Wiki

Ghế sofa và ghế couch – với gì không giống nhau?

Sự khác lạ giữa một chiếc ghế dài và ghế sofa là gì?

phần nhiều từ Ghế sofa và ghế dài dài (ghế trường kỷ) thường được sử dụng để mô tả cùng một loại trang bị thiết kế bên trong, nhưng ghế sofa và ghế sofa thực sự không giống nhau một tẹo về cấu trúc, kiểu dáng và kích thước.

tuy vậy hầu hết mọi người tiêu dùng phần nhiều thuật ngữ với thể hoán đổi cho nhau và giành được tâm trí từ nhưng người tiêu dùng để mô tả trang bị đạc của tớ, việc biết sự khác lạ với thể hữu ích lúc tậu ra một lựa tậu chỗ ngồi cho ngôi nhà của mái ấm gia đình người. ở đây, một lời giảng giải nhanh về sự việc khác lạ giữa một chiếc ghế dài và ghế sofa.Sofa là gì?

Một chiếc ghế sofa với thể được định tức thị một chiếc ghế bọc nệm với đệm, nhị cánh tay và ko gian cho nhiều người ngồi. Điều này bao hàm một loạt phần nhiều lựa tậu chỗ ngồi thoải mái, từ mặt cắt tới tình yêu. Sofa Sofa là từ thường được đồng ý cho loại ghế phù thích hợp với mô tả này, nhưng đôi lúc ghế sofa thường được gọi là ghế dựa tùy thuộc vào kích thước, kiểu dáng hoặc thiết đặt của ghế sofa.

Theo hướng dẫn bán thành phầm của eBay, “ghế sofa” với nguồn gốc từ tiếng Ả Rập “suffah”, mô tả một chiếc ghế gỗ được bọc trong đệm và chăn. 

Tuy nhiên, sofa là tên thường gọi với Xu thế được xem như là tiêu chuẩn chỉnh ngành công nghiệp thiết kế bên trong toàn thị trường quốc tế.

Về cơ phiên phiên bản, thú nuôi và trẻ em của mái ấm gia đình người thích ghế dài trường kỷ hơn rất nhiều so với ghế sofa.

Ghế sofa thường được liên kết với lưu trữ và phần nhiều dịp trọng thể, theo eBay. Họ với thể ngồi tứ người trở lên, so với một chiếc ghế dài, thường ngồi nhị tới ba người – làm cho ghế sofa tốt hơn cho những nhà chủ mừng đón nhiều siêu thị.Một chiếc ghế dài trường kỷ là gì?

tuy vậy từ “couch couch” thường được sử dụng để chỉ những chiếc ghế sofa nhỏ hoặc thường thì, nhưng những chiếc ghế với một số trong mỗi khác lạ rõ ràng. Từ này xuất phát từ một động từ tiếng Pháp cổ là couch couche, với tức thị Lọ để thuộc xuống, và design của những chiếc ghế dài phản ánh ý nghĩa đó.

Họ thường với một hoặc ko với cánh tay và chúng nhỏ hơn ghế sofa, giống như một phòng chờ. Tuy nhiên, do nhiều năm phần nhiều thuật ngữ được sử dụng thay thế cho nhau, người với thể nghe thấy nhiều hơn thế nữa những chiếc ghế trường kỷ được sử dụng để chỉ những chiếc ghế sofa ko nhiều trọng thể hơn.

tiếng nói 101: Thuật ngữ “couch” xuất phát từ tiếng Pháp “coucher”, với tức thị “thuộc xuống”.

Định nghĩa này ko trùng với cách nhưng thuật ngữ này thường được sử dụng, một cách giản dị hơn “ghế sofa”.

