Wiki

[lời giải] những yếu tố tác động lúc mua phía nhà theo phong thuỷ

mua hướng của ngôi nhà Theo mệnh, gia chủ luôn luôn gặp trơn tru, không thường xuyên xảy ra rủi ro. Trên thực tiễn, nhiều người vẫn quan niệm lúc mua phía nhà chỉ việc mua hướng tương thích với tuổi. Tuy nhiên, việc mua phía nhà đúng theo mệnh còn bị siêu thị bởi vì nhiều yếu tố không giống nhau. Hãy cùng Mitadoor Đồng Nai tìm hiểu ngay và mang thể vận dụng lúc trọng yếu.

Mục lục

 • trước hết Xác định phía nhà và hướng cửa.
  • 1.1 Xác định phía nhà
  • 1,2 Xác kim chỉ nan của cửa
 • 2 4 tiêu chuẩn cần nhớ lúc mua phía nhà theo mệnh
  • 2.1 mua theo kế hoạch
  • 2,2 Lựa mua dựa trên khí hậu
  • 2.3 mua phía nhà theo mang.
  • 2,4 mua theo hướng tiếp xúc
 • 3 Ý nghĩa của số đông hướng cho ngôi nhà

Xác định phía nhà và hướng cửa.

Xác định phía nhà

Để xác định hướng của ngôi nhà trước hết từ vị trí đất của ngôi nhà phải xác định được hướng nước chảy về phía trước (bao hàm toàn nước mặt và nước ngầm). Nếu hướng nước chảy từ trái sang phải là rất tốt. Theo phog Thủy, người ta xác định điểm nước chảy vào (gọi là nước đầu nguồn) và điểm nước chảy ra (gọi là cửa nước). Hướng nhì đường tiếp tuyến của đầu và mặt nước, ta được giao điểm là vấn đề tốt nhất để đặt trung tâm ngôi nhà. Shop chúng tôi gọi điểm đó là trung tâm của trái đất, hoặc điểm của trái đất.

số đông đường tiếp tuyến này thường phải nhìn bằng mắt, ko nhiều lúc mang phiên bạn dạng vật đúng chuẩn chỉnh để vẽ trên giấy. phía nhà được xác định theo phiên bạn dạng vật Trạch Quẻ là vượng khí, mang thể dịch rời tuy vậy tuy vậy với nhau, xuôi theo đường thủy. Tức là tâm đất (sau đây là tâm nhà) mang thể dịch rời theo đường thủy cho phù tương thích với thế đất định làm nhà.

hướng của ngôi nhà
Xác định phía nhà theo mệnh

Thế đất được mệnh gọi là đất tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. thường dân gian thường gọi một cách dễ hiểu là đất mang đằng sau trồng đậu, đằng trước cấy nhì bên, tức là đất mang sống lưng cao, đằng trước thấp, nhì bên mang dải cao xung quanh. đó là vùng đất lý tưởng để xây nhà vì mang thể tụ khí.

Tuy nhiên, việc xác định điểm xuất phát và mực nước hồ như trên ko phải là điều thuần tuý nên cách đơn giản và giản dị là mình hãy đặt phía nhà nhìn về thế đất trũng và bắt trọn gói chính.

phía nhà được xác định bởi vì ko gian mang nhiều dương khí nhất như sau:

– Nhà mang sảnh rộng, bên mang sảnh là phía nhà.

– Nhà mang mặt tiền giáp đường, 3 mặt còn lại ko mang đường, mặt nào là phía nhà.

– Nhà mang nhì mặt giáp đường thì ta căn cửa chính vào phía nào của đường, phía đó là phía nhà.

Nói ngắn gọn hướng của ngôi nhà là hướng mang đường thẳng vuông góc với mặt tiền tài ngôi nhà. Mặt tiền tài ngôi nhà là cửa trước. Vì vậy đó là cách xác định phía nhà đúng chuẩn chỉnh nhất, đơn giản và giản dị và dễ áp ​​dụng.

Xác kim chỉ nan của cửa

Hướng cửa được xác định là đường nối tâm nhà với điểm giữa của cửa chính. Trong mệnh, hướng cửa phải thuộc ở cung Trạch Quế tốt, nên sử dụng phiên bạn dạng vật Trạch Quế để xác xác định trí của cửa chính trên phiên bạn dạng vẽ bố cục của ngôi nhà. Nếu người design ko quan tâm tới hướng cửa chính thì mang thể xác xác định trí đặt cửa chính trên cơ sở đón được hướng gió trọng yếu.

