Wiki

Hướng nệm ngủ tính vậy đó nào thế hệ mẻ chuẩn chỉnh mệnh?

phòng nghỉ vừa là góc sinh hoạt riêng tư, vừa là nơi nghỉ ngơi của mỗi người, vì vậy phòng nghỉ cần sự yên tĩnh và tính phù thích hợp với mỗi cá thể. Sự điều tiết ánh sáng phải vừa đủ và mang ý nghĩa âm. Vậy hướng nệm ngủ nên đặt ở đâu? Vị trí nào là tốt nhất? Những kiêng kỵ gì số đông bạn phải tránh để sở hữu một ko gian nghỉ ngơi xuất sắc?

Nếu như số đông bạn quan tâm tới những thắc mắc trên đây, hãy cùng Shop chúng tôi tìm hiểu những thông tin khoa học, trong phạm vi nội dung bài viết này; để biết được nên kê nệm ngủ sao cho đảm bảo sức khỏe, ngủ ngon giấc, mái ấm gia đình yên ấm, tài lộc hưng thịnh.

Mục Lục

 • 1 1.Hướng nệm ngủ được tính vậy đó nào?
 • 2 2. Hướng nệm ngủ nên đặt thế nào để được cát khí?
  • 2.1 2.1. Hướng nệm ngủ tính theo cung mệnh
  • 2.2 2.2. Hướng nệm ngủ tính theo vị trí và tỷ trọng chuẩn chỉnh mệnh
 • 3 3. lúc design phòng nghỉ cần Note những gì?
  • 3.1 3.1. design theo đặc thù lứa tuổi
   • 3.1.1 3.1.1. phòng nghỉ người to
   • 3.1.2 3.1.2. phòng nghỉ trẻ em
  • 3.2 3.2. design tránh xa những điều kiêng kỵ
 • 4 4. tìm hướng nệm ngủ theo mệnh Ngũ hành
  • 4.1 4.1. Cung mệnh ngũ hành của từng tuổi
  • 4.2 4.2. Hướng trạch theo mệnh ngũ hành
  • 4.3 4.3. Hướng phòng nghỉ tốt cho số đông mệnh
   • 4.3.1 4.3.1. Hướng phòng nghỉ cho mệnh Kim
   • 4.3.2 4.3.2. Hướng phòng nghỉ cho mệnh Mộc
   • 4.3.3 4.3.3. Hướng phòng nghỉ cho mệnh Thủy
   • 4.3.4 4.3.4. Hướng phòng nghỉ cho mệnh Hỏa
   • 4.3.5 4.3.5. Hướng phòng nghỉ cho mệnh Thổ
 • 5 5. mầu sắc sắc tương hợp của phòng nghỉ cho số đông mệnh

1.Hướng nệm ngủ được tính vậy đó nào?

Hiện nay sở hữu rất nhiều triết lí mệnh, quan niệm trái nhau, hiểu sai về khái niệm hướng thường còn gọi là phương vị của nệm ngủ, dẫn tới làm rối loạn, gây hoang mang cho nhiều người sở hữu sự yên cầu tìm hiểu.

huong-giuong-ngu-tinh-nhu-the-nao-5
Hướng của nệm ngủ nên tính vậy đó nào cho đúng

sở hữu người thì cho rằng hướng nệm ngủ là hướng chân nệm, sở hữu người lại cho rằng hướng nệm ngủ là hướng đầu nệm. Lại sở sở quan niệm cho rằng hường nệm ngủ là hướng mặt của người thuộc ngủ, tuy nhiên quan niệm này vấp phải nhiều ý kiến phản đổi. bởi vì trái đất lúc thuộc ngủ thường ko sở hữu tư thế khăng khăng, lúc quay trái, lúc quay phải, do đó nếu lấy hướng mặt người thuộc ngủ để xác lý thuyết nệm thì thật là ko sở hữu căn cứ thỏa đáng.

sở hữu những quan niệm hiểu trái ngược và sai như vậy là do người phát ngôn ko sở hữu những thông suốt về khí, ko biết thế nào là nguyên khí và thực khí, từ đó dẫn tới những tóm lại sở hữu tính thiển cận.