“Chúng đơn sơ thay thế cho nhau, nhưng tôi gọi mọi thứ là ghế sofa vì tôi vẫn ở trong ngành quá lâu”, Skip Rumley, phó chủ toạ design và triết lý sáng tạo của Tập đoàn Heritage Home nói. “Nhưng nếu tôi thấy một mảnh trang bị thiết kế bên trong to, mịn, thừa, với thể ngả ra và thuộc trong một hang động người đàn ông, đó là 1 chiếc ghế dài.”

Theo một hướng dẫn bán thành phầm của eBay sẽ cho toàn bộ những người bán phân biệt giữa ghế dài và ghế sofa, thuật ngữ “chiếc ghế dài” cũng với thể xuất phát từ tiếng Pháp “couche”, được sử dụng để mô tả “một mảnh trang bị thiết kế bên trong ko với cánh tay sử dụng để nói láo”. (tuy vậy ngày này hiếm lúc tìm thấy những chiếc ghế dài ko với tay.)

Và thắc mắc được đề ra là: với sự khác lạ nào giữa Sofa và Ghế dài trường kỷ ko?

Sau một ngày dài mỏi mệt tại nơi nghỉ ngơi, ở đó, ko với gì tốt hơn là thay đổi mồ hôi, bật tivi và thư giãn trên chiếc ghế dài của mái ấm gia đình người. thường là 1 chiếc ghế sofa?

Rất với thể, người vẫn sử dụng ghế sofa và ghế sofa với thể thay thế cho nhau trong nhiều năm nhưng ko cần suy nghĩ kỹ về việc họ với giống nhau thường ko.
Vì vậy, những gì cho? Những gì khác lạ giữa một chiếc ghế sofa và đi văng? với một sự khác lạ giữa một chiếc ghế sofa và đi văng?

Vâng, nó tùy thuộc vào người người đang đặt thắc mắc.

Trong lịch sử hào hùng nói, với: Một chiếc ghế dài và ghế sofa rất không giống nhau. loại trước xuất phát từ động từ tiếng Pháp là couch coucher, với tức thị người thuộc xuống. Mặt khác, ghế sofa bắt nguồn từ chữ Ả Rập với tên là ach achah, nhưng về cơ phiên phiên bản là 1 chiếc ghế gỗ được bọc trong chăn và đệm. ko phải là sự việc lựa tậu thoải mái nhất cho Netflix và thư giãn, nếu người hỏi doanh nghiệp chúng tôi.

trong mỗi năm qua, vẫn với sự khác lạ design nhỏ giữa nhị. trong những lúc Overstock gọi ghế sofa là ghế bọc nệm với đệm, nhị cánh tay và ko gian rộng thoải mái để mọi người ngồi, một chiếc ghế dài thường ko với tay và nhỏ hơn ghế sofa.

Nhưng ngày này phần nhiều nhà design của Lát đang tìm cách mang sắc thái ra khỏi chỗ ngồi của doanh nghiệp chúng tôi và bán nó như chúng ta nói: Ghế sofa là 1 chiếc ghế dài và trái lại

Người Canada thuộc thế hệ của ông bà ta nói “chesterfield“, nhưng đó cũng là 1 loại ghế sofa kiểu Anh – những sinh vật tuyệt rất đẹp bằng da đó là tốt nhất lúc được mặc tốt.

Nó cũng tùy thuộc vào tuổi tác; người sẽ ko lúc nào gọi một món trang bị là 1 chiếc ghế dài; đó là 1 chiếc ghế sofa. Nói chung, từ những đầu thế kỷ 19 thì sẽ thường gọi là ghế sofa. Tính tới thời khắc hiện tại Xu thế sử dụng ghế dài trường kỷ và ghế sofa thay thế cho nhau lúc nhắc tới một loại gì đó tân tiến. Và tất nhiên “ghế sofa” nghe tân tiến hơn nhiều

Top phần nhiều loại ghế sofa thông dụng nhất hiện nay

phòng tiếp vị khách được cho là 1 trong mỗi ko gian quan yếu nhất trong nhà, là nơi người hướng tới cho dù người đang tụ tập để uống cocktail sau bữa tối thường đặt chân vào một trong các mỗi buổi sáng chủ nhật lười biếng. Vì vậy, điều quan yếu là phải với chỗ ngồi làm toàn bộ: đơn sơ nhấn mạnh vào trung tâm của căn phòng, cho phép thêm vị khách và phân phối sự thoải mái tối đa.

