Wiki

Gỗ xoan đào và gỗ sồi với gì khác lạ

Gỗ xoan đào và gỗ sồi là nhị loại gỗ rất phổ thay đổi trên thị trường hiện nay. Mỗi loại đều với những ưu điểm riêng phù thích hợp với từng môi trường tự nhiên, thiết kế nhà và điều kiện sống không giống nhau. nội dung bài viết ở đây sẽ làm cho người làm rõ được những khác lạ để từ đó với những sự lựa sắm thích hợp. 

Gỗ xoan đào là gì

Gỗ xoan đào là gì? và với đặc tính vậy đó nào, tác dụng ra sao là điều nhưng rất nhiều người thắc mắc. một trong những mỗi thông tin phổ thay đổi như sau: gỗ xoan đào thường xuyên còn được gọi bằng rất nhiều những mẫu tên khác như cây Cáng Lò, sapeli, sapele,… Theo khoa học, cây xoan đào còn với tên là Prunus Arborea, một loại cây thuộc họ gỗ, hoa thuộc họ huê hồng rất đẹp.

Cây xoan đào là gỗ nhiều năm với thân thẳng hoặc tròn, cao từ 20 – 25 mét, đường kính từ 40 – 60cm. Nếu điều kiện tốt, gỗ xoan đào còn với thể cải tiến và phát triển chiều cao lên tới 30m và thân cây với đường kính 85cm. 

Vỏ xoan đào với màu sắc tro hoặc nâu bạc, trên vỏ thường với nhiều vét nứt và mùi tương đối hôi. 

tác dụng của gỗ xoan đào

Gỗ xoan đào được sử dụng rất nhiều trong thiết kế bên trong. Rất nhiều mái ấm gia đình lựa sắm loại gỗ này cho phần nhiều vật liệu như bàn ghế, tủ, kệ….

Loại gỗ này với rất nhiều ưu điểm với thể kể tới như màu sắc sắc tự nhiên như vàng nhạt tuy nhiên sắc màu sắc đậm thường xuyên nhạt còn tùy thuộc vào độ tuổi của cây. Với ưu điểm là màu sắc sáng sảu nên gỗ xoan đào sẽ làm cho căn phòng người trở nên tươi tiên tiến nhất và phong thái hơn. 

Một ưu điểm nổi trội của loại gỗ này nữa là độ bền rất cao, với thể lên tới vài chục năm, nếu bảo vệ tốt thì vẫn với thể giữ được tới 100 năm. Gỗ xoan đào còn chịu được nhiệu cao, và với sức bền tốt ở nhiệt độ khắc nghiệt. 

Chính vì những ưu điểm vượt trội nhưng gỗ xoan đào rất rất được yêu thích trên thị trường hiện nay. 

Ngoài tác dụng lấy gỗ làm thiết kế bên trong, vỏ cây xoan đào còn với thể chiết xuất thành phần nhiều loại phân bón thường xuyên thuốc trức sâu phần nhiều loại. 

Xem thêm: Gỗ xoan đào là gì và những ứng dụng của nó trong thiết kế bên trong mái ấm gia đình

thiết kế bên trong làm bằng gỗ xoan đào

một trong những mỗi mẫu thiết kế bên trong làm bằng gỗ xoan đào với thể kể tới như: kệ, tủ, bàn ghế….

Bàn ghế gỗ xoan đào

Bàn ghế gỗ xoan đào rất phổ thay đổi trên thị trường hiện nay. Trước đây, kiểu bàn ghế gỗ xoan đào thường phổ thay đổi ở những ngôi nhà với kiến trúc thượng cổ. Thì thời nay, kiểu dáng thiết kế bên trong được tạo từ vật liệu này cũng nhiều chủng loại mẫu mã hơn rất nhiều. 

thường thì, bàn ghế gỗ xoan đào được xử lý khoa học chống mối mọt cũng như lúc nào thì cũng ẩm ướt khá tốt, chính vì vậy nhưng tuổi thọ của phần nhiều thành phầm bàn ghế gỗ xoan đào hiện nay cũng cao hơn, khắc phục được những tình trạng cong vênh và phai màu sắc sớm trong quy trình sử dụng. xung quanh đó, bàn ghế gỗ xoan đào còn đơn giản và giản dị kết thích hợp với phần nhiều loại ko gian kiến trúc không giống nhau, từ tân tiến tới bán thượng cổ và thậm chí là thượng cổ.