lúc nói tới việc xác định trí một Tiết Minh, tức là nói tới sự chỉnh dốn sao cho hấp thụ được nguyên khí tốt nhất của ngôi nhà. Còn lúc định phương hướng là để nhằm mục tiêu hấp thụ được thực khí. trái đất hấp thụ thực khí của trời và đất tốt nhất là qua đoạn đường hít thở bằng mũi. Mũi là cơn quan hít thở, trao đổi khí trực tiếp và cơ phiên bạn dạng của trái đất. Do đó, trong tướng học người ta thường coi trọng những tướng mũi cao, thẳng, ko thiên lệch, thông suốt từ trên đầu mũi tới ấn đường.

huong-giuong-ngu-tinh-nhu-the-nao-1
Hướng của nệm ngủ là hướng ở chân nệm

Mũi đảm nhận vị trí quan yếu như vậy, lúc ngủ, trái đất ta thuộc thì lỗ mũi lại hướng xuống phía dưới chân, vậy đó nếu khí từ dưới chân đi tới sẽ trực thẳng vào mũi. Vù vậy lúc thuộc ngủ, ko phải đầu nệm nhưng mà chân nệm thế hệ mẻ là quan yếu. Vị trí này can hệ quan yếu tới âm khí và sức khỏe của giấc ngủ.

Từ những phân tích trên đây, chúng ta sở hữu thể đưa ra tóm lại, hướng nệm ngủ là hướng ở chân nệm, hướng này cần được tìm sao cho lúc phối thích hợp với mệnh chủ (người ngủ trên nệm đó) phải ra được cát khí như Sinh khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị và tứ cát là tốt nhất.

2. Hướng nệm ngủ nên đặt thế nào để được cát khí?

2.1. Hướng nệm ngủ tính theo cung mệnh

Như đang nói, hướng của nệm ngủ đó là hướng của chân nệm, để sinh ra được cát khí, chúng ta cấn phối hợp tổ hợp giữa cung mệnh của người thuộc và hướng nệm, từ đó thế hệ mẻ sở hữu thể hấp thụ được tinh hoa, ngày càng tăng sự trót lọt về tài lộc và sức khỏe cho người sở hữu căn phòng.

Cung mệnh được tính phụ thuộc năm sinh âm lịch, bằng phương pháp triển khai số đông chữ số trong tháng ngày năm sinh, sau đó chia cho 9, dư bao nhiêu sẽ tương phản với bảng cung mệnh dưới để tìm ra cung mệnh đúng đắn nhất cho toàn bộ những người cần tìm.

STT123456789
NamKhảmLyCấnĐoàiCànKhônTốnChấnKhôn
NữCấnCànĐoàiCấnLyKhảmKhônChấnTốn

Ví dụ phái nữ sinh vào năm 1995: lấy 1 + 9 + 9 + 5 = 24:9 =2 dư 6

huong-giuong-ngu-tinh-nhu-the-nao-10
Tính cung mệnh để sở hữu hướng cát lúc tốt cho nệm ngủ

Tra cứu trong bảng ứng với số 6 của nữ mạng là cung Khảm

từ những việc xác định được cung mệnh, chúng ta đặt nệm ngủ theo hướng như sau:

 • Người mệnh Cấn nên đặt nệm theo hướng Tây Bắc để gặp Thiên Y, hoặc hướng Tây Nam để gặp Sinh khí
 • Người mệnh Khôn nên đặt nệm về hướng Tây Bắc để mặt luôn luôn nhìn về Sinh Khí thường Thiên Y
 • Người mệnh Càn nên kê nệm ở hướng Đông Bắc để gặp Thiên Y, hoặc theo hướng Tây để gặp Sinh Khí
 • Người mệnh Đoài nên đặt nệm hướng về phía Tây Bắc hoặc Tây Nam
 • Người thuộc mệnh Ly nên đặt nệm theo hướng Đông
 • Người mệnh Chấn nên đặt nệm ở hướng Nam hoặc Bắc
 • Người mệnh Tốn nên đặt nệm theo hướng Bắc hoặc Nam
 • Người mệnh Khảm nên kê nệm hướng Đông nam hoặc Đông

