Giải trí

Nguồn gốc, Sức mạnh của Sinister Six – Nhân vật phản diện mạnh mẽ nhất của Người Nhện

Với những cái tên phổ biến như Doctor Octopus, Electro, Mysterio, Sandman, Vulture, … Sinister Six là một trong những đối thủ đáng sợ nhất của Người Nhện. Trong Spider-Man No Way Home, khả năng cao điều này sẽ được trình làng với khán giả. Vậy Bộ trưởng Sáu là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Bộ trưởng Sáu là gì?

Sinister Six là một nhóm người đứng đầu trong các câu chuyện về Người Nhện của Marvel Comics. Sinister Six xuất hiện lần đầu trong The Amazing Spider-Man thường niên # 1, phát hành vào tháng 1 năm 1964. Sau gần 60 năm phát triển, Sinister Six đã trải qua nhiều thay đổi và hiện là một trong những tên tội phạm nổi tiếng nhất thế giới của Marvel.

Nguồn gốc của Lục tướng

Nguồn gốc Sinister Six

Theo Marvel Comics, sau hai lần bị Spider-Man đánh bại, Tiến sĩ bạch tuộc (hoặc Doc Ock) liên hệ với những tên tội phạm đã đánh bại Spider-Man và đề xuất một liên minh. Lời kêu gọi của Doc Ock đã thu hút sự chú ý của Electro, Kraven The Hunter, Mysterio, Sandman và Vulture. Sáu nhân vật này sau này đã tạo thành Bộ trưởng thứ sáu.

Dù cùng mục tiêu là tiêu diệt Người Nhện, nhưng do mỗi tên có tính cách rất lớn nên thay vì hợp tác cùng nhau, Bộ trưởng Sáu lại… chia nhau ra và lần lượt thách đấu với Người Nhện. Spider-Man, sau một vài thử thách, đã đánh bại Bộ trưởng thứ sáu.

Khởi đầu không suôn sẻ nhưng Sinister Six vẫn được giữ nguyên và có nhiều thay đổi theo thời gian. Vì là một băng đảng, đôi khi Bộ trưởng thứ sáu không chỉ nhắm mục tiêu vào Người Nhện, mà còn bí mật phản bội lẫn nhau để đạt được hiệu quả cao nhất. Vì lý do này, mặc dù Sinister Six được gọi là một hiệp hội, nhưng nó không đoàn kết, thậm chí đôi khi tương tác với nhau trước khi Spider-Man can thiệp.

Quyền lực của Bộ trưởng thứ sáu

quyền lực của Bộ trưởng thứ sáu

Như đã nói ở trên, Sinister Six hiếm khi rất hợp tác nên sức mạnh của tổ chức này phần lớn dựa vào sức mạnh của các thành viên. Những cái tên phổ biến khác tạo nên quyền lực của Bộ trưởng Thứ sáu bao gồm:

  • Người thằn lằn: Kẻ thủ ác có thân hình thằn lằn khổng lồ. Trong trailer mới nhất của Spider-Man No Way Home, chúng ta có thể thấy bóng dáng của nhân vật này.
  • Bọ cạp: Kẻ phản diện chống lại vũ khí lợi hại của bọ cạp.
  • Iron Spider: Đây là chú của Người Nhện Miles Morales và nhân vật phản diện Prowler. Sau khi ăn trộm vũ khí của Spider, anh ta đổi biệt danh thành Iron Spider và trở mặt với cháu trai của mình.
  • Sandman: Người cát, từng xuất hiện trong bộ phim Spider-Man 3. Trong trailer mới nhất Spider-Man No Way Home, chúng ta có thể thấy bóng dáng của nhân vật này.
  • Poison: Symbiote đến từ vũ trụ, từng được liên kết với Người Nhện nhưng bị từ chối.
  • Electro: Kẻ phản diện có sức mạnh ngang ngửa Pikachu.
  • Green Goblin: Ban đầu là Norman Osborn, người có mối quan hệ rất tốt với Peter Parker.
  • Tiến sĩ bạch tuộc: Một nhân vật phản diện nổi tiếng với 4 cánh tay giống robot.

Để nói thêm về tội phạm Người Nhện, Lag.vn đã có bài tổng hợp chi tiết, các bạn có thể xem tại đây:

15 Người Nhện “mạnh mẽ và nổi tiếng” nhất (Phần 2)

Sinister Six sẽ chơi lần đầu tiên trong Spider-Man No Way Home?

Sinister Six

Trong trailer mới nhất của Spider-Man No Way Home, chúng ta đã thấy sự hiện diện của những nhân vật xấu bao gồm Tiến sĩ Octopus, Sandman, Lizard, Green Goblin và nhiều nhân vật khác nữa. Với danh sách tội phạm trên, Lag tin rằng Spider-Man No Way Home có lẽ sẽ là một phần mở đầu cho nhiều khán giả của Sinister Six. Tình huống bọn tội phạm nhất thời lao vào tấn công Peter càng khiến Lag tin rằng học thuyết này là đúng. Tuy nhiên, vì MCU là một “ông trùm lắm chiêu trò”, nên chúng ta đừng ngồi yên mà chờ đến khi tận mắt xem phim rồi mới có câu trả lời xác đáng.

Xem thêm: 10 trong số Người nhện kinh dị nhất Marvel: Miles Morales, Peter Parker là gì! (Kết thúc)

Tham gia cộng đồng những người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi mới nhất tại đây:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button
You cannot copy content of this page