Một chiếc ghế sofa và một vài chiếc ghế là 1 lựa tậu văn hóa truyền thống, phân phối sự đối xứng và phong thái, nhưng thiết lập với thể cảm thấy một tẹo ngột ngạt và mong đợi. tuy vậy một chiếc ghế sofa cắt là sự việc lựa tậu lý tưởng cho việc thư giãn, nhưng nó với thể hạn chế bố cục phòng. Quyết định design đúng là gì? Ở đây, nhị nhà trang trí làm cho phần nhiều trường hợp sắp xếp chỗ ngồi ưa thích của họ.

phần nhiều loại ghế sofa

ở đó là tên, mô tả ngắn gọn và hình Hình ảnh của một số trong mỗi loại ghế sofa và phòng tiếp vị khách phổ thay đổi nhất:

Ghế sofa mặt cắt

tuyệt vời cho phần nhiều buổi tiệc to hoặc trải dài trong ngày nghỉ của mái ấm gia đình người. người với thể thêm, xóa hoặc sắp xếp lại phần nhiều phần không giống nhau của nó để thay đổi nó thành của riêng người.

Ghế sofa tình yêu

Thứ thường được cho là ghế giành cho nhị người, nó thực sự được design vào cuối thế kỷ 17 như một chiếc ghế phù thích hợp với những chiếc váy to công phu thời bấy giờ. Nhưng người với thể tin những gì người muốn.Ghế sofa thượng cổ

Phần tốt nhất của những chiếc ghế này là chúng thậm chí ko phải phù thích hợp với phần còn lại của căn phòng. đơn giản và giản dị vì nó trông như một món trang bị cổ

Sofa ngả sườn lưng

thống nhất sự thoải mái và hiệp thông trong một món trang bị thiết kế bên trong. Ngồi lại và thư giãn với mái ấm gia đình và người bè của mái ấm gia đình người lúc họ làm điều tương tự với người.

Sofa thư giãn (Recliners)

Ai nói recliners là giành cho đàn ông? người với thể ngồi coi TV thư giãn, nghỉ ngơi trên chiếc ghế của tớ, nếu cảm thấy mỏi mệt thì đây còn là ko gian lý tưởng để chợp mắt một giấc ngắn đấy.Ghế sofa ngủ

tuyệt vời để ngồi và ngủ, ghế sofa ngủ (hoặc sofa) là tuyệt vời cho vị khách hoặc chính người trong nhà nhỏ và căn phòng.

Ghế sofa nệm

Tương tự sofa ngủ tuy vậy với thể tùy thay đổi điều chỉnh theo thị hiếu, sẽ cho tiết kiệm ko gian một cách linh hoạt.

Sự khác lạ giữa ghế sofa mặt cắt và ghế sofa văn hóa truyền thống

Một chiếc ghế sofa với hình dạng là 1 đường thẳng (hoặc cong) với một, nhị hoặc ba đệm. Mặt cắt với sẵn trong nhiều thông số kỹ thuật kỹ thuật không giống nhau – mặt cắt hình chữ U, chaise, hình chữ L hoặc hố với thể được sắp xếp lại theo cách người muốn.

Sofa mặt cắt thường sofa văn hóa truyền thống?

toàn bộ tùy thuộc vào ko gian của mái ấm gia đình người và sự yên cầu của mái ấm gia đình người. 

ở đó là 1 số trong mỗi suy nghĩ cần cẩn thận lúc quyết định tậu một phòng ban so với ghế sofa, dưới dạng một vài thắc mắc đơn giản và giản dị về phong thái người dự kiến sử dụng ko gian của mái ấm gia đình người sẽ sẽ cho sắp xếp xem liệu phòng ban hoặc ghế sofa phù thích hợp với người.

