Wiki

Gỗ MDF là gì? Gỗ HDF là gì?

MDF, HDF là những vật liệu gỗ công nghiệp được sử dụng phổ trở thành trong sản xuất thiết kế bên trong. Mỗi loại sẽ mang những tính năng riêng và sự khác lạ rõ rệt về độ bền, độ cứng, tài năng chống ẩm. Tùy theo sự yên cầu sử dụng nhưng mà người tiêu thụ mang thể lựa sắm vật liệu thích hợp.

MDF là gì?

Gỗ MDF là chữ viết tắt của từ Tấm sợi quang tỷ trọng trung bình, là tên thường gọi chung của ván ép làm từ bột giấy sợi mang tỷ trọng trung bình. Để phân biệt, người ta nhờ vào hồ hết thông số kỹ thuật vật lý, thông số kỹ thuật về độ dày và cách xử lý khoảng trống của ván.

Gỗ MDF được làm từ hồ hết vật liệu như bột gỗ, chất kết dính và một vài hợp chất như parafin, chất làm cứng, chất phòng thủ gỗ chống lại mối mọt…

Hiện tại quy trình sản xuất Gỗ MDF mang 2 phương thức: quy trình khô và quy trình ướt, mỗi phương thức đều mang ưu nhược điểm riêng và tùy theo sự tài trợ máy móc kỹ thuật nhưng mà nhà sản xuất lựa sắm quy trình thích hợp nhất.

Trong số đó MDF cũng mang nhiều loại không giống nhau, MDF trơn thường được phun sơn PU lên khoảng trống, MDF chịu nước, thực tiễn là MDF trơn nhưng được trộn thêm chất kết dính mang tài năng chịu nước và xúc tiếp với độ ẩm cao. Ngoài ra, còn mang một loại MDF ván lạngđấy là vật liệu được sử dụng rộng thoải mái trong thiết kế bên trong. MDF veneer cơ bạn dạng được hiểu là những tấm MDF thường thì mang phủ thêm một lớp vân gỗ, mang thể là xoan đào, sồi …

Ưu điểm nổi trội của MDF là không rườm rà, mẫu mã nhiều chủng loại, giá cả thích hợp. Nhược điểm của vật liệu này là tuổi thọ lâu dài.

Xem thêm: MDF thường gỗ công nghiệp nói chung được cấu trúc như vậy nào?

HDF là gì?

Một loại Ván ép Một loại rất phổ trở thành khác trên thị trường hiện nay là HDF. Bảng HDF hoặc ván sợi quang tỷ trọng chiều cao là viết tắt của là 1 trong vật liệu làm từ gỗ, hồ hết lớp HDF được xử lý kỹ thuật tốt và mang tỷ trọng gỗ cao hơn MDF. Ván Gỗ HDF Thường nặng hơn ván MDF và chống hút tốt hơn ván MDF. Ngoài ra, độ chịu lực của HDF cũng vượt trội hơn nên thường được sử dụng để làm ván lót sàn cho nhà ở.

Ngoài ra, HDF còn mang nhiều ưu điểm như độ bền mài mòn rất thấp do được chứa đựng vì hồ hết chất hóa học như nhôm oxit nên HDF thường rất cứng. Ngoài ra, HDF còn mang tài năng bám dơ cao, dễ vệ sinh và khó trầy xước. HDF còn mang một ưu điểm nữa là giữ mầu sắc cao và chống cháy tốt. Do đó, trên thị trường mang rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp Vật liệu HDF với unique tốt tốt, giá cả rẻ và được sử dụng rộng thoải mái trong hồ hết công trình gia dụng từ cơ bạn dạng tới phong thái.

Vậy nên sắm MDF thường HDF?

Từ kết quả cũng như Điểm cảnh báo trong quy trình sản xuất của nhị loại ván MDF và HDF mang nhiều điểm khác lạ. nói tới độ bền thì HDF được kiểm tra cao vì nó mang tỷ trọng gỗ cao hơn, HDF cũng mang tài năng chống được lực tốt hơn MDF. Ngoài ra, HDF còn mang tài năng cách âm, cách nhiệt rất tốt làm bằng người tiêu thụ yên tâm hơn lúc sử dụng thành phầm. Tuy nhiên, HDF cũng mang một vài vật liệu như tài năng chống hút nước thấp, hạn chế về độ dày.

Cả nhị vật liệu này đều được sử dụng phổ trở thành trong hồ hết thành phầm thiết kế bên trong mái ấm gia đình, thiết kế bên trong phòng quan khách, thi công thiết kế bên trong, trang trí thiết kế bên trong …

Mỗi loại vật liệu sẽ mang những ưu nhược điểm riêng phù thích hợp với môi trường xung quanh sử dụng. Nếu người trong mái ấm gia đình chỉ việc một món vật dụng thiết kế bên trong cơ bạn dạng, mầu sắc sắc nhiều chủng loại và giá cả rẻ thì MDF là lựa sắm thích hợp, còn nếu người trong mái ấm gia đình muốn một ngôi nhà unique tốt hơn thì HDF sẽ rất thích hợp.

Về giá cả thì HDF làm unique tốt cao hơn nên giá thành giá thành cao hơn MDF. Tùy thuộc vào túi tiền và sự yên cầu sử dụng của mái ấm gia đình, mỗi thành phần sẽ là duy nhất.


Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button