2.2. Hướng nệm ngủ tính theo vị trí và tỷ trọng chuẩn chỉnh mệnh

không thay đổi nguyên tắc “Nhất vị nhị hướng”, lấy vị trí tốt làm trọng sau thế hệ mẻ tới phương hướng. Việc chỉnh dốn nệm ngủ là trọng yếu, chính vì nó chiếm sắp 50% thời kì nghỉ ngơi của trái đất. Việc xác xác định trí của nệm ngủ yên cầu phải thu nhận được cát khí của cả nguyên khí lẫn thực khí.

huong-giuong-ngu-tinh-nhu-the-nao-4
Vị trí và tỷ trọng vàng chuẩn chỉnh mệnh tạo cho số đông bạn sở hữu hướng nệm ngủ tốt nhất

Nguyên khí được tính theo thần sát lâm môn và trạch vận cửu cung của ngôi nhà, kết thích hợp với nguyên khí trạch vận cưu cung của căn phòng nghỉ, sử dụng những vùng khí tốt để đặt nệm. Thực khí được tính theo cửa phòng nghỉ và số đông vật thể xung quanh. phòng nghỉ cũng như ngôi nhà, được tạo thành 9 cung, người ta thường căn cứ vào 9 cung này để xác định nguyên khí và hoạt khí của căn phòng.

Yêu cầu sự yên tĩnh, do đó đầu nệm ngủ nên phải kê sát tường ko được tạo ko gian trống. Nhưng thành nệm ko nên kê một chiều sát tường, nhưng mà nên kê ở một khoảng cách nhất định với những thông số kỹ thuật tỷ trọng vàng là 1:4, 1:6, 1:7, 1:9.

+ tỷ trọng 1:4 thường được ứng dụng cho trẻ em, những người làm mướn việc thí nghiệm, tỷ trọng này đơn giản và giản dị cho việc hấp thụ cát khí, phù thích hợp với quy trình tư duy và thí nghiệm.

+ tỷ trọng 1:6 và 1:7 thường được ứng dụng với người trưởng thành, người trung niên đang sống

+ tỷ trọng 1:9 thường được ứng dụng cho phòng nghỉ của người già, những người sở hữu tuổi trong mái ấm gia đình.

3. lúc design phòng nghỉ cần Note những gì?

3.1. design theo đặc thù lứa tuổi

Đặc thù lứa tuổi với những suy nghĩ, tâm sinh lý không giống nhau cùng với những thị hiếu và mong muốn không giống nhau, sẽ sở hữu những tác động cũng như chi phối tới việc lựa tìm mẫu design phòng nghỉ và hướng của nệm ngủ.

3.1.1. phòng nghỉ người to

phòng nghỉ của người to lúc design và chỉnh dốn cần được đảm bảo số đông yêu cầu sau:

huong-giuong-ngu-tinh-nhu-the-nao-9
design phòng nghỉ theo đặc thù lứa tuổi

+ Nên thuộc về góc Tây, Tây Bắc thường Tây Nam. Góc Tây chủ lợi về hôn nhân mái ấm gia đình, lợi cho quan hệ vợ ông chồng. Góc Tây Bắc lợi cho toàn bộ những người chủ mái ấm gia đình, cho sự phất triển của trí tuệ và quyết định. Góc Tây Nam sở hữu lợi cho toàn bộ những người mẹ, lợi cho sự mềm thuận và yên ấm trong mái ấm gia đình.

+ phòng nghỉ cho toàn bộ những người to nên yên tính và mang đặc tính âm. Sử dụng vật liệu mềm mịn, mầu sắc sắc lạnh hoặc những mầu sắc sở hữu tính trung hòa.

+ Nên đảm bảo tính độc lập, khép kín, để tạo ra một khôn gian riêng tư, phù thích hợp với sự yên cầu của mỗi người và mỗi mái ấm gia đình.

