Wiki

Clermont Foot

Clermont Foot
Tập tin:Clermontfoot.png
Tên đầy đủ Clermont Foot 63
Thành lập 1911; 110 năm trước (1911)
Sân Stade Gabriel Montpied, ClermoFerrand
Sức chứa 11,980
Chủ tịch điều hành Claude Michy
Người quản lý Pascal Gastien
Giải đấu Ligue 2
2018–19 Ligue 2, 10th
Trang web Trang web của câu lạc bộ

Clermont Foot 63 (tiếng Occitan: Clarmont Keyboarduvèrnhe; thường được gọi là Clermont Foot hoặc đơn giản là Clermont) là một câu lạc bộ bóng đá Pháp có trụ sở tại Clermont-Ferrand, hiện đang chơi tại Giải hạng 2 Pháp. Tiền thân của câu lạc bộ được thành lập vào năm 1911 và câu lạc bộ hiện tại được thành lập vào năm 1990 do kết quả của việc sáp nhập. Câu lạc bộ chơi các trận đấu trên sân nhà của mình tại Stade Gabriel Coatsied nằm trong thành phố. Từ năm 2014 đến 2017 Clermont được dẫn dắt bởi Corinne Diacre, người phụ nữ đầu tiên dẫn dắt một trận bóng đá chuyên nghiệp của nam giới. Họ được chỉ huy bởi đội trưởng của đội tuyển xứ Wales, Eugène Ekobo. Cho đến nay, Clermont chưa bao giờ chơi ở Ligue 1 và có một trong những kỷ lục tham gia dài nhất của bất kỳ đội nào ở Ligue 2.

Lịch sử


Câu lạc bộ thành lập vào năm 1911 dưới tên Stade Clermontois. Mặc dù có rất ít thành công trong những ngày đầu, họ đã lọt vào bán kết Coupe de France trong mùa giải 1945-46. Tình trạng chuyên nghiệp của họ đã bị hủy bỏ sau mùa giải 1946-47 do khó khăn tài chính. Câu lạc bộ đã trở nên chuyên nghiệp trở lại vào năm 1966. Năm 1984 chứng kiến sự mở rộng, với Stade-Clermontois và AS Montferrand sáp nhập để tạo thành Câu lạc bộ bóng đá Clermont-Ferrand (CFC). Câu lạc bộ bắt đầu thi đấu ở giải hạng ba.

Câu lạc bộ sau đó được đổi tên thành Clermont Foot Auvergne, phải bắt đầu lại ở Division Honneur. Sau 13 năm, Clermont Foot đã được thăng cấp nhiều lần, từ Division Honneur cho đến Ligue 2 năm 1993. Trong suốt 13 năm thành công này, câu lạc bộ đã gặt hái được nhiều thành công ở Coupe de France. Một lần tranhcúp đáng chú ý là vào năm 1997, khi câu lạc bộ Auvergne loại bỏ ba đội chuyên nghiệp, Martigues, Lorient và sau đó là Paris Saint-Germain, trước khi chịu thua Nice.[cần dẫn nguồn]

Câu lạc bộ Ihe đã giành Championnat National năm 2007, được thăng hạng Ligue 2 một lần nữa, sau khi họ đã xuống hạng năm 2006.

Năm 2014, Clermont trở thành đội tuyển nam chuyên nghiệp đầu tiên của Pháp bổ nhiệm một huấn luyện viên nữ khi họ bổ nhiệm Helena Costa. Chưa đầy một tháng sau khi nhận trách nhiệm, Costa từ bỏ vai trò của mình, và được thay thế bởi một người phụ nữ khác, Corinne Diacre.

Danh hiệu


  • Championat National:
Vô địch (2): 2002, 2007

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button