Wiki

Chỉa sẻ công thức tính vật liệu xây nhà để kiểm soát phí tổn

Xây nhà là 1 công việc quan yếu của đời người, nó tiêu tốn rất nhiều thời kì, sức lực và tiền nong. Vật liệu xây dựng là 1 công việc quan yếu và trọng yếu so với việc design và xây dựng ngôi nhà của mỗi người. Nhờ vào công thức tính vật liệu xây dựng làm cho gia chủ mang một ngôi nhà như ý nhưng mà ko nhiều phát sinh trong quy trình xây dựng, hạn chế những khoản bội chi ko đáng mang. Làm thế nào để mang được công thức vật liệu xây dựng đúng chuẩn chỉnh? Hãy tìm hiểu thêm những san sẻ ở đây của đơn vị chúng tôi.

1. Kinh nghiệm lúc tìm vật liệu xây nhà

1.1. Kinh nghiệm tìm mua gạch xây dựng

Hiện nay, mang 2 loại gạch để xây dựng là gạch nung (gồm gạch lỗ và gạch đặc) và gạch ko nung. Việc lựa tìm loại gạch nào là tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như loại công trình cần xây dựng. lúc tìm gạch mái ấm gia đình bạn mang thể sử dụng mắt thường để quan sát. Gạch rất unique sẽ mang mầu sắc sắc tươi sáng, phần lớn góc cạnh sắc nét. Ngoài ra, mái ấm gia đình bạn mang thể kiểm tra rất unique gạch bằng phần lớn cách sau:

 • sử dụng 2 viên gạch đập vào nhau, nếu gạch rất unique sẽ phát ra tiếng kêu chói tai.
 • Thả gạch từ độ cao hơn 1m, nếu viên gạch rất unique tốt sẽ chỉ vỡ đôi, vỡ ba nhưng mà ko vỡ vụn.
 • Ngâm viên gạch trong nước trong 24 giờ và sau đó kiểm tra trọng lượng của nó. Nếu gạch nặng hơn 15% thì ko nên sử dụng để xây.

1.2. Kinh nghiệm mua cát

Cát xây dựng mang cát đen và cát vàng phù thích hợp với từng công trình không giống nhau. lúc tìm mua cát mái ấm gia đình bạn cần Note những điểm sau:

 • Kiểm tra cát ko tinh khiết, tinh khiết bằng phương pháp xoa cát trên tay và cầm lại. Nếu cát ko tinh khiết, bụi và bùn sẽ dính vào tay mái ấm gia đình bạn sau lúc cát rơi. Ngoài ra, lúc nhìn bằng mắt thường, cát tinh khiết là cát ko mang cặn ko tinh khiết, lá cây, vỏ sò… so với những loại cát chưa được làm tinh khiết thì trước lúc thi công mái ấm gia đình bạn cần rửa tinh khiết cát để tránh liên tưởng tới cát. rất unique.
 • Kiểm tra độ phèn, độ mặn của cát để đảm bảo rất unique công trình.
 • Lựa tìm phần lớn nhà sản xuất cát sắp công trường để rút ngắn quãng đường vận chuyển, hạn chế tối đa lượng cát bị lãng phí, rơi vãi do vận chuyển.

1.3. Kinh nghiệm tìm đá xây dựng

Đá là vật liệu ko thể thiếu trong mọi công trình xây dựng ngôi nhà. Nó mang tác dụng làm tăng kĩ năng chịu tải của bê tông. phần lớn loại đá thường được sử dụng trong đổ bê tông hiện nay là 1×2, 2×4. lúc tìm đá xây dựng mái ấm gia đình bạn cần tìm những loại đá tinh khiết, ko nhiều tạp chất. Nếu đá mang lẫn nhiều chất cần làm tinh khiết trước lúc thi công để đảm bảo rất unique bê tông tốt nhất.

1.4. Kinh nghiệm tìm xi măng

đó là vật liệu xây dựng giản dị nhất để lựa tìm. Tùy theo điều kiện tài chính nhưng mà mái ấm gia đình bạn lựa tìm cho công trình của tớ hãng xi măng thích hợp. Tuy nhiên, nên cân 1 bao trước lúc tiến hành đặt hàng con số to để biết khối lượng của nó vẫn đủ cân chưa. Và mái ấm gia đình bạn cũng nên test thử 1 túi xem mang bị vón cục thường ko.

1.5. Kinh nghiệm tìm thép xây dựng

Thép xây dựng sẽ là xương sống của toàn dự án. Trong quy trình xây dựng lúc kết thích hợp với bê tông sẽ làm tăng cường mức độ chịu lực, chịu nén và chịu uốn cho phần lớn hạng mục công trình như móng, giằng, cột, dầm, mái… Mỗi hạng mục công trình lại phù thích hợp với một loại sắt nhất định. và thép. Vì vậy mái ấm gia đình bạn nên tìm hiểu thêm ý kiến ​​của kiến ​​trúc sư để mua được loại thép thích hợp, tránh lãng phí.

2. Công thức tính vật liệu xây dựng

Tính toán vật liệu xây nhà theo công thức nào để vừa đảm bảo xây nhà như ý vừa hạn chế phần lớn khoản bội chi ko đáng mang?

2.1. Công thức tính vật liệu xây dựng theo diện tích

Muốn biết mái ấm gia đình bạn xây hết bao nhiêu tiền thì mái ấm gia đình bạn phải ghi nhận diện tích mái ấm gia đình bạn thích xây là bao nhiêu.

Tổng diện tích xây dựng = diện tích tầng trệt + diện tích sàn + diện tích móng + diện tích mái + diện tích sảnh thượng + diện tích sảnh trước + diện tích sảnh sau

Phía trong:

 • Diện tích tầng trệt = 100% diện tích xây dựng
 • Diện tích sàn = 100% diện tích xây dựng
 • Diện tích sảnh trước = 30% diện tích xây dựng
 • Diện tích sảnh sau = 30% diện tích xây dựng
 • Diện tích ban công, sảnh thượng = 30% diện tích xây dựng

– Khu vực móng:

 • Chân đơn: bao hàm trong báo giá
 • Nền một chiều = 50% diện tích x đơn giá của phần thô
 • Móng băng 2 hướng = 70% diện tích x đơn giá phần thô

2.2. Đơn giá vật liệu xây dựng theo mét vuông

Công thức tính vật liệu xây nhà theo diện tích vẫn được nhiều người vận dụng vì nó rất giản dị. Với cách tính này mái ấm gia đình bạn nên biết diện tích của toàn bộ phần lớn phòng bao hàm sàn, hiên, sảnh thượng, sảnh trước, sảnh sau.

– Đơn giá phần thô xấp xỉ khoảng 3.000.000đ / m2.

– Đơn giá thi công trọn gói tùy thuộc vào vật liệu hoàn thiện:

 • vật liệu trung bình dao động khoảng 4.500.000đ.
 • vật liệu trung bình khá phong phú khoảng 4.800.000đ.
 • Vật liệu khá dao động khoảng 5.200.000đ.
 • vật liệu tốt dao động khoảng 5.500.000 vnđ.

Trên đây đơn vị chúng tôi vẫn hướng dẫn phần lớn mái ấm gia đình bạn công thức tính vật liệu xây nhà để phần lớn mái ấm gia đình bạn mang thể dự trù kinh phí cho mình. Chúc ngôi nhà mơ ước ở trong phòng mái ấm gia đình bạn sớm thành hiện thực.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button