Kệ trang trí gỗ xoan đào

Kệ trang trí cũng là một trong những mỗi trong mỗi thành phầm được làm bằng gỗ Xoan đào tương đối nhiều, phần nhiều mẫu mã cũng trở nên phong thái và tân tiến hơn. Trong Xu thế 

ko chỉ là bàn ghế nhưng phần nhiều mẫu kệ trang trí gỗ xoan đào hiện nay cũng tương đối được thiết kế vô cùng phong thái. Với bàn tay tài hoa của tớ, phần nhiều nghệ nhân với thể tạo toàn bộ phần nhiều thành phầm kệ trang trí bằng gỗ xoan đào từ đơn giản và giản dị nhất Tính tới phức tạp nhất. Với xu thế trang trí thiết kế bên trong như hiện nay, kệ trang trí cũng là một trong những mỗi thành phầm được gia chủ gửi gắm rất nhiều tâm tư và thể hiện phong thái của tớ Trong số đó.

Kệ trang trí bằng gỗ xoan đào ngày càng trở nên quan yếu trong ko gian sống của mỗi nhà, nó ko đơn thuần là nơi để để tivi nhưng còn với thể làm cho gia chủ tạo một điều đặc trưng trang trí trong ko gian của tớ. thường thì phần nhiều loại kệ trang trí bằng gỗ xoan đào thường được trạm khắc hoa văn tinh xảo và với màu sắc sắc tự nhiên. 

go-xoan-dao-la-gi-4

chóng ngủ gỗ xoan đào

chóng ngủ gỗ xoan đào cũng tương đối được rất nhiều mái ấm gia đình yêu thích bới những đặc tính vượt trội là độ bền, hoa văn tinh xào và kĩ năng chống chịu được lực tốt. 

chóng ngủ gỗ xoan đào là một trong những mỗi trong mỗi thành phầm thiết kế bên trong được rất nhiều mái ấm gia đình yêu thích sử dụng hiện nay do tính bền và tuổi thọ cao, kĩ năng chịu lực và phần nhiều tác động ở ngoài tốt, hơn thế nữa giá thành còn vô cùng thấp. Trên thị trường thiết kế bên trong trong nước hiện tại, với rất nhiều loại chóng ngủ được sản xuất từ vô số phần nhiều vật liệu không giống nhau nhưng chóng ngủ gỗ xoan đào vẫn là ưu tiên số một. xung quanh những ưu điểm kể trên, chóng ngủ gỗ xoan đào còn với một điểm nổi trội nữa đó là mùi hương của gỗ.

Ngoài ra, một điểm sáng khác cũng tạo thành chóng ngủ gỗ xoan đào lấy được lòng người tiêu sử dụng là mùi thêm nhẹ của gỗ tạo thành giấc ngủ sẽ sâu hơn, người thường xuyên mất ngủ sẽ dễ ngủ hơn. phần lớn những thức 

Gỗ xoan đào với mùi thơm tự nhiên nhè nhẹ, đặc trưng tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, tuy vậy tuy vậy tương hỗ tăng cấp giấc ngủ tốt hơn so với những người thường xuyên bị mất ngủ như người cao tuổi. chóng ngủ gỗ xoan đào cũng với thể được sản xuất với kích thước nhiều chủng loại mẫu mã, tùy thuộc vào sự yên cầu sử dụng của mái ấm gia đình. Với vật liệu sang trọng, chóng ngủ gỗ xoan đào trưởng thành sẽ làm ko gian của chúng ta trở nên phong cách và sang trọng hơn rất nhiều. 

