Hỏi Đáp

[Hướng dẫn] Cách kích hoạt google home Tiếng Việt đơn giản, nhanh chóng

Cách kích hoạt google home Tiếng Việt như thế nào khi sử dụng các dòng loa thông minh của google? Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Hiện tại tất cả các dòng loa thông minh của Google bao gồm Google Home Mini, Google Home và màn hình thông minh Google Nest Hub, Google Nest Hub Max đều đã hỗ trợ tiếng Việt để bạn có thể ra lệnh trực tiếp trên loa. Hãy cùng tìm hiểu bài viết này để biết cách cài đặt đơn giản, nhanh chóng nhé!

Khi mới cài đặt Google Home, loa sẽ tự động tải về bản update mới nhất, và hầu hết sẽ sử dụng tiếng việt được ngay lập tức. Trong trường hợp bạn rơi vào số ít không được kích hoạt tiếng việt ngay, hãy thao tác các bước tiếp theo để cài đặt nhé. Dưới đây là các bước cài đặt:

Video hướng dẫn cài đặt Tiếng Việt trên loa Google Home Mini


Hướng dẫn chi tiết kích hoạt Tiếng Việt trên loa Google Home Mini


Tiếng Việt đã được hỗ trợ chính thức trên các loại loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Google, không còn biểu tượng Beta như lúc đầu mới ra mắt nữa. Do đó, các bạn có thể lựa chọn trực tiếp ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh trong phần cài đặt ngôn ngữ của trợ lý ảo để kích hoạt.

Cách này dùng được với tài khoản Google cũ, không cần phải tạo tài khoản mới. Bước đầu tiên cài đặt vẫn phải chọn Tiếng Anh cho loa, sau khi cài đặt xong hết mới thao tác tiếp theo như bên dưới.

Bước 1: Xoá loa khỏi tài khoản Google

Mở app Google Home, chọn biểu tượng thiết bị loa thông minh ở màn hình chính, nhấn biểu tượng bánh răng ở phía trên bên phải, kéo xuống dưới cùng chọn Xóa thiết bị và nhấn Xóa để xác nhận. Xóa xong bạn quay trở lại màn hình chính app Google Home.

Bước 2: Cài đặt ngôn ngữ Tiếng Việt cho trợ lý Google

Hiện tại, do phiên bản mới app Google Home 2.15 nên bạn không thể vào phần cài đặt trợ lý trên ứng dụng Google Home được mà chúng ta phải đi đường vòng thông qua ứng dụng có tên Google.

Mở app Google bằng cách nhấn vào biểu tượng Google là chữ G ở bên trái ô tìm kiếm của màn hình điện thoại, hoặc gõ vào ô tìm kiếm ứng dụng với từ khóa “google” rồi nhấn vào ứng dụng Google trong phần kết quả tìm kiếm.

Giao diện app Google xuất hiện, ở menu hàng dưới cùng chọn Thêm, Cài đặt, Trợ lý Google là bạn sẽ thấy màn hình cài đặt trợ lý quen thuộc.

Mở tab Trợ lý lên, chọn Ngôn ngữ và đặt lại Tiếng Việt (Việt Nam) phía trên, Tiếng Anh (United States) ở dưới. Xong quay trở lại màn hình chính của app Google Home

Bước 3: Liên kết trở lại loa với tài khoản Google

Ở màn hình chính ứng dụng Google Home, nhấn vào Liên kết tài khoản bên dưới biểu tượng loa Google Home Mini của bạn, chọn vị trí đặt loa và làm theo các bước hướng dẫn tiếp cho đến khi xuất hiện nút Hoàn tất thiết lập là xong.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cài đặt loa Google Home khi mới mua về.

Giờ bạn hãy thử một câu lệnh Tiếng Việt, ví dụ: “Ok Google, thời tiết hôm nay như thế nào?” thử xem. Nếu loa phản hồi thông tin bằng Tiếng Việt là thành công.

Thông thường loa sẽ được kích hoạt Tiếng Việt ngay lần đầu tiên, trong trường hợp loa vẫn phản hồi Tiếng Anh, hãy lặp lại các bước 1 – 2 – 3 một vài lần tiếp xem sao. Chúc bạn thành công.

Trên đây là cách kích hoạt google home Tiếng Việt đơn giản mà chúng tôi chia sẻ để các bạn tham khảo và thực hiện để có được những trải nghiệm thú vị với chiếc loa thông minh này!

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button