Bảng Giá

Chia sẻ biện pháp thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy

Một trong những yếu tố đảm bảo chất lượng công trình khi bàn giao cho khách hàng là điều bắt buộc thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy. Hiện nay có bao nhiêu loại hệ thống phòng cháy chữa cháy và thi công phòng cháy chữa cháy mang lại lợi ích gì cho gia chủ, đơn vị, công ty nào thi công hệ thống này? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây.

Phân loại hệ thống phòng cháy chữa cháy

Có rất nhiều loại hệ thống phòng cháy chữa cháy khác nhau hiện nay. Gia chủ tham khảo để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp cho công trình nhà mình. Hãy cùng chúng tôi phân loại hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện nay.

Một hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ bao gồm: hệ thống báo cháy và hệ thống chữa cháy.

Trước tiên hãy tìm hiểu về hệ thống báo cháy là gì?

Hệ thống báo cháy là hệ thống giúp phát hiện khi đám cháy bùng phát và báo động cho người dân cũng như lực lượng báo cháy.

Hệ thống báo cháy được chia thành hai loại chính:

– Hệ thống báo cháy thông thường: có khả năng phát hiện đám cháy cho một khu vực rộng lớn.

– Hệ thống báo cháy theo địa chỉ: gửi tín hiệu từ từng đầu báo riêng biệt về trung tâm điều khiển từ đây cho biết chính xác vị trí đám cháy đang xảy ra.

– Hệ thống báo cháy được sử dụng phổ biến hiện nay là hệ thống báo cháy tự động. Hệ thống báo cháy này bao gồm 3 phần chính:

– Trung tâm báo cháy: bao gồm ắc quy, bộ nguồn và bo mạch xử lý

– Thiết bị đầu vào: bao gồm công tắc khẩn cấp và đầu báo

– Thiết bị đầu ra: bao gồm đèn báo, chuông báo và bảng hiển thị phụ bảng

Hệ thống chữa cháy được chia thành 3 loại khác nhau như sau:

– Hệ thống chữa cháy sử dụng nước

Hệ thống này được sử dụng rộng rãi, dễ dàng bắt gặp ở mọi công trình từ nhà dân dụng đến chung cư cao cấp, hay các công trình phục vụ mục đích kinh doanh như nhà hàng, khách sạn.

Hệ thống này được phân loại thành:

Hệ thống chữa cháy Sprinkler thông thường: các đầu sprinkler được gắn vào hệ thống ống có sẵn nước. Mỗi vòi phun nước sẽ được kích hoạt riêng lẻ khi được kích hoạt bởi nhiệt độ của đám cháy.

Hệ thống phun nước chữa cháy: tất cả các vòi phun nước sẽ được kích hoạt đồng thời khi có tín hiệu từ hệ thống báo cháy.

Ưu điểm khi thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy đường nước này là giá thành rẻ, thời gian thi công nhanh chóng. Tuy nhiên, nhược điểm chính của việc sử dụng nước là sẽ gây hư hỏng các thiết bị điện tử, không dập được đám cháy lớn.

– Hệ thống chữa cháy sử dụng bọt

Hệ thống chữa cháy sử dụng bọt hay còn gọi là bọt (bao gồm không khí, bọt đậm đặc, nước). Hệ thống này thường được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp sản xuất, đặc biệt là liên quan đến xăng dầu vì khả năng dập lửa nhanh chóng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xốp dán tường khác nhau với giá thành rẻ nên gia chủ cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng để tránh hàng kém chất lượng.

– Hệ thống chữa cháy sử dụng túi khí

Có hai loại: Hệ thống chữa cháy CO2 và hệ thống chữa cháy khí trơ.

Hệ thống này được đánh giá sử dụng hiệu quả trong nhà máy hiện đại ngày nay, không gây ra sự cố. Tuy nhiên, với hệ thống phòng cháy chữa cháy sử dụng khí CO2 sẽ gây nguy hiểm cho nhà xưởng có người làm việc và gây tê cóng.

Việc xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy có mang lại lợi ích cho gia chủ không?

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy như đã nói ở trên là một trong những điều kiện cần và đủ để công trình được bàn giao cho khách hàng. Vậy khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, gia chủ nhận được những lợi ích gì?

