác, nhà vệ sinh, chuồng lợn, chuồng gà hoặc nơi sở hữu nhiều khí xấu xúc tiến tới ý thức của không thiếu thành viên trong mái ấm gia đình. Nếu đặt bàn thờ đúng hướng sở hữu uế khí, hung khí xông vào, lâu ngày người trong nhà dễ mắc bệnh nan y, vận khí của không thiếu thành viên trong nhà làm ăn ko được tốt, xui xẻo vào trong. marketing. .

Nên đặt bàn thờ ở nơi thông thoáng, sở hữu nhiều cây cối để thanh lọc ko khí cho tốt. Ngoài ra, về hướng bàn thờ ko được để sở hữu nhọt nhọn chiếu vào nhà hoặc không thiếu vật phản chiếu gương nhà khác. Điều này xúc tiến ko tốt tới ý thức của vong linh sống trong bát hương, làm cho mái ấm gia đình dễ mắc không thiếu bệnh về mắt, huyết dịch, bàn thờ nên đặt ở nơi khô ráo, thật tinh khiết sẽ, thông thoáng.

Không đặt bàn thờ ở những nơi ô uế, chật chội.
ko đặt bàn thờ ở những nơi ô uế, chật chội

Ngoài ra, ko nên ngừng hoạt động và sinh hoạt kín mít gây xiêu bạt tù túng ngột ngạt, ko tốt cho khí lưu thông trong mái ấm gia đình gây xiêu bạt bức bách ngột ngạt, mọi người trong mái ấm gia đình thường ko được sắp gũi nhau, dễ sinh bệnh tật. xích míc bất hòa.

ko đặt bàn thờ đối diện trực tiếp với cửa sổ

Bàn thờ là nơi thờ cúng người chết và không thiếu vị thần linh. sở hữu thể hiểu một cách khác đó là nơi để những người ở cõi chết sở hữu thể tới để làm chứng cho lòng thành và ban tài lộc cho gia chủ.

Đó là Vì Sao vì sao tuyệt đối kiêng kỵ lúc đặt bàn thờ. được đặt đối thẳng với cửa sổ hoặc đặt sát cửa sổ làm cho gió và tia nắng chiếu thẳng vào bàn thờ. vì theo ý kiến mệnh, điều đó sẽ làm cho âm thịnh dương suy, người âm sẽ rất khó chứng.

Đặt đôi lọ Lộc bình để hóa giải khi đặt bàn thờ ở nơi có ánh nắng mặt trời.
Đặt đôi lọ Lộc bình để hóa giải lúc đặt bàn thờ ở nơi sở hữu tia nắng mặt trời.

Nếu vì điều gì đó bất khả thi nhưng đặt bàn thờ ở nơi sở hữu khí hậu quá nóng, âm dương quá mạnh làm xúc tiến tới âm chân khí trong bát hương thì hãy hóa giải bằng phương pháp:

+ Đặt đôi lọ Lộc bình 2 quanh đó bàn thờ. Lọ Lộc bình sở hữu tác dụng ổn định nguyên khí cho mái ấm gia đình, hóa giải những tích điện xấu, tiến hành ổn định vượng khí trong nhà.

+ Hoặc sử dụng Bình Phong, Hòn Non Bộ, Tiêu Cảnh Hồ Bán Nguyệt phía trước để chắn, hoặc khuếch tán khí xấu tiến hành điều hòa, thăng bằng âm dương sở hữu tác dụng giảm sút nhiệt khí âm thịnh quá độ. xúc tiến trên mức cần thiết tới vong linh chân chính lúc cúng bái.

Kiêng đựng đồ sử dụng dưới ban thờ

Nhiều mái ấm gia đình thường tận dụng ko gian dưới bàn thờ để đựng đồ sử dụng, tuy nhiên đó là 1 trong mỗi trong mỗi kiêng kỵ lúc đặt bàn thờ.. không thiếu bạn nên giữ cho phía dưới bàn thờ thật tinh khiết sẽ, nếu đặt thì chỉ đặt một số trong mỗi đồ sử dụng vật giản dị và đơn giản liên quan tới thờ cúng như đèn, ly, .. Trường hợp gia chủ đặt nhiều đồ sử dụng dưới bàn thờ sẽ làm cho ý thức và sức khỏe của gia chủ sa sút. .

Không để đồ dưới chân bàn thờ.
ko để đồ sử dụng dưới chân bàn thờ.

