Wiki

Định mệnh (phim truyền hình Ấn Độ)

Saraswatichandra
250px01
Thể loại Drama
Tình cảm
Dựa trên Saraswatichandra(tiểu thuyết) bởi Govardhanram Tripathi
Kịch bản Ved Raj
Abhijit Sinha
Đạo diễn Arvind Babbal
Sharad Pandey
Mayank Gupta
Himanshu Singh
Arsshad Khan
Diễn viên Xem dưới đây
Quốc gia Ấn Độ
Ngôn ngữ Hindi
Số tập 444
Số tập đã phát tại Việt Nam 223
Sản xuất
Nhà sản xuất Sunjoy Waddhwa
Comall Sunjoy W.
Địa điểm Dubai
Ratnagari
Kỹ thuật quay phim Deepak Pandey
Arjun Rao
Thời lượng 22 phút / tập (Ấn Độ)
45 phút / tập (Việt Nam)
Công ty sản xuất SLB productions (2013)
Sphere Origins (2014)
Trình chiếu
Kênh trình chiếu Star Plus
DD National
TodayTV
Định dạng hình ảnh 576i (SDTV) 1080i (HDTV)
Phát sóng 25 tháng 2, 2013 (2013-02-25) – 20 tháng 9, 2014 (2014-09-20)
Phát sóng tại Việt Nam 1 tháng 6, 2016 (2016-06-01) – 12 tháng 1, 2017 (2017-01-12)
Liên kết ngoài
Official website

Saraswatichandra, tên tiếng Việt là Định Mệnh là một bộ phim truyền hình Ấn Độ, sản xuất bởi Sanjay Leela Bhansali và kịch bản của nhà văn Govardhanram Tripathi, được công chiếu trên kênh Star Plus ngày 25 tháng 2 năm 2013 đến 20 tháng 9 năm 2014. Bộ phim này ở Malaysia có tên là “Swayamvaram”. Bộ phim nói về sự đấu tranh, giằng xé, lý trí, con tim của những người trẻ. Bộ phim tổng cộng 444 tập.

Kịch bản


Phần sau đây có thể cho bạn biết trước nội dung của tác phẩm.

Tập 1-25: Saraswatichandra nói về câu chuyện của cậu bé Saraswatichandra Vyas, tức Saras, khi mẹ của cậu, Saraswati, tự tử từ khi cậu còn bé. Bố của cậu, Laxminandan Vyas, sau đó ông cưới Gumaan, là một phụ nữ độc ác và lăng loàng. Gumann sau này đã hạ sinh một người con trai, Danny, một con người vô cùng trong trắng.

Laxminandan quyết định hôn ước cho Saras với Kumud Desai, người con gái cả của người bạn thân nhất, Vidyachatur Desai. Một ngày, Saras, đã nhớ lại cái chết của mẹ cậu, rồi anh viết bức thư từ chối hôn ước với Kumud. Cô ấy khi đã đọc được, đã khóc và rất tức giận Saras. Saras đã rời Dubai và đến Ratnagari, quê của Kumud, và thăm nhà của cô. Saras không được nhìn mặt Kumud vì trước đó anh đã từ chối cô. Một thời gian sau đó anh đã có tình cảm với Kumud nhưng chưa dám thổ lộ.

Tập 25-50: Khi Saras trở về Dubai, Saras thấy bức thư tuyệt mệnh của mẹ cậu, do Gumaan dựng chuyện. Saras đã rất đau buồn và tức giận chuyện này. Anh đã nhận ra: Sau khi bà phát hiện cha của cậu có qua lại với Gumann thì bà đã tự tử. Saras nói với Laxminandan lại lấy một phụ nữ lăng loàng thì ông đã tát cậu. Saras nói từ giờ cậu sẽ không mang họ Vyas nữa và coi như cậu là con mồ côi. Saras đã bị đuổi ra khỏi nhà. Anh sau đó đã quyết định không kết hôn với Kumud nữa. Kumud sau đó đã rất đau khổ.

Tập 51-75: Để bảo vệ danh dự của gia đình, Kumud đã đồng ý kết hôn với Pramad Dharmadhikari, con của một gia đình có truyền thống cảnh sát. Tuy nhiên, sau khi kết hôn, cô đã bị Pramad hành hạ. Mặc dù vậy, cô vẫn quyết định ở lại với Pramad để hắn trở thành một người tốt.