+ Diện tích design phòng nghỉ phải thích hợp, để ko khí ko bị bức bối, tuy vậy tuy vậy ko bị tán khí. tỷ trọng phòng nghỉ so với nệm ngủ theo đúng kích thước chuẩn chỉnh mệnh thì tỷ trọng phòng nghỉ so với nệm ngủ nên rộng bằng 4 – 6 lần là vừa phải.

+ phòng nghỉ người to ko nên chỉnh dốn quá nhiều gương thường những vũ trang điện như máy tính, tivi, máy in… những vũ trang này sẽ tạo ra những bức xạ điện trường làm can hệ tới trái đất lúc ngủ.

3.1.2. phòng nghỉ trẻ em

huong-giuong-ngu-tinh-nhu-the-nao-7
phòng nghỉ trẻ em nhẹ nhõm và rét mướt

+ phòng nghỉ của trẻ em nên chỉnh dốn ở góc phía Đông và Đông Nam của ngôi nhà, thuộc cung Chấn và cung Tốn, nó kích hoạt cho sự vận động và cải tiến và phát triển của trẻ. Nếu đứa nhỏ tí hon bỏng sở hữu tính hiếu động thì nên tìm phương Đông Nam, tạo âm dương tương hòa. Nếu đứa trẻ chậm trễ rì rì, hiền đức lành thì nên tìm phương Đông Chấn để kích hoạt sự vận động của chúng, tạo cho chúng sự tự tín nhiều không dừng lại ở đó.

+ phòng nghỉ của trẻ em nên ấm êm nhẹ nhõm, ko nên tìm những mầu sắc quá tĩnh lặng, sẽ gây xiêu dạt nặng nề, làm cho đứa trẻ ngủ ko ngon giấc. Nên tiêu dùng những mầu sắc ấm nóng vừa phải cùng với những vật liệu sở hữu đường nét mềm mịn trung tính, kết thích hợp với những trang trí hợp lứa tuổi để kích thích trí óc của đứa nhỏ tí hon bỏng.

+ Diện tích phòng nghỉ của trẻ em chỉ việc gấp 3 tới 5 lần diện tích nệm ngủ là đủ, vậy đó lúc ngủ trẻ sẽ ko bị xiêu dạt chống chếnh và ko gây cho nhỏ tí hon bỏng sự sợ hãi.

+ phòng nghỉ của trẻ em nên design và chỉnh dốn khoa học, ko can hệ tới tính cách của nhỏ tí hon bỏng về sau, mặt khác đảm bảo ko gian vui chơi và nghỉ ngơi khoa học cho đứa trẻ.

3.2. design tránh xa những điều kiêng kỵ

Ngoài việc xác định và lý thuyết, lúc design và chỉnh dốn hướng nệm ngủ, phòng nghỉ chúng ta phải xét tới một vài số đông yêu tố kiêng kỵ như sau:

huong-giuong-ngu-tinh-nhu-the-nao-2
lúc design phòng nghỉ và chỉnh dốn nệm cần Note những điều kiệng kỵ

+ nệm ngủ ko được chỉnh dốn dưới dầm bê tông, xà nhà, góc gấp trong phòng

+ Phía trên đầu nệm của tầng trên ko nên chỉnh dốn nhà vệ sinh, nhất là để bệ xí ngay thật đầu nệm

+ nệm ngủ ko nên đối diện với cửa ra vào, như cửa ra vào phòng nghỉ, cửa ra vào nhà vệ sinh

+ nệm ngủ ko được chỉnh dốn phía đầu nệm cạnh cửa sổ lại càng ko được hướng đầu nệm về phía cửa ra vào.

+ nệm ngủ ko được để gương chiếu vào, ko nên lắp đặt nhiều gương, nhất là gương chiếu thẳng vào nệm ngủ.

+ Phía dưới gầm nệm cần đảm bảo sự thông thoáng, thật tinh khiết sẽ, ko nên kê chất đồ gia dụng đạc nhiều dưới gầm nệm.

