Thủ Thuật

Google Chrome trên Android sẽ sớm có tính năng chụp cuộn màn hình

Vào đầu năm nay, một số nguồn tin hé lộ Google Chrome đang thử nghiệm chức năng chụp cuộn màn hình trên Android 11. Mặc dù vậy, tính năng này không có mặt trong bản build cuối cùng. Hiện tại, Android có thể không đáp ứng được lời hứa về việc bổ sung tính năng chụp màn hình cuộn trang, nhưng một báo cáo mới bật mí rằng Google đang có kế hoạch thêm tính năng này vào trình duyệt Chrome dành cho Android.

Theo một báo cáo mới của Chrome Story, Google đang làm việc trên một Flag thử nghiệm để cho phép chụp cuộn màn hình trên Chrome trong tương lai.

“Chrome Share Long Screenshots: Enables UI to edit and share long screenshots on Android”.

Tính năng chụp cuộn màn hình sắp có mặt trên Chrome cho Android

Mô tả của Flag cho biết những gì chúng ta có thể mong đợi từ nó. Khi tính năng này chính thức ra mắt, người dùng sẽ có thể chụp ảnh, chỉnh sửa và chia sẻ ảnh chụp cuộn trang từ trình duyệt Chrome. Thật không may, Flag vẫn chưa xuất hiện ngay cả trong kênh Canary của Chrome. Hy vọng rằng Google sẽ thêm tùy chọn chụp cuộn màn hình vào trang chia sẻ của Chrome vốn đã có nút chụp màn hình.

Tất nhiên, đây không phải là một tính năng hoàn toàn mới hoặc mang tính cách mạng. Một số giao diện OEM bao gồm One UI, MIUI và Oxygen OS đã có tính năng này từ khá lâu. Trên thực tế, người dùng có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ ba như LongShot để chụp cuộn trang trên bất kỳ thiết bị Android nào.

Trong mục Ask Me Anything trên Reddit gần đây, Dan Sandler, thành viên của nhóm Android đã làm rõ rằng mục tiêu của công ty là phát triển chức năng chụp cuộn màn hình theo cách mà bất kỳ ứng dụng nào cũng có thể sử dụng. Nói thì dễ hơn làm và đương nhiên, cần có thời gian để triển khai tính năng một cách hiệu quả.

Cho đến lúc đó, tính năng chụp cuộn màn hình sắp tới sẽ giúp ích cho người dùng, ít nhất là trong trình duyệt Chrome. Chúng ta sẽ phải đợi cho đến khi nhóm Chrome chính thức tung ra tính năng này. Hy vọng điều đó sẽ xảy ra trong vài tuần tới.

=> Link tải Google Chrome cho Android

=> Link tải Google Chrome cho iPhone

Mới đây, Microsoft đã quyết định bổ sung cho Excel các kiểu dữ liệu Power BI và Power Query mà người dùng có thể tự tùy chỉnh được trong bảng tính của mình.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page