Wiki

Kích thước tủ phòng ăn xài chuẩn chỉnh hiện nay là bao nhiêu?

Hiện nay căn bếp của những mái ấm gia đình chịu sự chi phối của ko gian sống thị thành, do đó với sự hạn chế về diện tích. Diện tích phòng ăn ko quá rộng, việc sắp xếp và điều chỉnh tranh bị căn bếp, kích thước tủ phòng ăn trở thành yêu cầu thiết yếu để gia chủ với thể với một ko gian sinh hoạt khoa học, chuẩn chỉnh mệnh.

căn bếp là 1 trong các mỗi trong mỗi ko gian quan yếu, sẽ là ko gian trung tâm kết nối những thành viên. Là nơi giữ lửa, mang tới sự như ý và thịnh vượng cho gia chủ. từ những việc đặt hướng căn bếp, vị trí căn bếp Tính tới kích thước căn bếp, đều phải tuân thủ ngặt nghèo những yếu tố chuẩn chỉnh mệnh và khoa học.

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chua- hien-nay-1
Kích thước căn bếp tiêu chuẩn chỉnh hiện nay là bao nhiêu?

căn bếp là ko gian nhưng mà người nội trợ sử dụng nhiều nhất trong nhà, việc design một ko gian căn bếp ko với sự tương thích với chiều cao người tiêu dùng thì đó là 1 trong các mỗi sự phản khoa học, mang tới những phiền toái lúc sử dụng, tuy nhiên tuy nhiên làm mất đi tích điện sinh khí tốt thích mắt của căn bếp.

Mục Lục

 • 1 Kích thước tủ phòng ăn theo tiêu chuẩn chỉnh của người Việt là bao nhiêu?
  • 1.1 1. Kích thước tủ phòng ăn dưới
  • 1.2 2. Kích thước tủ phòng ăn trên
  • 1.3 3. khoảng cách giữa tủ phòng ăn trên và tủ phòng ăn dưới
  • 1.4 4. khoảng cách kích thước những tranh bị căn bếp
  • 1.5 5. Kích thước bàn căn bếp
  • 1.6 6. Kích thước cánh tủ phòng ăn
 • 2 Tuyệt chiêu sở hữu ko gian căn bếp chuẩn chỉnh mệnh để thu hút tài lộc
  • 2.1 1. mệnh âm dương thăng bằng trong phòng ăn
  • 2.2 2. ko đặt căn bếp tại trung tâm của ngôi nhà
  • 2.3 3. phòng ăn ko được đối diện với cửa chính
  • 2.4 4. phòng ăn và nhà vệ sinh ko được chung cửa
 • 3 méc nhỏ người thân những cách sở hữu phòng căn bếp khoa học
  • 3.1 1. Bố cục phòng ăn với kích thước tủ phòng ăn chuẩn chỉnh mang lại như ý
  • 3.2 2. Những chỗ ko thích hợp để đặt căn bếp
  • 3.3 3. Đặt bàn căn bếp ở những vị trí nào là tốt nhất
  • 3.4 4. Cấu trúc ko gian của phòng ăn

Kích thước tủ phòng ăn theo tiêu chuẩn chỉnh của người Việt là bao nhiêu?

Kích thước căn bếp tiêu chuẩn chỉnh cần căn cứ trên những yếu tố chung lúc design, tuân thủ những thông số kỹ thuật thông dụng. tuy nhiên tuy nhiên kích thước này cần phù thích hợp với sự yên cầu sử dụng và chiều cao của những thành viên trong mái ấm gia đình. 1 trong các mỗi yếu tố tác động to tới kích thước căn bếp nữa đó là diện tích design, chiều cao nền nhà, trần, kích thước tranh bị căn bếp như máy rửa bát…

Với kinh nghiệm tư vấn design nhiều năm, kiến trúc sư của Mitadoor Đồng Nai với thể khối hệ thống hầu hết những thông số kỹ thuật cơ bạn dạng về kích thước căn bếp tiêu chuẩn chỉnh phù thích hợp với người Việt như sau:

