Những cơ chế bản đồ hữu ích trong Pokémon Unite

Pokémon Unite có rất nhiều chiều sâu về cơ học, với một số hệ thống đáng ngạc nhiên sẽ làm ngạc nhiên những ai từng nghĩ rằng đây là một trò chơi MOBA dành cho trẻ em. Xoay đường, nhận hỗ trợ từ các Pokémon rừng cụ thể, gank từ kẻ thù, hiệu ứng trạng thái và hơn thế nữa, tất cả trong khoảng thời gian 10 phút có thể gây khó khăn cho người chơi.

Mặc dù tất cả các hệ thống này đều dễ học, có đủ thời gian chơi, nhưng điều khó khăn là những thông tin nhỏ mà trò chơi không cung cấp (hoặc giải thích thiếu chi tiết). Vì vậy, chúng ta hãy đi sâu vào các chi tiết cụ thể của cơ chế bản đồ, từ Sân vận động Remoat đến Thành phố Shivre, cũng như các mẹo và thủ thuật mà người chơi có thể đã bỏ qua.

Khi Vespiquen & Combee xuất hiện

Vespiquen và Combee trong Pokémon Unite

Hãy bắt đầu với một trong những trò chơi đầu tiên mà mọi người không ngừng tranh giành – bầy Combee vây quanh Vespiquen. Bốn Pokémon này là nguồn kinh nghiệm tuyệt vời ở giai đoạn đầu trò chơi, cũng như là một phương pháp tuyệt vời để đánh lừa đối thủ.

Sẽ rất hữu ích nếu trò chơi có một bộ đếm thời gian nhỏ cho biết thời điểm Rotom / Dreaw sẽ xuất hiện trước 30 giây. Rất may, bầy đàn này sinh sản cùng một lúc trong mỗi trận đấu (1 phút 10 giây sau), vì vậy, miễn là người chơi để mắt đến thời gian 8 phút 50 giây thì khá dễ dàng để tận dụng lợi thế của tổng số EXP hiện thân này.

Thời gian xuất hiện 2 Jungle Mob

Rotom và Drednaw trong Pokémon Unite

Rotom và Drednaw trong Pokémon Unite

Mặc dù trò chơi biết khi nào còn 30 giây nữa là Rotom và Drednaw xuất hiện hoặc hồi sinh, nhưng trong nhiều trường hợp, có thể mất nhiều thời gian hơn để di chuyển xuống đường dưới hoặc thiết lập để tận dụng thời cơ thích hợp để tóm lấy chúng.

Nhưng nếu mọi người cứ để ý rằng họ đều xuất hiện lần đầu tiên ở phút thứ 3 của trận đấu (còn 7 phút), thì việc dàn xếp cho những cuộc đối đầu này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Biết thời gian xuất hiện sớm giúp người chơi:

  • Kết thúc việc tiêu diệt mục tiêu làn đầu tiên để Rotom cho phép ghi điểm ngay lập tức ở làn thứ hai.
  • Thu thập điểm lớn để ghi điểm ngay lập tức với Rotom.
  • Đẩy lùi đối thủ về cổng hoặc hất tung đường dưới để không thể giao tranh với Drednaw.

Gỡ lỗi sát thương ẩn cho Zapdos

Zapdos trong Pokémon Unite

Zapdos trong Pokémon Unite

Cơ chế nói trên là tất cả những thứ có thể dễ dàng tìm ra sau khi chơi một vài trận đấu. Nhưng điều gì xảy ra tiếp theo sẽ là điều mà nhiều người chơi chưa bao giờ tự mình tìm ra.

Lần xuất hiện cuối cùng của Drednaw trước Zapdos thực sự rất bất lợi. Làm điều này sẽ giảm 55% sát thương mà nhóm của người chơi gây ra cho Zapdos trong 90 giây.

Vì vậy, chỉ lấy Drednaw cuối cùng xuất hiện khi đội của bạn có kế hoạch bảo vệ Zapdos khỏi đội khác thay vì tấn công nó. Bản debuff này dường như không được cộng đồng Unite biết đến rộng rãi, vì vậy mọi người có thể sẽ phải đối mặt với việc những người chơi khác giết Drednaw trước Zapdos.

Làm thế nào để ghi bàn ngay lập tức ở Shivre. Thành phố

Tiếp tục từ Sân vận động Remoat đến một số bản đồ Đấu nhanh, mỗi đấu trường nhỏ hơn này có một mẹo mà nhiều người chơi Pokémon Unite không biết. Ví dụ: Mặc dù có vẻ như người chơi có được bản đồ của Thành phố Shivre bằng cách tiêu diệt mob ngẫu nhiên, thay vì chiến đấu với đội đối phương như Auroma Park, nhưng điều đó không đúng.

Bản đồ này có một công cụ tải Unite Ball, giết và hỗ trợ làm đầy thanh bên dưới nó trên HUD. Và khi thanh đã đầy, điều này cho phép mọi người ngay lập tức ghi một lần vào khung thành của đối phương. Bất cứ ai tự hỏi liệu những người chơi hung hãn hơn, mạnh mẽ hơn có trên bản đồ này hay không, đây là câu trả lời.