Kumud không thể kết hôn với Saras lại bị Pramad hành hạ. Chị gái của Pramad tình cờ gặp Saras và đưa anh về nhà. Anh bắt đầu đi tìm Kumud và khi biết tin của Kumud, anh đã đổi tên là Navinchandra và tìm ra Kumud lẫn Pramad.

Buddhi Dhan Dharmadhikari, cha của Pramad, người đã nhận Navin/Saras là con nuôi. Sau đó Pramad đã nhận ra cha của hắn yêu thương Navin hơn hắn.

Từ khi Saras từ chối hôn ước với Kumud, hai người đã nhận ra họ phải cần nhau. Navin hỏi gia đình Desai và họ nói cô không muốn kết hôn với Pramad. Navin đã nói với Kumud rằng anh không muốn rời xa cô cho đến khi cô ly hôn với Pramad.

Sau đó Kumud quyết định ly hôn với Pramad và cưới Saras. Tuy nhiên Saras lại vướng vào một cuộc tình tay ba giữa Saras, Kumud và Kusum. Kusum không cưới được Saras cho nên cô quyết định tự tử. Nhưng may mắn thay Kusum lại được Danny yêu thương mình. Sau đó Danny và Kusum đã kết duyên với nhau.

Phần còn lại: Cùng lúc đó, em trai Saras là Kabir được phát hiện vẫn sống và đang làm việc cho Gumaan để phá hoại gia đình Desai/Vyas. Danny, con trai ruột của Gumaan và anh trai cùng cha khác mẹ Saras và Kabir tìm ra sự thật và kiện Gumaan. Bà ta bị bắt vào tù còn Kabir vui vẻ bắt đầu hòa nhập với nhà Vyas/Desai.

Anushka, một cô gái đến từ Mumbai tham gia vào câu chuyện. Cô ấy và Kabir thường hay cãi nhau nhưng rồi cuối cùng họ vẫn say đắm trong tình yêu. Qua bao nhiêu khó khăn, Anushka và Kabir cũng cưới nhau. Hạnh phúc hơn nữa, Saras và Kabir gặp lại mẹ ruột, người mà học nghĩ rằng đã mất nhiều năm trước đó. Bộ phim kết thúc vào ngày ra đời của con Saras và Kumud, đứa bé cùng được hai người đặt tên là Sanskriti Saraswatichandra Vyas.

Đón nhận tại Việt Nam


Ngay từ khi bộ phim được phát sóng vào ngày 1 tháng 6 năm 2016, bộ phim rất được khán giả Việt Nam yêu thích.

Nhân vật chính


Saraswatichandra Laxminandan Vyas (Saras) do Gautam Rode đóng:

Đây là nhân vật nam chính trong phim. Saras là con trai của Laxminandan Vyas và Saraswati, tuy nhiên mẹ anh đã rời xa anh khi còn bé. Anh lớn lên trong sự hành hạ của Gumann – một người phụ nữ độc ác và lăng loàng. Sau đó Laxminandan quyết định hôn ước cho Saras và Kumud – con gái đầu của Vidyachatur Desai. Anh không đồng ý chuyện này và viết thư từ chối. Sau đó, Saras đã đến Ratnagari để xin cưới và anh đã xiêu lòng Kumud. Nhưng Gumann đã phá hoại tình yêu của hai người. Bà đã khiến Kumud lấy Pramad – con ông thị trưởng thành phố. Tuy nhiên sau này anh vẫn cưới được Kumud.

Kumud Saraswatichandra Vyas do Jennifer Winget đóng:

Đây là nhân vật nữ chính trong phim. Kumud là con gái đầu của Vidyachatur Desai. Cô được gia đình nhà Vyas chọn hôn ước với Saras. Cô rất vui mừng vì trước đây cô đã từng nghĩ sẽ có một hoàng tử đưa cô đi làm vợ. Nhưng Saras đã viết thư từ chối hôn ước. Sau này cô cũng có tình cảm với Saras. Nhưng bi kịch đã xảy ra khi Kumud phải lấy Pramad. Cô bị Pramad hành hạ. Tuy nhiên sau này cô vẫn quay lại với Saras và cô đã sinh một đứa con trai là Sanskriti.