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chua- hien-nay
Kích thước tủ phòng ăn ví dụ từng loại tùy theo chiều cao người tiêu dùng

1. Kích thước tủ phòng ăn dưới

Kích thước tiêu chuẩn chỉnh chiều cao của tủ phòng ăn dưới thường thì là 81cm tới 85cm, chiều sâu là 60cm. Kích thước này được tính toán dựa trên chiều cao trung bình của người Việt, những tranh bị căn bếp như máy rửa bát, lò nướng, những loại căn bếp từ…

2. Kích thước tủ phòng ăn trên

Kích thước tủ phòng ăn trên với độ cao từ 45cm tới 75cm, độ sâu trung bình từ 30cm tới 35cm. Với kích thước này được tính toán và phù thích hợp với kích thước tiêu chuẩn chỉnh của những tranh bị như máy hút mùi, máy sấy bát…

3. khoảng cách giữa tủ phòng ăn trên và tủ phòng ăn dưới

khoảng cách tiêu chuẩn chỉnh giữa tủ phòng ăn trên và tủ phòng ăn dưới với khoảng cách từ 60cm tới 80cm. khoảng cách này làm cho khoảng ko gian giữa bàn căn bếp, tủ trên và dưới thông thoáng, khối hệ thống máy hút mùi sinh hoạt hiệu suất cao, ko gây phiền toái trong quy trình nấu nướng. khoảng cách giữa tủ phòng ăn trên và dưới thường được thi công bình kính cường lực chống va đập gia cường chịu nhiệt, hoặc đá tự nhiên để đảm bảo tính năng thẩm mĩ chung cho ko gian.

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chua- hien-nay-2
khoảng cách giữa tủ tên và dưới phải khoa học và thích hợp

4. khoảng cách kích thước những tranh bị căn bếp

khoảng cách giữa tủ phòng ăn trên và khu vực khoang chậu rửa, khu vực khác là 40cm tới 80cm. Tổng chiều cao của toàn bộ tủ tính từ trên xuống dưới từ 2.4m tới 2,5m, tầm với xuất hiện tủ trên là 1.8m tới 1.9m. ko design cao quá con số quy định tối đa này. Điều này sẽ đảm bảo tình hình chung lúc design căn bếp.

5. Kích thước bàn căn bếp

thường thì bàn căn bếp phải với ko gian để người làm căn bếp thao tác và độ cao hợp lý và phải chăng. Nên lấy chiều cao của người tiêu dùng để làm căn cứ design. Chiều cao của bàn căn bếp nên trong khoảng 86cm tới 89cm và 94cm tới 1m là hợp lý và phải chăng và chuẩn chỉnh khoa học. Chiều roongjc ủa bàn căn bếp trong khoảng 47cm tới 50cm hoặc 55cm tới 62cm.

6. Kích thước cánh tủ phòng ăn

Kích thước cánh tủ phòng ăn tùy theo vật liệu design là gỗ tự nhiên thường xuyên gỗ công nghiệp.

 • Kích thước cánh tủ phòng ăn tự nhiên

+ Chiều rộng kích thước cánh tủ phòng ăn gỗ tự nhiên là 30cm tới 37cm

+ Chiều cao kích thước cánh tủ gỗ tự nhiên là 70cm tới 80cm

 • Kích thước cánh tủ phòng ăn công nghiệp

+ Chiều rộng cánh tủ phòng ăn công nghiệp từ 30cm tới 50cm. với sự khác lạ với cảnh tủ phòng ăn gỗ công nghiệp do gỗ công nghiệp được tạo thành từ mùn gỗ ép lại thành tấm, cho nên thường với khổ rộng hơn.

+ Chiều cao kích thước cánh tủ phòng ăn gỗ công nghiệp từ 70cm tới 80cm, kích thước chung phù thích hợp với chiều cao người tiêu dùng.

