Đánh Giá

Đánh giá tai nghe bluetooth Anker Mono BT: nhỏ gọn, sang trọng, chuyên dành cho đàm thoại

Anker vừa cho ra đời chiếc tai nghe bluetooth mới nhất của hãng chuyên dành cho việc đàm thoại. Đó chính là chiếc tai nghe Anker Mono BT với thiết kế nhỏ gọn, sang trọng cùng thời gian đàm thoại lên đến 15 giờ liên tục.

Anker Mono BT là chiếc tai nghe mono bluetooth hiếm hoi trên thị trường đến từ 1 hãng danh tiếng như Anker. Anker Mono BT có 2 đặc điểm nổi bật mà Anker tập trung nhấn mạnh là thời gian đàm thoại 15 giờ liên tục cùng công nghệ chống ồn cVc. Chúng ta cùng tìm hiểu xem Anker Mono BT có gì đặc biệt mà Anker vẫn quyết tâm theo đuổi dòng mono bluetooth này nhé.

Anker Mono BT có thiết kế sang trọng, nhẹ, dễ đeo

Tai nghe mono bluetooth là tai nge chuyên dụng dành cho việc đàm thoại. Theo lịch sử phát triển thì dòng tai nghe này có từ rất lâu rồi, trước cả những dòng tai nghe bluetooth stereo như hiện nay. Nhiệm vụ chính của các tai nghe mono bluetooth chính là đàm thoại, chỉ đàm thoại chứ nếu dùng nghe nhạc thì rất…không phù hợp vì nó chỉ là tai nghe đeo 1 bên.

Anker Mono BT có chiều dài khoảng 7 cm và nặng chỉ khoảng 15 grams. Có thể nói Anker Mono BT rất nhẹ và dễ đeo. Với mục dích phục vụ nhu cầu đàm thoại thì Anker Mono BT có thiết kế mà mình đánh giá là tốt ở 2 điểm:

 • Trọng lượng nhẹ.
 • Thiết kế đeo thoải mái

1 trong những điểm đáng tiếc của Anker Mono BT đến từ việc nó chỉ có màu đen. 1 màu đen duy nhất. có lẽ Anker nên làm 1 vài màu khác như xám, hay trắng cho các bạn nữ hay các bạn nam cá tính chăng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6689 Đánh giá tai nghe bluetooth Anker Mono BT: nhỏ gọn, sang trọng, chuyên dành cho đàm thoại

Anker Mono BT có thiết kế các phím điều khiển thân thiện và dễ sử dụng. Vẫn là 3 nút: trả lời cuộc gọi hoặc play/pause, volume up, volume down. Nút trả lời cuộc gọi được thiết kế to, dễ bấm giúp việc Anker Mono BT tuy không phải là điều khiển phím bấm bằng cảm ứng như cho cảm giác bấm rất nhẹ và dễ sử dụng. 2 nút volume up và down thì nhỏ hơn và khó ấn hơn. Theo mình đây là thiết kế hợp lí vì với thiết kế này bạn sẽ khó bấm nhầm vào 2 nút này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6691 Đánh giá tai nghe bluetooth Anker Mono BT: nhỏ gọn, sang trọng, chuyên dành cho đàm thoại Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6696 Đánh giá tai nghe bluetooth Anker Mono BT: nhỏ gọn, sang trọng, chuyên dành cho đàm thoại

Ngoài ra trên Anker Mono BT còn có 1 cổng sạc micro usb để sạc cho ciếc tai nghe này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6694 Đánh giá tai nghe bluetooth Anker Mono BT: nhỏ gọn, sang trọng, chuyên dành cho đàm thoại

Anker Mono BT vẫn theo phong cách đóng gói quen thuộc của Anker khi chiếc hộp đựng vẫn là màu trắng – xanh truyền thống của Anker. Phụ kiện kèm theo gồm 3 cặp nút tai kích thước: S, M, L cùng 1 sợi cáp sạc micro usb, 1 móc đeo tai. 1 điểm khác biệt là sợi cáp sạc này ngắn hơn bình thường so với mọi khi, ngắn hơn so với các sợi cáp mà Anker tặng kèm khi mua các tai nghe bluetooth khác của Anker.

Anker Mono BT: bluetooth 4.1, chống ồn cVc

Anker Mono BT mang trong mình bluetooth 4.1

1 trong những điểm nổi bật mà Anker chọn bluetooth 4.1 đó là vì bluetooth 4.1 có Bluetooth Low Energy (BLE), tính năng này cho phép thiết bị gửi những “dải” thông tin ngắn thay vì chuỗi thông tin liên tục không cần thiết – thứ có thể đốt pin rất nhanh. Như thế, thay vì vài tiếng sử dụng liên tục, thiết bị Bluetooth BLE có thể “sống sót” hàng tuần liền trước khi pin cạn kiệt và linh hoạt sử dụng kết nối theo nhu cầu thực tế thay vì bị động ở trạng thái bật liên tục như các phiên bản Bluetooth trước đó. Bản thân những tính năng đã hiện diện trong Bluetooth 4.0 đều được cải tiến đáng kể trong Bluetooth 4.1. Nó cũng có mặt đầy đủ trong các hệ điều hành của Apple, Windows 8.1, Android 4.3 – sẵn sàng cho việc đưa vào sử dụng ở diện rộng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6704 Đánh giá tai nghe bluetooth Anker Mono BT: nhỏ gọn, sang trọng, chuyên dành cho đàm thoại

Chống ồn cVc

Công nghệ chống ồn CVC 6.0 là gì?