Xem thêm: Top phần nhiều loại chóng ngủ tân tiến trong năm 2020

go-xoan-dao-la-gi-5

Tủ quần áo gỗ xoan đào

Tủ quần áo gỗ xoan đào ko quá phổ thay đổi trên thị trường vì giá cả cao, tuy nhiên đó là vật dụng ko thể bỏ qua nếu xét về độ bền của thành phầm. 

cũng như ngẫu nhiên thành phầm thiết kế bên trong nào trong mái ấm gia đình, tủ quần áo xoan đào cũng với nhiều kiểu dáng và phương thức không giống nhau, tạo thành toàn bộ những người với nhiều lựa sắm hơn trong việc bài trí thiết kế bên trong trong mái ấm gia đình thường xuyên đó là thiết kế bên trong cho phòng ngủ. Với đặc tính vật liệu là gỗ tự nhiên, do đó, tủ quần áo gỗ xoan đào với thể được tạo với rất nhiều kiểu dáng không giống nhau.

phần nhiều mẫu tủ quần áo bằng gỗ xoan đào thường ko sử dụng phần nhiều loại sơn nhưng chỉ đánh vecni ở ngoài để bảo toàn màu sắc gỗ tự nhiên cũng như mùi của loại gỗ. Ngoài vecni, một lớp sơn Pu mỏng dính mảnh còn tạo thành thành phầm ko bị mối mọt và với độ bền lâu hơn. 

go-xoan-dao-la-gi-6

Xem thêm: Tủ quần áo gỗ MDF giảm giá mạnh – oder Now kẻo trễ

Bàn trang điểm gỗ xoan đào

Bàn trang điểm ngày càng trở thành một vật dụng ko thể thiếu trong mỗi mái ấm gia đình. Tùy thuộc vào thị hiếu và phong thái của phần nhiều đối tượng người tiêu dùng sử dụng nhưng người với thể lựa sắm phần nhiều mẫu bàn trang điểm không giống nhau rất nhiều chủng loại mẫu mã. Chẳng hạn như, so với những người ưa thích sự không gồ gề và tinh xảo thì một chiếc bàn trang điểm nhỏ nhắn, xinh xắn là lựa sắm vô cùng thích hợp. Còn nếu người ưa thích sự thoáng rộng tiện nghi thì với thể lựa sắm những cái bàn khổ to bằng xoan đào, vừa nâng tầm phong cách và sang trọng vừa với thể thoải mái đựng phần nhiều loại mỹ phẩm. 

Tuy nhiên, một nhược điểm của phần nhiều mẫu bàng trang điểm bằng gỗ xoan đào là kiểu dáng ko được quá phong thái. người nên tìm hiểu thêm những mẫu mã để lựa sắm hoặc chủ động phối thích hợp với phần nhiều thợ nhiều năm kinh nghiệm để sản xuất một thành phầm theo đúng ý người. 

go-xoan-dao-la-gi-7

Xem thêm: 7 mẫu bàn trang điểm giá rẻ rất được yêu thích nhất trên thị trường 2020

tủ phòng ăn gỗ xoan đào

tủ phòng ăn bằng gỗ xoan đào trưởng thành sẽ tạo thành ko gian của chúng ta trở nên sang trọng hơn. tủ phòng ăn gỗ xoan đào ngày càng rất được yêu thích sử dụng trong gian căn bếp của phần nhiều mái ấm gia đình ko chỉ do tính bền và tính ổn định cao nhưng còn với nhiều mẫu mã và kiểu dáng phong thái. đặc trưng, sau lúc được xử lý kỹ thuật, tủ còn với kĩ năng chống ẩm và kháng mối mọt vô cùng tốt.

Ngoài ra, xét trên phương diện thẩm mỹ và làm đẹp, tủ phòng ăn gỗ xoan đào còn với vân gỗ rất đẹp, màu sắc sắc nhiều chủng loại mẫu mã và phù thích hợp với mọi ko gian kiến trúc thiết kế bên trong. màu sắc sắc hòa tan của loại gỗ này còn tạo thành ko gian của chúng ta trở nên phong thái hơn. 

Bàn ăn gỗ xoan đào

Cùng với tủ phòng ăn thì bàn ăn là tranh bị quan yếu nhất trong ko gian căn căn bếp của mỗi mái ấm gia đình. Yếu tố thứ 1 cần cảnh báo lúc lựa sắm bàn ăn cho nhà ăn đó là kích thước bàn ăn, tiếp theo đó sẽ là vật liệu sản xuất bàn. thời nay, bàn ăn gỗ xoan đào đang là lựa sắm hàng đầu của phần nhiều mái ấm gia đình lúc sắm sửa thiết kế bên trong nhà ăn.