Danny Laxminandan Vyas do Varun Kapoor đóng:

Danny là em trai cùng cha khác mẹ của Saras. Anh xuất hiện từ tập 71. Danny là một người có tính cách trái ngược hoàn toàn so với Gumann. Anh tình cờ gặp Kumari và cô đã đưa anh về nhà Desai. Sau này anh có tình cảm với Kusum – con gái thứ của Vidya. Tuy nhiên, anh cũng bị Gumann ngăn cách tình cảm của anh. Sau này, anh vẫn kết hôn với Kusum.

Kusum Danny Vyas do Shiny Doshi đóng:

Kusum là con gái thứ của Vidya và là em gái của Kumud. Kusum là một người có tính cách vô cùng đáng yêu. Cô cùng Kumari rất hay chọc Kumud. Sau này cô đã gặp Danny và tình yêu giữa hai người đã chớm nở. Cuối cùng cô cũng kết hôn với Danny.

Kabir Laxminandan Vyas do Ashish Kapoor đóng:

Kabir là con trai của Laxminandan và Saraswati, cũng là em trai ruột của Saras. Anh xuất hiện sau khi Saras kết hôn với Kumud. Anh cùng Saras và Danny kiện Gumann và đưa bà vào tù. Sau này anh gặp Anushka – cô gái đến từ Mumbai và đã kết hôn với Anushka.

Anushka Kabir Vyas do Srishty Rode đóng:

Anushka là cô gái đến từ Mumbai. Cô tình cờ gặp Kabir và đã xiêu lòng Kabir. Mặc dù hai người rất hay cãi vã nhưng hai người vẫn đến được với nhau.

Nhân vật phụ


Pramad Dhan Dharmadhikari do Anshul Trivedi đóng:

Pramad – con ông thị trưởng thành phố. Pramad được gia đình nhà Desai hôn ước khi Saras từ chối lần thứ 2. Tuy nhiên, Kumud đã bị anh hành hạ cho đến khi Saras biết và Kumud đã ly hôn.

Laxminandan Vyas do Chetan Pandit đóng:

Laxminandan là bố của Saras, tuy nhiên ông lại phản bội vợ của mình và lấy Gumann làm vợ bé. Sau này do ông nghe lời Gumann mà đuổi Saras ra khỏi nhà và sau sự việc đó ông đã ân hận suốt đời. May mắn thay ông gặp lại Saraswati và sống một cuộc sống hạnh phúc. Ông cũng cho Danny và Kabir lấy vợ.

Gumann Laxminandan Vyas do Monica Bedi đóng:

Gumann là vợ kế của Laxminandan. Bà là một phụ nữ độc ác và lăng loàng. Bà cũng là một vũ nữ. Gumann cùng một vũ nữ khác lập âm mưu hãm hại Saras và chia rẽ tình cảm giữa Saras và Kumud. Kết quả đã thành công mĩ mãn. Tuy nhiên, chồng bà đã hiểu ra và rất tức giận. Sau này bà bị Saras, Kabir và Danny kiện và bị bắt vào tù. Dù ở trong tù nhưng Gumann không những không nhận tội mà còn thoát ra khỏi nhà tù và tìm đến Saraswati (mẹ ruột Saras) để trả thù Saras, Kumud và Kabir thế nhưng bà bị chính Kumud, Danny, Kabir phát hiện và tống bà vào tù một lần nữa.

Vidyachatur Desai (Vidya) do Yatin Karyekar / Ali Raza Naamdaar đóng:

Vidyachatur là cha của Kumud và Kusum. Ông là người rất thương yêu con cái. Từ khi Saras đến thăm nhà Desai, ông luôn coi Saras như con trai của mình. Nhưng khi Saras từ chối hôn ước lần thứ 2, ông thề sẽ không tha cho cậu. Tuy nhiên, khi Sunil đến giải thích và Kumud muốn cưới Saras thì ông mới nhận ra lỗi lầm của mình và đã chấp nhận cậu.

Dugba do Ragini Shah đóng:

Dugba là chị của Vidyachatur, bà cũng là mẹ nuôi của Saras. Lúc đầu khi Saras về thăm nhà Desai thì bà không đồng ý và chấp nhận cậu. Tuy nhiên sau khi Saras bị ám ảnh về mẹ của mình thì bà đã chấp nhận cậu làm con nuôi. Bà cũng là người đã tìm thấy Saraswati – mẹ ruột của Saras, người mà trước đó mọi người đã nghĩ đã mất hơn ba mươi năm trước.