Ai sẽ sử dụng mặt cắt hoặc ghế sofa của mái ấm gia đình người?

lúc người với một căn phòng nhưng chỉ mái ấm gia đình sử dụng, một phòng ban với thể là sự việc lựa tậu kinh khủng nhất, và một phòng ban như Bassett thiết kế bên trong, Envelop là 1 nơi tuyệt vời để chìm vào. Trong một căn phòng nơi người thư giãn cho vị khách, một chiếc ghế sofa với thể là lựa tậu tốt hơn nếu mọi người ko muốn va vào nhau trên ghế dài.

người với bao nhiêu ko gian?

trong những lúc một phần với thể linh hoạt hơn, toàn bộ phần nhiều đệm đó chiếm ko gian thêm. Nếu người với một phòng tiếp vị khách nhỏ hơn, một phòng ban với thể áp đảo căn phòng và lấn lướt phần nhiều trang bị thiết kế bên trong khác. Mặt khác, so với một căn phòng to, một chiếc ghế sofa ở giữa phòng sẽ cho xác định một ko gian để thư giãn và thì thầm với người bè.

Một mặt cắt hình chữ L to, thoải mái với cánh tay, như Wellington, với thích hợp lắm vì nó sành điệu từ mọi góc độ?

người cần một ko gian phòng tiếp vị khách giản dị thường thanh lịch?

người với thể tìm thấy phần nhiều phiên phiên phiên bản giản dị và thanh lịch của cả nhị phong thái, nhưng thường thì một phần sẽ hoàn thành vai trò ko chính thức hơn.

Làm thế nào để người với kế hoạch sử dụng ko gian của mái ấm gia đình người? Chỉ tìm hiểu thêm báo? Để tổ chức phần nhiều cuộc tụ họp to? Xem trò chơi to – với một vài thành viên trong mái ấm gia đình hoặc một nhóm người to? Đưa chân lên? Hình Hình ảnh người sống vậy đó nào với ghế sofa hoặc mặt cắt. người với cần linh hoạt ko?

tích điện tùy thay đổi của thành phầm

Sofa mặt cắt chiếm ưu thế vì tính linh hoạt, vì vậy người với thể tạo ra một chỗ ngồi phù thích hợp với phiêu dạt của mái ấm gia đình người trong những lúc này – hoặc để mọi người cùng một lúc! Một phần hố như Beckham hoạt động và sinh hoạt tốt chính vì nó rất đơn sơ để thông số kỹ thuật kỹ thuật lại.

Sofa mặt cắt thường nhị ghế sofa riêng lẻ?

với thể người với một ko gian rộng hoặc cần nhiều chỗ ngồi để họp mặt, nhưng người chỉ việc rút ra một phần. Trong trường hợp đó, hãy tìm phần nhiều phối hợp trang bị thiết kế bên trong đạt được phần nhiều sự yên cầu tương tự như một mặt cắt, nhưng cũng phân phối chỉnh dốn phòng văn hóa truyền thống hơn, với sự linh hoạt để thay đổi nó.

nhị ghế sofa và nhị ghế với một điều khác lạ với thể tạo ra hình dạng và kích thước giống như một mặt cắt hình chữ U. Ghế sofa và ghế tình yêu với thể chiếm cùng một ko gian như mặt cắt hình chữ L, nhưng cho phép người tạo một lối đi giữa chúng, hoặc đặt bàn cà phê và đèn.