 • Công nghệ chống ồn CVC 6.0 là 1 công nghệ chống ồn do Qualcom phát triển.
 • Nó sử dụng chính micro trên thiết bị để loại bỏ tiếng ồn bên ngoài, nâng cao âm thanh từ người gọi đến
 • Nó cung cấp âm thanh ở chất lượng cao nhất.

Vậy tại nghe chống ồn có những ưu và khuyết điểm gì?

Ưu điểm:

 • Trợ giúp giấc ngủ hiệu quả cho những người gặp khó khăn khi ngủ trong môi trường ồn ào hoặc đang bị chứng mất ngủ. Vì nó loại bỏ tiếng ồn bên ngoài, cho dù đó là âm thanh của động cơ máy bay, tiếng gió hoặc hành khách của bạn nói chuyện, bạn có thể sử dụng tai nghe để loại bỏ tiếng ồn và đi vào giấc ngủ hay đơn giản chỉ để thư giãn.

Mình từng có trải nghiệm không tốt lắm với tiếng ồn trên máy bay mặc dù lúc đó mình đang đeo 1 chiếc tai nghe inear. Nào là tiếng trẻ con khóc, tiếng nói chuyện ồn ào, tiếng động cơ máy bay, thật sự đó là sự ô nhiễm tiếng ồn. Vì thế mình nghĩ các bạn nên có 1 chiếc tai nghe chống ồn chủ động.

 • Bạn không cần phải giữ âm lượng cao và bạn có thể bảo vệ sức khỏe tai của bạn. Tại sao lại như vậy? Có nhiều bạn có thói quen bật âm lương to lên để…”chống ồn”. Theo mình đó là 1 giải pháp không hay vì làm như vậy có thể ảnh hưởng tới tính lực của bạn sau này.
 • Nếu bạn là một người nghiện du lịch thì những tai nghe này là phải là phụ kiện phải có trong ba lô của bạn để loại bỏ tiếng ồn của xe lửa, máy bay, xe buýt và thậm chí cả con người.

Nhược điểm:

 • Tai nghe khử tiếng ồn khá tốn kém và bạn phải bỏ ra một số tiền rất lớn để mua một đôi tai.
 • Việc sử dụng năng lượng khá cao trong trường hợp loại bỏ tiếng ồn chủ động. Kết quả là mức pin có thể giảm nhanh. Ngoài ra, chúng sẽ không hoạt động như một tai nghe thông thường trong trường hợp pin bị chết.
 • Những tai nghe có xu hướng cồng kềnh khi nhà sản xuất cần phải có mạch cho việc loại bỏ tiếng ồn.
 • Chất lượng âm thanh có thể bị giảm bởi mạch khử nhiễu cộng với âm thanh tần số cao.

Có thể xem công nghệ Bluetooth Low Energy và chống ồn cVc bổ sung ưu – khuyết điểm của nhau từ đó giúp Anker Mono BT trở nên đáng giá hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6698 Đánh giá tai nghe bluetooth Anker Mono BT: nhỏ gọn, sang trọng, chuyên dành cho đàm thoại

Anker Mono BT có chất lượng đàm thoại tuyệt vời, chống ồn hiệu quả

Thật khó mà 1 người mua 1 chiếc tai nghe không dây chỉ để nghe gọi nhưng Anker Mono BT sẽ làm bạn suy nghĩ lại.

 • Anker Mono BT có chất lượng đàm thoại tuyệt vời. Mình đã bất ngờ từ lần đầu khi sử dụng Anker Mono BT để nghe gọi. Chất lượng âm thanh mà Anker Mono BT mạng lại rất rõ ràng so với khi nghe gọi trực tiếp bằng điện thoại.
 • Anker Mono BT thể hiện việc chống ồn hiệu quả khi ở những nơi đông người và ồn ào mà mình vẫn có thể nghe rõ được người gọi bên kia.
 • Anker Mono BT vẫn có thể nghe nhạc được nếu bạn thích. Như Dương Quá chỉ có 1 tay nhưng vẫn vô địch thiên hạ và cưới được Tiểu Long Nữ thì việc gì Anker Mono BT không nghe nhạc được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6701 Đánh giá tai nghe bluetooth Anker Mono BT: nhỏ gọn, sang trọng, chuyên dành cho đàm thoại

Anker Mono BT: chiếc tai nghe dành cho người thường xuyên nghe gọi – vẫn nghe nhạc được khi cần thiết

Anker Mono BT thể hiện sự cầu toàn của Anker trong thiết kế và hoàn thiện sản phẩm khi Anker Mono BT làm rất tốt những gì mà Anker giới thiệu như pin 15 giờ, nghe gọi rõ ràng. Anker chưa bao giờ hoa mỹ về những gì mà sản phẩm mình không có, và Anker Mono BT cũng như vậy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC_6699 Đánh giá tai nghe bluetooth Anker Mono BT: nhỏ gọn, sang trọng, chuyên dành cho đàm thoại

Nếu bạn là 1 người hay nghe gọi thì mình “high recommend” bạn đến với Anker Mono BT. Anker Mono BT vẫn có giá bán rất tốt cùng thời gian bảo hành 15 tháng nên vì thế bạn có thể yên tâm sử dụng.

Đặt mua TAI NGHE BLUETOOTH ANKER MONO BT CHÍNH HÃNG ngay!

Thẻ: Anker Mono BT

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button