Phân vai


Vai chính

 • Gautam Rode…Saraswatichandra Laxminandan Vyas (1-444)
 • Jennifer Winget… Kumud Sundari Saraswatichandra Vyas, Kumud Vydyachatur Desai, Kumud Pramad Dharmadhikari (2-444)
 • Varun Kapoor… Danny Laxminandan Vyas(em trai Saras) (71-444)
 • Shiny Doshi… Kusum Danny Vyas, Kusum Vydyachatur Desai (em gái Kumud) (2-444)
 • Ashish Kapoor… Jaywardhan Vyas, Kabir Laxminandan Vyas(em trai Saras, con trai ruột của Saraswati) (257-434)
 • Srishty Rode… Anushka Kabir Vyas(vợ Kabir) (345-434)

Vai phụ

 • Harshad Arora… Sunil Vyas (em họ Saras) (1-386)
 • Anshul Trivedi… Pramad Dhan Dharmadhikari (chồng đầu Kumud, con trai Buddhi Dhan) (101-166)
 • Chetan Pandit… Laxminandan Vyas / Nandu (cha của Saras) (1-344)
 • Monica Bedi… Gumann Laxminandan Vyas (vợ thứ hai của Laxminandan) (1-434)
 • Yatin Karyekar / Ali Raza Naamdaar… Vidyachatur Desai(Vidya), (cha của Kumud) (2-444)
 • Alpana Buch… Guniyal Vydyachatur Desai (vợ của Vidya) (2-444)
 • Ragini Shah… Dugba (5-444)
 • Vinita Joshi… Kumari (con của Dugba) (3-386)
 • Mehul Kajaria… Gyanchatur Desai(Gyan) (2-??)
 • Mansi Jain… Chandrika Gyanchatur Desai (vợ của Gyan) (2-??)
 • Surya Kanth / Winy Tripathi… Yash Desai (chưa rõ) / (45-444)
 • Soni Singh… Kalika Yash Desai (105-328) (cô người ở, tình nhân của Pramad, vợ của Yash)
 • Sonia Shah… Menaka(dì của Kabir)
 • Sai Ballal… Buddhi Dhan Dharmadhikari (95-166) (cha của Pramad)
 • Pratichee Mishra… Saubhagyavati Devi Dharmadhikari (95-166) (mẹ của Pramad)
 • Vahbbiz Dorabjee… Alak Kishori(con gái Buddhi Dhan) (102-216)
 • Vijay Dadlani… Indesh (chưa rõ) (chồng Alak)
 • Malika R Ghai… Saraswati Laxminandan Vyas (vợ quá cố của Laxminandan, sau vẫn còn sống) (415-444)
 • Rahul Ram… Prashant (352-393)
 • Mithil Jain… Umesh Solanki(antagonist) (tên phó thanh tra)
 • Shahrukh Sadri… Murakh Das
 • Smita Shetty… Sunder Desai

Giải thưởng


Năm Giải thưởng Hạng mục Nhân vật Diễn viên Kết quả
2013 Star Parivaar Awards Cặp đôi yêu thích nhất Saras & Kumud Gautam Rode/Jennifer Winget Đoạt giải
Star Parivaar Awards Nhân vật người chồng được yêu thích nhất Saras Gautam Rode
Star Parivaar Awards Nhân vật người vợ được yêu thích nhất Kumud Jennifer Winget
Star Parivaar Awards Nhân vật nam được yêu thích nhất Saras Gautam Rode
Star Parivaar Awards Nhân vật nữ được yêu thích nhất Kumud Jennifer Winget
Star Parivaar Awards Cặp đôi quốc tế được yêu thích nhất Saras & Kumud Gautam Rode/Jennifer Winget
Star Parivaar Awards Nhân vật nổi bật(nữ) Kumud Jennifer Winget
Star Parivaar Awards Nhân vật nổi bật(nam) Saras Gautam Rode
Indian Television Academy Awards Diễn viên nữ xuất sắc nhất Kumud Jennifer Winget

Nơi công chiếu


Quốc gia Tên kênh Ngày công chiếu Tên gọi
 Slovakia TV Doma 8 tháng 2 năm 2016 Indická nevesta
Việt Nam TodayTV 1 tháng 6 năm 2016 Định Mệnh
Ấn Độ Star Plus 25 tháng 2 năm 2013 Saraswatichandra

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button