Tuyệt đối ko đặt bàn thờ trong phòng nghỉ

Dù ko gian sống của chúng ta sở hữu chật hẹp tới đâu thì cũng tuyệt đối ko được đặt bàn thờ trong phòng nghỉ. Vì phòng nghỉ là ko gian riêng tư và sở hữu nhiều uế khí. Việc đặt bàn thờ trong phòng nghỉ sẽ làm mất đi vẻ trang nghiêm, tôn kính và linh thiêng của bàn thờ.

Kiêng đặt bàn thờ ngược phương hướng ở trong nhà phạm vào cung xấu.

Tuyệt đối ko đặt bàn thờ đối diện với phương hướng ở trong nhà dễ làm cho mọi người trong mái ấm gia đình bất hòa, dễ ốm đau. Nếu đặt ở vị trí bên trái hoặc bên phải ngôi nhà, người chủ sở hữu dễ tâm sự, khó nói.

kiêng kỵ khi đặt bàn thờ.
Kiêng đặt bàn thờ ngược phương hướng ở trong nhà phạm vào cung xấu.

Ban thờ tuyệt đối kiêng kỵ đặt ở vị trí không thiếu cung xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Gian bên phải của ban thờ luôn luôn sở hữu khoảng cách rộng hơn so với bên trái của ban thờ. Bàn thờ đại kỵ đặt ở vị trí nhìn ra nhì hướng sau: Đông Bắc, Tây Nam vì là nhì vị trí hướng về Ngũ Quỷ.

Những điều kiêng kỵ lúc bài trí phòng thờ

+ Ánh sáng trong phòng thờ luôn luôn phải đảm bảo yếu tố yên ấm, trang nghiêm, sắp gũi tránh ánh sáng quá yếu gây xiêu bạt lạnh lẽo.

+ so với những phòng thờ sở hữu diện tích nhỏ, không thiếu bạn nên xếp đặt ánh sáng vừa phải để tương thích, luôn luôn đảm bảo được sự trang nghiêm cần sở hữu trong ko gian linh thiêng.

+ so với những ko gian thờ cúng sở hữu tường màu sắc sáng thì nên tậu những loại đèn sở hữu ánh sáng vàng là phù thống nhất.

+ Bên phải bàn thờ ko được đặt đồ sử dụng điện: Đặt đồ sử dụng điện bên phải bàn thờ sẽ phạm phải sát khí của Bạch Hổ, dễ xảy ra điều ko may. Bên phải bàn thờ nên đặt một vài tỳ hưu hoặc tượng rồng, sở hữu tác dụng hóa giải sát khí, nâng cao môi trường xung quanh mệnh.

Lưu ý trái phải khi lập bàn thờ.
để ý trái phải lúc lập bàn thờ.

+ Bên trái bàn thờ ko được rườm rà: Bên trái bàn thờ nếu để lộn xộn hoặc sở hữu rác rưởi, ko thật tinh khiết sẽ sẽ xúc tiến tới tài lộc, sức khỏe và sự nghiệp của mái ấm gia đình. ko tuân thủ những điều kiêng kỵ lúc đặt bàn thờ. người bị xúc tiến nhiều nhất là nam nhi và đàn ông trong mái ấm gia đình. Vì vậy, trái ban thờ phải được giữ thật tinh khiết sẽ, vệ sinh thường xuyên.

+ Bàn thờ ko được đặt dưới xà ngang: Nếu xà ngang trên trần nhà ngay trên bàn thờ sẽ sinh ra sát khí, làm cho mái ấm gia đình đau đầu, suy sụp ý thức, trầm cảm nặng nề. trong mái ấm gia đình bị hại. Vì vậy, cần đặt bàn thờ ở nơi khác hoặc bỏ xà ngang.

Bàn thờ không được bố trí dưới xà ngang.
Bàn thờ ko được đặt dưới xà ngang.

+ ko được tự ý dịch rời, thay đổi vị trí đặt bàn thờ, điều này sẽ là ko tốt về mặt mệnh của phòng thờ. còn nếu như không thiếu bạn cần dịch rời, hãy hỏi đài âm dương.

Với những thông tin trên, có lẽ rằng không thiếu chúng ta sẽ phần nào nắm được những điều kiêng kỵ lúc đặt bàn thờ. tổ tiên. mong muốn với những kiến ​​thức hữu dụng này, không thiếu bạn sở hữu thể giản dị hơn phần nào lúc sắp xếp và lựa tậu vị trí đặt bàn thờ trong ngôi nhà của tớ.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button