Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhất

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhất

Nhu cầu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đang ngày càng tăng. Không chỉ ở khu vực thành thị mà ở nông thôn cũng rất phổ biến lối thiết kế này. Với ưu thế tối ưu hóa diện tích lối thiết kế này sẽ đáp ứng được công năng sử dụng của gia chủ.

Hãy cùng điểm qua những mẫu thiết kế đẹp nhất dưới đây nhé!

Xem thêm: Các mẫu thiết kế nhà ống đẹp nhất hiện nay

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×15

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 4×15 rất được ưa chuộng trong giai đoạn hiện nay. Nó đặc biệt thích hợp với các gia đình có khoảng 4 đến 5 người, quỹ đất sử dụng ít. Quan trọng mẫu này chi phí xây dựng không quá cao. Với nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ thường có: 3 phòng ngru, 1 phòng khách, 1 bếp và 1 WC. Đây là một lựa chọn hoàn hảo dành cho các gia đình.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhấtMẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhất

Với nhà kiểu nhà ống này. Do diện tích bề ngang hẹp nên khi bố trí sẽ tương đối khó khăn. Với đặc điểm về mặt hình khối này, bạn sẽ phải thu hẹp diện tích phòng. Với tầng 1 bạn nên bố trí phòng khách và lối hành lang nhỏ. Đặc biệt không nên ngăn vách ở tầng này. Vì phần cầu thang đã chiếm diện tích đáng kể. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm các phần kính để tạo cảm giác thông thoáng hơn.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhấtMẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhất

Với công năng sử dụng tầng 1 là phòng khách, 1 phòng ngủ, phòng bếp, WC. Còn tầng 2 là không gian nghỉ ngơi và sinh hoạt chính của cả gia đình. Bạn nên thiết kế linh hoạt để có thể tạo được mĩ quan tốt nhất.

Đối với nhà ống 4×15, với mặt tiền nhỏ, bạn nên mở rộng cửa chính. Cũng như bố trí thêm các loại kính để tạo không gian thông thoáng và rộng rãi hơn. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng các loại vách ngăn trong thiết kế để mở rộng không gian hơn. Hoặc với ban công tầng 2 bạn có thể bố trí thêm phần tiểu cảnh để tạo không gian xanh cho căn nhà.

Xem thêm: Các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp miễn chê

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×20

Cũng giống như mẫu trên, với mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có phần mặt tiền sẽ rất nhỏ. Trong khi đó chiều dài rất lớn đến 20m. Đây là một nhược điểm của hình khối. Tuy nhiên bạn vẫn có thể khắc phục chúng bằng các lối thiết kế linh hoạt.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhấtMẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhất

Với mảnh đất này bạn có thể thiết kế theo dạng các hình khối vuông vắn. Nó sẽ tạo sự sang trọng cho căn nhà của bạn. Với lối thiết kế này, bạn có thể khắc phục tối đa hạn chế về chiều sâu của căn nhà. Qua đó có thể làm tăng diện tích sử dụng cũng như đảm bảo không gian sinh hoạt cho cả gia đình. Với tầng 1 được thiết kế bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1 phòng ngủ và WC. Còn với tầng trên bạn hãy khéo léo bố trí các phòng như: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ nhỏ kết hợp với ban công và phần sân phơi.

Xem thêm: Các mẫu nhà ống 1 tầng khiến ai nhìn vào cũng mê mẩn

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 5×18

Với mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ nên được thiết kế theo lối không gian mở. Nó sẽ giúp tối ưu hóa công năng sử dụng cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà của bạn. Với lối thiết kế này bạn nên kết hợp với phong cách hiện đại. Khi ấy sẽ giúp tạo ra không gian sang trọng hơn.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhấtMẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhất

Bên cạnh đó mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ với lối không gian mở sẽ giúp căn nhà trở nên thông thoáng hơn. Cũng như đón được nhiều ánh sáng mặt trời.

Kiểu mẫu nhà ống 2 tầng
1 tum 3 phòng ngủ hiện đại

Với phong cách thiết kế hiện đại thì ngôi nhà ống 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ sẽ tạo được không gian sang trọng. Cũng như đảm bảo sự tinh tế cho căn nhà. Phần tum bạn có thể bố trí các phần tiểu cảnh để tạo không gian xanh hoặc tận dụng làm sân phơi nếu các phần phía dưới không có quá nhiều diện tích có thể bố trí được.

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhấtMẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhất

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Về cơ bản, để đáp ứng nhu cầu sử dụng của hộ gia đình. Mỗi căn nhà nên bao gồm 1 phòng khách, 1 bếp và 3 phòng ngủ, kèm với 1 phòng thờ. Với đặc điểm của mảnh đất. Bạn nên khéo léo bố trí các căn phòng. Bởi căn nhà không chỉ đáp ứng các yếu tố về mặt vật chất mà còn đáp ứng các yêu cầu về mặt tâm linh.

Với mẫu thiết kế này, bạn có thể bố trí phòng thờ ở tầng 1 hoặc tầng 2. Với tầng 1 người ta sẽ thiết kế 1 phòng lồi ngay cạnh phòng khách để làm phòng thờ. Đây là một thiết kế tối ưu dành cho các gia đình có người già. Bởi như vậy sẽ giảm được thời gian đi lại. Khi thiết kế như vậy bạn chỉ nên bố trí tối đa 1 phòng ngủ bên dưới. Phương pháp tối ưu nhất là đặt tất cả phòng ngủ ở tầng 2 để tạo không gian sinh hoạt chung cho gia đình ở tầng 1.

Xem thêm: Mẫu nhà ống 3 tầng đẹp như biệt thự

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhấtMẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ đẹp, tối ưu nhất

Còn nếu đặt phòng thờ ở tầng 2, phòng thờ được đặt ở ngoài cùng sát với mặt đường. Phần phía sau sẽ lần lượt bố trí các phòng khách. Một không gian thờ cúng được đặt riêng biệt ở tầng 2 sẽ thích hợp với các gia đình có bàn thờ lớn. Thiết kế này sẽ giúp có thêm diện tích để bố trí các không gian khác ở dưới tầng.

Xem thêm: Cách thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ 1 phòng thờ tối ưu nhất

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có gara

Lấy ý tưởng và phong cách kiến trúc hiện đại làm chủ đạo, kiến trúc sư đã thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có gara hiện đại, đơn giản, tối giản nhưng phải thể hiện được sự tiện nghi và hài hoà về mặt thẩm mĩ, khoa học về mặt công năng.

Mẫu thiết kế lấy màu nâu đen và màu trắng, kết hợp cùng với vật liệu kính để giúp không gian mẫu nhà ống có mặt tiền thêm thoáng rộng và sang trọng hơn.

Hệ thống cửa mở trượt 4 cánh cùng với thiết kế vách kính cao sát trần và hệ thống cửa cuốn điện tử, giúp bảo đảm an toàn tuyệt đối và giúp không gian dễ nhìn hơn.

Trên đây là những mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ được ưa chuộng nahats hiện nay. Tùy theo đặc điểm kích thước của mảnh đất cũng như dụng ý thiết kế của gia chủ mà bạn có những sự lựa chọn phù hợp. Nếu khéo léo bạn vẫn có thể thiết kế căn nhà đẹp, chi phí thấp và công năng sử dụng vẫn rất cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *