Tin Tức

Kinh nghiệm lựa mua kết cấu móng nhà 2 tầng

Kết cấu móng 2 tầng là phần xây dựng kỹ thuật kết cấu thuộc ở dưới cùng của công trình và là khâu thi công quan yếu trước nhất lúc tiến hành xây dựng. có trách nhiệm đảm bảo trọng tải trực tiếp cho công trình xuống đất, chịu được sức ép của phần đa tầng công trình trên.

Trong xây dựng hiện nay sở hữu rất nhiều phương án thi công móng nhưng mỗi kết cấu móng lại phù thích hợp với một mặt bằng không giống nhau nên sẽ tính toán phương án thiết kế móng nhà 2 tầng và mặt bằng nhà cũ. Việc xây dựng của từng mái ấm gia đình cũng như từng công trình rõ ràng.

Mục lục

 • trước nhất phần đa loại kết cấu móng nhà 2 tầng thông dụng hiện nay
  • 1.1 1. Móng băng
  • 1,2 2. Móng bè
  • 1,3 3. Móng đơn
  • 1,4 4. Móng cọc
 • 2 5 kinh nghiệm cần bỏ túi lúc mua kết cấu móng nhà 2 tầng hiện nay
  • 2.1 Thứ nhất: Khảo sát địa chất
  • 2,2 Thứ nhì: Lựa mua phương án thiết kế móng thích hợp
  • 2.3 Thứ ba: Thi công phải theo đúng thiết kế
  • 2,4 Thứ tư: mua vật liệu làm móng tốt
 • 3 Thứ năm: Lựa mua nhà thầu xây dựng xuất sắc

phần đa loại kết cấu móng nhà 2 tầng thông dụng hiện nay

1. Móng băng

ket-cau-mong-bang-nha-2-tang
Kết cấu kem nền

đấy là phương án xây dựng móng tiêu biểu của phần đa mẫu thiết kế nhà nói chung cũng như phần đa mẫu thiết kế nhà 2 tầng nói riêng. Móng băng là loại móng sở hữu phần đế kéo dãn xuôi theo phần đa trụ tạo thành chân đế vững chắc, thích hợp cho những vùng sở hữu điều kiện địa chất yếu, hoặc cũng sở hữu thể vận dụng cho những vùng sở hữu địa chất thường nhật. .

Móng băng thường sở hữu 3 loại như:

+ Đá móng cứng

Móng băng mềm

+ Kem nền phối kết hợp

Việc lựa mua loại móng băng rõ ràng nào sẽ phụ thuộc rõ ràng vào mặt bằng cũng như phương án thiết kế rõ ràng của kiến ​​trúc sư đưa ra sau lúc khảo sát địa chất và kiểm tra tình hình chung.

2. Móng bè

ket-cau-mong-be-nha-2-tang
tăng kết cấu nền

Móng bè cũng là 1 trong mỗi loại móng phổ cập chuyển làm bằng giảm trọng tải cho công trình nhà 2 tầng. Kết cấu móng này thường được sử dụng cho phần đa công trình nông thôn. Loại móng này được trải đều dưới toàn bộ công trình, làm bằng giảm sức ép cho công trình lên mặt đất. Loại móng này chỉ sử dụng cho phần đa công trình sở hữu địa hình yếu, dễ nhún nhường, còn so với kết cấu móng phẳng thì loại móng này ko nhiều được sử dụng cho Kết cấu móng 2 tầng.

3. Móng đơn

2-tang-to-don-to-the-nha-2-tang
Kết cấu móng đơn

Loại móng này sở hữu tác dụng chịu trọng tải nhẹ và kết cấu giản dị và đơn giản, chỉ sử dụng cho những thiết kế nhà sở hữu nền đất khá kiên cố và tốt. Tuy nhiên, trên thực tiễn, kiểu móng này ko nhiều được lựa mua cho phần đa thiết kế nhà nói chung.

