Wiki

Maye Musk

Maye Musk
Maye Musk tại buổi chụp hình “ICÔNES” cho tạp chí Elle Quebec, 2012
Sinh Maye Haldeman
19 tháng 4, 1948 (73 tuổi)
Regina, Saskatchewan, Canada
Quốc tịch  Canada
Nghề nghiệp
  • Người mẫu
  • Chuyên gia dinh dưỡng
  • Tác giả
Phối ngẫu Errol Musk
(cưới 1970⁠–⁠1979)
Con cái Elon, Kimbal và Tosca
Người thân Lyndon Rive (cháu họ)

Maye Musk (nhũ danh Haldeman; sinh ngày 19 tháng 4 năm 1948) là một người mẫu và chuyên gia dinh dưỡng người Canada gốc Nam Phi. Đồng thời bà cũng là mẹ của tỷ phú Elon Musk cùng các con là Kimbal Musk và Tosca Musk. Bà Maye đã làm người mẫu trong 50 năm, xuất hiện trên trang bìa của các tạp chí, bao gồm cả ấn bản sức khỏe của tạp chí Time. New York Post khẳng định sự nổi tiếng tự thân bằng cách tuyên bố bà là “một ngôi sao theo đúng nghĩa”.

Tiểu sử


Nam Phi (1950-1989)

Maye Haldeman sinh ra tại Regina, Saskatchewan, Canada, cùng một người chị em gái song sinh và là 1 trong số 5 đứa con. Gia đình đã chuyển tới Pretoria, Nam Phi năm 1950.

Maye Musk tại sự kiện Brain Bar 2019 thường niên 2019, vừa là hội nghị công nghệ vừa là sự kiện âm nhạc.

Maye là con của bà Winnifred Josephine “Wyn” (Fletcher) và Tiến sĩ. Joshua Norman Haldeman, một bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống (chuyên gia chăm sóc sức khỏe tập trung vào chẩn đoán và điều trị các rối loạn thần kinh cơ) và nhà khảo cổ nghiệp dư, đã phiêu lưu và bay cùng gia đình trên khắp thế giới trong một chiếc máy bay cánh quạt vào năm 1952. Trong hơn mười năm, cả gia đình đã dành thời gian đi lang thang trên sa mạc Kalahari để tìm kiếm Lost City của Kalahari.

Cha mẹ bà đã trình chiếu và kể về hành trình của họ. Bà chia sẻ: “Cha mẹ tôi rất nổi tiếng nhưng họ chưa bao giờ tỏ ra hợm hĩnh“.

Khi còn trẻ, bà Maye đã ghi danh tham dự và vào tới chung kết cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Nam Phi năm 1969. Năm 1970, bà kết hôn Errol Musk, một kỹ sư người Nam Phi học cùng trường trung học. Cả hai có ba người con là Elon Musk, Kimbal Musk và Tosca Musk. Bà nhận bằng thạc sĩ về chế độ dinh dưỡng tại Đại học Nhà nước Tự do Cam ở Nam Phi. Sau đó, bà tiếp tục nhận bằng thạc sĩ về khoa học dinh dưỡng từ Đại học Toronto.

Năm 1979, bà ly dị với Errol Musk. Hai năm sau, con trai Elon quyết định sống cùng bố. Kimbal cũng tiếp bước Elon bốn năm sau. Sau khi tốt nghiệp trung học, Elon quyết định chuyển đến Canada và bà Maye đã theo con đến đó sáu tháng sau đó vào năm 1989 cùng với những đứa con còn lại của bà.

Canada và Hoa Kỳ (1989-nay)

Sự nghiệp người mẫu của bà Maye tiếp tục ở Canada và Hoa Kỳ. Hình ảnh của Maye đã xuất hiện trên vỏ hộp ngũ cốc ăn liền Special K, trong các quảng cáo của Revlon, trong một video của Beyoncé,

Bà cũng từng chụp ảnh khoả thân trên bìa tạp chí Time với mục đích kêu gọi bảo vệ sức khoẻ; cũng như trên tạp chí New York năm 2011 với một chiếc bụng bầu giả; bà cũng từng lên trang bìa của Elle Canada năm 2012; và xuất hiện chính trong các chiến dịch quảng cáo của Target Corporation và Virgin America. Năm 2015, bà được IMG Models ký hợp đồng người mẫu. Vào tháng 9 năm 2017, bà trở thành người mẫu quảng cáo lớn tuổi nhất của CoverGirl khi ở tuổi 69, mà một câu chuyện tin tức được ghi nhận là “tạo nên lịch sử”.

Ngoài công việc người mẫu, bà Maye còn có công việc chuyên gia dinh dưỡng và diễn giả trên toàn thế giới.

Bà cũng cho ra mắt một cuốn hồi ký có tiêu đề Một người phụ nữ thực hiện một kế hoạch: Lời khuyên cho cả đời phiêu lưu, sắc đẹp và thành công (2019).

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button