Wiki

Chiều cao ghế sofa bao nhiêu là thích hợp với người Việt Nam

Chiều cao ghế sofa bao nhiêu là phù thích hợp với người Việt Nam? Đây trưởng thành và cứng cáp là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Theo cách tính chiều cao trung bình của người Việt Nam tới năm 2020, chiều cao của nữ là 156,2cm, trong những khi chiều cao trung bình của nam là 168,1cm. Do đó, kích thước sofa thích hợp sẽ dựa trên con số này.

Tìm hiểu chiều cao tiêu chuẩn chỉnh của ghế sofa

Sofa tiêu chuẩn chỉnh sẽ với chiều cao được tính từ chân ghế tới hết phần tựa sống lưng. Chiều cao sofa với kích thước to thường rơi vào khoảng 90cm – tối đa 1m. trong những khi đó, chiều cao trung bình dao động từ 76cm tới 91cm.


Chiều cao tiêu chuẩn chỉnh của ghế sofa đơn

so với ghế sofa đơn, chiều cao của ghế sofa cỡ nhỏ sẽ cao khoảng 53cm, chiều ngang 91cm và chiều cao tính từ mặt đất lên tới nệm là 40cm, chiều rộng của ghế là 21cm.

Với kích thước vừa phải như vậy sẽ phù thích hợp với những bộ sofa đơn và nhỏ, đó là sự việc lựa tìm phải chăng cho những căn phòng vừa và nhỏ.

Ngoài ra, một vài mẫu sofa còn giảm sút chiều cao của chân ghế nên kích thước cũng với thể giảm xuống.

Chiều cao tiêu chuẩn chỉnh của ghế sofa đôi

Còn so với sofa đôi cũng với những tiêu chuẩn chỉnh về chiều cao không giống nhau. Trung bình sẽ từ 76cm tới 91cm tính từ chân ghế tới tựa sống lưng.

Chiều dài của những chiếc ghế này sẽ từ 2 mét tới 2,5 mét tùy theo sự yên cầu sử dụng của mỗi nhà.

Xem thêm: Kích thước thiết kế bên trong chuẩn chỉnh cho mọi ko gian nhà

Cách xác định diện tích căn phòng để tìm chiều cao sofa thích hợp

Để tìm được chiều cao sofa thích hợp còn phải căn cứ vào diện tích của căn phòng. Nếu ko gian phòng vị khách nhà người trong mái ấm gia đình quá nhỏ thì ko nên tìm những chiếc ghế với chiều dài và chiều cao sẽ làm cho ko gian nhà trở nên chật chội hơn.

thường thì để tìm chiều cao của sofa sẽ được đo theo chiều cao của trần nhà, cách giản dị và đơn giản nhất là lấy bằng 1/3 chiều cao của trần nhà.


Note lúc tìm chiều cao ghế sofa

một vài Note cần quan tâm lúc tìm chiều cao của ghế sofa là:

Giá sofa

Một điều luôn luôn được quan tâm đó là việc lựa tìm những bộ ghế sofa hợp túi tiền. Hiện nay, trên thị trường với rất nhiều mẫu mã và vật liệu không giống nhau, người tiêu dùng sẽ thuần tuý lựa tìm dựa trên sự yên cầu của tớ.

Giá trung bình với thể dao động tùy theo kích thước của vật liệu, trung bình từ vài triệu tới vài trăm triệu.

Kiểu dáng sofa phù thích hợp với ko gian nhà

Một điều cần Note nữa là kiểu dáng sofa với phù thích hợp với ko gian nhà người trong mái ấm gia đình thường ko. ko nên tìm một bộ sofa với kích thước, kiểu dáng khác với phần còn lại của căn phòng.

Để lựa tìm được design thích hợp cần căn cứ vào design tổng thể của căn phòng, màu sắc sắc cũng cần với sự hợp tác ăn ý với nhau để căn phòng trở nên tương đương và sang trọng hơn.

Xem thêm: Kích thước thiết kế bên trong phòng vị khách tiêu chuẩn chỉnh, những điều cần Note lúc lựa tìm

Kích thước hành lang, thang máy, cửa ra vào

với nhiều trường hợp, gia chủ gặp khó khăn lúc đưa sofa vào bài trí ko gian mái ấm gia đình vì kích thước gần như khu vực hành lang, cửa ra vào thường thang máy thiếu. Vì vậy, trước lúc mua, người trong mái ấm gia đình cũng cần đo đạc kích thước thang máy, cửa ra vào thường hành lang để đảm bảo ko gặp khó khăn trong quy trình dịch rời.

một vài mẫu sofa với kích thước phù thích hợp với mọi ko gian nhà

1710 – GHẾ GHẾ thuộc BẰNG thuộc ĐIỆN PU da PU


SF308 – 3 GHẾ SOFA DA PU 3 CHỖSF301A – GHẾ SOFA 3 CHỖSF316 – GHẾ SOFA 4 CHỖSF306 – 3 GHẾ SOFA DA PU 3 CHỖSF305A – GHẾ SOFA 3 CHỖSF304 – GHẾ SOFA 4 CHỖSF302 – GHẾ SOFA DA THẬTSF303 – GHẾ SOFA 4 CHỖ


Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button