+ Đầu nệm ko nên phụ thuộc tường nhà vệ sinh

+ Đầu nệm ko kê sát căn bếp nấu, thường ốm đau bệnh tật

+ Cửa phòng nghỉ ko nến làm 2 cảnh

+ phòng nghỉ ko nên trưng bày cây trang trí, bể cá, can hệ xấu tới sức khỏe

4. tìm hướng nệm ngủ theo mệnh Ngũ hành

5 mệnh trong ngũ hành tương ứng với số đông năm sinh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. số đông số đông bạn sở hữu thể phụ thuộc năm sinh, để xác lý thuyết nệm ngủ thích hợp với mệnh của tôi như sau:

4.1. Cung mệnh ngũ hành của từng tuổi

KimMộcThủyHỏaThổ
– Tuổi Nhâm Thân: 1932, 1992
– Tuổi Ất Mùi: 1955, 2015
– Tuổi Giáp Tý: 1984, 1924
– Tuổi Quý Dậu: 1933, 1993
– Tuổi Nhâm Dần: 1962, 2022
– Tuổi Ất Sửu: 1985, 1925
– Tuổi Canh Thìn: 1940, 2000
– Tuổi Quý Mão: 1963, 2023
– Tuổi Tân Tỵ: 1941, 2001
– Tuổi Canh Tuất: 1970, 2030
– Tuổi Giáp Ngọ: 1954, 2014
– Tuổi Tân Hợi: 1971, 2031
– Nhâm Ngọ: 1942, 2002
– Tuổi Kỷ Hợi: 1959, 2019
– Tuổi Mậu Thìn: 1988, 1928
– Tuổi Quý Mùi: 1943, 2003
– Tuổi Nhâm Tý: 1972, 2032
– Tuổi Kỷ Tỵ: 1989, 1929
– Tuổi Canh Dần: 1950, 2010
– Tuổi Quý Sửu: 1973, 2033
– Tuổi Tân Mão: 1951, 2011
– Tuổi Canh Thân: 1980, 2040
– Tuổi Mậu Tuất: 1958, 2018
– Tuổi Tân Dậu: 1981, 2041
– Bính Tý: 1936, 1996
– Tuổi Quý Tỵ: 1953, 2013
– Tuổi Nhâm Tuất: 1982, 1922
– Tuổi Đinh Sửu: 1937, 1997
– Tuổi Bính Ngọ: 1966, 2026
– Tuổi Quý Hợi: 1983, 1923
– Tuổi Giáp Thân: 1944, 2004
– Tuổi Đinh Mùi: 1967, 2027
– Tuổi Ất Dậu: 1945, 2005
– Tuổi Giáp Dần: 1974, 2034
– Tuổi Nhâm Thìn: 1952, 2012
– Tuổi Ất Mão: 1975, 2035
– Giáp Tuất: 1934, 1994
– Tuổi Đinh Dậu: 1957, 2017
– Tuổi Bính Dần: 1986, 1926
– Tuổi Ất Hợi: 1935, 1995
– Tuổi Giáp Thìn: 1964, 2024
– Tuổi Đinh Mão: 1987, 1927
– Tuổi Mậu Tý: 1948, 2008
– Tuổi Ất Tỵ: 1965, 2025
– Tuổi Kỷ Sửu: 1949, 2009
– Tuổi Mậu Ngọ: 1978, 2038
– Tuổi Bính Thân: 1956, năm nhâm thìn
– Tuổi Kỷ Mùi: 1979, 2039
– Mậu Dần: 1938, 1998
– Tuổi Tân Sửu: 1961, 2021
– Tuổi Canh Ngọ: 1990, 1930
– Tuổi Kỷ Mão: 1939, 1999
– Tuổi Mậu Thân: 1968, 2028
– Tuổi Tân Mùi: 1991, 1931
– Tuổi Bính Tuất: 1946, 2006
– Tuổi Kỷ Dậu: 1969, 2029
– Tuổi Đinh Hợi: 1947, 2007
– Tuổi Bính Thìn: 1976, 2036
– Tuổi canh Tý: 1960, 2020
– Tuổi Đinh Tỵ: 1977, 2037

4.2. Hướng trạch theo mệnh ngũ hành

Hướng trạch theo mệnh ngũ hành của số đông cung được tính rõ ràng như sau:

