Wiki

Hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn chi tiết có Video kèm theo

Trước khi vào phần bảo dưỡng cửa cuốn mời các bạn tham khảo qua video mà chúng tôi sưu tầm trên mạng, sau đó là những lời khuyên từ các chuyên gia từ chúng tôi:

I. Hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn chuyên nghiệp


  • Lau rửa cửa bằng nước sạch và một miếng vải. Được khuyến khích làm công việc này 14 ngày/lần.
  • Rửa thường xuyên hơn giúp cửa cuốn tránh được các bụi phóng xạ mặn và các chất công nghiệp.
  • Hãy nhớ rằng: Khi bạn nghĩ về việc làm sạch sẽ cửa bạn thường xuyên… thì việc bảo dưỡng cửa cuốn của nhà bạn cũng vậy.

LƯU Ý : Không rửa các cửa cuốn đang được mở. Cách tốt nhất là cắt nguồn điện hoàn toàn cho cửa cuốn để không thể gây ra sự cố điện giật đáng tiếc.

  • Làm sạch các nan cửa theo hướng dẫn với một miếng vải ẩm thấm một chút hóa chất tẩy mạnh mẽ để cho bề mặt cửa cuốn không bị trơn, bụi bẩn và độ ẩm.Cho phép cửa cuốn hoạt động dễ dàng hơn.

LƯU Ý : Không sử dụng mỡ hoặc dầu trong ray cửa cuốn.

  • Có nhiều nan cửa nên được làm sách theo hướng dẫn bên trên nhưng không cần đánh bóng vì chất liệu làm nan cửa có thêm sơn lì.
  • Mọi người thường ít bôi trơn bằng dầu máy tất cả các mục địch. Ngoài ra bôi trơn bánh xe cho các vòng bi trục là điều cần thiết.
  • Khóa cửa cuốn không đòi hỏi cần thợ sửa cửa cuốn chú ý đặc biệt.

Tuy nhiên nếu phím trở nên cứng. Một bình xịt RP7 chất bôi trơn phun vào là tốt nhất. Đừng tháo mở điều khiển cửa cuốn.

Hướng dẫn bảo dưỡng cửa cuốn chi tiết có Video kèm theo

II. Hướng dẫn vệ sinh cửa cuốn toàn tập


1.Vệ Sinh Thân Cửa Cuốn

a. Lau Chùi Nan Cửa Cuốn

Nan cửa cuốn chiếm phần diện tích lớn nhất trong cả một hệ thống bộ cửa cuốn. Màu sắc và kiểu cách của nó ảnh hưởng trực tiếp đến cảnh quan ngoài mặt tiền của ngôi nhà bạn.

Vì vậy bạn cần phải thường xuyên lau chùi vệ sinh cửa cuốn định kỳ khoảng 2 – 3 tháng 1 lần là tốt nhất. Chỉ cần kiếm cho mình loại khăn lau mềm và thuốc tẩy rửa chuyên dùng cho cửa cuốn có thể tìm mua tại các nhà phân phối cửa cuốn gần nhà bạn.

Nếu không có thuốc tẩy rửa cửa cuốn, bạn có thể thay thế bằng nước rửa bát. Nhưng trước khi sử dụng loại này cần phải xem kỹ trong thành phần nước rửa bát không có chất oxi hóa. Cách dùng là bạn pha loãng nước rửa bát cùng với nước rồi mới thực hiện lau chùi cửa cuốn.

Lưu ý : không đổ trực tiếp nước rửa bát vào nan cửa cuốn vì làm như vậy sẽ có thể làm cho cửa nhà bạn phai màu rất nhanh.

