Wiki

Nhà hướng Đông Bắc đặt phòng bếp hướng nào?

Xin chào kiến ​​trúc sư! mái ấm gia đình tôi mang một thắc mắc mong được tư vấn. mái ấm gia đình tôi tiên tiến nhất xây ngôi nhà mái thái 2 tầng, phương hướng ở trong phòng là hướng Đông Bắc. Vì thế Hướng đông bắc đặt phòng bếp hướng nào điều đó mang tốt ko?

đấy là thắc mắc tư vấn trong phân mục Tư vấn xây dựng Shop chúng tôi nhận được từ anh Nguyễn Bá Thanh, mang địa chỉ thường trú tại Thanh Trì, TP. hà Nội.

có lẽ rằng thắc mắc của anh Thành cũng là thắc mắc của rất nhiều mái ấm gia đình, những người quan tâm tới việc hướng phòng bếp đặt mang tương thích với phương hướng ở trong phòng ko? Và so với mái ấm gia đình anh Thành thì nên đặt phòng bếp hướng nào theo hướng Đông Bắc?

Từ xưa ông thân phụ ta vẫn quan niệm mang thờ mang thiêng, mang kiêng mang lành. lúc xây dựng thường trang trí trong nhà, toàn bộ đều phải tôn trọng nguyên tắc “một chiều nhị chiều”. phương hướng ở trong phòng, hướng phòng mang chuẩn chỉnh mệnh thì vận khí tiên tiến nhất khô giòn hao thông, gia đạo yên ấm, tài sản tiên tiến nhất dồi dào.

Hướng đông bắc đặt bếp hướng nào
thắc mắc của anh Thành ở TP. hà Nội là hướng nào?

Những quan niệm này trọn vẹn đúng đắn, chúng đang ăn sâu vào đời sống. Kiến trúc sư vận dụng phối kết hợp những quan niệm này với mệnh, triển khai gia chủ xác định phương hướng ở trong phòng, hướng phòng đúng mực hơn.

Trước lúc đi vấn đáp thắc mắc cho anh Thành, Hướng đông bắc đặt phòng bếp hướng nào? Shop chúng tôi muốn làm rõ vấn đề hướng phòng bếp nên tương thích với phương hướng ở trong phòng? một trong những mỗi vấn đề, mang rất nhiều mái ấm gia đình đang nhầm lẫn.

Mục lục

 • thứ nhất phòng bếp mang cùng phương hướng ở trong phòng ko?
 • 2 Cách xác lý thuyết phòng bếp cho nhà hướng Đông Bắc.
  • 2.1 Nguyên tắc phòng phòng bếp chuẩn chỉnh mệnh
  • 2,2 Cách xác lý thuyết phòng bếp theo mệnh
 • 3 Hướng đông bắc đặt phòng bếp hướng nào
 • 4 Nhưng cảnh báo lúc mua “phương vị” và “hướng” cho phòng bếp hướng Đông Bắc.

phòng bếp mang cùng phương hướng ở trong phòng ko?

Trước hết phải xác định rằng hướng phòng bếp sẽ luôn luôn là hướng đối diện với mặt người nấu, thường nói cách khác hướng phòng bếp đó là sống lưng của người nấu. Nếu sống lưng nâu trở lại hướng nào thì hướng đó đó là hướng phòng bếp.

Từ quy ước này, chúng ta mang thể đơn sơ xác định được hướng phòng bếp của mái ấm gia đình, việc tiếp theo chỉ là xem hướng phòng bếp mang hợp thường ko.

Hướng đông bắc đặt bếp hướng nào
Hướng phòng bếp là hướng sau sống lưng người nấu.

lúc xây nhà, hầu như gia chủ thường mua phương hướng ở trong phòng rất đẹp theo tuổi, mệnh của tớ. Nhiều người lầm tưởng nếu phương hướng ở trong phòng chuẩn chỉnh mệnh, phương hướng ở trong phòng hợp tuổi thì lúc thiết kế kiến thiết phòng bếp cũng nên mua hướng phòng bếp cùng với phương hướng ở trong phòng.

Điều này là trọn vẹn sai trái. hầu như nhân viên mệnh đang xác định, cửa chính và cửa phòng bếp mang mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng ko nên đặt hướng phòng bếp với phương hướng ở trong phòng, vì phòng bếp được tính là hướng sống lưng, đối diện. bên hông nhà. Nếu thiết kế kiến thiết phòng bếp trùng với phương hướng ở trong phòng, mái ấm gia đình sẽ gặp nhiều điều ko tiện nghi.

Hướng phòng bếp cần căn cứ vào phương hướng ở trong phòng để xác định, nhưng ko được trùng với phương hướng ở trong phòng. Tuyệt đối ko nên đặt hướng phòng bếp cùng phương hướng ở trong phòng.