vật liệu gỗ xoan đào ko chỉ bền rất đẹp nhưng còn thể hiện phong cách và sang trọng của người chủ sở hữu sở hữu. Bàn ăn gỗ xoan đào hiện với rất nhiều kiểu dáng không giống nhau như hình trụ, hình vuông vắn, hình chữ nhật, hình oval,… Chính vì vậy, người sẽ rất đơn giản và giản dị để lựa sắm phần nhiều kiểu bàn ăn cho gian căn bếp nhà mình.

go-xoan-dao-la-gi-9

Xem thêm: vì sao nên sử dụng tranh bị thiết kế bên trong gỗ tự nhiên trong mái ấm gia đình

Gỗ sồi là gì

Một loại vật liệu khác thường được so sánh với gỗ xoan đào đó là gỗ sồi. Gỗ sồi với nguồn gốc xuất xứ nơi loại gỗ này được xây dựng và hoạt động. Gỗ sồi với tên thường gọi tiếng Anh là Oak. đó là tên thường gọi chung của phần nhiều cây thuộc chi Quercus, phân bố và sinh trưởng chủ yếu ở phần nhiều nước châu Âu như: Anh, Thụy Điển và một trong những mỗi nước thuộc vùng Bắc Mỹ. 

tác dụng của gỗ sồi

Gỗ sồi là loại cây với đường kính trung bình và cao khoảng 19 tới 25 mét lúc cây trưởng thành. làm cho ra một cây gỗ sồi đảm bảo rất unique để làm thiết kế bên trong thì nó phải với tuổi thọ khoảng 50 năm để bền hơn thìa là những cây khoảng 80 năm tuổi.

một trong những mỗi ưu điểm vượt trội của gỗ sồi là cứng, nặng tay, đường vân gỗ rất đẹp và giá thành thấp. Gỗ sồi dễ thích ứng với nhiều vùng khí hậu không giống nhau nên dễ trồng chọt và sinh trưởng. 

thiết kế bên trong làm bằng gỗ sồi

Bàn ghế gỗ sồi

Bàn ghế là một trong những mỗi trong mỗi món thiết kế bên trong được làm bằng gỗ sồi nhiều nhất. Với ưu điểm cứng, chống mối mọt, gỗ sồi trắng lúc làm bàn ghế sẽ với tuổi thọ rất cao. Bàn ghế bằng gỗ sồ với kiểu dáng nhiều chủng loại mẫu mã từ thượng cổ tinh xảo, Tính tới sang trọng phù thích hợp với phần đông sự yên cầu sử dụng của mỗi người. 

bàn ghế gỗ sồi

Tuy đơn giản và giản dị điêu khắc, tạo kiểu tuy nhiên phần đông vị quý khách đều yêu thích những mẫu gỗ sồi với thiết kế đơn giản và giản dị tôn vinh được những vẻ rất đẹp của của vân gỗ cũng như màu sắc sắc tự nhiên. 

 Xem thêm: Mẫu thứ thiết kế bên trong gỗ rất đẹp cho mái ấm gia đình – Dồ gỗ korea giá rẻ

Ghế sofa gỗ sồi

Nếu sở hữu ko gian nhà vị khách nhỏ và hẹp, lựa sắm ghế sofa gỗ sồi là thành phầm hợp pháp nhất giành cho toàn bộ những người. phần nhiều mẫu ghế sofa phối kết hợp phần chân gỗ sồi trưởng thành bền rất đẹp cùng phần đệm da thường xuyên vải đều tạo thành căn phòng trở nên sang trọng và tuyệt vời hơn.

sofa gỗ sồi

người cũng với thể đặt hàng phần nhiều mẫu ghế sofa gỗ sồi theo nhiều kích thước để phù thích hợp với ko gian nhà mình nhất. Ghế sofa gỗ sồi nên được kết thích hợp với đệm vải màu sắc sắc tươi sáng, tạo thành tổng thể hòa tan.

