Lời khuyên có nên hay không nên mua lại motor cửa cuốn cũ

Lời khuyên có nên hay không nên mua lại motor cửa cuốn cũ

Bạn đang xây nhà hoặc sửa nhà? Bạn đang cần mua bộ cửa cuốn, nhưng giá thành cao, bạn muốn tiết kiệm chi phí, bạn tìm đến các đại lý bán cửa cuốn cũ hay tìm các phụ kiện như motor cửa cuốn cũ, nan lá cũ,… để tiết kiệm chi phí!

Vậy việc mua lại motor cửa cuốn cũ như vậy có nên hay không? Hãy cùng chúng tôi phân tích nhé!

Lời khuyên có nên hay không nên mua lại motor cửa cuốn cũ

I. So sánh motor mới và motor cũ về giá

Motor cửa cuốn hiện nay có giá dao động từ 4.500.000đ (Tùy thương hiệu và sức nâng của motor cửa cuốn). Nếu chỉ so sánh về giá để mua motor thì rõ ràng dòng cũ, đã qua sử dụng có ưu thế hơn. Tuy nhiên hãy xem thêm các thông tin quan trọng khác:

Các chi phí khi mua motor cửa cuốn cũ:

  • Chắc chắn khi mua motor cũ bạn phải mua mặt bích mới bởi mặt bích cũ rất có thể trong quá trình tháo dỡ đã bị ít nhiều ảnh hưởng khiến cửa cuốn hoạt động khó có thể chính xác được.
  • Giá mặt bích dao động khoảng 450-500k.
  • Bạn cũng sẽ phải mua thêm Tay điều khiển gắn tường, ngay cả khi tay điều khiển cũ vẫn hoạt động. Sao Việt khuyên bạn nên thay vì đây là bộ phận phải hoạt động rất nhiều.
  • Ngoài ra nếu bạn mua cả bộ cửa cuốn cũ thanh lý bạn có thể phải mất thêm chi phí tháo dỡ

II. So sánh tính năng sử dụng của Motor mới và Motor cũ

Tất nhiên motor cửa cuốn mới sẽ tốt hơn, mặt khác trong bộ cửa cuốn motor là bộ phận truyền động trực tiếp và là bộ phận hoạt động nhiều nhất.

III. Vậy có nên sử dụng motor cửa cuốn cũ hay không?

Nếu bộ motor còn thật sự tốt và có giá thực sự hấp dẫn so với motor mới hoặc bạn chỉ cần cho nhu cầu sử dụng ngắn hạn thì mới nên sử dụng motor cũ.

IV. Một số loại Motor cửa cuốn giá rẻ, bền đang được ưa chuộng