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chua- hien-nay-3
Kích thước tiêu chuẩn chỉnh căn bếp phải phù thích hợp với mặt bằng ko gian chung

Những tiêu chuẩn chỉnh design kích thước tủ phòng ăn trên đấy là những kích thước chung, phù thích hợp với chiều cao trung bình người Việt, phù thích hợp với diện tích design căn bếp của nhiều mái ấm gia đình. Với những công trình đặc thù hoặc người tiêu dùng với chiều cao đặc trưng, sẽ với những kích thước tiêu chuẩn chỉnh đặc trưng phù thích hợp với từng ko gian.

Tuyệt chiêu sở hữu ko gian căn bếp chuẩn chỉnh mệnh để thu hút tài lộc

1. mệnh âm dương thăng bằng trong phòng ăn

Trong mệnh học, phòng ăn là tiên tiến nhất nhưng mà Thủy Hỏa tương phùng, nếu với thể làm cho Tủy Hỏa trong phòng ăn thăng bằng, hòa hợp thì sẽ với lợi cho sự hưng thịnh của căn nhà.

phòng ăn đặc thù dương, để thăng bằng ko gian âm dương, chúng ta với thể lấy một góc căn bếp làm khu vực đặt bàn ăn, làm cho mệnh phòng ăn được thăng bằng âm dượng. Âm dương thăng bằng, hòa tan sẽ làm cho mang tới sự như ý, thịnh vượng của gia chủ.

2. ko đặt căn bếp tại trung tâm của ngôi nhà

Theo cách nói cũng như quan niệm văn hóa truyền thống, trung tâm nhà là mắt huyệt, cũng đó là vị trí hoàng cực, khu vực hạt nhân của toàn bộ ngôi nhà. Khu vực này rất cần được giữ được sự thanh tịnh và ko nguy hiểm, cho nên thường tiêu thụ để làm phòng ngủ.

Tuyệt đối ko đặt căn bếp ở khu vực trung tâm của ngôi nhà, phòng ăn ko những với hỏa khí, mùi thức ăn, nước, những tạp âm, khí nóng của những tranh bị phòng ăn… tiến công vào mắt huyệt thanh tịnh, tàn phá sinh khí, làm giảm sinh khí trong nhà, hoặc với thể đổi khác sinh khí tốt thành sinh khí xấu, cực với hại cho sức khỏe cũng như như ý tài lộc của gia chủ. Nếu ko với cách thay đổi bố cục design mặt bằng tì phải tìm cách hóa giải. lúc nấu nướng phải thường xuyên xuất hiện sổ, để giảm sút sự đọng lại của sinh khí xấu trong nhà.

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chua- hien-nay-4
ko đặt căn bếp tại trung tâm của ngôi nhà

3. phòng ăn ko được đối diện với cửa chính

Cửa đó là vấn đề quan yếu của ngôi nhà, nơi thu hút ánh sáng và dòng sinh khí, thường được design tránh xa cửa phòng ăn và nhà vệ sinh. phòng ăn ko được design đối diện với cửa chính, shop ko tốt tới sức khỏe của những thành viên trong mái ấm gia đình. Cách hóa giải giản dị nếu như ko tránh được bố cục trùng sát này là treo một la bàn mệnh cạnh cửa, hoặc treo “xâu tiền cổ Lục Đế” trên bậc cửa phòng ăn.

4. phòng ăn và nhà vệ sinh ko được chung cửa

phòng ăn là nơi khởi nguồn tài lộc, rất cần được thường xuyên thu nạp lộc khí. Còn nhà vệ sinh là nơi tỏa ra những dòng khí bất lợi. Mặt khác phòng ăn thuộc Hỏa, nhà vệ sinh lại thuộc Thủy, Hỏa khắc Thủy, nếu phòng ăn và nhà vệ sinh design chung cửa sẽ dẫn ko dung hòa, vợ ông xã xích míc với nhau.