Bàn trà gỗ sồi

Những mẫu bàn trà đi kèm theo với cái bàn ghế gỗ sồi thường với thiết kế đơn giản và giản dị, bàn trà mặt kính trắng cho gia chủ ko quá cầu kỳ về phong thái. Tuy nhiên, còn rất nhiều mẫu bàn trà gỗ sồi đậm cá tính khác nhưng gia chủ với thể lựa sắm để làm rất đẹp thêm vào cho ko gian nhà mình. 

bàn trà gỗ sồi

tiêu biểu như mẫu bàn trà gỗ sồi mặt kính của thương hiệu Dongsuh Furniture trên đây. Mẫu bàn trà tân tiến thiết kế theo phong thái Bắc Âu Scandinavian trưởng thành sẽ ko làm người thất vọng do đường nét chuẩn chỉnh xác xuất sắc, thiết kế bàn trà với khu vực chứa thứ thoáng rộng làm cho gia chủ vừa tiết kiệm diện tích và làm cho ko gian nhà vị khách trở nên vắn tắc, ngăn nắp hơn. 

Mẫu bàn trà sở hữu mặt kính đen cũng tôn thêm vẻ rất đẹp tuyệt vời, sang trọng. thiết kế này cũng tạo thành những thứ sử dụng phía dưới mặt kính được che giấu tế nhị, càng tôn thêm vẻ rất đẹp cho nhà vị khách.

Mẫu thiết kế bên trong phòng ngủ gỗ sồi

Gỗ sồi là gì? Những mẫu thành phầm thiết kế bên trong gỗ sồi nào thích hợp cho phòng ngủ? xung quanh nhà vị khách, phần nhiều mẫu thiết kế bên trong phòng ngủ từ gỗ sồi cũng tương đối được nhiều gia chủ đặc trưng quan tâm. Cùng tìm hiểu ngay phần nhiều thành phầm gỗ sồi cho thiết kế phòng ngủ thêm tuyệt vời.

chóng ngủ gỗ sồi

chóng ngủ gỗ sồi được lựa sắm do vẻ rất đẹp thanh nhã cùng chất gỗ dẻo dai, sử dụng lâu dài nhưng ko gặp phải phần nhiều vấn đề như mối mọt, xập xệ thường xuyên phát ra những tiếng kêu không thoải mái. Tuy nhiên, để sản xuất mẫu thành phầm chóng ngủ gỗ sồi vừa ý cũng phụ thuộc rất nhiều vào bàn tay tay nghề cao của người thiết kế, lắp đặt ráp. tối ưu càng tỉ mỉ và đúng mực bao nhiêu, rất unique chóng càng tốt và bền rất đẹp bấy nhiêu.

giường ngủ gỗ sồi

với rất nhiều thiết kế chóng ngủ gỗ sồi rất được yêu thích hiện nay nhưng phải kể tới chóng ngủ gỗ sồi với ngăn kéo. đó là mẫu thiết kế đang rất rất được yêu thích và hứa hứa hẹn sẽ thay thế mẫu chóng 4 chân cũ để trở thành thành phầm ko thể thiếu trong ngôi nhà mái ấm gia đình Việt.

Ưu điểm của chóng ngăn kéo đó là tối ưu hóa diện tích sử dụng ko gian, phần nhiều ngăn kéo nhiều chủng loại mẫu mã là nơi gia chủ thoải mái sắp xếp thứ sử dụng, tiện lợi để sử dụng, đặc trưng so với những mái ấm gia đình với trẻ nhỏ. 

Xem thêm: Những kiểu chóng gỗ sồi ko thể bỏ qua

Bàn trang điểm gỗ sồi

Nhắc tới phần nhiều trang trí trong nhà làm từ gỗ sồi trong phòng ngủ, ko thể bỏ qua thành phầm bàn trang điểm gỗ sồi. thiết kế bàn trang điểm gỗ sồi mang vẻ rất đẹp tinh xảo, phần nhiều đường nét thanh mảnh phù thích hợp với thị hiếu của phái rất đẹp. đặc trưng rất unique gỗ sồi bền rất đẹp theo thời kì, thích hợp để sử dụng lâu dài. 

bàn trang điểm gỗ sồi

thiết kế bàn trang điểm gỗ sồi bao hàm rất nhiều loại, từ thiết kế đơn giản và giản dị tới bàn trang điểm đa năng. Nếu người sở hữu một phòng ngủ nhỏ và mong muốn sở hữu những thiết kế thật đơn giản và giản dị, vắn tắc hãy lựa sắm mẫu bàn trang điểm không gồ gề như hình Hình ảnh trên đây. Mẫu bàn trang điểm 1 ngăn kéo kèm gương này đạt được đủ sự yên cầu sử dụng, lại tiết kiệm tối đa diện tích.

