Wiki

Những điều kiêng kỵ lúc làm cổng nhà mình nên biết

lúc mình xây nhà, bên trong ngôi nhà với rất nhiều việc phải làm như design phòng quan khách, phòng phòng bếp, phòng ngủ… Việc trang trí thiết kế bên ngoài cũng quan yếu ko kém, và cổng là yếu tố mình ko thể bỏ qua. . Nếu coi ngôi nhà như một thân thể sống thì cổng được xem như mồm của ngôi nhà đó. toàn bộ khí muốn lưu thông vào nhà đều phải trải qua cửa chính. Ngôi nhà với tránh được những điều xui xẻo, xui xẻo thường xuyên ko, đón được sinh khí, trơn tuột và phúc khí thường xuyên ko, quyết định phần to là nhờ vào cổng chính. Vì vậy, mình nên tìm hiểu về Những điều kiêng kỵ lúc làm cổng.

Mục lục

 • thứ 1 “Nhiệm vụ” của cổng
  • 1.1 Đảm bảo vẻ đẹp tuyệt vời nhất
  • 1,2 phòng vệ
  • 1,3 Đảm bảo mệnh
 • 2 Những điều cấm kỵ lúc làm cổng
  • 2.1 Cửa nhà vệ sinh ko được đối diện với cổng nhà
  • 2,2 Cổng ko được đối diện với cửa phòng ngủ
  • 2.3 Tránh cổng cao tường
  • 2,4 Cổng nhà, cửa chính ko được đối diện với thang máy
  • 2,5 Cổng nhà ko được đối diện với phòng bếp
  • 2,6 Cổng ko được đối diện với cây
  • 2,7 ko xung đột trực tiếp với đường
  • 2,8 Vật nhọn chống vào cổng chính
  • 2,9 Kích thước cổng chính
  • 2,10 Hệ thông thoat nươc
 • 3 Hướng và vị trí cổng nhà kiêng kỵ theo mệnh.

“Nhiệm vụ” của cổng

Đảm bảo vẻ đẹp tuyệt vời nhất

Cổng vào nhà là vấn đề thứ 1 chúng ta quan sát thấy lúc bước vào nhà. Nó là yếu tố tạo thành vẻ đẹp tuyệt vời nhất riêng của mỗi ngôi nhà. tuy nhiên tuy nhiên, nó cũng phản ánh gu thẩm mỹ và làm đẹp của người chủ ngôi nhà. Cổng là ko gian chuyển tiếp, tạo khoảng đệm giữa ở ngoài và Sảnh vườn. design cổng đặc sắc quan yếu vì nó làm tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp và tính đồng điệu cho toàn bộ ngôi nhà.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng
Cổng nhà là tổ tiên tạo thành nét thẩm mỹ và làm đẹp cho ngôi nhà.

phòng vệ

Cửa cổng nhập vai trò vô cùng quan yếu trong việc đảm bảo bình an cho ngôi nhà. Trước đây, cổng được design theo như hình vòm cung kiên cố, vững chắc, chủ yếu bằng đá và gạch tạo linh cảm bề thế. Hiện nay, với nhiều loại vật liệu xây dựng văn minh như sắt, inox, gỗ… với kiểu dáng thanh mảnh tạo cho kiến ​​trúc cổng quyến rũ và sang trọng hơn.

Đảm bảo mệnh

Cổng chính của mỗi ngôi nhà luôn luôn sẽ là quan yếu nhất trong mệnh nhà ở. Theo quan niệm dân gian, toàn bộ sinh khí muốn vào nhà đều phải qua cửa chính. Cửa chính được xem như mồm của ngôi nhà đó. Ngôi nhà với gặp trơn tuột, hạnh phúc, tài lộc và tránh được những rủi ro khó khăn thường xuyên ko phần to tùy theo cổng chính. Vì vậy điều quan yếu là phải xem xét nó một cách góc cạnh Những điều kiêng kỵ lúc làm cổng trước lúc quyết định xây dựng.