Nếu cửa cuốn có màu sơn đặc biệt thì khách hàng phải vệ sinh cẩn thận hơn để hạn chế tối đa sự phai màu của cửa cuốn. Khi bạn lau sang một lớp nước rửa bát nên rửa lại bằng nước sạch có thể phun nước trực tiếp vào nan cửa ( không để nước vào phần motor và hệ thống điện )

b. Lau Chùi Đường Ray Cửa Cuốn

Khác với thời gian lau chùi vệ sinh nan cửa cuốn thì thời gian vệ sinh đường ray cửa cuốn là 6 tháng/lần. Tác dụng của việc làm này là để loại bỏ gỉ sét, bụi bẩn làm ảnh hưởng đến chuyển động của các nan cửa cuốn.

Để cửa cuốn có thể chuyển động được nhịp nhàng, êm ái phát ra tiếng kêu rất nhỏ phụ thuộc nhiều vào hệ thống đường ra này.

Rất nhiều hộ gia đình khi phát hiện cửa cuốn nhà mình phát ra tiếng kêu lớn thì lấy những loại hóa chất phổ biến trong nhà như dầu nhớt, mỡ bò để bôi trơn cho đường ray cửa cuốn cách làm này là không đúng cách mà còn gây ra cho ray cửa dễ bám bẩn nhiều hơn trong thời gian về sau.

Cách tốt nhất là bạn nên dùng nước sạch và chất bôi trơn chuyên dụng dành cho việc lau chùi cửa cuốn để sử dụng. Loại nước có tác dụng làm giảm tính bám bụi và ăn mòn bánh xe và các vít cao su của nan cửa cuốn trong quá trình chuyển động lên/xuống, đóng/mở cửa cuốn.

2. Vệ Sinh Bộ Điều Khiển Cửa Cuốn

a. Lau Chùi Hộp Điều Khiển Của Cuốn

Rất nhiều khách hàng không biết hộp điều khiển cửa cuốn nằm ở vị trí nào. Nó được đặt ở vị trí ngay gần motor cửa cuốn.Hộp điều khiển cửa cuốn chứa đựng các vi xử lý có sóng phát ra để giúp cho các tay remote cửa cuốn bắt được tín hiệu.

Nó có một đầu dây cắm trực tiếp và motor cửa cuốn. Vì vậy khi lau chùi thiết bị này chúng ta cần ngắt nguồn điện của motor hoặc rút dây kết nối giữa motor và hộp điều khiển.

Khi thực hiện lau chùi bộ hộp nhận này bạn chỉ được dùng vải khô và bàn chải mềm. Tránh không cho nước, cát, bụi bay vào bên trong.

Từ hộp điều này này có một đường điện dẫn hệ thống điều khiển bằng tay. Chú ý luôn để bộ phận này khô ráo tránh tình trạng chậm, hở điện khi cấp lại nguồn cho toàn bộ hệ thống cửa hoạt động.

b. Lau Chùi Tay Điều Khiển Remote Cửa Cuốn

Kiểu dáng tất cả các tay remote cửa cuốn thường rất nhỏ gọn nó hoạt động được là nhờ một vi mạch điện tử được đồng bộ hóa với vi mạch mạch bên trong hộp điều khiển cửa cuốn.

Là thiết bị từ xa nên nó cũng giống điều khiển tivi được cấp năng lượng sử dụng bằng Pin. Thời hạn sử dụng Pin để đảm bảo tính ổn định không bị chập chờn trong lúc sử dụng là từ 6 – 8 tháng

Lưu ý: Nếu bạn muốn mua thêm hoặc thay thế điều khiển cửa cuốn bạn cần mua đúng loại tay mình đang sử dụng mới có thể điều khiển được.

3. Vệ Sinh Motor Cửa Cuốn

Hiện tại trên thị trường đang lưu hành hai loại cửa cuốn đó là loại cửa cuốn đẩy tay thì không có motor đi kèm loại này thường được sử dụng cho cửa cuốn Đài Loan được tích hợp bộ cót có thể đóng mở cửa bằng tay đẩy xuống, kéo lên.