bàn trang điểm gỗ đa năng

Nếu sở hữu ko gian phòng ngủ rộng to, hãy sắm cho mình thiết kế bàn trang điểm gỗ sồi đa năng. đó là mẫu bàn trang điểm được thiết kế kèm kệ tủ đa năng, nơi người vừa với thể làm bàn trang điểm, vừa tận dụng làm bàn sinh hoạt, phần nhiều ngăn kéo đựng thứ thiết kế nhiều chủng loại mẫu mã tiện nghi là nơi người với thể chứa giữ sách, vở, phần nhiều món phụ kiện như túi xách, kính thường xuyên đồng hồ thời trang…

Tủ quần áo gỗ sồi

tủ quần áo gỗ sồi

ko thể bỏ qua phần nhiều thiết kế tủ quần áo gỗ sồi lúc tìm hiểu gỗ sồi là gì, những ứng dụng của gỗ sồi trong trang trí trong nhà. Tủ quần áo gỗ sồi trưởng thành, thiết kế 3 – 4 ngăn treo thứ làm cho gia chủ thoải mái sử dụng. Ưu điểm lúc lựa sắm tủ quần áo gỗ sồi, gia chủ ko cần lo ngại tới tình trạng tủ xuống cấp do quy trình sử dụng như: xệ cánh tủ, hỏng bạn dạng lề, tủ bị sâu bọ…

Xem thêm: Gỗ sồi là gì? Mẫu thành phầm thiết kế bên trong gỗ sồi tiên tiến nhất nhất 2020

Nên mua thiết kế bên trong gỗ xoan đào thường xuyên gỗ sồi

Một vài tiêu chuẩn so sánh về nhị loại gỗ

thiết kế bên trong gỗ sồi và xoan đào là nhị thành phầm thiết kế bên trong được làm từ nhị loại gỗ tự nhiên thông dụng và phổ thay đổi hiện nay. Chúng đều được làm từ vật liệu nhập khẩu từ Mỹ và Nga và với tương đối nhiều điểm tương đương. Chính vì thế, nhiều người lúc đi mua sẽ khó với thể sắm lựa giữa tgỗ làm từ cây xoan đào thường xuyên sồi sẽ tốt hơn.

ở đây sẽ là một trong những mỗi vài so sánh nhỏ để người với thể chủ động trong việc sắm mua thiết kế bên trong thứ gỗ cho mái ấm gia đình mình:

Về kiểu dáng và màu sắc sắc

Gỗ sồi và xoan đào đều được làm từ gỗ tự nhiên và đều cho phép sáng tạp ra những kiểu dáng, mẫu mã thiết kế bên trong rất thích mắt. 

Với gỗ sồi sồi trắng và sồi đỏ, người sẽ với nhiều sựa lựa sắm từ màu sắc sáng Tính tới màu sắc tối, từ dạng vân sọc Tính tới vân núi, từ kiểu màu sắc tự nhiên Tính tới Veneer.

Ở gỗ xoan đào chúng thường thường xuyên với màu sắc đỏ nhạt với đường vân dài, sắc nét. Những màu sắc sắc làm chủ của chúng là màu sắc gỗ tự nhiên Tính tới phần nhiều màu sắc sẫm hơn.

Về độ bền của gỗ sồi và gỗ xoan đào

Gỗ sồi thuộc nhóm gỗ VII, trọng lượng gỗ nhẹ và dễ tối ưu lắp đặt đặt. tủ phòng ăn gỗ xoan đào thuộc nhóm VI, đặc tính đó là nhẹ và sức chịu lực thuộc dạng trung bình. Tuổi thọ của phần nhiều loại này sau lúc tẩm sấy với khoa học tân tiến khoảng 15 tới 20 năm. tuy vậy tuy vậy phần nhiều hiện tượng cong vênh, mối mọt cũng tương đối được khắc phục đáng nói. Tổng thể về độ bền gỗ xoan đào bền hơn một tẹo.

Xem thêm: Top quốc gia xuất khẩu gỗ thiết kế bên trong to nhất toàn thị trường quốc tế đầu năm thế hệ 2020

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button