Kiến Trúc

Những điều cần biết khi xây nhà 2 tầng chữ L mái bằng

Xu hướng xây dựng Nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng đang được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Những mẫu nhà 2 tầng hình chữ L hiện đại, đơn giản là một trong những mẫu nhà tiện nghi, phù hợp với nhu cầu sử dụng của người Việt. Nếu gia chủ nào yêu thích mẫu thiết kế này thì hãy cùng tham khảo một số lưu ý khi xây dựng để có thể sở hữu một không gian với cách bố trí công năng khoa học, diện tích sử dụng hợp lý.

Nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng có sân rộng.

Mục lục

 • Đầu tiên 1. Ưu điểm của mẫu nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng
 • 2 2. Nhược điểm của mẫu nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng.
 • 3 3. Một số lưu ý khi thiết kế mẫu nhà 2 tầng chữ L.
 • 4 4. Quy trình thiết kế nhà 2 tầng tại Mitadoor Đồng Nai
  • 4.1 Hiểu biết sâu sắc về các yêu cầu của khách hàng
  • 4.2 Khảo sát hiện trạng mẫu nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng
  • 4.3 Ký hợp đồng và lên ý tưởng
  • 4.4 Lập kế hoạch thiết kế sơ bộ
  • 4,5 Hoàn thiện thiết kế sơ bộ và xin giấy phép xây dựng
  • 4,6 Lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật chi tiết
  • 4,7 Xem xét kế hoạch thiết kế
  • 4.8 Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng
  • 4,9 Giám sát bản quyền sau thiết kế

1. Ưu điểm của mẫu nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng

Không phải ngẫu nhiên mà mẫu thiết kế nhà 2 tầng này lại được khách hàng săn đón nhiều như vậy. Nó bắt nguồn từ những lý do thuyết phục sau:

 • Thứ nhất: Đó là độ bền và khả năng chống chọi với các tác động của thiên nhiên như mưa bão vì độ dốc tương đối thấp. Nhà mái bằng có kết cấu rất kiên cố và chắc chắn. Do được xây dựng bằng bê tông cốt thép nên nó có thể chịu được tải trọng lớn của mái bê tông.
 • Thứ hai: Nhà 2 tầng mái bằng được thiết kế và xây dựng đơn giản, không tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí xây dựng.
 • Thứ ba: Với thiết kế mái hình chữ L độc đáo chạy dọc theo hai chiều mảnh đất, hình khối trẻ trung nhưng rất đơn giản đã thu hút nhiều gia đình trẻ. Nó tạo ra một góc vuông để tận dụng hết đất đai. Từ đó tạo khoảng rộng cho không gian sân vườn rộng rãi, thoải mái.
 • Thứ 4: Mẫu nhà 2 tầng hình chữ L giúp gia chủ dễ dàng mở hệ thống cửa sổ và lối đi. Giúp ngôi nhà luôn đón được nhiều ánh sáng và gió tự nhiên; mang đến một không gian sống tuyệt vời.

Mẫu nhà 2 tầng mái bằng đơn giản với các hình khối rõ ràng

Đặc biệt, một ưu điểm lớn của Nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng Tức là sau này có thể xây thêm tầng. Có nhiều hộ không đủ tiền chỉ xây nhà 2 tầng. Nhưng sau này, khi nhà có thêm thành viên, nhu cầu sử dụng tăng cao thì có thể cải tạo tầng 3, tầng 4,… tùy theo gia chủ.

2. Nhược điểm của mẫu nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng.

Hạn chế của mái bằng là rất nặng. Điều này gây áp lực cho phần móng, vì vậy phần móng cần được xây dựng cẩn thận, dẫn đến tăng chi phí xây dựng. So với các mẫu nhà khác, nhà mái bằng khá nóng vào mùa hè, cần bố trí thêm các phương pháp chống nóng, cách nhiệt.