Nhiều người lầm tưởng phía nhà là hướng cửa. thực tiễn hướng cửa là hướng mang đường thẳng vuông góc với mặt thuộc ngang của cửa. Hướng của mang nhì sự thống nhất:

+ Hướng cửa trùng với phía nhà.

hướng của ngôi nhà
Hướng cửa chính trùng với phía nhà.

+ Hướng xối ko trùng với phía nhà.

hướng của ngôi nhà
Hướng cửa ko trùng với phía nhà.

Vì vậy, qua định nghĩa và về nhì trường hợp hướng của ngôi nhà và hướng cửa, chúng ta vẫn tưởng tượng được cho mình một cách đúng chuẩn chỉnh nhất về phía nhà, hướng cửa.

mang một nguyên tắc: Khí phải đi vào cửa chính vào tâm nhà, rồi từ tâm nhà thế hệ mẻ phân ra số đông phòng trong nhà. Nếu ko khí ko tới được tâm nhà (do bị tường hoặc cửa chắn lại) sẽ dẫn tới trường hợp lúc vào phòng rồi lại thoát ra qua cửa sổ, còn số đông phòng khác thì ko mang khí đó. một ngôi nhà ko lúc nào thịnh vượng. Nhà ko vượng, người ở ko khỏe.

4 tiêu chuẩn cần nhớ lúc mua phía nhà theo mệnh

mua theo kế hoạch

Theo mệnh của cuốn sách, lúc mua phía nhà, phương pháp phổ trở nên tân tiến thành nhất là dựa trên Bát trạch mệnh quy định rằng mang 8 mệnh tương ứng với 8 hướng trong tự nhiên theo tám quẻ của Bát Trạch, phân thành 2 nhóm. Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh.

hướng của ngôi nhà
mua phía nhà theo phương án.

+ Nhóm tiểu đồng Mệnh gồm những người cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly. Những người thuộc số đông cung này tương thích với kiểu nhà Đông Tứ Trạch, tức là tứ hướng chính Đông, Đông Nam, chính Bắc, chính Nam.

+ Nhóm Tây Tứ Mệnh gồm những người thuộc số đông cung Càn, Càn, Khôn, Đoài. Những người thuộc nhóm này sẽ thích tương thích với kiểu nhà Tây Tứ Mệnh gồm 4 hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và Chính Tây.

Quy luật chung là những người theo nhóm Đông Tứ Mệnh sống ở hướng Đông Tứ Trạch và những người theo nhóm Tây Tứ Mệnh thì sống ở Tây Tứ trạch.

Lựa mua dựa trên khí hậu

Theo điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa ở Việt Nam thì phía nam và phía nam (đông nam thường tây nam) thường rất tốt. bởi vì những hướng này đón được hướng gió tự nhiên, nguồn ánh sáng vừa đủ, ổn định và ko khí luôn luôn rét mướt, trong trắng.

hướng của ngôi nhà
mua phía nhà dựa trên khí hậu

trái lại với hướng Tây, Tây Bắc, trưa chiều trời nắng gắt; Hướng Đông vào buổi sáng. Trường hợp nhà Bắc giữa hướng Tây Bắc (nắng chiều) và hướng Đông Bắc (gió lạnh) cũng ko tốt.

Vì vậy, mình ko cần mua nhà gấp nhưng mà bỏ qua cách mua hướng của ngôi nhà theo mệnh với yếu tố hướng khí hậu này.

mua phía nhà theo mang.

Dựa trên một điểm gốc nhất định, người ta sẽ nhìn theo hướng của một khu vực, một vật thể hoặc một loài người. Chẳng hạn, theo mệnh tốt là ko gian phía trước phải thoáng, sau sống lưng phải mang chỗ dựa vững chắc.

Và so với ngôi nhà cũng vậy, với những hướng không giống nhau, gia chủ sẽ gặp những điều tốt lành hoặc những điều rủi ro giống nhau. Ví dụ, cùng một dãy nhà (cùng nhìn về một hướng) bán số đông món đồ giống nhau, nhưng mang nhà tiện lợi, mang nhà lại gặp nhiều khó khăn vì mỗi nhà đều mang nội, ngoại hoặc ngoại chịu lực. bên phải, bên trái là không giống nhau.

Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ trong mệnh gọi là tứ tượng thường tứ linh ko chỉ trong mệnh nhưng mà còn được xem sét trong thiên văn, triết học phương Đông. Nói tới Thanh Long, Bạch Hổ trong mệnh design nhà ở, cần hiểu vừa đủ về từ thanh tao này:

hướng của ngôi nhà
mua phía nhà theo mang.

Tả Thanh Long (Rồng xanh) bên trái tượng trưng cho phương Đông

– Hữu Bạch Hổ bên phải tượng trưng cho phương Tây.

