Thủ Thuật

Giờ đây, bạn có thể sử dụng điện thoại Android của mình làm chìa khóa để xác minh danh tính của các ứng dụng iOS

Hôm nay, gã khổng lồ tìm kiếm Google đã thông báo rằng người dùng hiện có thể sử dụng điện thoại Android của họ làm chìa khóa để xác minh danh tính của các ứng dụng iOS bằng phần mềm Google Smart Lock, phần mềm này cung cấp thêm một lớp bảo mật trên trang web.

Cách đây vài tháng, Google đã giới thiệu một tính năng bảo mật mới, cho phép người dùng sử dụng điện thoại Android làm khóa xác thực di động để đăng nhập vào các trang web và dịch vụ trên máy tính của họ bằng trình duyệt Chrome. Chế độ bảo vệ này hoạt động thông qua kết nối Bluetooth, yêu cầu điện thoại ở gần máy tính để cho phép đăng nhập.

Hôm nay, gã khổng lồ tìm kiếm đã thông báo rằng người dùng hiện có thể sử dụng điện thoại Android làm khóa bảo mật để đăng nhập vào các ứng dụng và dịch vụ trên iPhone và iPad thay cho cách khóa ứng dụng trên iPhone trước đây.

Không giống như nền tảng máy tính để bàn dựa vào trình duyệt Chrome để xác minh danh tính người dùng, xác minh 2 bước cho iOS sử dụng ứng dụng Google Smart Lock.

Tải xuống ứng dụng Smart Lock iOS cho thiết bị của bạn và cài đặt tại đây: Tải xuống Google Smart Lock dành cho iPhone

Để thiết lập khóa xác thực, bạn cần thêm Tài khoản Google vào Android, sau đó truy cập cài đặt xác minh tài khoản 2 bước trên web để “biến” điện thoại của bạn thành khóa xác thực. Để đăng nhập iOS, bước tiếp theo bạn cần làm là bật Bluetooth trên 2 thiết bị, đăng nhập bằng ứng dụng Smart Lock trên iOS và đảm bảo rằng bạn đang sử dụng điện thoại Android.

Bạn có thể sử dụng điện thoại Android làm vỏ cho ứng dụng iOS 2

Đừng quên truy cập 9mobi hàng ngày để cập nhật những tin tức mới nhất về di động.

Nếu bạn sử dụng ứng dụng ghi nhớ Evernote, bạn không thể bỏ lỡ những câu chuyện sau: Cảnh báo lỗi bảo mật lớn của Evernote làm rò rỉ dữ liệu người dùng nhạy cảm

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button