Nhà 2 tầng hiện đại trẻ trung

Ngoài ra, Nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng rất dễ bị thấm, tạo ra các vết ố gây mất mỹ quan cũng như ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Khi trời mưa, mái bằng khó thoát nước, thường để lại hàng loạt rác như lá cây, cát, v.v.

3. Một số lưu ý khi thiết kế mẫu nhà 2 tầng chữ L.

Đầu tiên, điều mà các chủ đầu tư rất quan tâm khi xây nhà đó là chuẩn bị kinh phí xây dựng. Bạn phải tính toán và dự trù số tiền mà gia đình mình có để hình dung một cách chính xác nhất. Tránh những trường hợp như chi phí phát sinh quá nhiều khi xây nhà. Bước này rất quan trọng để có được một ngôi nhà ưng ý.

Theo các chuyên gia xây dựng cũng như kinh nghiệm đi trước của nhiều hộ gia đình, bạn nên lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói của những đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm. Họ là những người có trình độ chuyên môn cao, có thể giúp bạn hoàn thiện ngôi nhà tốt nhất.

Nhà đầy đủ tiện nghi, có sân vườn rất thoáng

Trong việc lựa chọn đồ nội thất cho Nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng, bạn cũng phải rất cẩn thận. Bởi vẻ bề ngoài chỉ là một phần tạo nên thẩm mỹ chung cho cả ngôi nhà và giá trị của ngôi nhà hay không phần lớn nằm ở cách sắp xếp và thiết kế nội thất. Vì vậy, nếu có đủ điều kiện, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên lựa chọn kiến ​​trúc sư nội thất uy tín để có được một ngôi nhà hoàn hảo từ trong ra ngoài.

4. Quy trình thiết kế nhà 2 tầng tại Mitadoor Đồng Nai

Hiểu biết sâu sắc về các yêu cầu của khách hàng

Bước đầu tiên để chuẩn bị cho một thiết kế nhà đẹp là tìm hiểu nhu cầu của khách hàng. Một ngôi nhà đẹp phải đảm bảo hài hòa giữa công năng sử dụng, giá trị thẩm mỹ và phong thủy. Mitadoor Đồng Nai sẽ luôn lắng nghe kỹ lưỡng cũng như tìm hiểu sâu sắc qua quá trình làm việc, trao đổi và đưa ra những vướng mắc để khách hàng hiểu rõ và xác định được yêu cầu cụ thể của mình. Đây là quy trình đầu tiên và không thể thiếu, quyết định công việc sau này của khách hàng. Khi bước này được thực hiện một cách tỉ mỉ và kỹ lưỡng thì sẽ đạt được sự đồng thuận cao ngay từ đầu – cơ sở để tạo nên một quá trình hợp tác vui vẻ và đạt hiệu quả cao trong các bước tiếp theo.

Khảo sát hiện trạng mẫu nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng

Đây là bước ảnh hưởng đến toàn bộ công trình trong quá trình thiết kế, thi công và sử dụng sau này. Cuộc khảo sát hiện tại bao gồm:

 • Khảo sát diện tích đất
 • Khảo sát địa chất, thổ nhưỡng
 • Khảo sát hướng tốt tương sinh với tuổi của gia chủ theo phong thủy
 • Khảo sát hướng gió, hướng sáng và các điều kiện tự nhiên ảnh hưởng đến công trình Nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng
 • Khảo sát các công trình xung quanh, vị trí tiếp giáp đường giao thông.

Ngôi nhà mái bằng được thiết kế đơn giản nhưng rất thu hút

Ký hợp đồng và lên ý tưởng

Đây là bước tối quan trọng trong quá trình thiết kế kiến ​​trúc. Mitadoor Đồng Nai sẽ giúp bạn tư vấn về hạng mục thiết kế, điều kiện pháp lý, quy hoạch, nội dung và phạm vi công việc, chi phí và tiến độ thực hiện của dự án, cụ thể là dự án. Nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng.