Những điều cấm kỵ lúc làm cổng

Từ xưa tới nay, cổng chính của một ngôi nhà luôn luôn nhập vai trò quan yếu, thu hút vượng khí và tài lộc vào nhà. Vì vậy, việc mua hướng tốt cho cổng chính được nhiều gia chủ quan tâm chính vì nó sẽ tạo cho cho đoạn đường sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến một cách sớm nhất. trái lại, nếu mua cổng trở lại hướng xấu thì mái ấm gia đình sẽ gặp nhiều xui xẻo về sự việc nghiệp và tài lộc trong cuộc sống thường ngày.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng
Những điều cấm kỵ lúc làm cổng

Cửa nhà vệ sinh ko được đối diện với cổng nhà

Theo mệnh, cổng là nơi của trời đất vào nhà. Nếu mình xây cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, sinh khí đó sẽ trực tiếp vào luồng khí ô uế, nặng nề. Điều này ko được khuyến khích.

Cổng ko được đối diện với cửa phòng ngủ

phòng ngủ là nơi thư giãn, nghỉ ngơi của gia chủ. Vì vậy, rất cần được kín mít và trong sáng. trong những khi đó, cổng đó là nơi mọi người ra vào thường xuyên. Vì vậy, theo mệnh sẽ dễ xúc tiến tới sức khỏe của gia chủ.

Tránh cổng cao tường

Cổng kín cổng cao tường cũng là 1 trong những Những điều kiêng kỵ lúc làm cổng nhưng mà mình rất cần được biết. lúc design cổng nên chừa một khoảng trống tạo cho lưu thông tốt, tránh gò bó. tuy nhiên tuy nhiên, ko nên trồng quá nhiều cây trái che khuất cổng.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng
Trồng cây trái tương thích tạo cho tô điểm cho cổng nhà

Cổng nhà, cửa chính ko được đối diện với thang máy

Nếu nhà mình ở chung cư thì nên hết sức chăm chú, ko nên để cửa chính đối diện với thang máy. bởi vì trong mệnh, nếu cổng chính đối diện với thang máy thì mọi thứ trong nhà đều với thể bị người ngoài quan sát thấy. Chủ với linh cảm bị soi mói, đời tư ko được đảm bảo, dễ gặp thị phi. Ngoài ra, vấn đề này còn xúc tiến tới rất unique cuộc sống thường ngày, từ đó với thể xúc tiến tới sức khỏe của gia chủ.

Cổng nhà ko được đối diện với phòng bếp

Dân gian quan niệm rằng nhà nấu ăn là trái tim của ngôi nhà. tuy nhiên tuy nhiên, sức khỏe và hạnh phúc mái ấm gia đình với mối quan hệ trực tiếp với nó. Vì vậy, nếu để cửa phòng bếp đối diện với cửa nhà thì mọi tài sản, vận khí của toàn bộ sẽ ảnh hưởng thất thoát ra ngoài.

Cổng ko được đối diện với cây

Theo mệnh, cổng to của ngôi nhà ko được đối diện với cây to. Nếu ko sẽ xúc tiến tới sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, trước cổng nhà ko được với hố nước, ko được hướng thẳng vào trong dòng nước chảy.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng
Cổng ko được đối diện với cây

ko xung đột trực tiếp với đường

Độ dài thẳng của đoạn đường trước nhà sẽ tỷ trọng thuận với mức độ nguy hiểm. Vì vậy, một Những điều kiêng kỵ lúc làm cổng tức là ko xây cổng nhà đối diện thẳng với đường. Xây nhà như vậy rất dễ bị xe cộ đâm thẳng vào cổng. đó là điều nhưng mà ko nhiều người mong muốn và ko tương thích với mệnh. Vì vậy, cần tránh điều này lúc xây cổng

Vật nhọn chống vào cổng chính

Việc để hầu như vật sắc nhọn đối diện với cổng chính hoặc cổng chính đối diện với cột điện hoặc cạnh nhà khác là rất xấu. Điều này với thể làm cho những người sống trong nhà dễ mắc hầu như bệnh về tim mạch hoặc hầu như vấn đề về hỏa thiến. Nếu cổng nhà mình phạm phải điều này, cách tốt nhất để hóa giải là đặt đôi sư tử đá ở cổng hoặc treo gương cầu lồi để hóa giải.