4. Móng cọc

ket-cau-mong-coc-nha-2-tang
Kết cấu móng cọc

Kết cấu móng này được thi công trên phần đa đầu cọc tạo thành liên kết ngặt nghèo giữa đế móng, giằng móng và cọc công trình. Chúng tạo ra một cấu trúc vô cùng vững chắc. Loại móng này thường được sử dụng cho những địa hình đất mềm, sở hữu thể ngập nước, ao hồ, hoặc những địa hình phức tạp.

con số cọc thi công sẽ tùy thuộc vào trọng tải công trình tác dụng lên đầu cột, chiều sâu chôn móng và được tính theo công thức:

trọng tải, trọng tải sàn, trọng tải tác dụng lúc đưa vào sử dụng khoảng 1,2 – 1,5 tấn / m2 x diện tích cột tải x 1,2 x 2 (số tầng)

nhìn toàn diện, trong 4 kiểu nail này, nail băng là kiểu nail rất được quan tâm và sử dụng nhiều nhất trong thiết kế Kết cấu móng 2 tầng Hiện tại.

5 kinh nghiệm cần bỏ túi lúc mua kết cấu móng nhà 2 tầng hiện nay

ket-cau-mong-nha-2-tang
Thi công móng nhà 2 tầng

Thứ nhất: Khảo sát địa chất

Công việc sở hữu tầm quan yếu tác động tới việc xếp đặt cũng như lựa mua phương án thiết kế Kết cấu móng 2 tầng của căn nhà. toàn bộ phần đa giai đoạn xây dựng để tính toán trọng tải đều dựa trên nền tảng địa chất thực tiễn này.

Thứ nhì: Lựa mua phương án thiết kế móng thích hợp

Nếu nền đất thường nhật thì mái ấm gia đình bạn nên mua những mẫu móng như móng băng, nếu nền khá chắc thì mái ấm gia đình bạn sở hữu thể sử dụng một phương án kết cấu mong muốn duy nhất. Nếu công trình thuộc trên phần đa ao hồ, địa chất yếu, nền đất bị sụt nhún nhường thì buộc phải phải thiết kế kết cấu cho công trình. Phương án thiết kế móng sẽ được tính toán sau lúc khảo sát địa chất công trình rõ ràng tại từng thời khắc xây dựng rõ ràng của từng mái ấm gia đình.

Thứ ba: Thi công phải theo đúng thiết kế

Sau lúc khảo sát địa chất và lựa mua phương án thiết kế móng, giai đoạn thi công phải được sẵn sàng kỹ lưỡng, thi công đúng như thiết kế để đảm bảo tài năng chịu tải cho toàn bộ kết cấu.

ket-cau-mong-nha-2-tang-1
Thi công móng nhà 2 tầng

Thứ tư: mua vật liệu làm móng tốt

Kết cấu móng 2 tầng sở hữu tác động quan yếu tới rất quality cũng như tuổi thọ của cả công trình. Vì vậy, rất quality vật liệu xây dựng nền tảng như sắt thép, xi măng, đá, gạch, cát, sỏi nên sử dụng loại sở hữu rất quality từ loại khá trở lên để đảm bảo chịu lực tuyệt đối. nền tảng là phần vô hình nhưng lại là phần gốc rễ quan yếu nhất của một ngôi nhà rất đẹp.

Thứ năm: Lựa mua nhà thầu xây dựng xuất sắc

Sự xuất sắc ở trong nhà thầu thể hiện ở số năm kinh nghiệm trong nghề và rất quality của hàng ngũ thi công. mái ấm gia đình bạn ko nên quá quan tâm tới giá cả nhưng bỏ qua kinh nghiệm và uy tín ở trong nhà thầu xây dựng trên thị trường. Nếu ko, mọi hậu quả về sau khó sở hữu thể khắc phục được và sẽ tốn rất nhiều phí tổn tu bổ, thay thế sửa chữa.

Nếu mái ấm gia đình bạn còn vướng mắc và sở hữu nhiều thắc mắc hãy liên hệ ngay với Shop chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất cho công trình của mọi người.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button