Sau khi tiếp nhận thông tin, ý tưởng và nhu cầu từ khách hàng, các kiến ​​trúc sư sẽ tư vấn những thông tin ban đầu về phong cách thiết kế, cách bố trí không gian tối ưu, lựa chọn vật liệu phù hợp với nhu cầu của khách hàng. chi phí và mong muốn của gia chủ, nhằm giúp chủ đầu tư đưa ra quyết định đúng đắn ngay từ đầu.

Lập kế hoạch thiết kế sơ bộ

Sau khi thống nhất ý tưởng với khách hàng, khảo sát địa điểm xây dựng, các kiến ​​trúc sư của chúng tôi sẽ lên phương án thiết kế sơ bộ. Kế hoạch này bao gồm

 • Mặt bằng bố trí mặt bằng các tầng, các phòng, cầu thang, …
 • Phương án kiến ​​trúc mặt tiền.

Hoàn thiện thiết kế sơ bộ và xin giấy phép xây dựng

Sau khi khách hàng chốt phương án thiết kế sơ bộ, phương án thiết kế 3D mặt tiền của công trình. Mitadoor Đồng Nai sẽ triển khai và hoàn thiện hồ sơ xin phép xây dựng nếu khách hàng có nhu cầu. Bộ hồ sơ sẽ bao gồm đầy đủ các bản vẽ và hồ sơ pháp lý theo yêu cầu giấy phép xây dựng hiện hành tại công trình của khách hàng.

Mẫu nhà cơi nới nhiều cửa sổ thoáng mát

Lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật chi tiết

Trong giai đoạn này, kiến ​​trúc sư và chuyên gia sẽ thống nhất thông tin định hướng triển khai kỹ thuật với khách hàng và hoàn thiện thiết kế kỹ thuật, triển khai các bộ thiết kế: bản vẽ kiến ​​trúc, bản vẽ chi tiết, bản vẽ kết cấu, cơ điện công trình và kiểm soát chi phí xây dựng.

Xem xét kế hoạch thiết kế

Khách hàng sẽ được cung cấp thông tin chi tiết về các phương án thiết kế được xây dựng trên cơ sở dữ liệu khảo sát và yêu cầu của khách hàng. Kiểm duyệt giúp khách hàng hình dung toàn cảnh dự án Nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng bao gồm các mặt hàng được thiết kế của bạn.

Bàn giao hồ sơ và thanh lý hợp đồng

Ở bước này, Mitadoor Đồng Nai sẽ bàn giao toàn bộ sản phẩm thiết kế cho khách hàng, bao gồm: Bản vẽ 3D ngoại thất, phối cảnh, bản vẽ kỹ thuật chi tiết công trình.

Giám sát bản quyền sau thiết kế

Các kiến ​​trúc sư chịu trách nhiệm chính về công việc tiếp tục giám sát bản quyền để đảm bảo rằng công trình được hoàn thành theo đúng hồ sơ thiết kế. Đồng thời có những hỗ trợ kịp thời nhất cho nhà đầu tư. Bước này thể hiện trách nhiệm của đơn vị thiết kế đối với công trình và chủ đầu tư.

Dưới đây là những điều bạn cần biết khi xây dựng Nhà 2 tầng hình chữ L mái bằng. Để trở thành chủ nhân thực sự của một không gian sống hoàn hảo, bạn cần đến đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp và đơn vị thi công uy tín. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Mitadoor Đồng Nai chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối về những sản phẩm kiến ​​trúc.

GỬI YÊU CẦU ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu Phương bắcmiền NamTrung tâmTên của bạn Địa chỉ email số điện thoại Tiêu đề Nội dung được yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT

  🎁 Phí thiết kế nhà 30%


  🎁 Phí thiết kế nội thất 30%


  🎁 Gói xây dựng – Thiết kế & Xây dựng


  chủ đề liên quan

  —END—

  Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

  Xem thêm:

  Related Articles

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Back to top button