Cách xác lý thuyết phòng bếp cho nhà hướng Đông Bắc.

Để mang thể vấn đáp được thắc mắc xây nhà hướng Đông Bắc nên đặt phòng bếp hướng nào thì mái ấm gia đình bạn nên biết:

 • Nguyên tắc mệnh lúc đặt phòng bếp thời điểm ngày hôm nay là gì
 • Cách tính keel để tìm phương hướng ở trong phòng cho từng tuổi

Sau đó phối kết hợp nhị điều này để biết hướng phòng bếp nào là hướng phòng bếp phù tương thích với mái ấm gia đình.

Để anh Thành mang thể làm rõ cách xác lý thuyết phòng bếp cho nhà hướng Đông Bắc, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nguyên tắc đặt phòng bếp và cách tính hướng cung để tìm hướng.

Nguyên tắc phòng phòng bếp chuẩn chỉnh mệnh

Hướng đông bắc đặt bếp hướng nào
Hướng phòng bếp đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, ko trùng với phương hướng ở trong phòng.

Nguyên tắc cơ bạn dạng lúc thiết kế kiến thiết phòng phòng bếp mái ấm gia đình bạn cần nắm rõ là “tọa hung hướng cát”. Tức là đặt ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt, để tránh xui xẻo, mang lại nhiều như ý cho gia chủ.

Mỗi gia chủ mang 4 hướng tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị để đặt phòng bếp và 4 hướng xấu là Ngũ quỹ, tai ương, Khai quang, Lục sát nên tránh theo chính mệnh của tớ. Vì vậy lúc mua hướng phòng bếp Hướng đông bắc đặt phòng bếp hướng nào, mái ấm gia đình bạn nên nghĩ kỹ và xem xét kỹ lưỡng để mang được hướng mệnh tốt nhất.

Cách xác lý thuyết phòng bếp theo mệnh.

Theo mệnh Bát trạch, lúc xác lý thuyết phòng bếp tương thích với tuổi nào đó thì phải tính quẻ của người đó thuộc Đông tứ mệnh thường Tây tứ mệnh. lúc mái ấm gia đình bạn đang xác định được cung điện, việc tìm kiếm chỉ đường trở nên đơn giản và giản dị hơn.

Hướng đông bắc đặt bếp hướng nào
Xác lý thuyết phòng bếp theo cung phi là cách mệnh văn minh.

Xác định quẻ và mua hướng phòng bếp đơn giản và giản dị như sau:

 1. Xác định năm âm lịch của gia chủ
 2. Thêm 2 chữ số cuối của năm sinh âm lịch và bớt đi một trong những mỗi
 3. Nếu là nam thì lấy số vừa tìm được trừ đi 10. Nếu là nữ thì thêm 5 vào số vừa tìm được.
 4. Lấy kết quả rút gọn tới con số ở đầu cuối, xác định quẻ thuộc Đông tứ trạch thường Tây tứ trạch để tìm phương hướng.

Quy ước về hướng phòng bếp theo hầu như quẻ là:

 • Hướng Tây Tứ Trạch sẽ ứng với hầu như con số 2, 6, 7, 8.
 • Hướng Đông sẽ ứng với hầu như con số 1, 3, 4, 9
 • Nếu số chia ở đầu cuối là 5, trong trường hợp nam, nó sẽ chuyển thành 2 và nữ sẽ chuyển thành 8

so với những người sinh vào năm 2000 trở đi, cách tính hướng mang khác một tẹo ở bước 3

– so với nam, lấy số vừa tìm được trừ đi 9.

– so với nữ, lấy 6 cùng với số vừa tìm được. Sau lúc xác định được cung mệnh là hướng Đông thường Tây, mái ấm gia đình bạn chỉ việc tra cứu hướng của cung mệnh ở đây để tìm phương hướng ở trong phòng và mua hướng phòng bếp cho tương thích.

Cung mệnhthỏa mãn nhu cầu nhu yếu tích điệnThuốc trờiNiên kimSự phục hồiĐịnh mệnhNgũ quỷTìm kiếmLàm hại
mang thể- 6hướng Tâyđông bắcTây namTây Bắcphái mạnhđồngBắcĐông Nam
Xoài – 7Tây BắcTây namđông bắchướng Tâyđồng phái mạnhĐông NamBắc
mang thể – 8Tây namTây Bắchướng Tâyđông bắcĐông NamBắcđồngphái mạnh
Ngừng – 2đông bắchướng TâyTây BắcTây nam BắcĐông Namphái mạnhđồng
Ly – 9đồngĐông NamBắcphái mạnhTây Bắchướng TâyTây namsự yên cầu
Khảm – 1Đông Namđồngphái mạnhBắcTây namđông bắcTây Bắchướng Tây
tầm giá – 4Bắcphái mạnhđồngĐông Namđông bắcTây namhướng TâyTây Bắc
Uốn – 3phái mạnhBắcĐông Namđồnghướng TâyTây BắcĐông bắcTây nam
 • Hướng phòng bếp tốt là Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị, Diên Niên.
 • Hướng phòng bếp xấu là Ngũ quỹ, Tuyệt mệnh, tai ương, Lục sát.

