Tin Tức

Nhà xưởng mái tôn là gì? kết cấu và phân loại nhà xưởng mái tôn

Xưởng lợp mái là quy mô nhà xưởng chính hiện nay, được nhiều doanh nghiệp trong hầu như khu công nghiệp triển khai. Nhà xưởng mái tôn là gì, kết cấu như vậy nào và nó với rất được ưu thích trong ngành xây dựng công nghiệp cũng như hầu như doanh nghiệp thường ko?

Mục lục

 • trước hết Nhà xưởng tôn là gì
 • 2 Kết cấu nhà xưởng mái
  • 2.1 Kết cấu nhà sườn thép
  • 2,2 Kết cấu mái nhà xưởng
 • 3 Phân loại nhà mái tôn
  • 3.1 Nhà xưởng lợp mái một lớp
  • 3.2 Nhà xưởng mái ba lớp
  • 3,3 Tấm lợp nhựa sợi thủy tinh
 • 4 Ưu điểm ở trong nhà xưởng mái
  • 4.1 Tiết kiệm phí tổn
  • 4.2 dai sức và yên thân
  • 4.3 Tính ứng dụng cao
  • 4.4 thời kì thi công nhanh gọn
  • 4,5 Tính thẩm mỹ và làm đẹp tuyệt vời

Nhà xưởng tôn là gì

Mái tôn nhà xưởng là loại nhà xưởng được design bằng mái tôn, nhằm mục tiêu tiềm năng che chắn, phòng thủ công trình khỏi hầu như tác động từ môi trường xung quanh ở ngoài như nắng, mưa, gió, …

Xưởng lợp mái
Xưởng lợp mái

Xưởng lợp mái Thường sử dụng cho nhà xưởng kết cấu sườn thép tiền chế. Mái tôn tiền chế thường được thi công ghép từ kết cấu thép nhà xưởng sản xuất, liên kết bằng vít, bu lông, mối hàn để tạo thành kết cấu sườn nhà xưởng chịu lực cao. Phần mái tôn là phần lợp mái, tác dụng lực lên sườn thép dưới. Nhà xưởng sườn thép mái tôn di động, design thi công nhanh, phí tổn tài trợ thấp nên được nhiều doanh nghiệp ưu thích.

Kết cấu nhà xưởng mái

Về cơ phiên phiên bản, kết cấu ở trong nhà xưởng mái tôn là kết cấu ở trong nhà xưởng sườn thép. nội dung bài viết này shop chúng tôi chỉ đi phân tích ví dụ về kết cấu thép chính và kết cấu mái ở trong nhà xưởng.

Xưởng lợp mái
kết cấu ví dụ ở trong nhà xưởng mái tôn

Kết cấu nhà sườn thép

Kết cấu thép nhà xưởng bao hàm:

– sườn chính: gồm cột, dầm, kèo thép

Cột thép, vì kèo thép là kết cấu chính ở trong nhà xưởng sườn thép tiền chế. khối hệ thống cột và kèo được hầu như kỹ sư design chịu lực và vượt nhịp to với thể lên tới 100m theo yêu cầu của xưởng.

Cột, kèo thường được design là thép hình chữ H, chữ I, thay đổi tiết diện, hoặc kết cấu dàn. Liên kết giữa cột và kèo thường được mã hóa và liên kết bằng bu lông cường độ cao.

Xưởng lợp mái
Kết cấu ví dụ nhà xưởng sườn thép mái tôn

– sườn ngang: kết cấu sườn ngang được liên kết với nhau bằng hầu như kết cấu dọc là hệ giằng, kết cấu mái, dầm cầu trục, kết cấu túa tường.

– sườn phụ: bao hàm xà gồ mái, dầm tường, thanh chống đầu tường. Chúng với hình chữ Z, được design nhỏ hơn hầu như thanh thép hộp C. hầu như kết cấu thép hình chữ Z sẽ được ck lên nhau để tạo thành một khối vững chắc, dọc theo chiều dài ở trong nhà xưởng và tăng kĩ năng. Ổ đỡ trục.

Kết cấu mái nhà xưởng

So với hầu như loại vật liệu lợp mái khác, hầu như ví dụ kết cấu của mái che khá giản dị vì đặc tính gọn, nhẹ, với tính linh hoạt cao. Về cơ phiên phiên bản, kết cấu của mái tôn gồm 3 phần:

Xưởng lợp mái
Kết cấu mái nhà xưởng

– Hệ sườn: đấy là phòng ban chịu trọng tải to nhất bao hàm sắt hộp và sắt ống. Nếu lựa mua loại vật liệu này cho những công trình với diện tích và mặt bằng rộng thì sườn phải thích hợp và đảm bảo độ trưởng thành để chống chọi lại hầu như tác động của thời tiết.

– khối hệ thống giàn và mái che: tTùy thuộc vào diện tích tấm lợp, tiềm năng sử dụng và đặc điểm của công trình nhưng hệ sườn kèo và mái lợp, mái dầm cũng sẽ với kích thước to tương ứng để đạt được công suất và mang lại hiệu suất cao tối đa.

Xưởng lợp mái
Kết cấu mái nhà xưởng

– khối hệ thống vít: theo hầu như kiến ​​trúc sư, để đảm bảo độ bền của mái tôn nên ưu tiên mua loại vít làm bằng inox mạ crom, vừa với độ cứng cao vừa chống ăn mòn tốt. Ngoài ra, khối hệ thống chảo cao su tự nhiên phải kín khít để ngăn cản nước mưa thấm vào. Ngoài ra, để hệ chống chịu được mưa bão, lúc tiến hành lợp mái tôn cần Note sử dụng thêm keo dán.