Loại thứ hai là loại cửa cuốn có điều khiển từ xa vậy nên nó được gắn với motor giúp cửa cuốn chuyển động tự động được để đóng/mở cửa cuốn được.

Thông thường nếu bạn muốn lau chùi motor cho sạch sẽ bạn nên lau ở bên ngoài động cơ cửa cuốn.

Lưu Ý: Trong trường hợp bên trong mô tơ cửa cuốn phát ra những tiếng động lạ tiếng kêu to dần lên, đóng/mở cửa cuốn thì thấy motor nóng lên và tự ngắt hoặc chuyển động thấy motor bị rung lên thì bạn nên liên hệ ngay với chúng tôi Công ty TNHH TM-SX-DV Bảo Châu để được bảo hành nếu còn thời gian hoặc được sửa chữa kịp thời. Tuyệt đối không được tự ý sửa motor cửa cuốn hoặc để tình trạng trên xảy ra lâu hơn có thể dẫn đến hậu quả motor cửa cuốn bị cháy.

Những việc bạn có thể làm để giúp cho motor cửa cuốn hoạt động bền hơn đó là vệ sinh motor cửa cuốn bên ngoài. Bạn dùng các loại khăn lau mềm ẩm không bị xù bông để lau các vết bẩn do bụi lâu nay bám vào.Tránh không để các vật nhỏ như cát, đá lọt vào trong motor.

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều dòng motor. Nhưng trước khi mua bạn phải biết được diện tích cửa cuốn nhà bạn đang là bao nhiêu, trọng lượng cửa cuốn nhà mình là bao nhiêu để chọn được các dòng motor đúng với trọng lượng cửa cuốn nhà mình.

Có hai nguồn motor được bán phổ biến tại Việt Nam đó Là motor Trung Quốc ( có thể là lõi đồng hoặc lõi nhôm ) có công suất chịu được trọng lượng : 400kg, 600kg, 800kg thường được bảo hành 12 tháng…Loại khác nữa là motor Đài Loan ( lõi đồng ) có công suất chịu được trọng lượng: 300kg, 500kg, 700kg.. thường được bảo hành 18 tháng.

4. Vệ Sinh Bộ Lưu Điện Cửa Cuốn

Cách sử dụng bình lưu điện cửa cuốn hiệu quả đó là bạn phải nạn đầy lần đầu tiên sử dụng liên tục trong 20h, Để cho bình lưu điện có tuổi thọ cao.

Nguồn điện cấp cho bình lưu điện phải ổn định định ở một vị trí cố định.

Lưu ý: Trong quá trình sử dụng nếu trong vòng 2 tháng mà nhà bạn không bị mất điện lần nào thì nên dành 2 tiếng rút nguồn rắc cắm của bình lưu điện ra rồi thực hiện thao tác đóng/mở cửa liên tục từ 5/10 lần công việc này nên làm vào buổi tối vì thời gian này ít có người đi lại. Sau đó bạn cắm dây nguồn của lưu điện cửa cuốn vào ổ cắm bình thường.

Bạn nên thực hiện định kỳ hình thức xả bình lưu điện này 2 tháng/lần. Điều này sẽ giúp cho ắc quy trong bình lưu điện không bị chết hoặc yếu đi.

Các bạn nên bỏ chút thời gian để đọc bài hướng dẫn trên để biết được cách vệ sinh lau chùi cửa cuốn sạch sẽ 4 bộ phận quan trọng nhất trong cửa cuốn. Giúp cho cửa cuốn nhà bạn thêm an toàn đối với mọi thành viên trong gia đình.

5. Video hướng dẫn cách vệ sinh cửa cuốn

Đỗ Thủy

Tôi là Đỗ Thủy đam mê sáng tạo viết Blog hàng ngày là những công việc mà tôi đang làm nó thực sự là những gì tôi yêu thích hãy theo dõi tôi để có những kiến thức bổ ích về xã hội ,cộng đồng và học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button