Lợi ích đầu tiên chính là tài sản, tính mạng của chủ nhân ngôi nhà này được đảm bảo 24 / 24h. Có thể thấy, Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, nắng nóng kéo dài hay hanh khô là điều kiện dễ xảy ra cháy nổ. Hay cuộc sống hiện đại ngày nay, ngay trong ngôi nhà của gia chủ để rất nhiều vật liệu dễ cháy nổ như bình gas, bình nóng lạnh,…

Hầu hết các công trình nhà ở dân dụng hiện nay, đặc biệt là khu vực thành phố được xây dựng trên diện tích hạn chế, thường chỉ có một cửa chính dẫn ra bên ngoài, thiết kế tầng thượng quá chật. , được bao bọc bởi nhiều lớp thép chắc chắn với mục đích chống trộm nhưng khi xảy ra sự cố, những thứ này lại gây nguy hiểm đến tính mạng của những người trong nhà. Có thể thấy, thực tế các vụ cháy nổ xảy ra tại các công trình này thường gây thiệt hại nặng nề về tài sản cũng như tính mạng con người, và hầu hết là không thể khắc phục và tái sử dụng.

Nếu các khu chung cư, hay các khu chung cư cũ, các tòa nhà lớn không được xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy thì thiệt hại về kinh tế cũng như tính mạng của người dân bên trong còn rất nặng nề. nặng hơn nhiều. Khi xảy ra cháy, nhiệt độ trong những tòa nhà như thế này thường rất cao, ngọn lửa lan nhanh giữa các tầng.

Khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy sẽ giảm thiểu thiệt hại, người dân sinh sống và làm việc trong tòa nhà có đủ thời gian di chuyển đến khu vực an toàn để chờ lực lượng chức năng đến hỗ trợ hoặc có thể tự ra ngoài.

Việc xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy cũng góp phần giúp công tác chữa cháy của lực lượng chức năng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tại các khu đô thị lớn, các tuyến phố thường xuyên bị ùn tắc, nhất là vào các giờ cao điểm vì khi xảy ra sự cố lực lượng phòng cháy chữa cháy có thời gian di chuyển lâu hơn nên khi đến hiện trường vụ cháy sẽ ảnh hưởng đến quá trình thực hiện chữa cháy. công tác phòng, chống và cứu người mắc kẹt. Nhưng có hệ thống phòng cháy chữa cháy chất lượng sẽ đảm bảo thời gian lực lượng chức năng đến ứng cứu.

Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy chất lượng đi kèm với việc tiết kiệm chi phí. Hệ thống phòng cháy chữa cháy có vai trò to lớn trong trường hợp xảy ra sự cố, hạn chế rủi ro về tài sản và tính mạng.

Tìm công ty lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy uy tín ở đâu?

Gia chủ quan tâm đến việc xây dựng hệ thống phòng cháy chữa cháy trước thông tin tràn ngập hiện nay, gia chủ rất khó xác định đâu là đơn vị uy tín để thực hiện công trình nhà. riêng tôi. Bài viết xin gợi ý phương án giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và hiệu quả như sau:

Lựa chọn đầu tiên mỗi khi cần tìm kiếm, chắc hẳn mọi người đều tìm kiếm trên trang tìm kiếm lớn nhất hiện nay: Google. Chỉ cần tìm kiếm từ khóa: “Thi công hệ thống phòng cháy chữa cháy”, nhấn Enter chỉ cần vài giây là hàng nghìn thậm chí hàng triệu kết quả được trả về.

Với phương án này, gia chủ sẽ mất một chút thời gian tìm hiểu và đánh giá để có thể lựa chọn được công ty uy tín, chất lượng. Vì vậy, quý gia chủ hãy cùng đến phương án tìm kiếm thứ hai: truy cập vào trang web chuyên về lĩnh vực xây dựng để tìm kiếm, ở đây bài viết muốn nói đến trang web của Xây Dựng Số.

Xây Dựng Số là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực xây dựng tại Việt Nam hiện nay. Chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những đơn vị, công ty thi công, thiết kế uy tín, chất lượng với chi phí hợp lý đến từng gia chủ.

Các đơn vị đến với Xây Dựng Số đều đã trải qua quá trình tuyển chọn kỹ lưỡng từ các chuyên gia với mong muốn mang đến cho gia chủ một hệ sinh thái chất lượng. Khi có nhu cầu liên quan đến xây dựng, gia chủ chỉ cần đăng thông tin liên quan đến ngôi nhà của mình rồi đăng tin, ngay lập tức đơn vị, công ty thầu đưa ra phương án thiết kế phù hợp với công trình. trình độ của bạn. Gia chủ trao đổi trực tiếp với bên thi công, thiết kế trên website và tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Sàn giao dịch TMĐT – XÂY DỰNG KỸ THUẬT SỐ

Tìm nhà thầu – Tìm thiết kế theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Sứ mệnh: Mang đến cho mọi người những dịch vụ xây dựng uy tín, chất lượng với chi phí thấp nhất

HOTLINE: 03 94 95 68 78

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button