Phân loại nhà mái tôn

Với sự nhiều chủng loại mẫu mã về mẫu mã, nhà xưởng mái tôn gồm nhiều loại với ưu điểm về thẩm mỹ và làm đẹp và độ bền, đạt được mọi sự yên cầu của quan người tiêu dùng.

Nhà xưởng lợp mái một lớp

Tấm lợp một lớp là loại tấm lợp thông dụng nhất hiện nay, được sản xuất trên dây chuyền sơn phủ liên tục, với màng sơn polyester thành phẩm và màng sơn lót epoxy.

Xưởng lợp mái
Lợp 1 lớp

đấy là loại tôn với giá thành rẻ, mầu sắc sắc nhiều chủng loại mẫu mã và được tạo thành nhiều loại với chiều dài từ 0,3-0,45mm đạt được sự yên cầu của nhiều đối tượng người tiêu dùng quan người tiêu dùng không giống nhau. Tuy nhiên, loại tôn này cũng với những hạn chế nhất định đó là kĩ năng chống nóng kém, chống ồn kém nên phù thích hợp với những nhà xưởng sườn thép ko yêu cầu cao về vấn đề này.

Nhà xưởng mái ba lớp

Tôn ba lớp được sử dụng để ngăn cản sự hấp thụ nhiệt của mái vào trong ngày hè. tôn vinh được kết cấu vì 3 lớp gồm: 2 lớp tôn thường với nhiệm vụ chống hầu như tác nhân cơ học, chống ăn mòn. Lớp xốp ở giữa với kĩ năng cách âm, chống ồn và chống hút cho mái tôn nhà xưởng.

Xưởng lợp mái
Mái tôn 3 lớp

Tôn 3 lớp cũng với nhiều độ dày không giống nhau, thông dụng chuyển từ: 0,3-0,45mm.

Tấm lợp nhựa sợi thủy tinh

Tấm sợi thủy tinh này thích hợp cho hầu như nhà máy với yêu cầu ánh sáng ban ngày cao hoặc cho tiềm năng tiết kiệm tích điện.

Tôn sợi thủy tinh được làm từ nhựa Polyester, với lõi là sợi thủy tinh trong suốt tiến hành tăng độ bền và dẻo dai.

Xưởng lợp mái
Mái tôn nhựa sợi thủy tinh lấy sáng

Việc sử dụng loại tôn này với nhiều lợi ích về môi trường xung quanh và hiệu suất cao. Như thu ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm tích điện phát sáng, chống ăn mòn cao, độ bền cơ học cao, bền với nhiều môi trường xung quanh, cách âm tốt, chống nóng và chống hút cao. Chúng với kết cấu ổn định, ko cháy, kháng vi sinh vật và ko dẫn điện, mầu sắc sắc nhiều chủng loại mẫu mã, trọng lượng nhẹ, giá tốt

Ưu điểm ở trong nhà xưởng mái

Tại Sao nhà xưởng mái tôn được sử dụng thoáng rộng trong sản xuất công nghiệp vì:

Xưởng lợp mái
Tấm lợp nhà xưởng được nhiều doanh nghiệp tài trợ

Tiết kiệm phí tổn

Kết cấu sườn thép mái tôn nhẹ hơn mái ngói. Do đó, giá thành móng, cột và đặc sắc là phần sườn thép của mái tôn cũng giảm đi rất nhiều so với sườn thép lợp ngói. phí tổn vật liệu phụ đi kèm theo cũng như phí tổn gia hạn thấp. Đây với thể xem là giải pháp tiết kiệm cho hầu như chủ tài trợ lúc xây dựng nhà xưởng quy mô to.

dai sức và yên thân

Kết cấu thép và mái tôn nhà xưởng được liên kết với nhau yên thân, trưởng thành tới từng ví dụ, mối hàn tiến hành công trình vững chắc, kéo dãn dài tuổi thọ từ 15 tới 20 năm. Mái tôn ko dễ bị tác động của môi trường xung quanh ở ngoài như gỗ thường hầu như vết nứt như bê tông cốt thép. Chúng cũng luôn luôn đảm phòng thủ sinh và thân thiện với môi trường xung quanh.

Xưởng lợp mái
Mái che nhà xưởng với nhiều ưu điểm

Tính ứng dụng cao

hầu như công trình nhà sườn thép sử dụng mái tôn với tác dụng hấp thụ tích điện từ mặt trời và phản xạ hầu hết hầu như tia nắng mặt trời, kể cả tia UV khá tốt. Việc thi công đặt mái tôn tạo cho nhà xưởng khá thông thoáng.

thời kì thi công nhanh gọn

thời kì thi công sườn thép mái tôn khá nhanh gọn. Vì tôn vinh được cắt theo chiều dài tùy ý, thuận tiện cho việc thi công dựng. Ngoài ra, trọng lượng của mái tôn cũng nhẹ hơn so với hầu như vật liệu lợp mái khác nên giản dị vận chuyển trong quy trình thi công, thi công đặt

Tính thẩm mỹ và làm đẹp tuyệt vời

Tôn với mẫu mã nhiều chủng loại mẫu mã, kiểu dáng trang nhã, mầu sắc sắc phong phú, kiểu dáng độc lạ, mang lại tính thẩm mỹ và làm đẹp cao cho nhà xưởng. Mái tôn vẫn và đang được lựa mua sử dụng rất nhiều kể cả với những công trình nhà xưởng với quy mô to.

Xưởng lợp mái là việc lựa mua tuyệt vời của nhiều doanh nghiệp. Mitadoor Đồng Nai shop chúng tôi luôn luôn sẵn sàng mang tới những mẫu design nhà xưởng mái tôn với tính thẩm mỹ và làm đẹp cao, kết cấu vững chắc, giá thành phải chăng cho quý doanh nghiệp.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button