Hướng đông bắc đặt phòng bếp hướng nào

phụ thuộc nguyên tắc và cách xác định cung mệnh để tìm phòng bếp, Shop chúng tôi mang thể vấn đáp thắc mắc của mái ấm gia đình anh Thành về Hướng đông bắc đặt phòng bếp hướng nào như sau:

Hướng đông bắc đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Đông Bắc của anh Thành nên hầu như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam.

Anh Thành xây nhà hướng Đông Bắc. Ông mang quẻ Càn thuộc cung Khôn, Tây tứ trạch. phương hướng ở trong phòng xây theo hướng Đông Bắc sẽ được sinh khí.

ứng dụng nguyên tắc đặt phòng bếp tọa hung hướng cát, cùng với cung tọa Đông Bắc thuộc Tây tứ mệnh thì phòng bếp mái ấm gia đình mái ấm gia đình bạn nên đặt ở hầu như hướng như:

+ Đặt phòng bếp tọa Đông Nam hướng Tây.

+ Đặt phòng bếp hướng Tây Nam.

+ Đặt phòng bếp tọa Đông, hướng Tây Nam.

ko nên đặt phòng bếp ở hướng Đông Bắc, vì hướng phòng bếp ko được trùng với phương hướng ở trong phòng.

Nhưng cảnh báo lúc mua “phương vị” và “hướng” cho phòng bếp hướng Đông Bắc.

Hướng đông bắc đặt bếp hướng nào
cảnh báo lúc mua phương vị và hướng cho nhà hướng Đông Bắc.

lúc đang mua được hướng phòng bếp thì việc chỉnh dốn và thiết kế kiến thiết phòng phòng bếp cũng rất quan yếu. Tuyệt đối ko vi phạm những điều cấm kỵ sau:

 1. ko nên đặt phòng bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì nhà phải là nơi mang vượng khí ổn định, nếu đặt phòng bếp ở nơi này sẽ mang tới sự xáo trộn, bất lợi cho sức khỏe và làm cho gia chủ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống thường ngày. .
 2. ko nên đặt cửa chính thẳng vào phòng bếp, điều này vô cùng xấu về mặt mệnh. phòng bếp nấu ko được đặt quá lộ liễu từ cửa xông thẳng vào phòng bếp để luồng khí trực tiếp từ ở ngoài vào sẽ ko mang lợi cho gia chủ, hao tài tốn của.
 3. Kiêng đặt vị trí phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh, vì đấy là nơi dơ thỉu, nhiều vi trùng, ko tốt cho sức khỏe.
 4. Kiêng đặt phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ, kê sát nệm ngủ vì tương đối nóng và mùi thức ăn từ phòng bếp sẽ dễ lọt vào phòng ngủ, tác động tới sức khỏe của một thành viên trong mái ấm gia đình.
 5. Tránh để nhiều khoảng trống phía sau phòng bếp, vì phòng bếp nên phụ thuộc tường là tốt nhất để tạo sự vững chãi.
 6. Cấm đặt phòng bếp sắp cống rãnh vì phòng bếp thuộc hành hỏa, ko nên đặt phòng bếp sắp cống rãnh. Mặt khác, đấy là nơi rất dơ và nhiều virus gây mất vệ sinh trong phòng bếp cũng như tác động xấu tới sức khỏe của mái ấm gia đình.
 7. Kiêng đặt phòng bếp dưới xà ngang vì sát khí của xà ngang cực mạnh, nếu đặt ở đây gia chủ dễ sinh bệnh tật.
 8. ko để góc nhọn chiếu thẳng vào phòng bếp cũng ko nên vì góc nhọn sát khí rất to, nếu chiếu thẳng vào sẽ gây ra hậu quả khó lường.
 9. ko đặt phòng bếp ở nơi khuất gió, theo mệnh gọi là “tàng phong tụ khí”, tức là tránh gió làm tụ khí. Phòng phòng bếp nhìn ra cửa chính hoặc phía sau phòng bếp mang cửa sổ đều ko tốt.

mong muốn qua nội dung bài viết này anh Thành đang mang câu vấn đáp cho thắc mắc Hướng đông bắc đặt phòng bếp hướng nào? mong muốn hầu như mái ấm gia đình khác cũng mang cách xác lý thuyết phòng bếp tương thích cho mái ấm gia đình mình.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button