Kích thước cổng chính

Về mặt thẩm mỹ và làm đẹp, kích thước của cổng chính luôn luôn phải hòa tương thích với kích thước tổng thể của ngôi nhà. Trong design cổng chính theo mệnh, đại kỵ nhất là xây cổng cao hơn nhà vì điều này mang ý tức là người với tâm kiêu ngạo.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng
Kích thước cổng phải hòa tương thích với tổng thể ngôi nhà

xung quanh đó, cổng ko được quá nhỏ, cũng ko được quá rộng. nếu còn muốn trang trí, mình chỉ nên trang trí giản dị và đơn giản với 2 tông trắng sắc, tránh trang trí cổng bằng những hình thù kỳ dị.

Hệ thông thoat nươc

Nước là yếu tố tượng trưng cho đường tài chính của gia chủ, vì vậy nếu nước từ trong nhà thoát ra ngoài qua cổng chính với tức là gia chủ làm bao nhiêu cũng ko giữ lại được. Vâng, chỉ với mất mát và mất mát. Vì vậy lúc design cần làm khối hệ thống thoát nước ngầm để nước bên trong nhà ko thoát được qua cổng chính.

Hướng và vị trí cổng nhà kiêng kỵ theo mệnh.

ngoài các điều kiêng kỵ trên, lúc design cổng nhà mình cũng cần quan tâm tới hướng và vị trí như sau:

– Nếu gia chủ mệnh Kim thì ko nên xây cổng theo hướng chính Nam. Vì hướng Nam thuộc Hỏa. Hỏa khắc Kim đó nên ko với lợi cho gia chủ.

– Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc cần kiêng xây cổng ở hầu như hướng Tây Bắc, Tây. Theo mệnh, nhì hướng này thuộc hành Kim. nhưng mà Kim khắc Mộc. Do đó sẽ ko với lợi cho gia chủ.

Những điều kiêng kỵ khi làm cổng
Hướng và vị trí cổng nhà kiêng kỵ theo mệnh.

– Nếu gia chủ mệnh Thủy thì ko nên xây cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm mệnh, nhì hướng này thuộc mệnh Thổ. Vì Thổ khắc Thủy nên nếu xây cổng theo hướng này sẽ làm cho gia chủ gặp bất lợi.

– Nếu gia chủ mệnh Hỏa thì ko nên xây cổng theo hướng chính Bắc. Vì theo mệnh, hướng Bắc thuộc Thủy. Nhưng Thủy và Hoa lại xích míc với nhau. Do đó sẽ ko tốt cho gia chủ.

– Nếu gia chủ thuộc mệnh Thổ thì cần tránh xây cổng theo hướng Đông Nam và chính Đông. Vì nhì hướng này thuộc Mộc. trong những khi đó, Mộc lại khắc Thổ. Như vậy ko tốt cho gia chủ.

Với Những điều kiêng kỵ lúc làm cổng Shop chúng tôi san sẻ trên đây, Mitadoor Đồng Nai hy vọng gia chủ sẽ với cho mình những phát minh design cổng vừa vặn tuyệt vời nhất vừa mang lại nhiều trơn tuột cho gia chủ.

Tổng hợp: mitadoordn.com.vn

Xem thêm:

Mitadoor Đồng Nai

Công ty Mitadoor cung cấp các sản phẩm nội thất, ngoại thất, vật tư xây dựng trên Toàn quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button