Điện Máy

Hướng dẫn cách tăng tốc độ xử lý của Smart tivi

Các thiết bị công nghệ như máy tính, điện thoại sau một thời gian sử dụng sẽ xảy ra tình trạng máy bị treo, truy cập cài đặt trên máy bị chậm hoặc máy gặp một số vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. . Và đối với TV thông minh cũng vậy.

Smart tivi mang đến nhiều thông tin mới cho người dùng như duyệt web, cài đặt và sử dụng các chương trình trò chơi, game trực tiếp trên tivi. Hoặc tải xuống và xem video YouTube ngay trên TV màn hình lớn. Vì vậy, smart tivi sau khi sử dụng một thời gian cũng xuất hiện các triệu chứng đơ như tìm kiếm ứng dụng chậm, lỗi khi sử dụng ứng dụng, … Do đó, người dùng cần tăng tốc độ xử lý của smart tivi. TV sử dụng các tùy chọn bên dưới.

1. Kiểm tra ứng dụng được cài đặt trên Smart TV:

Như đã nói, nhiều dòng smart tivi đưa người dùng đến với kho ứng dụng lớn, phong phú, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng. Đó là lý do tại sao TV chứa đầy các ứng dụng không cần thiết.

Bạn nên kiểm tra chương trình để tìm các ứng dụng được cài đặt trên TV. Nếu có bất kỳ ứng dụng nào bạn không cần, hãy gỡ cài đặt chúng, để lại những ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên. Giải phóng bộ nhớ, mở rộng không gian lưu trữ khi gỡ bỏ các ứng dụng không mong muốn.

  • Cách cài đặt và gỡ cài đặt ứng dụng trên TV thông minh Samsung

2. Cập nhật phần mềm TV thường xuyên:

Tiếp tục nâng cấp lên phiên bản tivi mới nhất cũng giúp hệ thống ổn định. Vui lòng loại bỏ sự mâu thuẫn giữa ứng dụng và ứng dụng TV. Sau mỗi lần cập nhật, tivi sẽ được sửa chữa lỗi và cải thiện hiệu suất hoạt động một cách mượt mà.

  • Cách cập nhật phần mềm Internet TV Sony W650D

tăng tốc độ xử lý Smart TV

3. Bạn phải đóng các ứng dụng bằng Back, Exit:

Nhiều người có thói quen sử dụng phím Home để rút ngắn quá trình và quay lại trang chủ ngay lập tức.

Nhưng chính điều đó đã khiến cho chiếc tivi của bạn luôn trong tình trạng không tắt được tất cả các ứng dụng. Trên thiết bị di động, nó có thể được gọi là trường hợp cho các ứng dụng nền. Điều này sẽ khiến TV chạy nhiều ứng dụng đồng thời, dẫn đến giảm hiệu suất do số lượng ứng dụng nền tăng lên.

tăng tốc độ xử lý Smart TV

Do đó, hãy sử dụng phím Thoát hoặc Quay lại khi thoát khỏi hệ thống, thay vì sử dụng phím Home. Một số ứng dụng còn có tùy chọn đóng phần chương trình để thoát hoàn toàn ứng dụng.

4. Xóa lịch sử duyệt web:

Nếu bạn duyệt web trên TV và sau một thời gian, dung lượng bộ nhớ dành cho việc duyệt web sẽ tăng lên từng ngày. Điều này sẽ ảnh hưởng đến cách chúng ta duyệt web và tốc độ máy. Do đó, hãy xóa lịch sử duyệt TV của bạn thường xuyên.

Việc xóa lịch sử duyệt web sẽ giúp tivi chạy mượt mà, nhanh chóng mà còn đảm bảo tính riêng tư khi sử dụng.

tăng tốc độ xử lý Smart TV

5. Đặt lại như ban đầu và đặt lại:

Tình trạng tivi lười, xử lý chậm có thể được khắc phục bằng cách khôi phục cài đặt gốc. Sau khi reset, tivi sẽ xóa hoàn toàn mọi thông tin, lịch sử truy cập, kho, ứng dụng, … để trở về trạng thái ban đầu như lúc bạn mới bắt đầu sử dụng tivi.

Nhưng cần lưu ý cho người dùng, trước khi quyết định khôi phục cài đặt gốc, bạn cần lưu lại những dữ liệu quan trọng để tránh bị mất những thông tin quan trọng.

6. Tắt nguồn và ngắt kết nối TV khi TV không hoạt động:

Nếu người dùng chỉ cần tắt tivi bằng nút nguồn, tivi sẽ chuyển sang trạng thái chờ (standby) hoặc chuyển sang chế độ ngủ (sleep). Điều này có nghĩa là máy đã giảm đi rất nhiều chức năng và vẫn hoạt động được.

tăng tốc độ xử lý Smart TV

Điều này xảy ra nhiều lần và ảnh hưởng đến hiệu suất của TV. Nếu bạn không cần sử dụng, hãy tắt TV bằng phím mạnh trên TV và lấy ra khỏi nguồn. Điều này không chỉ khiến tivi của bạn “chậm chạp” hơn, không giúp tivi hoạt động tốt hơn trong tương lai mà còn cản trở từ trường và bức xạ của tivi giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn. .

Tôi hy vọng bài viết trên là hữu ích cho bạn!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page