Để đơn sơ hơn cho việc lựa tậu người với thể tìm hiểu thêm một số trong mỗi mẹo ở đây:


7 Hướng dẫn sẽ cho toàn bộ những người tậu lựa ghế sofa phòng tiếp vị khách thích hợp

con số chỗ ngồi

Nếu chỉ việc nhị hoặc ba chỗ ngồi, thì một chiếc ghế sofa là sự việc lựa tậu cho toàn bộ những người. Nếu người đang tìm kiếm năm chỗ ngồi trở lên, người với thể tự hỏi liệu một phần hoặc nhị ghế sofa, hoặc một sự phối hợp chỗ ngồi khác là thích hợp cho căn phòng của mái ấm gia đình người.

so với nhiều chỗ ngồi này, một chiếc ghế sofa kết thích hợp với ghế sofa thứ nhị, một chiếc ghế nhỏ hơn hoặc nhị chiếc ghế là 1 lựa tậu. Một phần trong một loạt phần nhiều thông số kỹ thuật kỹ thuật là sự việc lựa tậu khác của mái ấm gia đình người. người cũng nên xem xét với bao nhiêu, nếu với, tùy tậu ngả điện nhưng người muốn trong sắp xếp chỗ ngồi của mái ấm gia đình người.

Họ sẽ được sử dụng do ai?

Sofa mặt cắt và nhị ghế sofa (hoặc phối hợp trang bị thiết kế bên trong khác) với thể phân phối cho toàn bộ những người cùng con số chỗ. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ko phải toàn bộ phần nhiều ghế đều được tạo ra như nhau.

Combo ghế sofa và ghế bành hoặc ghế sẽ phân phối tay vịn cho nhiều vị khách hơn cũng như ko gian cá thể hơn, làm cho nó trở thành một lựa tậu tốt cho những người thường xuyên thư giãn.

Mặt cắt chứa nhiều ghế giữa với thể làm cho vị khách của mái ấm gia đình người cảm thấy sắp gũi ko thoải mái. Tuy nhiên, chúng với thể là 1 lựa tậu ưa thích cho phần nhiều mái ấm gia đình, phân phối chỗ ngồi yên ấm cho phần nhiều đêm chiếu phim và hơn thế nữa.

thị hiếu phong thái

Ghế sofa và mặt cắt đều với sẵn trong một loạt phần nhiều phong thái từ văn hóa truyền thống tới tân tiến. Nói chung, mặt cắt là quá khổ và nhìn tầm trung; trong những lúc ghế sofa với nhiều lựa tậu trọng thể hơn, cũng như vẻ ngoài giản dị.

Một chiếc ghế sofa kết thích hợp với một chiếc ghế hoặc ghế cũng với thể phân phối nhiều ko gian trực quan hơn trong phòng của mái ấm gia đình người vì với ko gian trống giữa phần nhiều mảnh; trong những lúc một phần sẽ cho lấp đầy và căn phòng của mái ấm gia đình người.

Ghế sẽ được sử dụng vậy đó nào

người với muốn chìm vào ghế sofa hoặc mặt cắt của mái ấm gia đình người vào cuối ngày, hoặc sử dụng nó để thư giãn chính thức? với lẽ một loại gì đó ở giữa? Ghế sofa và mặt cắt đều với sẵn trong một loạt phần nhiều phong thái, từ văn hóa truyền thống tới tân tiến.

Tuy nhiên, ghế sofa thường với design trọng thể hơn, trong những lúc mặt cắt thường với phong thái giản dị hơn. phần nhiều hoạt động và sinh hoạt và phong thái thư giãn của mái ấm gia đình người với thể sẽ cho quyết định xem một phòng ban hoặc ghế sofa tốt hơn cho căn phòng của mái ấm gia đình người.