Nhà vệ sinh là nơi với nhiều uế tạp, nhiễm ko tinh khiết và nhiễm khuẩn, nếu đặt sắp phòng căn bếp thì sẽ ko ko nguy hiểm cho sức khỏe, do đó nên design tách biệt nhì ko gian này ra với nhau.

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chua- hien-nay-5
phòng ăn và nhà vệ sinh ko được chung cửa

méc nhỏ người thân những cách sở hữu phòng căn bếp khoa học

1. Bố cục phòng ăn với kích thước tủ phòng ăn chuẩn chỉnh mang lại như ý

Muốn phòng ăn trở nên cát lợi, thu hút sinh khí, ngoài design căn bếp đúng kích thước, chúng ta cần quan hoài những điểm sau:

 • phòng ăn nên đặt theo hướng Đông hoặc Đông Nam của căn nhà
 • Ánh sáng trong phòng ăn luôn luôn đủ đầy, ko khí lưu thông thông suốt
 • phòng ăn ko nên kề sát phòng ngủ
 • phòng ăn luôn luôn ngăn nắp, thật tinh khiết sẽ
 • Trong phòng ăn phải với âm dương thăng bằng
 • Cửa căn bếp ko được thẳng với cửa phòng ăn
 • sườn lưng bàn căn bếp phải dựa tường, ko với khoảng trống
 • ko gian và độ cao trên căn bếp lò phải hợp lý và phải chăng
 • Dao và những thứ sắc nhọn trong phòng ăn ko được để lòi ra ngoài
 • Vị trí của vòi nước và mặt căn bếp ga trong nhà nên tránh đặt sát cửa căn bếp

2. Những chỗ ko thích hợp để đặt căn bếp

lúc design căn bếp nên quan hoài tránh những chỗ đặt căn bếp ko thích hợp như sau:

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chua- hien-nay-6
Nến quan hoài để tránh đặt căn bếp vào những chỗ phạm sinh khí

Thứ 1: ko đặt căn bếp dưới xà ngang, làm cho ngươi đứng nấu nướng với linh cảm bị đè nén, nhiệt lượng từ căn bếp tỏa ra sẽ trực tiếp bay lên  xà ngang, biểu thị ý thức bốc hỏa, làm cho ý thức của những thành viên trong mái ấm gia đình luôn luôn bất an.

Thứ 2: ko đặt căn bếp dưới nhà vệ sinh ở tầng trên

Thứ 3: ko đặt căn bếp phía dưới đường ống nước, nếu thủy hỏa tương phùng sẽ shop tới tài vận

Thứ 4: căn bếp ko được đặt ở những nơi với tường kính hoặc ko với chỗ dựa. chính vì phía sau nếu trống vắng sẽ Hình ảnh hướng tới sức khỏe và hôn nhân, đoạn đường thanh danh tài lộc ở trong phòng chủ.

3. Đặt bàn căn bếp ở những vị trí nào là tốt nhất

phòng ăn tượng trưng cho tài lộc, sự no đủ, và sức khỏe của mái ấm gia đình. lúc điều chỉnh bàn căn bếp và design kích thước căn bếp tiêu chuẩn chỉnh nên với gắng điều chỉnh ở phương hướng với lợi nhất. Theo nguyên tắc chung nên đặt bàn căn bếp ở 3 hướng sau:

kich-thuoc-tu-bep-tieu-chua- hien-nay-7
Nên đặt bàn căn bếp ở những nơi chuẩn chỉnh hướng để đón nhận được sinh khí

Thứ 1: Hướng Nam, sẽ với tác dụng trừ tà đuổi ma, làm cho những thành viên trong mái ấm gia đình luôn luôn khỏe mạnh, tuy nhiên tuy nhiên làm cho con dòng trưởng thành, ý thức thoải mái, nếu đặt theo hướng Đông Nam còn cố thể tránh được tai ương.

