Thủ Thuật

Hướng dẫn quét QR Code trên các thiết bị Xiaomi đang sử dụng MIUI

Trước đây, người dùng Android phải sử dụng ứng dụng bên thứ ba để quét mã phản hồi nhanh (QR code). Tuy nhiên, Xiaomi là 1 trong những hãng tiên phong tích hợp chức năng này vào MIUI để bạn có thể sử dụng tính năng này đơn giản và thuận tiện hơn. Mẹo android hay nhất định hữu ích với bạn.

Trình quét mã QR Code lần đầu xuất hiện trong bản MIUI 8

Cùng tìm hiểu thêm thông tin về:

  • 4 cách bảo vệ mắt khi sử dụng điện thoại vào ban đêm.
  • Cách chặn quảng cáo Youtube trên smartphone Android.

Nếu mã QR còn xa lạ với bạn, nó là loại mã vạch đặc biệt. Khi bạn quét nó, nó có thể đưa bạn đến một trang web nhất định, dẫn bạn đến một đường dẫn tải file, và thậm chí hiển thị cho bạn một đoạn văn bản về điều gì đó. Ví dụ, nếu bạn muốn xem mật khẩu Wifi thì chỉ cần bạn quét qua ứng dụng được Xiaomi tích hợp là đã có thể hiển thị mật khẩu.

Mã QR rất hữu dụng, đặc biệt bạn có thể tự tạo mã QR cho riêng mình. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần quét mã QR, dưới đây là cách để bạn làm điều đó với MIUI hay Xiaomi mà không cần cài đặt thêm ứng dụng bên thứ ba.

Mở ứng dụng Máy Quét (Scanner) và chọn chế độ mã QR để bắt đầu quét. Tại đây sẽ có 2 lựa chọn quét chi người dùng:
Quét trực tiếp bằng máy ảnh: Hướng camera của điện thoại về phía mã QR cần đọc như thể bạn đang chụp ảnh nó. Bạn không cần phải đặt điện thoại gần mã QR nhưng cũng không nên để quá xa
Sử dụng ảnh có chứa QR Code: Bạn sẽ phải tìm đến tệp tin ảnh có chứa mã QR để ứng dụng sẽ scan.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất PicsArt_02-08-08.12.56 Hướng dẫn quét QR Code trên các thiết bị Xiaomi đang sử dụng MIUI
Ví dụ mình cần quét mật khẩu Wifi. Bạn chỉ cần nhấc máy lên thì đã có thể hiện tên Wifi kèm mật khẩu dạng ***. Các bạn ấn vô dòng **** sẽ hiện mật khẩu lên cho bạn

Ứng dụng sẽ chỉ mất khoảng 2-3 giây để nhận dạng mã QR, và khi nó đã nhận dạng được, bạn sẽ được đưa tới một trang trong đó sẽ xuất hiện nội dung của mã QR Code.

Đây chỉ là một bài hướng dẫn quét mã QR trực tiếp trên điện thoại Xiaomi. Trên thực tế, khả năng quét của nó là vô tận và bạn gần như có thể dùng nó để chứa bất kỳ loại thông tin nào bạn muốn.

[commentS]Thẻ: Thủ thuật Androidxiaomi

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page