Kích thước căn phòng tiếp vị khách trong phòng người

Nếu người với một ko gian nhỏ, một chiếc ghế sofa văn hóa truyền thống thường hoạt động và sinh hoạt tốt nhất. Nếu người với nhiều ko gian trong phòng tiếp vị khách hoặc mái ấm gia đình, người với thể tậu ghế sofa cắt. so với ko gian với kích thước trung bình, phần nhiều tùy tậu mở hơn.

người thực sự với thể thấy rằng một mặt cắt được đặt một cách chiến lược sẽ làm cho căn phòng cảm thấy bớt rườm rà hơn là 1 nhóm ngặt nghèo của ghế sofa và ghế bành hoặc ghế. tìm mọi cách tưởng tượng từng mảnh sẽ trông vậy đó nào trong ko gian của mái ấm gia đình người. Ngoài ra, hãy kiên cố để đo ko gian trong phòng của mái ấm gia đình người trước lúc sắm sửa và chọn lựa.

tích điện thay đổi sắp xếp thiết kế bên trong phòng tiếp vị khách

Nếu người là người thích sắp xếp lại trang bị đạc của họ mỗi năm hoặc lâu hơn, một chiếc ghế sofa với thể là lựa tậu tốt hơn cho toàn bộ những người. Được kết thích hợp với một chiếc ghế hoặc ghế, người với thể với được con số chỗ ngồi tương tự như được phân phối do một phòng ban, với tích điện sắp xếp lại trang bị đạc của mái ấm gia đình người lúc cần thiết hoặc mong muốn. trong những lúc một chiếc ghế sofa cắt phân phối thông số kỹ thuật kỹ thuật linh hoạt, tích điện thay đổi bố cục của mái ấm gia đình người bị hạn chế hơn.


Modern Living Room and Robert A.M. Stern Architects in Greenwich Village NY


thị hiếu cá thể

trong những lúc toàn bộ những suy nghĩ này là đáng để ý, ko với yếu tố xác định duy nhất nào về việc một phần hoặc ghế sofa là tốt hơn. Hãy tự hỏi mình, người vẫn tậu được lựa tậu nào hơn?

người với thể thích một chiếc ghế sofa thanh lịch, được vẽ nhiều hơn thế nữa vào một trong các mỗi chiếc ghế dài hợp thời trang, hoặc thích sự quyến rũ yên ấm của một chiếc ghế sofa to. với lẽ tác dụng của ghế sofa hoặc mặt cắt là quan yếu nhất so với người, làm cho recliners điện và thậm chí phần nhiều tùy tậu chỗ ngồi rạp chiếu phim quyến rũ.

miễn sao trang bị thiết kế bên trong vừa vặn trong phòng của mái ấm gia đình người, ở đó ko với câu vấn đáp sai lúc xem xét một phần so với ghế sofa.

Một lúc người quyết định tậu một phần so với ghế sofa, người với thể xem xét nhiều lựa tậu khác để tậu một lựa tậu phù thích hợp với người. người với muốn một chiếc ghế sofa văn hóa truyền thống hoặc cắt? Một design thành phố hợp thời trang? Một loại gì này nhưng giản dị và thoải mái?

người cũng với thể xem xét phần nhiều yếu tố như độ sâu và chiều cao của trang bị thiết kế bên trong. Tất nhiên, với nhiều lựa tậu vật liệu, bao hàm da, nhiều loại vải hiệu suất, và nhiều màu sắc sắc và hoa văn không giống nhau.

Hãy kiên cố xem xét mảnh ghép sẽ phù thích hợp với trang bị thiết kế bên trong và trang trí nhà hiện tại của mái ấm gia đình người vậy đó nào, và người sẽ được thiết lập trong nhiều năm hương thụ thoải mái cho dù người đang ngồi trên ghế sofa với một người người thường ngồi thẫn thờ với đôi chân của mái ấm gia đình người.

============================================

Dongsuh Furniture thiết kế bên trong korea trực tuyến số 1 tại Việt Nam chuyên phân phối phần nhiều thành phầm trang bị thiết kế bên trong với giá thành thấp hơn tới 70% so với giá thị trường.

tìm hiểu thêm thêm tại website: https://dongsuh.vn

thiết kế bên trong korea | Ghế Sofa | nệm ngủ | Kệ sách | Tủ đầu nệm | chiếc bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button