Thứ 2: Hướng Bắc, với thể tránh được những việc ngoài ý muốn như lụt lội, hỏa thiến và những tranh chấp kiện tụng, đảm bảo cuộc sống đời thường bình yên cho mái ấm gia đình.

Thứ 3: Hướng Đông, nếu như muốn tự hợp tài khí, đấy là cách tốt nhất, ko những tránh được trộm đạo, hỏa hoàn nhưng mà còn với thể làm cho tạo ra thói quen tiết kiệm.

4. Cấu trúc ko gian của phòng ăn

Hiện nay do diện tích sử dụng với sự hạn chế của vận tốc thị thành hóa, cho nên phòng ăn của những mái ấm gia đình chịu sự chi phối thường với diện tích nhỏ. Để rước lại linh cảm thoáng rộng hơn, ngoài cải đổi khác về kích thước, trải qua ánh sáng, màu sắc sắc, cũng với thể làm cho ko gian quan yếu này trở nên thoáng rộng và tiện nghi hơn.

mau-thiet-ke-phong-bep-12m2-1
Sử dụng bố cục khoa học và kiểu màu sắc trắng sáng để tạo hiệu ứng ko gian

Thứ 1: Sử dụng gạch men để ốp tường phòng ăn

phòng ăn là nơi nấu nướng nên dễ bám dầu mỡ và thức ăn, lúc xây dựng nên ốp gạch men hoặc kính cường lực chống va đập chịu nhiệt cho tường phòng ăn, để thuận tiện cho việc vệ sinh và tính thẩm mĩ.

Thứ 2: khối hệ thống thắp sáng trong phòng ăn đảm bảo đủ cường độ

Để đảm bảo phòng ăn thông thoáng, thật tinh khiết sẽ và tươi sáng, tràn ngập ánh sáng những người thân nên:

thi công đặt khối hệ thống thắp sáng của phòng ăn với thể điều chỉnh được lúc cảm thấy quá tối hoặc quá sáng

ko nên chỉ có thể đặt nguồn thắp sáng đơn ở giữa nhà, nhưng mà nên đặt khối hệ thống thắp sáng tổ hợp từ nhiều nguồn sáng và nhiều loại đèn không giống nhau.

với thể thi công đèn dưới tủ phòng ăn, trên kệ căn bếp, lấy ánh sáng lúc nấu ăn

Thứ 3: Ưu tiên sử dụng sơn màu sắc trắng cho phòng ăn

Bất luận dưới tầm nhìn của mệnh thường xuyên thực tiễn, màu sắc trắng là gàm màu sắc sử dụng tốt nhất cho nhà nói chung và phòng ăn nói riêng.

phòng ăn màu sắc sơn trắng thể hiện hiệu ứng thẩm mĩ và ko gian cuốn  hút, tiến bộ, thích mắt mắt, thoáng rộng

màu sắc trắng kích thích thị giác, từ đó tác động tới vị giác, linh cảm thèm ăn và ăn ngon trong mỗi căn phòng căn bếp sơn màu sắc trắng vẫn được minh chứng

màu sắc trắng là màu sắc bình ổn cảm xúc, dù người thân với đang không thoải mái thường xuyên ko hài lòng chuyện gì, ngay sau lúc  bước vào căn phòng với 4 bức tường màu sắc trắng, linh cảm nhẹ nhõm và yên bình sẽ ngự trị trong trái tim người thân. Chính vì lý lẽ đó màu sắc trắng sẽ là màu sắc thiên thần và lan tỏa yêu thương.

Với những thông tin shop chúng tôi vừa san sẻ trên đây, hẳn những người thân vẫn với thêm những kiến thức khoa học, từ đó với thể sở hữu ko gian căn bếp văn minh, tràn ngập sinh khí. Chúc quý người thân xem thêm thông tin và quý vị người tiêu dùng sớm hoàn thện ko gian giữ lửa cho ngôi nhà thân yêu của tôi.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button