Cách hoạt động của các điểm nhân đôi trong Công viên Aurora

Công viên Aurora

Công viên Aurora có thể giúp người chơi nhân đôi điểm

So với sơ đồ thành phố Shivre, Auroma Park kém hung hãn hơn rất nhiều với kích thước lớn hơn, lối đi dễ dàng di chuyển, khả năng ghi bàn của cả đôi bên. Trong Auroma Park, mọi người có thể dễ dàng chạy xung quanh bản đồ để tránh các cuộc chạm trán không phải AI và nghiền nát các Pokémon trong rừng để thu thập điểm.

Tuy nhiên, người chơi có thể nhận được Nhân đôi điểm trong 15 giây kể từ khi ghi không có số điểm tối thiểu. Ngay cả khi ghi được 1 điểm cũng bắt đầu hoặc khởi động lại bộ đếm thời gian 15 giây, nghĩa là người chơi có thể bắt đầu bộ đếm điểm Nhân đôi của đồng đội bằng một điểm duy nhất, sau đó chạy sang phía bên kia để gây nhầm lẫn cho kẻ thù. Mọi người cũng có thể sử dụng hệ thống này để hủy hoại khả năng ghi bàn của kẻ thù, vì việc ghi bàn vào mục tiêu của kẻ thù với Điểm nhân đôi kết thúc ngay lập tức.

Rotom có ​​thể bất động như Drednaw không?

 Rotom dễ xử lý hơn nhưng vẫn rất hữu ích

Rotom dễ xử lý hơn nhưng vẫn rất hữu ích

Một trong những điểm khác biệt lớn nhất giữa Rotom đường trên và Drednaw đường dưới là khả năng kiểm soát đám đông của họ dễ bị ảnh hưởng như thế nào. Dreadnaw về cơ bản là bất di bất dịch và có một chiêu thức giết người khá khó chịu, trong khi Rotom dễ đối phó hơn rất nhiều.

Nhưng điều tốt nhất về Rotom là khả năng lấy và đẩy như Machamp’s Submission hoặc Mr. Mime’s Confusion-into-Barrier combo đều hoạt động trên đó. Với những thông tin này, người chơi có thể dễ dàng lấy máu của Rotom hoặc từ từ di chuyển nó về phía bên đường của mình, khiến kẻ địch hồi sinh quá nhanh khó có thể lao tới và tung chiêu cuối.

Cơ chế của cỏ cao

Cỏ cao giúp Pokémon ẩn nấp

Cỏ cao giúp Pokémon ẩn nấp

Có lẽ những ai đã quen thuộc với các game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại, Dota hay Smite đều đã lồng ghép cơ chế này vào lối chơi mà không hề mảy may nghĩ đến. Tuy nhiên, đối với những người chơi Pokémon Unite mới làm quen với thể loại MOBA, có thể không rõ những bụi cỏ cao ở đó có giúp ích được gì không.

Về cơ bản, khi người chơi đi vào vùng cỏ cao, anh ta sẽ hoàn toàn vô hình với bất kỳ kẻ thù nào bên ngoài bụi rậm, ngay cả khi đang tấn công. Ngoài ra, đi vào cỏ cao sẽ phá vỡ mục tiêu tự động khi di chuyển của đối phương. Tất nhiên, chúng vẫn có thể đánh bạn, nhưng vì chúng không thể nhắm vào các đòn tấn công cơ bản. Nó hạn chế nghiêm trọng cả thông tin của họ và thiệt hại tiềm ẩn của họ.

Vì vậy, nếu người chơi gặp bất lợi 1 chọi 1, hãy thử sử dụng cỏ cao để cân bằng tỷ lệ cược bằng cách:

  • Chạy ra vào liên tục trong khi chiến đấu để làm gián đoạn mục tiêu của đối thủ.
  • Ẩn đủ lâu để thanh Nhớ lại đầy lên hoặc ẩn trong bụi cỏ khi thời gian hồi chiêu làm mới và phá vỡ chúng.

Ý nghĩa của cảnh báo chú ý

Cảnh báo chú ý giúp người chơi biết về khoảng cách điểm số trong trận đấu

Cảnh báo chú ý giúp người chơi biết về khoảng cách điểm số trong trận đấu

Ý nghĩa của cảnh báo Chú ý có rất nhiều điểm chung với các MOBA phổ biến hiện nay, nhưng cơ chế điểm ẩn của nó gợi nhớ đến Splatoon hơn là DOTA. Một người chơi không thể nhìn thấy sự khác biệt về điểm giữa đội của mình và đội đối phương tại bất kỳ thời điểm nào trong trận đấu. Những thông báo này thực sự nói lên sự chênh lệch về điểm giữa hai đội.

  • Chúng tôi THỰC SỰ đang gặp khó khăn! nghĩa là bạn ít hơn 100 điểm.
  • Chúng tôi đang cố gắng theo kịp! là một thông báo đầy hy vọng nhưng mang tính dự đoán rằng đội của bạn chỉ kém 22-99 điểm.
  • Đó là một trận chiến gần! nhận thấy sự khác biệt nhỏ từ 0-20 điểm.
  • Chúng tôi đang dẫn đầu! Cho biết rằng bạn đang đánh bại đội đối phương với một số điểm nhỏ là 21-99 điểm.
  • Chúng tôi có một khách hàng tiềm năng lớn! thông báo bạn đang dẫn đầu với hơn 100 điểm.

.


#Những #cơ #chế #bản #đồ #hữu #ích #trong #Pokémon #Unite

Mitadoor Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button