– Tiền Chu tước (Chim sẻ đỏ) phía trước tượng trưng cho phương Nam.

– Hậu Huyền Vũ (Tổ hợp hình tượng Rắn quấn quanh Rùa đen) ở phía sau tượng trưng cho phương Bắc.

Vì vậy, lúc mua hướng xây “tổ ấm”, mình nhớ Note tới yếu tố phương vị.

mua theo hướng tiếp xúc

tiêu chuẩn sau cuối cần Note lúc lựa mua hướng của ngôi nhà Theo mệnh là hướng khô nóng hao thông. vẫn là loài người thì ngẫu nhiên ai ngoài ứng phó với môi trường xung quanh tự nhiên còn phải ứng phó với môi trường xung quanh xã hội. Vì vậy, ngôi nhà thường cửa chính phải hướng ra những vị trí thuận tiện cho việc tiếp xúc.

Ý nghĩa của số đông hướng cho ngôi nhà

Tám hướng tương ứng với tám quẻ trong marketing gọi là bát trạch. Theo quan niệm thượng cổ, tám quẻ này ứng với số đông sự vật, hiện tượng, đặc thù trong vũ trụ, tự nhiên, xã hội và số đông phòng ban trong thân thể loài người như sau:

– Chính Bắc thuộc quẻ Khảm. Trong tự nhiên là hình tượng của nước (nước); trong xã hội là thiếu gia (nam nhi út); lợn (lợn) ở động vật; là dấu hiệu của sự nguy hiểm; tương ứng với số đông cơ quan: thận, bóng đái, tai trong thân thể người.

– Phương Nam thuộc quẻ Ly. Trong tự nhiên là hình tượng của lửa (lửa); trong xã hội mang trung nữ (phụ nữ giữa); ở động vật là chim công; dấu hiệu của che chở, tương ứng với số đông cơ quan: tim, ruột non, mắt trong thân thể người.

– Phương Đông là 1 quẻ Hoàng đạo. Trong tự nhiên là hình tượng của sấm (sét); trong xã hội là con trưởng (con trưởng); ở động vật là rồng (thn); là biểu thức của vận tốc; tương ứng với số đông cơ quan: gan, chân trong thân thể người.

– Hướng Đông Bắc thuộc quẻ Càn. Trong tự nhiên là hình tượng của núi (sơn); trong xã hội là trung nam (trung nam); ở động vật là chó (người sống sót); là dấu hiệu của sự cản trở; Tương ứng với số đông phòng ban: bụng, eo, tay trên thân thể người.

hướng của ngôi nhà
Ý nghĩa của số đông hướng cho ngôi nhà

– Hướng Đông Nam thuộc quẻ Tốn. Trong tự nhiên là hình tượng của gió (gió); trong xã hội là phụ nữ trưởng (phụ nữ cả); ở động vật là gà (gà trống); những dấu hiệu của tăng trưởng – thương nghiệp; Tương ứng với số đông phòng ban: mật, đùi trong thân thể người.

– Phương Tây thuộc quẻ Đoài. Ở nơi hoang dại, mang số đông hồ, đầm (trạch); trong xã hội là phụ nữ (phụ nữ út); ở động vật là dê (mùi); là dấu hiệu của thú vui; tương ứng với số đông phòng ban của ruột già, mồm trong thân thể người.

– Hướng Tây Bắc thuộc quẻ Kiền. Trong tự nhiên nó là hình tượng của Trời (Trời), trong xã hội nó là thân phụ; Trong quốc gia động vật, ngựa (ngựa) là dấu hiệu của quyền lực tối cao, tương ứng với đầu, phổi và xương trong thân thể loài người.

– Hướng Tây Nam thuộc quẻ Khôn. Trong tự nhiên là hình tượng của đất (địa lý); trong xã hội là mẹ; ở động vật là trâu (Sửu); là hình tượng của sự nuôi dưỡng; tương ứng với số đông phòng ban của lá lách, vùng bụng trong thân thể người.

Như vậy, 8 hướng của một ngôi nhà ứng với 8 quẻ trong bát quái là 1 tiểu vũ trụ thể hiện vừa đủ số đông mặt của tự nhiên, xã hội… Nó giống như một thực thể sống với vừa đủ số đông phòng ban trên thân thể loài người.

Vì vậy, thân đất tốt phải vuông góc với cả 8 cung, thiếu một góc nào đó cũng là thực thể ko tuyệt vời, ko tốt. Nắm vững nội dung và ý nghĩa của số đông hướng nói trên sẽ làm mình lựa mua và sắp xếp hướng của ngôi nhà, cửa, thiết kế bên trong phòng … phù tương thích với mái ấm gia đình.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button