KimMộcThủyHỏaThổ
Tây Bắc, bắcĐông, Đông NamBắcNamĐông Bắc, Tây Nam

lúc tìm hướng cho phòng nghỉ, nên nghĩ kỹ tới số đông yếu tố tương sinh, tương khắc ngũ hành như sau:

tuong-sịnh-tuong-khac-huong-giuong-ngu-1
Ngũ hành tương sinh tương khắc sở hữu can hệ quan yếu tới hướng phòng nghỉ của mỗi phiên bạn dạng mệnh

4.3. Hướng phòng nghỉ tốt cho số đông mệnh

4.3.1. Hướng phòng nghỉ cho mệnh Kim

Hướng tương sinh (Thổ sinh Kim) Hướng hòa hợpHướng tương khắc ( Hỏa khắc Kim)
Đông Bắc, Tây Nam Bắc, Tây BắcNam

4.3.2. Hướng phòng nghỉ cho mệnh Mộc

Hướng tương sinh (Thủy sinh Mộc) Hướng hòa hợp Hướng tương khắc (Kim khắ Mộc)
BắcĐông, Đông NamTây bắc, Bắc

4.3.3. Hướng phòng nghỉ cho mệnh Thủy

Hướng tương sinh (Kim sinh Thủy) Hướng hòa hợp Hướng tương khắc (Thổ khắc Thủy)
Tây Bắc, BắcBắcĐông Bắc, Tây Nam

4.3.4. Hướng phòng nghỉ cho mệnh Hỏa

Hướng tương sinh (Mộc sinh Hỏa) Hướng hòa hợp Hướng tương khắc (Thủy khắc Hỏa)
Đông, Đông NamNamBắc

4.3.5. Hướng phòng nghỉ cho mệnh Thổ

Hướng tương sinh (Hỏa sinh Thổ) Hướng hòa hợp Hướng tương khắc (Mộc khắc Thổ)
NamĐông Bắc, Tây NamĐông, Đông Nam

Gia chủ sở hữu thể dựa trên mệnh tương sinh ngũ hành như đang tính trên đây để tìm hướng nệm ngủ cho khoa học và thu hút được nhiều tài lộc.

5. mầu sắc sắc tương hợp của phòng nghỉ cho số đông mệnh

từ những việc lựa tìm hướng, xác xác định và hướng chuẩn chỉnh mệnh, từ đó thế hệ mẻ sở hữu thể mang dòng sinh khí tốt. phòng nghỉ là ko gian yên tĩnh, tuy nhiên cần tích điện ánh sáng để thăng bằng tính âm, do này nhưng mà mầu sắc sắc của căn phòng cũng rất được quan tâm. mầu sắc sắc căn phòng được xác định căn cứ theo tuổi và mệnh của người sở hữu, rõ ràng như sau:

tuong-sịnh-tuong-khac-huong-giuong-ngu-2
Nên design sơn phòng nghỉ theo mệnh tương sinh và tương hợp

+ Người mệnh Kim: nên lựa tìm sơn phòng mầu sắc nâu đất, mầu sắc vàng đất, mầu sắc ánh kim, mầu sắc trắng, mầu sắc xám hoặc mầu sắc ghi

+ Người mệnh Mộc: nên lựa tìm sơn phòng mầu sắc xanh da trời, xanh đen, xanh tím than, mầu sắc xanh lá

+ Người mệnh Thủy: nên lựa tìm sơn phòng mầu sắc trắng, xám, ghi, xanh nước hồ, xanh da trời, xanh đen, xanh tím than

+ Người mệnh Hỏa: nên lựa tìm sơn phòng mầu sắc xanh lục, xanh lá, xanh ngọc, mầu sắc hồng, mầu sắc đỏ, mầu sắc tím

+ Người mệnh Thổ: nên lựa tìm sơn phòng mầu sắc đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất

Những Note về hướng nệm ngủ ko những tạo cho số đông bạn sở hữu ko gian sống tiện nghi, đảm bảo thư giãn, tính thẩm mĩ. Nó còn sở hữu thể tạo thành dòng vượng khí tốt cho sức khỏe, công việc. Đừng bỏ qua những Note này lúc design nệm ngủ số đông bạn nhé.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button